Home / TIN TỨC THÁM TỬ / Cách phát hiện camera quay lén trong khách sạn bằng điện thoại

Cách phát hiện camera quay lén trong khách sạn bằng điện thoại

Bài viết này công ty thám tử tư Sài Gòn sẽ hướng dẫn các bạn cách phát hiện camera quay lén bằng điện thoại iphone, cách phát hiện máy ghi âm trong phòng, hướng dẫn cách tải phần mềm phát hiện camera quay lén, cách phát hiện camera quay lén trong phòng khách sạn, nhà nghỉ bằng iphone, mời các bạn cùng tham khảo.

Hiện nay các loại điện thoại di động thông minh, bộ điều khiển từ xa, máy quét thiết bị ghi âm, là những thiết bị công nghệ có khả năng phát hiện được các loại thiết bị ghi âm, máy camera quay lén ở trong khách sạn hay ở phòng riêng một cách hiệu quả, mọi người nên chú ý và thực hiện để đảm bảo được các thông tin riêng tư của bản thân mình.

Cách phát hiện camera quay lén trong khách sạn bằng điện thoại
Cách phát hiện camera quay lén trong khách sạn, nhà nghỉ, phòng riêng

Thời gian vừa qua đã có rất nhiều trường hợp bị quay lén trong khách sạn, nhà nghỉ bởi các loại camera ngụy trang, và những hình ảnh nhạy cảm của khách lưu trú bị tung lên mạng xã hội một cách rộng rãi, thậm trí còn có nhiều trường hợp bị tống tiền bởi những clip nhạy cảm được thu về từ những loại camera giấu kín này. Điều này là một trong những nỗi ám ảnh và là mối lo ngjai đối với hầu hết khách sạn cũng như người lưu trú

Này này, khi mà công nghệ càng phát triển thì điều đó giúp cho những chiếc camera ngụy trang và quay lén ngày càng nhỏ gọn và tinh vi hơn nhiều. Nếu những chiếc camera này được ngụy trang khéo léo giống như những vật dụng đời thường sẽ rất khó bị phát hiện, nếu không kiểm tra kỹ thì đời sống riêng tư của chúng ta càng có nguy cơ bị xâm phạm.

Sau đây công ty thám tử Hoàn Cầu chúng tôi sẽ hướng dẫ các bạn cách phát hiện ra những loại camera ngụy trang quay lén trong nhà nghỉ, khách sạn hoặc phòng riêng của mình.

Cách phát hiện camera quay lén bằng điện thoại

1. Dùng chế độ chụp ảnh của điện thoại di động

Nếu bạn đang ở trong khách sạn, nhà nghỉ hoặc ở phòng riêng của mình vào buổi tối thì bạn hãy tắt hết tất cả đèn trong phòng đi, dùng chiếc điện thoại thông minh của bạn và mở chế độ chụp ảnh lên, sau đó hãy chầm chậm quét một vòng ở những vị trí nghi ngờ có thể được lắp camera quay lén hoặc camera ngụy trang.

Những vị trí có thể lắp đặt được các loại camera quay lén, camera ngụy trang, các loại máy ghi âm siêu nhỏ như: Các lỗ hổng ở trong phòng, các ổ công tắc điện, nắm tay khóa cửa, lỗ thông gió, các góc cạnh ở tivi, điều hòa, những bức tranh treo tường, màn và dèm cửa sổ, quạt treo tường, bóng đèn, chậu hoa cảnh…

Cách phát hiện camera quay lén trong khách sạn bằng điện thoại
Kiểm tra tất cả những vị trí nghi ngờ đặt camera quay lén

Khi bạn rê camera điện thoại ở chế độ chụp ảnh vào những địa điểm trên, nếu thấy màn hình của chiếc điện thoại có một điểm sáng bất thường, điểm sáng đó khác so với những điểm sáng còn lại, dù là ánh sáng màu đỏ hoặc tím, sáng mạnh hoặc mờ yếu thì đó đều có thể là nơi đã được lắp đặt camera hồng ngoại quay lén hoặc ngụy trang.

Chú ý: Các bạn khi ở khách sạn một mình vào buổi tối, lúc tắt đèn khì không nên chụp ảnh, chỉ nên mở máy ảnh lên và quét xung quanh các vị trí nghi ngờ ở trên, nếu có lỡ ấn vào nút chụp ảnh rồi thì không nên xem bức ảnh đó ngay, vì lỡ như xem mà có thấy ai đó mờ mờ trong tấm ảnh thì khả năng là ma quỷ có thật trong căn phòng đó.

Xem thêm:

2. Phát hiện camera quay lén đèn flash điện thoại

Hầu như các loại camera của điện thoại thông minh ngày nay đều có độ nhạy sáng rất cao, từ chính độ nhạy sáng của camera đó mà chúng ta hoàn toàn có thể lợi dụng đặc điểm này của nó để phát hiện ra các loại camera quay lén, ngụy trang hoặc giấu kín tương đối hiệu quả và chính xác.

Để phát hiện camera quay lén, ngụy trang hoặc dấu kín ở trong khách sạn thì việc đầu tiên là bạn hãy tắt hết tất cả bóng đèn ở trong phòng của khách sạn hoặc nhà nghỉ đi, sau đó thì bắt đầu nháy đèn flash của điện thoại vào các vị trí nghi ngờ như chúng tôi đã liệt kê ở trên. Ngoài ra, nếu trong phòng có bất kỳ một vị trí nào khả nghi bạn cũng nên nháy đèn vào đó để an toàn tuyệt đối.

Cách phát hiện camera quay lén bằng điện thoại
Cách phát hiện camera quay lén

Nếu ở các vị trí đó có một camera quay lén đang được giấu ở vị trí đó, thì chúng ta sẽ nhìn thấy một chấm màu đỏ nhỏ ở vị trí đó, hoặc ánh sáng phản xạ trở lại với ánh sáng của đèn flash. Đó là ánh sáng hồng ngoại ( Thường là hồng ngoại màu đỏ hoặc màu trắng ) được phát ra từ ống kính của chiếc camera quay lén.

3. Gọi điện thoại để phát hiện camera quay lén

Với một chiếc điện thoại di động bình thường chúng ta cũng có thể phát hiện ra những loại camera ngụy trang giấu kín hoặc các loại máy ghi âm ở trong phòng. Đều tiên các bạn hãy gọi một cuộc điện thoại đến bất kỳ một số điện thoại nào đó, hoặc các bạn cũng có thể gọi tới số điện thoại của các tổng đài chăm sóc khách hàng chẳng hạn.

Xem thêm:

Sau đó, song song với quá trình gọi các bạn cầm chiếc điện thoại đang có cuộc gọi đó rà soát vào tất cả các vị trí có thể được đặt các loại camera ngụy trang. Nếu điện thoại của bạn có phát ra những âm thanh hoặc những tiếng rè rè thì khả năng cao là chổ đó đã được gắn camera ngụy trang quay lén, nguyên nhân là do chiếc điện thoại đã bị ảnh hưởng của sóng điện từ của chính chiếc camera quay lén đó.

Cách phát hiện camera quay lén trong khách sạn bằng điện thoại
Phát hiện camera ngụy trang móc áo treo tường đang quay lén trong khách sạn

4. Dùng điều khiển từ xa của tivi để phát hiện camera ngụy trang quay lén

Chỉ với một cái điều khiển của tivi mà chúng ta hoàn toàn có thể phát hiện ra được các loại thiết bị ngụy trang giấu kín trong phòng riêng của mình. Cách này cũng khá đơn giản và dễ thực hiện nếu trong căn phòng đó có các loại thiết bị điều khiển từ xa.

Các bạn có thể dùng thiết bị điều khiển từ xa của tivi, đầu đĩa DVD, điều khiển của máy lạnh… chĩa vào các hốc tường hay ở những nơi và vị trí nghi ngờ có đặt camera, sau đó các bạn hãy nhấn một nút bất kỳ nào đó trên cái điều khiển từ xa. Nếu đèn led của chiếc điều khiển đó có phát ra ánh sáng thì ở đó có các loại thiết bị ngụy trang giấu kín đang quay lén các bạn.

Xem thêm:

5. Tải phần mềm phát hiện camera quay lén

Hiện nay trên các kho ứng dụng của các hệ điều hành đều có rất nhiều phần mềm phát hiện camera camera quay lén ngụy trang hoặc giấu kín. Trên 2 ứng dụng phổ biến nhất là Android và iOS thì đều có các loại phần mềm tiện ích này.

Đối với iPhone, ứng dụng phát hiện thiết bị quay lén Hidden Camera Detector là lựa chọn tốt nhất, tuy nhiên nhược điểm của ứng dụng này đó là phải trả phí khoản 5 USD. Trong khi đó, trên hệ điều hành mở Android có thể lựa chọn giữa rất nhiều phần mềm miễn phí như Hidden Camera Detector, Glint Finder hay Hidden Camera Detector and spy camera finder

Ở đây chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn phần mềm có tên: Phát hiện máy ảnh ẩn. Mời các bạn xem video hướng dẫn tải phần mềm phát hiện camera quay lén ngụy trang cụ thể dưới đây:

error: Content is protected !!