Home / TIN TỨC THÁM TỬ / Chồng ngoại tình khi ly hôn có được chia tài sản và quyền nuôi con không?

Chồng ngoại tình khi ly hôn có được chia tài sản và quyền nuôi con không?

Vợ hoặc chồng ngoại tình khi ly hôn có được chia tài sản không? Vợ ngoại tình có được quyền nuôi con không? Đây là 2 câu hỏi của rất nhiều người đang có ý định ly hôn do 1 trong 2 người ngoại tình. Vậy thì, người ngoại tình có quyền chia tài sản và quyền nuôi con hay không? Dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn.

Vợ chồng ngoại tình khi ly hôn có được chia tài sản không?

Vấn đề chia tài sản khi ly hôn là vấn đề rất phức tạp và rắc rối, theo bộ luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định rất nhiều chi tiết liên quan đến vấn đề ly hôn, giành quyền nuôi con, phân chia tài sản… Tuy nhiên, dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ tóm tắt và nêu những ý chính trong bộ luật để các bạn dễ hình dung, dễ hiểu hơn. Nếu các bạn muốn tìm hiểu chi tiết, hãy tìm hiểu đọc bộ luật hôn nhân và gia đình 2014.

Dưới đây, công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ tóm tắt, giải thích đơn giản để các bạn hiểu về vấn đề chia tài sản khi ly hôn, và vấn đề này cũng được quy định theo điều 59, Luật hôn nhân và gia đình 2014 , do vậy dưới đây chúng ta sẽ bàn về điều 59 Luật hôn nhân và gia đình 2014 này.

Vợ, chồng ngoại tình khi ly hôn có được chia tài sản không?

Theo điều 59 Luật hôn nhân và gia đình 2014 thì khi chồng ngoại tình vẫn được chia tài sản, tuy nhiên phần trăm được chia về khối tài sản chung cũng như các loại quyền lợi khác của chồng sẽ bị giảm khi ngoại tình. Nguyên tắc phân chia tài sản khi ly hôn sẽ được phân xử theo 2 hình thức dưới đây:

Thứ nhất, chia tài sản riêng khi ly hôn

Theo quy định thì khi ly hôn, tài sản riêng của ai thì người đó hưởng. Tài sản riêng là các loại tài sản của người chồng, hoặc vợ có trước khi 2 người kết hôn, hoặc các loại tài sản được người thân bạn bè cho tặng riêng khi đám cưới, hoặc tài sản mà người thân cho tặng riêng trong quá trình 2 vợ chồng sống chung.

Ví dụ: Trước khi cưới, chồng bạn có 1 căn nhà A, sau đó khi 2 người kết hôn thì căn nhà A này sẽ được gọi là tài sản riêng của chồng bạn. Khi chồng bạn ngoại tình, 2 người ly hôn thì căn nhà A này vẫn sẽ được chia cho người chồng 100%.

Thứ 2, chia tài sản chung khi ly hôn

Theo quy định của luật hôn nhân gia đình thì, tài sản chung là các loại tài sản có được sau khi kết hôn, và thông thường thì tài sản chung được chia theo nguyên tắc 50/50, mỗi người một nửa.

Trong trường hợp căn nhà A ở trên, trong quá trình hôn nhân mà người chồng tự nguyện gộp vào tài sản chung thì căn nhà A này sẽ là tài sản chung của cả 2 vợ chồng, khi ly hôn thì căn nhà A này cũng sẽ được chia đôi, mỗi người một nửa giá trị của căn nhà.

Tuy nhiên, khi chia tài sản thì người ta sẽ căn cứ vào hoàn cảnh, nghĩa là tòa án sẽ căn cứ xem ai là người có lỗi, ai là người có lỗi nhiều hơn, công sức đóng góp của mỗi người vào khối tài sản chung đó…

Trong trường hợp chồng bạn ngoại tình, nghĩa là chồng bạn là người có lỗi, và là người vi phạm luật hôn nhân gia đình, cho nên khi chia tài sản chung thì người chồng sẽ được chia tài sản ít hơn so với người vợ. Tuy nhiên, đó chỉ là một căn cứ, tòa án cũng sẽ xét coi bạn có vi phạm, hoặc có lỗi nào không nữa.

Chồng ngoại tình khi ly hôn có được chia tài sản không? Tóm lại, khi chồng bạn ngoại tình thì ly hôn tài sản riêng của ai thì tòa án sẽ chia cho người đó, còn tài sản chung thì chia theo tỉ lệ, và người có lỗi sẽ được chia ít hơn so với người không có lỗi.

Ví dụ: Người có lỗi hưởng 30% giá trị tổng tài sản chung, người không có lỗi hưởng 70% tổng giá trị tài sản chung. Tỉ lệ này còn phụ thuộc vào từng trường hợp và mức độ khác nhau của sự việc.

Xem chi tiết về nguyên tắc phân chia tài sản khi ly hôn

Vợ, chồng ngoại tình có được quyền nuôi con không?

Vấn đề nuôi con sau khi ly hôn còn vướng mắc và phức tạp ở một vấn đề lớn nhất, đó chính là ly hôn đơn phương hay thuận tình? Nếu vấn đề là thuận tình thì việc phân người nuôi con là vô cùng đơn giản, 2 người tự thỏa thuận với nhau ai sẽ là người chịu trách nhiệm nuôi và dạy con, người còn lại chịu trách nhiệm chu cấp kinh tế để nuôi dạy con.

Còn ngược lại, nếu là ly hôn đơn phương thì việc giành quyền nuôi con là rất phức tạp, vì ai cũng muốn giành quyền nuôi con. Do vậy, căn cứ vào từng trường hợp mà tòa án sẽ phán quyết ai sẽ là người nuôi con, và ai sẽ là người chịu chu cấp kinh tế cho người còn lại.

Vợ, chồng ngoại tình có được quyền nuôi con không?

Theo điều 8 của luật hôn nhân gia đình thì, trường hợp người con dưới 36 tháng thì toàn án sẽ phán quyết cho người vợ nuôi con, người chồng chịu trách nhiệm chu cấp tiền bạc kinh tế cho người vợ nuôi và dạy con.

Trường hợp người con đó đủ từ 7 tuổi trở lên thì trước khi phán quyết, tòa án sẽ hỏi ý kiến của người con muốn ở với ai rồi mới quyết định. Nếu người con đó muốn ở với mẹ hoặc bố thì tòa án sẽ phán quyết theo nguyện vọng của người con.

Vấn đề vợ, hoặc chồng ngoại tình cũng ảnh hưởng rất lớn về giành quyền nuôi con. Nếu 1 trong 2 người ngoại tình, thì tòa án sẽ “thiên vị” người không ngoại tình. Tuy nhiên, việc phán quyết ai là người nuôi dạy con thì toàn án còn căn cứ vào nhiều vấn đề khác nhau nữa, trong đó vấn đề quan trọng nhất vẫn là khả năng, điều kiện để nuôi con của 2 người.

Khả năng, điều kiện để nuôi dạy con là gì? Ở đây chủ yếu có 2 khía cạnh, đó là thời gian và kinh tế. Nghĩa là, bạn có đủ điều kiện kinh tế để đảm bảo cho người con có được cuộc sống tốt nhất về mặt vật chất không? Bạn có đủ thời gian để chăm sóc, dạy bảo con mình được tốt nhất về mặt tinh thần hay không? Đây là 2 yếu tố quan trọng nhất để toàn án có phán quyết cuối cùng.

Ví dụ: Chồng bạn ngoại tình, nhưng công việc của anh ta có thu nhập là 30 triệu / 1 tháng, thời gian anh ta làm giờ hành chính, có hợp đồng với công ty rõ ràng về thu nhập và thời gian làm việc như trên. Trong khi đó, bạn làm công việc có mức lương 6 triệu / 1 tháng, thời gian làm việc theo ca gãy, mỗi ca 12 tiếng, cứ ngày hôm trước làm ca sáng ( từ 6h sáng đến 18h tối ), ngày hôm sau bạn làm ca tối ( Từ 18h tối đến 6h sáng ngày hôm sau ).

Như vậy, dựa vào khả năng kinh tế và thời gian thì tòa án vẫn phán quyết cho người chồng nuôi con. Mặc dù anh ta ngoại tình, nhưng xét về điều kiện kinh tế và thời gian của anh ta vẫn tốt nhất để bảo đảm cho sự phát triển toàn diện cả tinh thần lẫn vật chất.

Bằng chứng vợ, chồng ngoại tình bao gồm những gì?

Để chứng minh một người ngoại tình là điều không hề dễ dàng, việc thu thập các thông tin bằng chứng làm chứng cứ ngoại tình phục vụ cho quá trình giành quyền nuôi con cũng như phân chia tài sản phải đảm bảo tính hợp pháp.

Thế nào là bằng chứng vợ chồng ngoại tình có giá trị khi ly hôn

Vậy thì, như thế nào được coi là bằng chứng ngoại tình? Bằng chứng được coi là hợp pháp, có giá trị trước tòa án là những loại tài liệu có thể xem được, nhìn được, đọc được, nghe được, sờ được… Những bằng chứng phải đáp ứng được ít nhất một trong những tiêu chí này thì mới có giá trị trước toàn án.

Hiện nay, việc thu thập bằng chứng ngoại tình có giá trị phổ biến như: Tin nhắn, ghi âm cuộc gọi, hình ảnh ngoại tình trực tiếp… Đây là những loại tài liệu dễ thu thập nhất và phổ biến nhất để chứng minh một người ngoại tình.

Vậy thì, phương pháp thu thập những loại tài liệu này bằng cách nào? Đối với loại tài liệu hình ảnh và video clip, các bạn có thể tự theo dõi để thu thập các hình ảnh cũng như video của đối tượng. Hoặc các bạn cũng có thể thuê thám tử tư theo dõi và thu thập tài liệu chứng minh việc đối tượng ngoại tình.

Việc thuê thám tử tư theo dõi thu thập bằng chứng ngoại tình có những ưu điểm như: Có hình ảnh, video clip, và loại tài liệu trực tiếp qua việc “bắt quả tang ngoại tình”. Tìm hiểu về bảng giá dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình của công ty thám tử Hoàn Cầu.

Đối với hình thức thu thập bằng chứng ngoại tình qua tin nhắn, ghi âm thì thực hiện bằng cách nào? Và thu thập như thế nào cho hợp pháp, có giá trị trước tòa án? Vấn đề này công ty thám tử Hoàn Cầu đã có giải thích, hướng dẫn chi tiết từ trước. Mời các bạn tham khảo lại bài viết cách thu thập tài liệu ghi âm và tin nhắn làm bằng chứng ngoại tình hợp pháp

Như vậy, trên đây công ty thám tử Hoàn cầu giải thích và trả lời các bạn 2 câu hỏi: Vợ chồng ngoại tình khi ly hôn có được chia tài sản không? Vợ ngoại tình có được quyền nuôi con không? Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong những trường hợp cụ thể. Chúc các bạn thành công!

Theo thám tử Hoàn Cầu

error: Content is protected !!