Home / TIN TỨC THÁM TỬ / Con gà có trước hay quả trứng có trước? Câu hỏi kinh điển đã có đáp án

Con gà có trước hay quả trứng có trước? Câu hỏi kinh điển đã có đáp án

Hiện nay khác bất ngờ với một câu hỏi con gà có trước hay quả trứng có trước? Câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng lại khiến nhiều người bó tay, thậm trí các nhà khoa học cũng đau đầu nghiên cứu và tìm hiểu trong một thời gian dài, nhưng cho tới nay, đáp án cho câu hỏi này vẫn là một ẩn số.

Bởi vì mỗi ngành khoa học đều có cách giải thích và chứng minh riêng của mình, và cách giải thích cũng như chứng minh của mỗi ngành đều có những điểm thuyết phục khác nhau. Vậy thực hư câu trả lời cho câu hỏi kinh điển này như thế nào? Dưới đây là đáp án có lẽ sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi kinh điển này một cách thỏa mãn.

Chứng minh con gà có trước hay quả trứng có trước theo triết học

Con gà có trước hay quả trứng có trước?

Giải thích chứng minh con gà có trước hay quả trứng có trước theo triết học như sau: Con gà có trước quả trứng, bởi vì theo quy luật tồn tại thì con gà là 1 vi sinh vật rất nhỏ, được hình thành từ 1 vụ nổ Bigbang và đột biến phát triển theo thời gian.

Theo quy luật tồn tại này thì tất cả các sinh vật đều được hình thành và phát triển từ chính vụ nổ Bigbang này, sau đó tiến hóa và dần phát triển thành các sinh vật to lớn như bây giờ. ( Vụ nổ Bigbang đã tạo ra các phân tử và các thành phần nguyên tố khác nhau, giúp các vi sinh vật nhỏ phát triển và hình thành nên sinh vật hoàn chỉnh )

Chúng ta hãy chú ý câu hỏi: “Vì sao vật chất không mất đi mà chỉ chuyển hóa từ dạng này sang dạng khác?” Câu hỏi cũng đã bao gồm câu trả lời rằng vật chất không mất đi, mà chỉ chuyển hóa từ dạng này sang dạng khác, do vậy vụ nổ Bigbang hay một sự kiện nào đó đã biến một loại vật chất nào đó thành con gà chăng? Không thể nào biến thành quả trứng được, bởi vì bản thân quả trứng không thể tự vệ trước những nguy hiểm rình rập ở thiên nhiên được.

Gà hay trứng có trước - câu hỏi kinh điển đã có đáp án

– Còn giải thích theo khía cạnh khoa học phát triển thì quả trứng có trước – con gà có sau. Bởi vì theo luận điểm của ngành khoa học phát triển thì mọi sinh vật phát triển từ thấp tới cao, do vậy quả trứng là vật có ý thức hệ thấp hơn con gà, nên quả trứng sẽ có trước và nở ra con gà.

Gà hay trứng có trước – Câu hỏi kinh điển đã có đáp án chính xác là con gà có trước, bởi vì các nhà khoa học Anh Quốc đã tìm ra ở buồng trứng của gà mái có chứa một loại Protein OC-17, loại Protein OC-17 này chính là thành phần cấu tạo thành vỏ trứng, và nó chỉ có ở buồng trứng của những con gà mái mà không có ở gà trống. Điều này chứng minh rằng, rõ ràng con gà đã đẻ ra quả trứng.

Còn theo tôi, con gà có trước hay quả trứng có trước thì cuối cùng đều vào chung 1 nồi. ( Giải thích theo khoa học vui vẻ 😀 😀 ).

Nghiêm túc mà nói thì theo tôi, con gà có trước. Bởi vì nếu quả trứng có trước thì bản thân quả trứng sẽ không thể nào có được bản năng “giới tính” để duy trì nòi giống như những động vật sinh con khác. Nhìn vào những động vật sinh con chúng ta sẽ thấy ngay vấn đề này. Và tất nhiên, tổ tiên của loài gà sẽ không thể nào là một quả trứng được, phải không nào?

Như vậy, con gà có trước hay quả trứng có trước? Câu hỏi kinh điển này đã có đáp án chính xác là con gà có trước. Đến đây, các bạn cũng đã trả lời được cho câu hỏi của mình rồi phải không nào. Chúc các bạn vui vẻ!

Thực hiện: Thám tử Sài Gòn

Công ty thám tử Hoàn Cầu

error: Content is protected !!
0902177226