Home / TIN TỨC THÁM TỬ / Cách kiểm tra nhận biết biển số và cavet xe máy, ô tô thật giả

Cách kiểm tra nhận biết biển số và cavet xe máy, ô tô thật giả

Cách kiểm tra biển số xe máy thật giả, hướng dẫn cách nhận biết cavet xe giả 2018, 2019, 2020 ô tô xe máy chính xác nhất. Các bạn thực hiểm kiểm tra, quan sát từng chi tiết nhỏ để nhận biết được đâu là biển số xe thật, đâu là biển số xe giả, đâu là cavet xe giả, đâu là cavet xe thật để tránh tình trạng mua phải xe gian, xe trộm cắp…

Ở bài hướng dẫn trước, công ty thám tử Hoàn Cầu có hướng dẫn, phân tích và giải thích các bạn vấn đề tra cứu biển số xe ô tô không cần số tem được thực hiện online trên website cục đăng kiểm Việt Nam, nếu các bạn muốn tìm hiểu, các bạn có thể tham khảo lại bài chia sẽ của công ty thám tử Hoàn Cầu để hiểu rõ hơn về các thông số của một chiếc xe cụ thể, hoàn toàn miễn phí.

Cách kiểm tra biển số xe máy thật giả, nhận biết cavet thật giả

Còn ở bài chia sẽ này, công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra biển số xe máy thật giả, cách nhận biết cavet xe giả để giúp các bạn trong quá trình mua lại xe cũ có thể tránh được những tình trạng cũng như hệ lụy từ việc mua những chiếc xe không rõ ràng nguồn gốc.

Cách kiểm tra nhận biết biển số, cavet xe máy ô tô thật hay giả

Như chúng ta thấy, tình trạng hiện nay các loại phương tiện xe máy, ô tô sử dụng biển số xe giả tương đối nhiều, việc các đối tượng sử dụng biển số xe cũng như cavet xe giả khi tham gia giao thông có nhiều lý do, trong đó có thể lý do lớn nhất chính là chiếc xe đó là xe gian, xe trộm cắp, xe chưa hoàn thành nghĩa vụ hồ sơ thuế…

– Tìm hiểu thêm bảng giá thuê thám tử tại Vũng Tàu điều tra, theo dõi và xác minh thông tin của công ty thám tử Hoàn Cầu.

Do vậy, nếu thật không may chúng ta mua phải những chiếc xe có biển số và cavet giả thì quả là thảm họa, bỏ ra một số tiền tương đối nhiều mà lại sử dụng loại phương tiện không minh bạch, tình trạng này có thể ảnh hưởng trực tiếp tới chủ nhân nếu như công an giao thông kiểm tra và phát hiện ra toàn bộ giấy tờ là giả có thể bị tịch thu phương tiện. Do vậy, trước khi mua lại xe cũ, các bạn nên thực hiện kiểm tra chính xác để an tâm hơn khi tham gia giao thông.

1. Cách nhận biết giấy tờ cavet xe giả hay thật

– Cách 1: Kiểm tra chi tiết phôi và huy hiệu

Trước tiên, chúng ta hãy cầm giấy tờ đăng ký xe ( cavet xe ) lên và quan sát thật kỹ, nếu mã số huy hiệu được đóng dấu trực tiếp là cà vẹt xe thật, còn nếu như mã số huy hiệu không được sử dụng phương pháp đóng dấu trực tiếp thì đây chính là cách nhận biết cavet xe giả.

Kiểm tra phần phôi đăng ký xe máy, ôt ô thật có sợi bảo vệ phát quang dưới nguồn SPOT. Còn đối với các loại phôi khi đăng ký xe giả không có loại sợi bảo vệ phát quan ngồn SPOT này.

– Tìm hiểu thêm số tem giấy chứng nhận hiện tại xe máy, ô tô là gì?

Khi chúng ta đi đăng ký xe thật có công an kiểm chứng, có số hiệu phát quang dưới nguồn tia UV, đây là chi tiết phôi và huy hiệu của một chiếc xe thật.

Cách kiểm tra biển số xe máy thật giả, nhận biết cavet thật giả

Soi tia UV thì số hiệu phát quang là cà vẹt xe thật

Khi chúng ta muốn kiểm tra xe thật giả thì chúng ta có thể kiểm tra 2 loại tia này, đó chính là sợi bảo vệ được phát quang dưới nguồn SPOT và số hiệu phát quang dưới nguồn tia UV, còn đăng ký xe giả thì hoàn toàn sẽ không có 2 loại chi tiết phôi này.

– Cách 2: Sử dụng kính lúp phóng to cavet xe

Kiểm tra mặt trước của cavet xe, chúng ta hãy phóng đại lên 30 lần ( phóng to bằng kính lúp, kính hiển vi ) của mặt trước cavet xe này, nếu như các chi tiết về văn hoa trên nền của cavet vẫn sắc nét, liền mạch thì đây là cavet xe thật.

Nếu như chúng ta phóng to lên 30 lần mặt trước của cavet mà các chi tiết văn hoa trên nền không liền mạch, các chi tiết văn hoa bị đứt đoạn, xuất hiện các nét đứt, nét mực bị mờ và nhòe thì đây là giấy tờ cavet xe giả.

Các chi tiết của cavet được sử dụng phương pháp in màu kỹ thuật số, do vậy nếu chúng ta sử dụng kính lúp hoặc kính hiển vi cầm tay để phóng đại giấy đăng ký xe lên thì cavet thật sẽ không bị nhòe, mờ và không xuất hiện các ria mép mực bị tràn ra vùng xung quanh.

– Cách 3: Kiểm tra số khung, số máy của xe

Các bạn hãy kiểm tra thật kỹ số khung, số máy của phương tiện, sau đó so sánh thông số trên cavet, nếu 2 loại thông tin về số khung và số máy không trùng nhau thì đây là cavet xe giả.

Cách kiểm tra biển số xe máy thật giả, cách nhận biết cavet xe giả

Kiểm tra số khung, số máy khớp với trên cà vẹt xe

Trong trường hợp số khung hoặc số máy bị bôi mờ, đục khoét, tẩy xóa không rõ ràng thì các bạn xác định ngay, đây có thể là xe gian, xe không có giấy tờ hợp lệ, các loại giấy tờ cavet xe của loại phương tiện này là giả và nhằm mục đích qua mặt người mua xe.

2. Cách kiểm tra nhận biết biển số xe máy thật giả

– Cách 1: Kiểm tra phù hiệu trên biển số

Các bạn nhìn trực tiếp vào biển số xe của loại phương tiện ô tô, xe máy, ở giữa trên cùng sẽ có phù hiệu do cơ quan dập, phù hiệu được dập nổi, rất dễ nhìn và quan sát. Nếu một biển số mà không có phù hiệu này thì chắc chắn đây là biển số xe giả.

Cách kiểm tra biển số xe máy thật giả, nhận biết cavet thật giả

Kiểm tra phù hiệu trên biển số dập nổi, ngay ngắn

Kiểm tra phù hiệu xe có nằm ngay ngắn ở giữa hay không, phù hiệu trên biển số xe thật luôn nằm ngay ngắn ở giữa cân đối với dấu gạch phân chia số hiệu khu vực, phù hiệu được dập dấu nổi, rõ ràng.

– Các 2: Quan sát các chi tiết trên biển số

Thông thường, biển số xe thật sẽ có các con số, chữ số đều nhau, in theo kiểu chữ chuẩn trong văn bản nhà nước, do vậy hãy quan sát các con số và chữ số trên biển số xe để xem, các chữ số và con số có cùng một phông chữ không, có đồng đều không.

Quan sát các chữ số, con số và dấu gạch ngang có đồng đều không, có bị lệch không, tốt nhất sau khi kiểm tra kỹ lưỡng rồi, các bạn hãy nhìn sang một hướng khác, nhìn sang hướng khác một lúc khoảng 10 phút, sau đó bất ngờ quay lại nhìn vào biển số xe, nếu thấy biển số xe này có gì đó kỳ kỳ, không giống những biển số mà chúng ta thường thấy thì kiểm tra lại cà vẹt xe.

Có thể nói được rằng, hiện nay tình trạng làm giả biển số xe là rất chuyên nghiệp và tinh vi, do vậy chúng ta rất khó có thể kiểm tra được bằng mắt thường. So với cách kiểm tra một chiếc xe thật hay giả thì phương pháp kiểm tra cà vẹt xe có vẻ dễ và khả thi hơn kiểm tra biển số.

3. Thuê dịch vụ thám tử điều tra biển số xe máy, ô tô

Nếu các bạn nghi ngờ phương tiện xe máy, ô tô mà các bạn chuẩn bị mua là loại xe gian, xe chưa hoàn thành nghĩa vụ thuế, hồ sơ chưa hoàn thành, xe đang bị cầm cố thế chấp, có giấy tờ thế chấp của ngân hàng hoặc đơn vị nào khác… Các bạn hãy kiểm tra thật kỹ để tránh tình trạng mua phải xe gian lận trốn thuế.

Hiện tại, công ty thám tử Hoàn Cầu đang cung cấp dịch vụ điều tra thông tin biển số xe máy, ô tô chuyên nghiệp, tất cả mọi thông tin liên quan đến chủ phương tiện, tình trạng hiện tại của phương tiện, tình trạng hồ sơ của phương tiện sẽ được công ty thám tử Hoàn Cầu điều tra và cung cấp cho bạn một cách chính xác nhất.

Chỉ với thời gian khoảng 1 tiếng đồng hồ, công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ cung cấp toàn bộ thông tin liên quan đến chủ phương tiện cũng như tình trạng của phương tiện hiện tại một cách chính xác nhất. Các bạn có thể tham khảo chi tiết về dịch vụ điều tra thông tin biển số xe máy, ô tô mà công ty thám tử Hoàn Cầu đang cung cấp một cách rất chuyên nghiệp.

Trong nhiều trường hợp, các bạ cần tìm cách kiểm tra biển số xe máy thật giả, hoặc tìm cách nhận biết cavet xe giả, hoặc cần sử dụng dịch vụ điều tra thông tin biển số xe, điều tra thông tin chủ nhân phương tiện, điều tra tình trạng hồ sơ xuất xứ của phương tiện là vô cùng cần thiết để tránh sử dụng phải phương tiện không rõ ràng, tiếp tay cho kẻ gian tiêu thụ phương tiện gian lận. Chúc các bạn thành công!

Cách kiểm tra nhận biết biển số cavet xe máy ô tô thật giả

Thực hiện: Thám tử Sài Gòn

error: Content is protected !!