Home / TIN TỨC THÁM TỬ / Có những con người 60 tuổi vẫn loay hoay tìm lẽ sống của cuộc đời

Có những con người 60 tuổi vẫn loay hoay tìm lẽ sống của cuộc đời

Có những con người 60 tuổi vẫn loay hoay tìm lẽ sống, có người, đến khi nhắm mắt xuôi tay nhưng giấc mơ của họ vẫn còn dang dở chưa thực hiện được. Có người thì lại suy nghĩ, mỗi sáng thức dậy thì có thêm một ngày để sống, cũng là thêm một ngày để hạnh phúc.

Đêm trước khi đi ngủ, nhìn lại vào những sự việc đã diễn ra vào ban ngày, họ đã làm rất tốt mọi thứ trong một ngày hạnh phúc đo, họ sẽ mỉm cười và giấc ngủ đến với họ một cách yên bình. Khi họ thức dậy vào buổi sáng và mở cửa sổ ra để hít gió và ngắm bình minh ban mai, họ lại tràn đầy năng lượng cho một ngày mới.

Có những con người 60 tuổi vẫn loay hoay tìm lẽ sống

Vậy thì, những gì đã làm cho họ hạnh phúc? Nói theo cách này, trong cuộc sống, chúng ta ai cũng phải có một sứ mệnh, một sứ mệnh của cuộc sống. Tôi được sinh ra trên trái đất này, và sau đó khi tôi chết, điều gì làm tôi hạnh phúc nhất khi tôi đạt được nó? Đó chính là sứ mệnh của cuộc sống.

Có những con người 60 tuổi vẫn loay hoay tìm lẽ sống

Hãy tự thiết kế cho mình một cuộc đời đáng sống

1. Nếu bạn chọn nghề giáo dục ( Giáo viên, giảng viên )

Vâng, bạn chọn cuộc sống của mình là một nhà giáo dục. Các bạn phải xác định rõ ràng vấn đề này ngay từ đầu tiên khi xác định mục tiêu của mình: ” Con đường tôi đi phải là con đường giáo dục, ngay cả khi đôi khi tôi muốn đầu hàng, tôi vẫn chọn con đường là một nhà giáo dục ”

– Tìm hiểu bảng giá thuê thám tử tại Vũng Tàu

Đừng bao giờ, các bạn tuyệt đối đừng bao giờ nghe lời dụ dỗ của người khác để giao dịch cách suy nghĩ của bạn, đừng bao giờ nghe người khác nói về nghề giáo dục để rồi đi làm các công việc khác, khi quyết định chọn con đường là nhà giáo, các bạn phải kiên vững ý trí ngay từ đầu, không nghe người này người kia bàn ra bàn vào.

Ngay cả khi tôi đã thành công trong công việc mơ ước của tôi, tôi thấy rằng số tiền tôi kiếm được không có ý nghĩa gì so với công lao tôi đóng góp cho nghề nghiệp của mình. Bạn chỉ thực sự hạnh phúc khi thấy học sinh của mình thành công, học sinh của các bạn đang vùng vẫy trong vùng bầu trời bao la rộng lớn ngoài kia…

2. Nếu bạn đã có quyết tâm chọn nghề bác sĩ, thầy thuốc

Một số bạn chọn nhiệm vụ cuộc sống của mình là một bác sĩ, cứu người. Sau khi đã xác định được mục tiêu nghề nghiệp của mình rồi, các bạn chỉ cần tập trung vào sự nghiệp của mình, đừng nghe người khác nói về nghề bác sĩ sẽ như thế nào, thức khuya ra sao, đêm hôm khuya khoắt trực ca có thấy ma hay không…. Tuyệt đối đừng bao giờ để người khác lay động được quyết định muốn làm bác sĩ của mình.

Có những con người 60 tuổi vẫn loay hoay tìm lẽ sống

Có những con người 60 tuổi vẫn loay hoay tìm lẽ sống. Khi hành nghề thấy thuốc phải luôn lấy quan điểm lương y như từ mẫu để hành nghề ( Ảnh minh họa )

Sau khi hoàn thành chương trình tiến sĩ, học lên chuyên ngành nâng cao cấp 2, sau đó ra nước ngoài học tập thêm, sau đó trở về nước để tham gia các chương trình giúp đỡ bệnh nhân ở vùng sâu vùng xa, có thể mở phòng khám tư nhân, bệnh viện tư nhân … Nhưng tuyệt đối các bạn không nên xem xét lợi nhuận trong mục đích hành nghề bác sĩ của mình. Nó trái với nhiệm vụ của đời tôi, nó sẽ làm cho bạn khốn khổ vì chạy theo lợi ích.

3. Nếu bạn quyết định sứ mệnh cuộc đời của mình sẽ là một nhà tu hành

Một số bạn chọn nhiệm vụ cuộc sống của bạn là một nhà tu hành ( Có thể là cha sứ, nhà sư, thầy tu, thậm trí là tu dòng…. ) Sau khi đã có lý tưởng sống của mình là một nhà tu hành rồi, thì các bạn hãy sống một cuộc đời thực sự bình yên trong tim, cuộc sống tốt đẹp, tôn giáo đẹp. Đừng cố gắng bon chen với cuộc đời.

Nếu bạn chọn trở thành một nhà tu hành, hãy khoác lên mình chiếc áo cà sa, chiếc áo tu dòng, chiếc áo tượng trưng cho sự thanh khiết, tượng trưng cho những gì tốt đẹp, bình yên nhất, hãy gắn bó với nhà thờ, chùa chiền, hãy làm nhiều việc thiện, và hơn hết, các bạn hãy truyền đạt những ý nghĩ, lý tưởng sống tốt, sống đẹp cho mọi người theo kinh thánh đạo đã dạy.

4. Nếu bạn định hướng lý tưởng phấn đấu và phát triển làm một doanh nhân

Một số bạn chọn sứ mệnh cuộc sống, lý tưởng sống và phấn đấu của mình là một doanh nhân thành đạt, bạn hãy sống thoáng và hào phóng để trở thành một doanh nhân tuyệt vời trong mắt nhân viên, cộng sự, đối tác và khách hàng của mình.

– Tìm hiểu bảng giá thuê thám tử tại Bình Dương

Tôi có một người bạn, mặc dù xác định sứ mệnh của mình là chủ doanh nghiệp, nhưng lại bị bệnh thành tích về bằng cấp, anh ta học và lấy rất nhiều bằng cấp. Thế nhưng, cuộc đời của anh ta rồi sẽ đi về đâu?

Có những con người 60 tuổi vẫn loay hoay tìm lẽ sống

Có những con người 60 tuổi vẫn loay hoay tìm lẽ sống

Có rất nhiều băng cấp thạc sĩ, tiến sĩ, và sau đó đôi khi anh ta lại đi làm giáo viên giảng dạy, đôi khi anh ta đi làm việc thuê cho một công ty nước ngoài, sau đó lại đi du học, và anh ta cũng có dự định ở nước ngoài để định cư và lập nghiệp, nhưng rồi sau đó thấy điều đó không tốt, anh ta trở lại Việt Nam…

Cuộc đời anh ta đến nay chưa có bất kỳ một sự nghiệp nào làm riêng cho mình, 60 tuổi rồi và mọi thứ còn dang dở, mặc dù người ngoài nhìn vào, mọi người đều khen ông thành công, nhưng chính bản thân của ông ta lại không hài lòng về những gì ông ta đang có.

Tại sao anh ta lại không hài lòng với những gì mà anh ta đang có? Bởi vì chính bản thân của anh ta thiết kế cuộc đời mình sai lầm ngay từ đầu, anh ta không đủ can đảm để từ chối những cơ hội như đã liệt kê kể ở trên. Khi đứng trước quá nhiều cơ hội dành cho mình, do vậy anh ta cũng không dám bỏ qua những cơ hội đó để rẽ sang một bên nhằm đi đúng sứ mệnh của cuộc đời mình.

Cần phải xác định lẽ sống, mục tiêu của cuộc đời càng sớm càng tốt

Khi anh chuẩn bị mở một chuỗi nhà hàng bán phở, thì đúng thời điểm đó cũng có một công ty nước ngoài đã mời anh về làm việc, và phân công cho anh ta một công việc với mức lương rất cao, mức lương mà bao nhiêu người phải mơ ước, anh ta bắt đầu tiếc cơ hội công việc lương cao này, và anh đi làm việc cho công ty đó.

Sau 2-3 năm, anh ta không còn hài lòng với công việc đó nữa, và anh ta bắt đầu suy nghĩ về việc kinh doanh cho bản thân mình, nhưng anh ta đã rất sợ phải đánh đổi. Bởi vì chính bản thân anh ta cũng không dám đánh đổi một tháng mất hàng chục ngàn đô la tiền lương ở công ty cũ đó.

Trước khi thành lập một sự nghiệp riêng cho mình, anh ta sợ hãi, liệu rằng sự nghiệp khi lập ra có thành công hay không. Anh ta lo sợ và cứ như thế, anh đau khổ mãi mãi, dằn vặt mãi mãi mà vẫn chưa tìm ra được lối đi riêng cho cuộc đời của mình ….

Có những con người 60 tuổi vẫn loay hoay tìm lẽ sống

Có những con người 60 tuổi vẫn loay hoay tìm lẽ sống

Có một người bạn với sứ mệnh của cuộc đời của họ là có một gia đình yên bình, đặc biệt là các cô gái. Nếu bạn có một lý tưởng sống như vậy, thì hãy vui vẻ học nấu ăn, thêu thùa, cắm hoa, làm vườn … Các bạn cũng không cần phải cố gắng chiến đấu để đến Đại học Harvard. Chỉ lãng phí thời gian của bạn, và lãng phí đào tạo của xã hội.

– Tìm hiểu bảng giá thuê thám tử tại Biên Hòa

Ví dụ: Bạn đang học ngành cơ khí sửa chữa máy móc, sau khi tốt nghiệp thì bạn lại chỉ thích làm những công viẹc như cắm hoa, nấu nă… Vậy thì tốt nhất hãy xác định ngay từ đầu, hãy tự cứu lấy mình, đừng tốn 5 năm ở trường đại học luyện phôi thép cả ngày mà chỉ để… nấu ăn với cắm hoa.

Vì vậy, những người trẻ tuổi phải xác định sứ mệnh của cuộc đời mình ngay từ đầu, việc xác định mục đích sống, lý tưởng phát triển, công việc và sự nghiệp… càng sớm càng tốt, nhưng tuyệt đối không nen quyết định quá vội vàng xác định để rồi lại sai lầm.

Đối với các bạn trẻ, các bạn đang là học sinh, sinh viên, các bạn cần phải xác định rõ ràng nghề nghiệp, mục tiêu phấn đấu và phát triển trong tương lai, các bạn phải xác định được lý tưởng sống của mình ngay từ đầu.

Sau khi tôi có mục tiêu, tôi lập một kế hoạch, một kế hoạch chi tiết, cụ thể và rõ ràng, kế hoạch bao gồm mấy bước, bao nhiêu phần, mỗi phần thực hiện trong bao nhiêu năm, cần có một kế hoạch chi tiết về cuộc đời của mình càng sớm càng tốt, nhưng tuyệt đối không được vội vàng để rồi dẫn tới tình trạng quyết định sai lầm kế hoạch và mục tiêu lý tưởng sống của mình.

Theo: Tony Buổi Sáng

Biên soạn: Thám tử Sài Gòn

error: Content is protected !!