Home / HÔN NHÂN GIA ĐÌNH / Đàn bà khôn 4 việc không dừng, 3 thứ không thiếu, và 2 người không đợi

Đàn bà khôn 4 việc không dừng, 3 thứ không thiếu, và 2 người không đợi

Đàn bà khôn 4 việc không dừng 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi. Chỉ những người kém cỏi mới có cái suy nghĩ dựa dẫm, phụ thuộc vào người khác. Nếu bạn là người phụ nữ có bản lĩnh thì hãy dừng ngay câu nói phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng, thời buổi bây giờ thì lại khác, đàn bà hơn nhau là ở tài khoản ngân hàng chứ không phải tấm chồng.

Có làm được như thế thì đàn bà mới mong không khóc vì ai, không khổ đau vì điều gì. Đàn bà mỗi ngày đều phải cố gắng, để không phải nhún nhường trước bất kỳ một ai, cũng không phải nhìn sắc mặt của bất kỳ một ai mà sống. Có thể mua được thứ mình muốn, đến được nơi mình mơ, trở thành chính mình hoàn hảo nhất. Và ít nhất mơ mộng thời thiếu nữ rồi sẽ không là vô nghĩa, khi đến cùng mình đã cố gắng không ngừng.

Hơn nữa, đàn bà càng cố gắng sẽ càng có giá trị và thần thái riêng. Ngược lại, người phụ nữ mà không có sự nỗ lực thì tháng ngày trôi qua của mình chỉ làm cho mình già đi, nhan sắc theo thời gian rồi cũng sẽ phai tàn. Hãy thử tưởng tượng, lúc này không tiền, không tri thức, không có nhân sắc thì bạn lại càng không có giá trị. Đây là sự thật và luôn phũ phàng.

Đàn bà khôn 4 việc không dừng 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi

Đàn bà khôn 4 việc không dừng 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi

Là người phụ nữ thông minh, hiện đại và có bản lĩnh thì hãy cố gắng kiếm tiền, có một khoản tiết kiệm cho bản thân, đấy mới là điều phụ nữ nên quan tâm, chứ đừng quá dựa dẫm vào đàn ông. Phụ nữ độc thân phải có tiền, phụ nữ có chồng càng phải có tiền, phụ nữ ly hôn rồi thì tiền là thứ không thể không có. Tiền là sức mạnh và sự lôi cuốn dành cho người phụ nữ độc thân.

Đàn bà khôn có 4 việc không bao giờ dừng

1. Không dừng việc kiếm tiền

Phụ nữ có cầm tiền của chính mình, xài tiền do mình làm ra mới có cảm giác thỏa mãn nhất. Thất tình không đáng sợ, thất nghiệp, không có tiền mới chết. Ly hôn không đáng sợ, chồng tệ bạc cũng không đáng sợ, không có tiền để nuôi mình và nuôi con mới đáng sợ nhất.

Đàn bà biết kiếm tiền luôn là đàn bà khôn ngoan và có sức mạnh nhất. Tiền không mua được mọi thứ, nhưng có tiền mình sẽ có được vài thứ mình muốn. Tiền không là tất cả, nhưng có tiền mình sẽ giải quyết được phần lớn vấn đề. Tiền còn là thứ tạo cho đàn bà cảm giác an toàn. Đàn bà càng thông minh càng xem tiền là vật bất ly thân, tự mình kiếm, tự mình phù phiếm

Đàn bà khôn 4 việc không dừng 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi
Đàn bà khôn 4 việc không dừng 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi ( ảnh minh họa )

Đàn bà, chồng có thể không có, nhưng nhất định phải có tiền và con của chính mình. Khi đàn bà có tiền, có buồn cũng buồn ở nơi xinh đẹp, có khóc cũng phải khóc ở Paris, London tráng lệ. Chứ buồn mà trong túi lại chẳng có tiền thì bi kịch biết bao nhiêu!

2. Không dừng việc học hỏi và trau dồi kiến thức

Vẻ đẹp bên ngoài có thể bị mài mòn dần theo năm tháng nhưng tri thức thì lại dày lên. Chẳng người đàn ông nào thích một bà vợ vừa già, vừa xấu, lại còn kém hiểu biết. Thế nên hãy tranh thủ khi còn trẻ, bộ não vẫn còn minh mẫn mà chăm chỉ học hành, trau dồi kiến thức thật nhiều.

Phụ nữ học, không chỉ là học cho biết, học để có chữ nghĩa, học để có chút bằng cấp bằng bạn bằng bè. Phụ nữ học, còn là học để biết đâu là đam mê, làm thế nào để theo đuổi điều mình khao khát.

Đừng vì đã lấy chồng, sinh con mà xem nhẹ chuyện học hỏi và trau rồi kiến thức này. Người phụ nữ không ngừng học hỏi để trở nên bản lĩnh hơn, có ý trí hơn, có nhiều cơ hội để kiếm tiền hơn, có khí chất và độc lập sẽ là người phụ nữ được đàn ông theo đuổi, say mê hết đời. Đó mới là người phụ nữ có bản lĩnh và có khí chất thực sự.

3. Không dừng việc tự chăm sóc sắc đẹp

Phụ nữ ra đường, dù bất kể trường hợp nào, có chồng hay chưa cũng phải thật xinh đẹp. Trước là để bản thân tự tin, sau mới để chồng và người khác ngắm nhìn. Bởi đã là phụ nữ, nhất định phải thực hiện “thiên chức” là xinh đẹp. Nếu không thể xinh đẹp nhất, thì cũng phải xinh đẹp nhất có thể.

Đàn bà khôn 4 việc không dừng 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi

Đàn bà khôn 4 việc không dừng 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi ( ảnh minh họa )

Đàn ông mê cái đẹp thì đàn bà lại càng phải cần say mê chính bản thân mình xinh đẹp. Đàn bà làm đẹp không phải chỉ để giữ đàn ông. Đàn bà làm đẹp còn là để ngắm chính mình, tự hạnh phúc với bản thân. Hơn nữa, phụ nữ đẹp thường rất may mắn trong công việc cũng như dễ dàng tạo mối quan hệ ngoài xã hội hơn.

Cái đẹp ở đời luôn được ưu ái, và đàn bà biết làm đẹp vốn sẽ có cuộc sống dễ dàng hơn. Huống hồ, đã là đàn bà thì phải đẹp, không đẹp chính là có lỗi với mình. Nếu cứ nghĩ mình không thể đẹp thì đến bao giờ mới có thể xinh đẹp? Vốn dĩ chỉ cần tự tin và cố gắng, không phụ nữ nào lại không đẹp được.

Vì vậy, đừng tiếc thời gian và công sức để chăm chút cho bản thân, bởi vì làm đẹp nó là cái quyền riêng của phụ nữ. Tuổi trẻ của người phụ nữ không có nhiều, ít ra hãy làm cho bản thân mình xinh đẹp nhất vào thời khắc rực rỡ nhất trong đời.

Là đàn bà, phụ nữ hay con gái cũng phải nên nhớ: Nhan sắc là vũ khí tốt nhất, đây chính là công việc mà cả đời người phụ nữ cũng không được buông bỏ hay quên việc này. Thanh xuân phụ nữ không xanh lại lần hai, đừng tiếc năm tháng khiến mình rực rỡ hơn.

4. Không dừng việc báo hiếu cha mẹ

Cha mẹ luôn là người đứng về phía ta, dù có thế giới có quay lưng lại. Cha mẹ sẽ luôn là người đỡ ta sau mỗi cú ngã, nắm lấy tay ta khi một gã đàn ông nào đó bỏ rơi ta. Cha mẹ chính là ngôi nhà yên ả nhất đời này.

Đàn bà khôn 4 việc không dừng 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi

Đàn bà khôn 4 việc không dừng 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi ( ảnh minh họa )

Không những với phụ nữ mà cả đàn ông cũng vậy, việc báo hiếu là cần thiết và nghĩa vụ cao cả, thiêng liêng nhất của đời người. Hãy thử tưởng tượng, nếu các bạn không báo hiếu cha mẹ mình, sau này con cái bạn cũng sẽ không báo hiếu chính bạn, vì vậy, gieo nhân nào gặt quả ấy là đúng và luôn đúng.

Sinh ra là phụ nữ khi lấy chồng, chính là nợ cha mẹ nửa đời sau không thể ở bên. Khi lấy chồng phụ nữ sẽ ít được ở bên gia đình, nhiều khi lấy chồn xa có khi cảm năm trời chưa một lần gặp mặt và báo hiếu cha mẹ mình. Vì vậy, đừng bỏ quên họ khi họ còn thời gian, khi ta vẫn còn có thể bên họ.

Đàn bà khôn có 3 thứ không thể thiếu

1. Không thể thiếu tiền

Đàn bà ở đời đừng để mình thiếu tiền. Nếu có ít, nhất định phải cố gắng có nhiều hơn. Nếu đã có nhiều, phải giữ lại phòng thân. Đàn bà vốn đã yếu đuối, mà chuyện ở đời thì không lường hết được. Thế thì đừng để mình lâm vào cảnh thiếu tiền, đừng để mình đánh đổi bất cứ điều gì để có tiền. Có tiền, đàn bà mới có thể bảo vệ chính mình.

Với phụ nữ hiện đại và có bản lĩnh, tiền nó rất quan trọng, nó như một cảm giác an toàn mà không ai trên thế gian này có thể mang đến cho ta một cách tuyệt đối. Cha mẹ cũng không thể mãi ở bên cạnh chúng ta cả đời, đàn ông cũng chưa chắc không có lúc ra đi. Huống hồ, tiền của đàn ông, ta muốn là có nhưng chắc chắn không thể cả đời trông cậy.

2. Không thể thiếu ý chí

Là người phụ nữ thông minh và hiện đại, sống ở đời nhất định phải có ý chí. Có thể nhờ vả, nhưng có những việc nhất định phải tự mình phải cố gắng đến cùng. Nếu đã muốn có được một điều gì đó thì phải biết nỗ lực có bằng được. Nếu đã mong chờ kết quả tốt đẹp thì phải bền bỉ và kiên trì làm đến cùng.

Thứ ý chí sắt thép sẽ khiến đàn bà trở nên kiên cường và mạnh mẽ hơn sau mỗi lần vấp ngã hay thất bại, mà đàn bà đã dẻo dai từ trong tư tưởng và ý trí rồi thì cả đời cũng không dễ bị ai tổn thương hay xem thường.

Đàn bà khôn 4 việc không dừng 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi

Đàn bà khôn 4 việc không dừng 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi

Những người phụ nữ thông minh, hiện đại và có ý trí kiên định, họ sẽ không dựa dẫm vào bất kỳ một người đàn ông nào, với họ, đàn bà hơn nhau ở số tiền trong tài khoản ngân hàng chứ không phải ở tấm chồng, vì vậy họ luôn làm việc một cách tích cực nhất.

3. Không thể thiếu khí chất

Đàn bà phụ nữ có thể không xinh đẹp, nhưng nhất định phải có khí chất. Khí chất trong từng ánh mắt, nụ cười, cách đối nhân xử thế. Lúc cần cười nhất định phải như hoa, khi im lặng cũng đủ tao nhã điềm đạm, khi cần mạnh mẽ cũng phải bền bĩ dữ dội. Đàn bà không có khí chất chính là không có cá tính riêng biệt.

Phụ nữ được nhiều đàn ông theo đuổi không nói lên được nhiều điều. Nhưng phụ nữ được mọi người xung quanh quý mến thì chắc chắn là người đáng để đàn ông coi trọng. Vì vậy, hãy là một người phụ nữ đủ tốt trước khi muốn được yêu thương

Ăn uống gọn gàng, lịch sự cũng là một phẩm chất cần thiết ở mỗi người phụ nữ. Khi ăn uống, phải từ tốn và nhẹ nhàng. Đàn ông thường nhìn vào cách chuyện của phụ nữ và thói quen ăn uống hằng ngày để đánh giá một người phụ nữ. Đừng để mình mất điểm chỉ vì cách ăn uống không gọn gàng, lịch sự.

Đàn bà khôn sẽ không đợi 2 loại người

1. Không đợi một người đã bỏ mình mà đi

Người bỏ mình đi, vốn không cần mình phải chờ đợi họ. Nếu họ muốn ở lại, chắc chắn sẽ có cách ở lại. Nếu họ đã muốn đi, thì trăm phương ngàn kế cũng không thể giữ được. Nếu giữ được cũng chỉ giữ lại một cái xác không hồn. Cốt là vì họ chỉ đến để rời đi, thế thì mình cũng không cần đợi để thêm thất vọng.

Đàn bà khôn 4 việc không dừng 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi

Đàn bà khôn 4 việc không dừng 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi

Một khi người đàn ông đã bỏ người phụ nữ của đời mình, chắc chắn họ đã có một mối tình riêng bên ngoài, vậy hà cớ gì phụ nữ phải chờ đợi một người đàn ông không còn yêu thương mình, cố níu giữ có được gì? Hay chỉ làm bản thân phụ nữ thêm khổ hơn?

2. Không đợi người đã phản bội mình

Kẻ phản bội mình ít nhiều đã không còn trân trọng mình. Nếu đã thế, đừng đợi họ thay đổi, đừng chờ họ quay về. Nếu muốn được tha thứ, họ sẽ không để mình chờ. Cũng đừng nghĩ chỉ cần tha thứ họ sẽ về lại. Đợi chờ kẻ phản bội mình chính là vô ích nhất.

Kẻ đã phản bộ bạn chính là những kẻ đáng ghét nhất, bạn không cần phải đau khổ vì những người như vậy, một khi đã không còn tình cảm, dứt khoát là cách tốt nhất cho phụ nữ, vì vậy mới có câu: Đàn bà hơn nhau ở bản lĩnh dám buông bỏ, nếu không thể níu giữ, tốt nhất phụ nữ nên buông bỏ để giải thoát cho bản thân…

Theo thám tử tư Sài Gòn

Công ty thám tử Hoàn Cầu

error: Content is protected !!