Home / HÔN NHÂN GIA ĐÌNH / Có 2 dạng chồng keo kiệt bủn xỉn không đưa tiền cho vợ

Có 2 dạng chồng keo kiệt bủn xỉn không đưa tiền cho vợ

Chồng keo kiệt không đưa tiền cho vợ, chồng có tình bủn xỉn, tính toán chi ly tiền bạc từng tí một với vợ con là một trong những vấn đề được nhiều chị em phụ nữ cũng như những bà mẹ bỉm sữa bà luận rôm rả. Vấn đề chồng bủn xỉn keo kiệt và tính toán chi li thường được gắn với người phụ nữ nhiều hơn, nhưng ở đàn ông, một số người cũng có tính keo kiệt bủn xỉn tính toán chi li tiền bạc với vợ con.

Thông thường kiểu đàn ông có tính keo kiệt bủn xỉn sẽ có 2 dạng, đó là keo kiệt bỉn xỉn với vợ con nhưng lại thoải mái với người ngoài. Ngược lại cũng có 1 loại đàn ông keo kiệt khác đó là bủn xỉn tính toán với vợ con và keo kiệt với cả những người khác. Đây là 2 kiểu đàn ông keo kiệt bủn xỉn phổ biến hiện nay.

Các bà vợ thông thường khả năng kinh tế không bằng chồng, do họ phải ở nhà chăm sóc gia đình, chăm sóc con cái, trong đó có cả chăm sóc chồng. Còn các ông chồng thường thì được rãnh rang thời gian làm việc nhiều hơn ở ngoài, do đó kinh tế của các ông thường cao hơn các bà vợ. Thế nhưng, đã là vợ chồng rồi thì có nên tính toán chi lí từng tí một không?

Chồng keo kiệt bủn xỉn không đưa tiền cho vợ, tính toán từng đồng

Chồng keo kiệt bủn xỉn không đưa tiền cho vợ

Ngày nay khi mà cuộc sống xã hội phát triển, hiện đại và tiến bộ hơn, nhiều gia đình thường bị rơi vào tình trạng tiền của ông – ông xài, tiền của tôi – tôi xài. Đây là một trong những tình trạng và cũng là một nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc chồng ngoại tình. Theo một nghiên cứu thì khi đàn ông có nhiều tiền thì khả năng cưa cẩm các cô gái khác sẽ cao hơn so với đàn ông không có tiền. Đặc biệt là các ông tiền đưa vợ giữ thì khả năng ngoại tình lại thấp hơn rất nhiều so với đàn ông giữ tiền. Và đây cũng là lý do mà một số bà vợ thích giữ tiền của chồng mình như vậy.

Người ta thường hay nói sinh ra là đàn bà đã khổ lấy nhầm chồng còn khổ hơn trăm lần. Ở đây việc chọn đúng chồng không có nghĩa là người chồng đó giàu có, có địa vị hay đẹp trai, mà chọn chồng đúng ở khía cạnh này là người chồng tâm lý, biết quan tâm và chăm sóc vợ con, hiểu và chiều theo những nhu cầu cũng như những sở thích chính đáng của vợ con mình. Đấy mới là chồng tốt đúng nghĩa.

1. Chồng keo kiệt bủn xỉn với vợ, nhưng lại thoải mái với người ngoài

Chồng keo kiệt bủn xỉn với vợ, nhưng lại thoải mái với người ngoài là một dạng người có tính sỹ diện cao, họ tính toán từng đồng, từng cắc một với vợ con, nhưng ngược lại, khi giao tiếp và gặp gỡ những người khác ở ngoài xã hội thì họ lại rất thoải mái, phung phí và chi tiền mạnh tay. Đây là một dạng đàn ông “khôn nhà dại chợ”, nhưng lại luôn cho rằng mình là người “chơi đẹp”

Chơi đẹp với người ngoài mà tính toán từng đồng với vợ con ở nhà thì chẳng đáng chút nào. Vợ là người sống với mình suốt cuộc đời, vợ là người chăm sóc gia đình cho mình, là người sinh con cho mình, là người hàng đêm bầu bạn và tâm sự, là người luôn muốn những điều tốt đẹp nhất đến với mình. Thế thì, lý do gì mà lại tính toán với vợ con mình, trong khi đó lại phung phí tiền bạc ở những mối quan hệ vô bổ ngoài xã hội kia.

Chồng keo kiệt bủn xỉn không đưa tiền cho vợ, tính toán từng đồng

Chồng keo kiệt bủn xỉn không đưa tiền cho vợ, tính toán từng đồng ( Ảnh minh họa )

Đàn ông chi tiền cho những mối quan hệ làm ăn, đối tác, bạn bè là bình thường, nhưng đừng chi quá đà, trong khi đó vợ con ở nhà thì không có tiền học phí, rồi tiền chi tiêu trong gia đình, chưa kể đến là phụ nữ, họ cũng cần có những khoản tiền chi tiêu riêng khác nữa.

Phụ nữ do là người ở nhà nên không có điều kiện để kiếm tiền nhiều, nhưng phải nghĩ lại, họ ở nhà là để chăm sóc gia đình, chăm sóc con cái, chăm sóc chồng chứ có phải ở nhà chơi đâu mà. Trong khi đó, các ông đã có người chăm sóc gia đình rồi thì đỡ tốn một khoản tiền thuê người giúp việc, lại còn có người tâm sự bầu bạn hằng đêm mỗi khi mình mệt mỏi hay stress. Là đàn ông thì không nên tính toán chi li tiền bạc với vợ con mình.

2. Chồng keo kiệt không đưa tiền cho vợ và bủn xỉn với cả người ngoài

Đây là dạng đàn ông thứ 2. Ở dạng này là người đàn ông thuộc tip người có tính bủn xỉn, tính toán chi li về tiền bạc rất “công bằng”. Họ keo kiệt với vợ con và bủn xỉn với cả người ngoài.

Người ta thường hay nói vợ xuề xòa cũng là nguyên nhân dẫn đến việc chồng chán vợ mà ngoại tình, thế những hãy suy nghĩ lại một chút, những bà vợ xuề xòa là do đâu, có phải họ lo chăm sóc gia đình mà quên cả việc chăm sóc cho bản thân của họ không? Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp, nhưng để làm đẹp thì cũng cần phải có thời gian và tiền bạc.

Đàn ông tiết kiệm là tốt, tiết kiệm để vun đắp cho gia đình, tiết kiệm để chăm sóc và nuôi dạy con cái được tốt hơn, tiết kiệm là để bảo đảm cho vợ con có được cuộc sống sung túc hơn trong tương lai, đây là một ý nghĩa rất được đề cao và tán dương. Nhưng chúng ta phải phân biệt rõ giữa tiết kiệm và keo kiệt bủn xỉn.

Chồng keo kiệt bủn xỉn không đưa tiền cho vợ, tính toán từng đồng

Chồng keo kiệt bủn xỉn không đưa tiền cho vợ, tính toán từng đồng ( Ảnh minh họa )

Tiết kiệm là những thứ không cần thiết, không đáng để chi tiền thì không nên chi, thế những bủn xỉn thì lại khác. Ngay cả khi những thứ đáng phải chi, những việc cần phải chi, những nhu cầu bắt buộc phải chi tiền thì họ lại không hề chi tiền. Ngay cả đối với nhu cầu và sự việc của vợ con họ cũng tính toán chi li rất khắt khe, đây không phải là tiết kiệm, mà chính là bản tính keo kiệt, bủn xỉn và tính toán quá chi li.

Sinh ra là đàn ông khoác lên mình với cái tên phái mạnh, các ông nên rộng rãi một chút, đừng tính toán chi li quá người ta nói mình có tính đàn bà. Đàn ông khi rộng rãi, thoải mái thì mới dễ thành công, dễ lấy được những mối quan hệ và công việc cũng được phát triển thuận lợi hơn. Tất nhiên, rộng rãi không có nghĩa là hoang phí, hãy biết cân đối về tài chính cái gì nên chi thì chi, cái gì đáng mua thì mua, nhu cầu cần thiết thì bắt buộc phải chi tiền.

Đối với phụ nữ, một số bà mẹ bỉm sữa họ đang trong giai đoạn mới sinh, họ phải ở nhà chăm sóc con cái, tiền bạc với họ lúc này là cần thiết nhất. Trong giai đoạn này biết bao nhiêu việc cần phải dùng đến tiền để giải quyết, từ những việc nhỏ nhặt đến những việc nhu cầu cá nhân, vì vậy các ông đừng tính toán keo kiệt bủn xỉn với vợ trong thời điểm này.

Người ta thường hay nói của chồng công vợ, nếu không có một bà vợ ở nhà nội trợ chăm sóc việc gia đình, chăm sóc con cái thì các ông cũng không thể yên tâm kiếm tiền ở ngoài xã hội được, vì vậy cái công của người vợ chăm sóc gia đình là vô cùng lớn lao, các ông hãy “trả công hậu hĩnh” cho mẹ của các con mình.

Theo thám tử Buôn Ma Thuột

Văn phòng thám tử Hoàn Cầu

error: Content is protected !!