Home / TIN TỨC THÁM TỬ / Cuộc sống không giống cuộc đời, nên đừng mơ nữa bạn ơi!

Cuộc sống không giống cuộc đời, nên đừng mơ nữa bạn ơi!

Cuộc sống không giống cuộc đời. Bạn có biết sự khác biệt giữa cuộc sống và cuộc đời của mỗi người chúng ta ở đâu không? Quan điểm của bạn về cuộc sống như thế nào, nó sẽ quyết định đến cuộc đời của bạn. Kể từ đó, các lựa chọn và quyết định khi được đưa ra dựa trên quan điểm này sẽ định hình cuộc sống của bạn.

Vậy thì cuộc sống có khác với cuộc đời không? Nếu khác thì khác như thế nào? Tôi khẳng định rằng: Đúng là cuộc sống không giống cuộc đời. Và cuộc đời hiện tại của tất cả chúng ta đều không giống như trong những bộ phim tình cảm Hàn Quốc hay ở trong những câu chuyện ngôn tình lãng mạn mà chúng ta đã từng đọc.

Bởi vì cuộc sống không giống cuộc đời, nên đừng mơ nữa bạn ơi!

Cuộc sống không giống cuộc đời

1. Xét về khía cạnh kinh tế – Gia đình

Trước đây, khi đang yêu tôi luôn luôn trong đầu một khái niệm vật chất tiền bạc không quan trọng. Trước khi kết hôn, tôi cũng đã nói với người ấy rằng: Em không cần anh phải giàu, em chỉ cần đủ ăn – đủ sống, em luôn yêu anh và em không quan trọng hay đè nặng vấn đề tiền nong về anh, em chỉ cần tình yêu chân thành từ anh!

Lúc lấy nhau về, hoàn cảnh của anh ta đúng như những gì tôi từng nói trước khi yêu. Anh ta không giàu, mức lương cũng chỉ đủ ăn, gọi là cơm ăn 3 bữa quần áo mặc cả ngày…

Anh ta tuy có lăng nhăng, trăng hoa bay bướm nhưng anh vẫn luôn yêu thương tôi, ý trí cầu tiến thì anh ta luôn có, thậm trí có thừa, thua cá độ một trận bóng đá này anh cá độ một trận bóng khác, anh cá độ khi nào gỡ được số tiền đã mất trước mới thôi.

Bởi vì cuộc sống không giống cuộc đời, đến khi nợ nần túng quẫn quá thì chửi nhau, anh ta nói:” Sao ngày xưa cô nói không quan trọng giàu nghèo “… Lúc này chỉ biết cứng họng chứ không nói thêm được gì…

∗ Đọc thêm tin tức thám tử khác:

Thám tử tại Biên Hòa Đồng Nai

Thám tử tư ở TPHCM Sài Gòn

Thám tử Nha Trang Khánh Hòa

Tôi có một cô bạn cũng trong sáng ngây thơ, lúc nào cũng dăm ba câu tương tự :” Em không sợ nghèo đói, chỉ cần anh luôn yêu thương em, quan tâm chăm sóc em là đủ rồi” ….và anh chồng hiện giờ của cô bạn tôi bây giờ hoàn cảnh cũng đúng như những gì mà bạn tôi đã từng nói trước khi cưới.

Bởi vì cuộc sống không giống cuộc đời. Sau khi đã trãi qua bấy nhiêu phiền muộn trong cuộc sống vật chất, với tôi bây giờ nếu được chọn lại từ đầu, tôi sẽ nói:

-” Em rất ghét cái nghèo, em rất sợ phải nợ nần, em thích có tiền và có nhiều tiền…cho nên em cần 1 người có đầu óc và có chí, ham chơi nhưng phải có chừng mực, biết điểm dừng, và tất nhiên điều quan trọng nhất vẫn là chung thủy, anh có thể khô khan, anh có thể không lãng mạn nhưng phải tuyệt đối chung thuỷ ”

Cuộc sống mà, giờ cứ phải nói thẳng quan điểm với nhau thì mới dễ sống. Chứ cứ dăm ba câu ” Em không quan trọng giàu nghèo, tiền tài vật chất em không quan tâm ” xong lấy nhau về lại toàn cãi nhau, đánh nhau vì tiền thì mệt lắm. Phim ảnh hay ngôn tình lãng mạn không thể áp dụng vào cuộc đời được đâu, đừng mơ nữa, thôi bỏ đi…

Bởi vì cuộc sống không giống cuộc đời, nên đừng mơ nữa bạn ơi!

2. Xét về khía cạnh lý luận – Nhân văn

Ví dụ: Tôi đang ở trong một cái lều, nhìn qua khung cảnh của một cái lều, một cái lều hẹp về tầm nhìn và không có gì đẹp, tôi quyết định sống trong vùng thoải mái của mình như một cái lều. Tôi ở đó thấy rằng cuộc sống thật nhàm chán nếu phải sống trong căn lều này cho đến cuối đời.

Nhưng nếu tôi có can đảm bước ra khỏi khu vực an toàn, là cái lều, khung cảnh, nhưng lớn hơn nhiều, tôi thấy rằng: Cuộc sống này thật thú vị, thật đẹp và đáng sống làm sao. Thế rồi tôi quyết định đi du lịch khắp nơi, và từ đây tôi sẽ có một cuộc sống khác, cuộc sống với cái nhìn xa hơn và tầm hiểu biết rộng hơn.

∗ Đọc thêm tin tức thám tử khác:

Giá thuê thám tử tại Đà Nẵng

Giá thuê thám tử tại Vũng Tàu

Giá thuê thám tử tại Cần Thơ

3. Xét về khía cạnh thực tiễn – Xã hội

Cuộc sống là một cụm từ chỉ bao quát tất cả sự sống của con người trong xã hội, còn cuộc đời ta sẽ hiểu đó là nói lên toàn bộ cuộc sống của 1 người từ khi sinh ra đến khi lìa trần. Cuộc sống được xác định tại 1 thời điểm, cuộc đời không có thời gian xác định cụ thể.

Cuộc sống là 1 danh từ nhưng ta vẫn thấy nó như là 1 động từ tiếp diễn trong tiếng Anh, tức là có sự vận động, còn cuộc đời chỉ là 1 danh từ thuần tuý, nó hoàn toàn không có sự vận động. Nói về xã hội cuộc sống lại bao hàm tất cả cuộc đời của một người.

Thế giới này chỉ có một, hay nói cách khác, mỗi người đều có một cuộc đời. Nhưng tại sao có nhiều cuộc sống khác nhau. Bởi vì mọi người nhìn vào cùng một thứ với một góc nhìn và chiều rộng khác nhau, dẫn đến những cảm xúc, lựa chọn khác nhau. Từ đó mà hành động của mỗi người khác nhau sẽ tạo ra những cuộc đời khác nhau.

Vì vậy, tôi khuyên bạn thật lòng: Đừng bao giờ phàn nàn, đổ lỗi cho số phận của mình, cuộc đời của bạn sẽ thật tồi tệ nếu bạn có cái nhìn “Xấu” về cuộc sống này. Bạn hãy luôn nhớ: Cách bạn nhìn cuộc sống hiện tại sẽ quyết định đến cuộc đời của bạn.

Theo thám tử Đà Lạt

error: Content is protected !!