Home / TIN TỨC THÁM TỬ / Cách tìm Facebook qua nhận diện khuôn mặt từ ảnh chụp bất kỳ

Cách tìm Facebook qua nhận diện khuôn mặt từ ảnh chụp bất kỳ

Sử dụng ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt Facezam là cách tìm Facebook qua nhận diện khuôn mặt từ ảnh chụp camera và các tấm ảnh trên internet để tìm ra nick Facebook chủ nhân của bức ảnh. Với công nghệ dò quét sự trùng khớp giữa các khuôn mặt, sau đó hiển thị đường link cuối cùng của tấm ảnh, đây là ứng dụng được đánh giá trong việc tìm bạn bè qua Facebook và VK hiệu quả. Tuy nhiên, ứng dụng Facezam cũng vấp phải những chỉ trích từ phía Facebook về quên riêng tư cá nhân trên internet.

Cách tìm Facebook qua nhận diện khuôn mặt từ ảnh chụp camera

Ứng dụng Facezam hàng giây nó thực hiện công việc quét hàng tỷ tấm ảnh đại diện của Facebook và trên VK ( mạng xã hội của nước Nga ). Mỗi giây, trong cơ sở dữ liệu của nhà phát triển ứng dụng công nghệ nhận diện Facezam cho đến khi tìm thấy kết quả khớp lại có thêm nhiều dữ liệu nhận diện khuôn mặt khác nhau.

Công ty tuyên bố họ có thể tìm được được liên kết hầu hết các bức ảnh với tài khoản truyền thông mạng xã hội trong vòng 10 giây, và mạng xã hội Facebook có thể xác định một người bằng cách dò quét sự trùng khớp ảnh được tìm với ảnh đại điện hoặc các bức ảnh trên dòng thời gian của chủ tài khoản Facebook đích.

Cách tìm Facebook qua nhận diện khuôn mặt từ ảnh chụp camera

Những gì người dùng phải làm là chụp ảnh một người nào đó trên đường, và sau đó đăng nhập trên ứng dụng Facezam để tìm kiếm, sau đó nhận kết quả tài khoản Facebook chủ nhân tương ứng. Dưới đây là bước thực hiện.

1. Cách tìm Facebook qua nhận diện khuôn mặt từ ảnh chụp camera

– Bước 1: Tải ứng dụng Facezam về điện thoại

Trước tiên, các bạn hãy tải ứng dụng Facezam về điện thoại của mình. Ứng dụng này hiện chỉ có trên hệ điều hành iOS ( điện thoại iPhone ). Rất tiếc trên hiệu điều hành Android hiện chưa có ứng dụng này.

– Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản Facebook

Sau khi tải ứng dụng về máy, các bạn hãy mở ứng dụng này lên. Ứng dụng sẽ yêu cầu các bạn đăng nhập tài khoản. Ở đây có 2 lựa chọn, đó là đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc đăng nhập bằng tài khoản VK.

VK.com là ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất của nước Nga. Trong trường hợp các bạn muốn tìm bạn bè qua Facebook thì các bạn chọn đăng nhập bằng tài khoản Facebook, còn nếu muốn tìm bạn bè trên VK thì đăng nhập bằng tài khoản VK.

– Bước 3: Chụp ảnh người cần tìm nick Facebook

Bước này thật đơn giản, các bạn chỉ cần chụp hình khuôn mặt người mà mình cần tìm nick Facebook. Nhưng lưu ý, để ứng dụng Facezam dò quét và nhận diện khuôn mặt được chính xác, các bạn hãy chụp càng rõ khuôn mặt người đối điện càng tốt.

Để việc tìm niclk bạn bè được chính xác thì các bạn hãy chụp chính diện, rõ khuôn mặt, không đeo khẩu trang, không đeo mắt kính dâm… Nói chung, tấm hình càng rõ thì khả năng tìm tài khoản Facebook qua ứng dụng Facezam nhận diện khuôn mặt này càng cao.

– Bước 4: Nhập bức ảnh vào ứng dụng Facezam

Sau khi có được bức ảnh của người đối diện rõ nét rồi, các bạn hãy vào ứng dụng Facezam và đăng nhập như ở bước thứ 2. Sau đó, hãy nhập bức ảnh này lên và chờ đợi ứng dụng quét nhận diện. Thời gian ứng dụng này dò quét thực sự chỉ với khoảng 10 giây.

– Bước 5: Tìm nick Facebook qua ảnh nhận diện

Sau khi chờ đợi khoảng 10 giây, ứng dụng sẽ liệt kê tất cả các tài khoản có khả năng là người mà bạn cần tìm, kèm theo phân tích khả năng chính xác của bức ảnh trùng khớp với ảnh đại diện của họ. Các bạn hãy tìm lần lượt từng tài khoản theo thứ tự phàn trăm cao nhất để tìm bạn bè của mình.

Cách tìm Facebook qua nhận diện khuôn mặt từ ảnh chụp camera

Trên đây là 5 bước giúp bạn tìm tài khoản Facebook của một người bất kỳ qua ảnh nhận diện khuôn mặt, tuy nhiên theo khuyến cáo thì mọi người không nên lạm dụng, bởi vì nó đang vi phạm chính sách quyền riêng tư cũng như chính sách ẩn danh trên mạng xã hội của người dùng. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm 1 cách khác tìm nick Facebook qua hình ảnh chụp từ camera với độ chính xác tương đối.

2. Ứng dụng công nghệ Facezam nhận diện khuôn mặt vi phạm quyền riêng tư?

Theo Jack Kenyon, người sáng lập ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt cho biết, nó có thể là dấu chấm hết cho các cài đặt ẩn danh người dùng trên Facebook. Tất cả tài khoản Facebook của mọi người sẽ được tìm kiếm và xác định chỉ trong vài giây, có nghĩa là quyền riêng tư không còn tồn tại trên thế giới mạng xã hội này nữa.

 

Ứng dụng Facezam được ra mắt trên hệ điều hành iOS ( điện thoại iPhone ) vào ngày 21 tháng 3, nó đã được thử nghiệm trên hơn 10.000 bức hình ảnh với độ chính xác khoảng 70% trùng khớp với tài khoản chủ nhân.

Tuy nhiên, việc phát hành ứng dụng này có khả năng bị Facebook chỉ trích, thậm trí là kiện tụng. Vì phía Facebook cho rằng, ứng dụng này đã vi phạm chính sách bảo mật của Facebook, và họ đang kết nối với nhà phát triển ứng dụng Facezam để đảm bảo các ứng dụng của họ tuân thủ chính sách quyền riêng tư của Facebook.

Cách tìm Facebook qua nhận diện khuôn mặt từ ảnh chụp camera

Phần mềm thu thập dữ liệu người dùng hoặc sử dụng công nghệ tự động để quét các bức ảnh đại diện trên Facebook, và thật tiếc là hiện tại Facezam đã bị cấm phát hành. Về phía Facezam, họ phủ nhận ứng dụng đã vi phạm các điều khoản cũng như chính sách quyền riêng tư của Facebook.

Biện minh cho ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt của mình, nhà phát triển Kenyon nói rằng công nghệ tìm Facebook qua nhận diện khuôn mặt này sẽ giúp giảm tội phạm bằng cách giúp mọi người có thể xác minh tìm kiếm tài khoản mạng xã hội của bất kỳ một tên tội phạm nào, nếu như chúng ta có hình chụp của tên tội phạm đó.

3. Ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt hoạt động như thế nào?

Tỷ lệ chính xác của ứng dụng giảm xuống 55% khi khuôn mặt của một người bị ẩn trong ảnh hoặc hình đại diện trên Facebook. Tóc che mặt, đeo kính hoặc đội mũ là một vài yếu tố khác như để râu, chụp nghiêng, chụp từ phía sau… Cũng có ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm.

Cách tìm Facebook qua nhận diện khuôn mặt từ ảnh chụp camera

Phần mềm nhận dạng khuôn mặt đang được các đại gia Internet như Facebook và Google sử dụng để nhóm ảnh lại với nhau và đề xuất “gắn thẻ” ai đó. Nó cũng được sử dụng trong cơ sở dữ liệu pháp lý và trong các công ty như Tesco để lập bản đồ về độ tuổi của khách hàng.

Hiện tại, ứng dụng Facezam đã ngưng hoạt động, và vấn đề mọi người có thể thoải mái sử dụng dữ liệu trên mạng xã hội Facebook theo cách này để tìm kiếm một người bất kỳ là không còn tồn tại. Một công cụ tương tự có tên FindFace cho phép người dùng tìm kiếm người trực tuyến bằng cách sử dụng ảnh trùng khớp với hình ảnh trên mạng xã hội Vkontakte của Nga.

Trong khi đó, công ty thực tế gia tăng Blippar gần đây đã tung ra một công cụ tìm kiếm như vậy, nhưng chỉ quét các khuôn mặt trong cơ sở dữ liệu của riêng mình, chứ không quét các khuôn mặt được chụp từ camera, bao gồm các chính trị gia và nhạc sĩ, nghệ sĩ nôi tiếng, hoặc những người có sức ảnh hưởng lớn trong xã hội.

Theo thám tử tư Sài Gòn

Công ty thám tử Hoàn Cầu

error: Content is protected !!