Home / HÔN NHÂN GIA ĐÌNH / Câu truyện hôn nhân gia đình hư hỏng ( phần 1 )

Câu truyện hôn nhân gia đình hư hỏng ( phần 1 )

Câu truyện hôn nhân gia đình hư hỏng ( phần 1 ). Bài viết này có chứa những điều hư hỏng về Câu chuyện hôn nhân gia đình. Đó là một thành tựu hiếm hoi cho một bộ phim thân mật, lặng lẽ đau lòng về sự tan rã của một mối quan hệ để làm sáng tỏ nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội với các cuộc tranh luận vô tư.

Nhưng Câu chuyện hôn nhân của Noah Baumbach , được phát hành vào cuối tuần vừa qua trên Netflix, đã làm được điều đó. Trong những ngày kể từ khi phát hành, một số khía cạnh của bộ phim bán tự truyện của Noah Baumbach (về cuộc hôn nhân giữa một đạo diễn nhà hát ở New York và một diễn viên tan vỡ khi đạo diễn ngoại tình và nam diễn viên chuyển đến Los Angeles để tham gia một chương trình truyền hình.

Anh ta đã trở thành chủ đề cho cuộc thảo luận trực tuyến: liệu bên có lỗi trong vụ ly hôn là Charlie (do Adam Driver thủ vai) hay Nicole(Scarlett Johansson); liệu bộ phim có thiện cảm với người phối ngẫu hơn người kia hay không ; và loại thông điệp mà bộ phim gửi về chính các tổ chức hôn nhân và gia đình.

Câu truyện hôn nhân gia đình hư hỏng ( phần 1 )

Có lẽ một lý do khiến người xem giữ những ý kiến ​​nhiệt thành như vậy là bởi vì rất nhiều người đã nhận ra các yếu tố của bản thân họ và mối quan hệ đối tác của họ trên màn hình như Ian Kerner, một nhà trị liệu hôn nhân và tình dục có trụ sở tại New York, có thể chứng thực.

Câu truyện hôn nhân gia đình hư hỏng ( phần 1 )

Câu truyện hôn nhân gia đình hư hỏng ( phần 1 )

Trong hộp thư đến của anh ấy hiện tại, anh ấy có email từ nửa tá bệnh nhân mà anh ấy làm việc với những người đã liên lạc để nói với anh ấy rằng họ muốn nói về bộ phim trong các phiên sắp tới. Tuần này, tôi đã nói chuyện với Kerner về cuộc hôn nhân trung tâm trong Câu chuyện hôn nhân.

Làm cho nó vừa điển hình vừa khác thường so với những gì Kerner thấy trong thực tiễn hàng ngày của anh ấy, và tại thời điểm đó, trong cuộc hôn nhân của Nicole và Charlie, một sự can thiệp trị liệu cặp đôi có thể đã cứu nó .

Ashley Fetters: Bạn có thích Câu chuyện hôn nhân ? Hoặc nó cảm thấy như làm việc để xem nó?

Ian Kerner: Không, tôi thực sự thích nó. Một số điều tôi làm có một thời gian khó khăn [với], như tôi đã có một thời gian khó khăn hơn khi xem chương trình Trị liệu cho cặp vợ chồng trên Showtime. Cảm giác như đi làm. Đây chỉ là hành động đáng kinh ngạc và phức tạp, nhưng cũng thực sự hài hước.

Câu truyện hôn nhân gia đình hư hỏng ( phần 1 ). Một điều tôi đã thấy mình suy nghĩ rất nhiều là, Chúa ơi, tôi thích làm việc với họ như một cặp vợ chồng . Hoặc, tôi muốn đưa chúng vào văn phòng của tôi . Bởi vì tôi nghĩ họ thông minh. Họ đồng cảm.

Mỗi người trong số họ có một câu chuyện để kể, và họ nhắc tôi rất nhiều về những cặp vợ chồng tôi đã làm việc với nhau đã đạt được một lời kêu gọi hành động để xem xét hôn nhân và các giá trị của nó, và tính toán lại. Những cặp vợ chồng thường trở nên tốt hơn và mạnh mẽ hơn.

Fetters: Vì vậy, bạn thấy cuộc hôn nhân này là một cuộc hôn nhân có thể được cứu, không phải là một cuộc hôn nhân nhất thiết phải kết thúc bằng ly dị?

Kerner: Tôi đã ngồi với những cặp đôi như thế và cho họ cơ hội thực sự trải nghiệm nội tâm, học hỏi và huy động từ đó. Vì vậy, tôi chỉ cảm thấy như, tại sao họ lại ly dị? Họ có thực sự cần phải ly hôn ngay bây giờ không? Họ có thể đi đến những nơi dễ bị tổn thương. Họ có thể thích nhau; họ từng có kinh nghiệm chủ quan của họ về những gì xảy ra trong cuộc hôn nhân. Nhưng tôi cảm thấy như có một tiềm năng thực sự để họ nghe và học hỏi lẫn nhau. Họ có khả năng học hỏi.

Fetters: Vì vậy, hãy tưởng tượng rằng cặp vợ chồng này, Nicole và Charlie, đến văn phòng của bạn trước khi Nicole quyết định nộp đơn ly hôn, nhưng sau đó đã xảy ra bất đồng về lời đề nghị phi công truyền hình của Nicole ở Los Angeles và ngoại tình về phía Charlie . Bạn bắt đầu từ đâu với họ?

Kerner: Tôi luôn luôn bắt đầu với, những gì phía trước của tâm trí? Điều gì đang xảy ra ngay bây giờ mà bạn đang nghĩ về? Và có lẽ đó là lời đề nghị của [Nicole] khi đến LA

Khi tôi nói chuyện với các cặp vợ chồng, tôi có một phép ẩn dụ đơn giản, đó là các mối quan hệ của chúng tôi giống như những ngôi nhà có một tầng chính và sau đó là một tầng hầm. Và hầu hết thời gian chúng tôi ở trên tầng chính, chạy xung quanh và thức dậy và đối phó với những đứa trẻ của chúng tôi, đi làm và đối phó với gia đình và trở về nhà và tranh cãi với nhau và làm tình, hoặc không làm tình.

Câu truyện hôn nhân gia đình hư hỏng ( phần 1 ). Chúng ta thường chỉ trải qua một ngày và tiếp theo trên tầng chính của cuộc đời. Nhưng bên dưới tầng chính có một tầng hầm. Một số cảm xúc nguyên thủy và dễ bị tổn thương hơn của chúng tôi và các điểm yếu và thương tích ở dưới tầng hầm đó, được cất giấu ở một nơi yên tĩnh hơn, dễ bị tổn thương hơn.

Vì vậy, với Nicole, tôi cảm thấy cơ hội này để đến LA là điều gì đó đang diễn ra trên tầng chính đòi hỏi phải có quyết định. Nhưng có một tầng hầm thực sự ở đó cho cô ấy xung quanh này. Cảm giác mà cô ấy đã trải qua ở tuổi 20, khi tôi nhớ lại, kiểu tìm kiếm chính mình và cảm thấy rằng cô ấy đã trở thành hành khách khi anh ấy lái xe. Và như cô ấy đã nói trong cảnh đó với Laura Dern, cô ấy càng ngày càng nhỏ lại.

Đọc tiếp câu truyện hôn nhân gia đình hư hỏng ( phần 2 )

error: Content is protected !!