Home / HÔN NHÂN GIA ĐÌNH / Có những người chỉ có thể làm bạn chứ không thể yêu

Có những người chỉ có thể làm bạn chứ không thể yêu

Có những người chỉ có thể làm bạn chứ không thể yêu. Không phải tình bạn nào cũng đều có thể biến thành tình yêu thành công, có những mối quan hệ mà bạn chỉ có thể dừng lại ở danh giới của tình bạn, đừng cố biến nó thành tình yêu nữa khi người đó sinh ra là không phải dành cho bạn.

Sự thật đôi khi đau thường, dù cho bạn có trải nghiệm trong tình yêu đến đâu, có những người sau khi chia tay, chúng ta sẽ không bao giờ quên, dù cho bạn đang còn yêu hay không thì những ký ức, vương vấn vẫn còn đó, nó giống như một buổi sáng mùa thu như hôm nay, tôi đang âm thầm vào Facebook của người yêu cũ của mình.

Bạn vào trang cá nhân Facebook người yêu cũ không phải vì trái tim bạn vẫn thổn thức vì những ký ức cũ, mà chỉ để xem người ấy bây giờ cuộc sống như thế nào, công việc của người ấy ra sao, gia đình tình yêu của người ấy như thế nào.

Có những người chỉ có thể làm bạn chứ không thể yêu

Tôi biết, cũng có những người thường hay xem Facebook người yêu cũ giống như bạn vậy, ngay cả khi trong trái tim họ vẫn đang hối hận vì tình yêu đó, đến nỗi đôi khi họ chỉ muốn hỏi người yêu cũ của mình xem, liệu rằng chúng ta có thể quay lại không, nhưng cuối cùng sự lựa chọn cuối cùng bạn vẫn im lặng, không dám mở lời.

Có những người chỉ có thể làm bạn chứ không thể yêu

Chưa một lần gọi điện hỏi thăm nhau, chưa từng có một tin nhắn quan tâm nhau, mặc dù tên và số của người ấy vẫn còn lưu trong danh bạ điện thoại, tên và số của người ấy không hề thay đổi, kể từ khi bạn quen người yêu, bạn luôn có một biệt danh đặc biệt lưu trong danh bạ điện thoại, và cho tới bây giờ khi đã chia tay nhau, bạn vẫn không thay đổi tên của người ấy, không xóa số điện thoại của người ấy, nhưng mặc nhiên, bạn cũng không dám gọi điện hay nhắn tin cho người ấy 1 câu.

Đừng làm phiền người không yêu mình nữa

Người yêu cũ không còn yêu bạn nữa – Bạn đã suy nghĩ rất nhiều về họ, nhưng bạn không thể nhớ tới họ, bạn không nên nghĩ về người ấy, bạn càng không nền làm phiền người ấy nữa.

Người yêu cũ không còn yêu mình nữa – Bạn đã tìm hiểu về cuộc sống, công việc của họ, nhưng tới đây thôi, tốt nhất bạn không nên tìm hiểu về người không yêu bạn nữa. Hãy nhớ, khi mọi thứ đã phai mờ thì bất kể ai đúng hay sai thì đều không thể quay lại yêu thêm một lần nữa.

Mỗi khi bạn cần tìm ai đó để nói chuyện, để yêu thương, để quan tâm… thì bạn phải nhìn ra sự việc, người đó là bạn hay là người yêu, người đó là người chỉ để quan tâm hay sẽ trở thành người yêu… Nếu không, vô tình bạn sẽ làm phiền người ấy bởi vì người ấy không yêu bạn.

Có những người chỉ có thể làm bạn chứ không thể yêu

Có những người chỉ có thể làm bạn chứ không thể yêu ( ảnh minh họa )

Về bản chất, mọi người vô cảm chỉ, con tim chai sạn đơn giản vì niềm tin của họ đã bị phản bội quá nhiều lần. Nếu không muốn bị phản bội, không muốn đặt niềm tin sai chổ, thì ngay từ đầu bạn phải xác định người ấy với bạn là mối quan hệ như thế nào? Từ tình bạn có thể trở thành tình yêu được hay không.

Nếu người ấy yêu bạn, bạn không cần phải làm gì cả, bởi vì người ấy sẽ giúp bạn làm mọi thứ, nếu anh ta là đàn ông và cũng đang yêu bạn, chắc chắn anh ta sẽ chủ động thổ lộ với bạn. Nếu anh ấy không yêu bạn thì bạn không phải làm gì cả, vì bất cứ điều gì bạn làm với anh ta thì cũng đều trở thành vô ích mà thôi.

Bạn tuyệt đối không nên yêu một người đàn ông giàu nhưng gia trưởng. Có thể anh ấy có rất nhiều tiền, anh ấy nói cái gì cũng sai, nhưng anh ta bắt bạn phải công nhận lời nói của anh ta là đúng, bạn sẽ rất đau khổ. Ngay cả khi anh ta chỉ vào một con mèo và nói rằng đó là một con chó, bạn cũng phải công nhận rằng đó là một con chó bởi vì đơn giản chỉ vì anh ta có nhiều tiền và bạn nghe theo lời anh ta.

Yêu một người đã rất khó khăn, loại bỏ một người mình yêu ra khỏi cuộc sống, suy nghĩ của mình thực sự rất đau khổ. Do vậy, để không phải đau khổ, dằn vặt khi suy nghĩ sẽ loại bỏ người đó ra khỏi cuộc sống của mình, trước hết bạn nên xác định mối quan hệ đó là bạn bè có thể trở thành tình yêu được hay không.

Khi tình bạn có thể trở thành tình yêu thì còn gì hạnh phúc bằng

Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc khi người đó đi song song cùng bạn nhưng 2 người không nói gì, nhưng đôi mắt của người ấy đôi khi nhìn sang bạn, như thể họ không muốn mất bạn, không muốn bạn biến mất khỏi tầm mắt của họ. Bạn sẽ hạnh phúc khi người đó hỏi: Bạn có mệt không? Lúc đó, dù mệt mỏi, bạn vẫn cười rất tươi.

Bạn sẽ hạnh phúc khi người ấy của bạn đưa tay ra để che chở cho bạn khi băng qua những con đường gập ghềnh và sỏi đá chông chênh. Bạn sẽ hạnh phúc khi người ấy rời khỏi cuộc vui với bạn bè chỉ để theo kịp các bước chân của bạn.

Có những người chỉ có thể làm bạn chứ không thể yêu

Có những người chỉ có thể làm bạn chứ không thể yêu ( ảnh minh họa )

Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc khi 2 người chia tay không lâu, người đó đã nhớ tới bạn và gọi điện hỏi thăm bạn đã về tới nhà chưa? Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc khi người ấy không ở bên bạn, nhưng bạn luôn biết rằng người đó đang nghĩ về bạn, cả 2 đều đang nghĩ về nhau.

Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc khi người đó không bao giờ để bạn lo lắng hay buồn vì chờ đợi lâu. Bạn sẽ hạnh phúc khi người ấy muốn biết bạn vui hay buồn và luôn không quên làm theo những gì bạn nói, bạn nói gì họ sẽ nhăn mặt, nhưng cuối cùng họ cũng sẽ làm theo những gì bạn đã nói.

Những khoảnh khắc của tình yêu thật đẹp và tuyệt vời. Có nước mắt, có nụ cười, có nỗi đau và hạnh phúc luôn song hành cùng nhau. Những người đã từng bị tổn thương, hãy cố gắng vượt qua nỗi đau để có được 1 hạnh phúc thật sự. Hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn khi bạn sống hết lòng.

Những người đang yêu thì hãy luôn yêu nhau và trân trọng từng khoảnh khắc khi ở bên nhau để cả 2 người đều có được một hạnh phúc trọn vẹn. Những người chưa yêu và sẽ yêu, chờ đợi tình yêu, bởi vì tình yêu sẽ đánh gục trái tim bạn đúng lúc, chỉ là chưa tới thời điểm, chưa đúng lúc và bạn chưa gặp đúng người mà thôi.

Có những người chỉ có thể làm bạn chứ không thể yêu

Bạn luôn nhớ về người ấy, tôi cũng chẳng biết lý do tại sao, hàng ngày tôi luôn muốn nhắc người ấy đi ngủ sớm, nhưng tôi sợ làm phiền, sợ vô duyên, sợ người ấy không yêu tôi, nên lại thôi…

Bản thân bạn cảm thấy rằng tôi không nên quan tâm người ấy quá nhiều, và bạn không nên làm phiền người ta, bạn cũng không nên phá vỡ cuộc sống của người ta thêm một lần nữa. Đừng làm phiền người không yêu bạn nữa, đó là điều tốt nhất dành cho nhau khi đã hết tình cảm.

Có những người chỉ có thể làm bạn chứ không thể yêu

Đừng làm phiền người không còn yêu mình nữa, bởi vì có những người chỉ có thể làm bạn chứ không thể yêu ( ảnh minh họa )

Có những ngày hoang dã, bạn không tìm kiếm niềm vui mới, bạn cũng không muốn xuất hiện ở những nơi đông đúc, nhộn nhịp, tôi chỉ phải nằm ở nhà và nhìn vào những bức ảnh cũ – những bức ảnh các bạn đã chụp chung nhưng vẫn chưa xóa.

Trong biển người đáng lẽ phải gặp nhau vào thời điểm đó, bạn chỉ có thể thấy một người, và sau đó biết rằng người đó không bao giờ thuộc về mình. Đó là người bây giờ bạn chỉ có thể quan tâm, mà không thể yêu lại một lần nữa.

Đọc thêm

Có những con người chỉ lướt qua cuộc đời bạn một lần duy nhất

Có những con đường bạn phải đi một mình, không một ai đi cùng

Rồi bạn cũng sẽ có những mối quan hệ mới, nhiều người yêu thương bạn hơn, phù hợp hơn với bạn hơn người cũ, nhưng chắc chắn rằng, cuộc sống luôn có những người mà chúng ta không phải nói quên là có thể quên ngay được. Dù tan vỡ đau đớn trong tình yêu, nhưng bạn cũng phải cảm ơn những năm tháng ấy, cảm ơn người ấy đã đến, cảm ơn người ấy đã yêu bạn từ những thời gian bạn khốn cùng nhất.

Đến một lúc nào đó chúng ta có một cái nhìn rõ ràng về mọi thứ, biết tại sao quá khứ lại xảy ra những điều như vậy, biết tại sao người đó không ở bên chúng ta mãi mãi… Thì chúng ta sẽ biết tại sao 2 người xa nhau. Những gì chúng ta đã chọn, đôi khi chỉ là sự chấp nhận. Chấp nhận những điều đã đến và đi, chấp nhận những đêm khóc lớn, chấp nhận rằng sau này, người đó chỉ có thể làm bạn chứ không thể yêu thêm một lần nữa…

Theo thám tử tại Biên Hòa

error: Content is protected !!