Home / HÔN NHÂN GIA ĐÌNH / Đàn bà rất dễ tha thứ nhưng sẽ không bao giờ quên

Đàn bà rất dễ tha thứ nhưng sẽ không bao giờ quên

Đàn bà dễ tha thứ nhưng không bao giờ quên, đàn ông dễ quên nhưng không thể tha thứ. Đối với đàn bà, những sự việc đã xảy ra hay những gì mà đàn ông đã gây ra cho họ phải gánh chịu. Đối với một mối quan hệ nào đó, người phụ nữ thường tha thứ thì dễ nhưng để tin tưởng lại một lần nữa mới là chuyện khó. Nhiều lúc chỉ cần một mãnh vỡ nhỏ nhặt cũng khiến trái tim người phụ nữ vỡ nát, cũng khiến họ hận đàn ông đến tận cùng

Trong chuyện tình yêu, khi bị phụ bạc, bị phản bội thì thường lỗi lầm do đàn ông gây ra là nhiều, và người phụ nữ cũng là người đau khổ nhất, nhưng thói đời là thế, trong khi phụ nữ ngoại tình thì đàn ông không bao giờ chấp nhận được, nhưng người phụ nữ họ lại có thể chấp nhận và dễ dàng tha thứ hơn, nhưng hãy nhớ, đàn bà dễ tha thứ nhưng không bao giờ quên những tổn thương bạn đã gây ra cho họ.

Có thể các ông hay nói rằng: Đàn bà có tính thù dai nhớ lâu, có một lỗi lầm mà nhắc đi nhắc lại hoài không thấy chán sao? Xin thưa rằng, nếu đổi ngược lại là đàn bà ngoại tình thì đàn ông có thể để im được hay không? Đàn ông thậm trí còn không thể chấp nhận được việc vợ mình ngoại tình, vậy thì trong vấn đề này, đàn bà chính là người cao thượng hơn các ông nhiều.

Xem thêm:

Đàn bà khóc bằng mắt, đàn ông khóc bằng tim

Đàn bà ơi! Đừng khóc vì dăm ba cuộc tình buồn

Đàn bà đã cũ thì sao? Hãy yêu một người đàn bà đã cũ

Đàn bà chết vì đàn ông khéo, đàn ông chết vì đàn bà đẹp

Đàn bà dễ tha thứ nhưng không bao giờ quên

Đàn bà dễ tha thứ nhưng không bao giờ quên

Đàn bà họ sẵn sàng tha thứ cho chồng để giữ lại một gia đình, cho con cái có một gia đình đầy đủ, có được tình yêu thương của cả cha và mẹ, và quan trọng nhất là họ không muốn con cái mình phải chịu nhiều lời dè bỉu từ xã hội. Chứ không phải họ cần chồng, ở xã hội tiến bộ ngày nay, đàn bà không có chồng cũng chẳng sao, bà mẹ đơn thân vẫn có cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc, thậm trí còn hạnh phúc hơn nhiều so với sống với một người chồng phụ bạc.

Đã qua rồi cái thời phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng, thời bây giờ, đàn bà có thể tự lập, tự thân phấn đấu, họ có quyền được sống hạnh phúc và có quyền tự do, họ có thể tự chăm sóc tốt cho bản thân và con cái của họ, họ có nhiều lựa chọn và biết đâu rồi cũng sẽ có một bàn tay chân thành nắm tay họ cùng nhau bước tiếp quảng đường còn lại.

Đàn ông nên nhớ, Đàn bà dễ tha thứ nhưng không bao giờ quên, đối với những người phụ nữ đã bị phản bội nhiều lần, họ có thể tha thứ thì dễ nhưng để tin tưởng lại một lần nữa mới là chuyện khó, vì vậy đàn ông đừng bao giờ khiến họ mất niềm tin thêm một lần nữa, bởi vì, đến một lúc nào đó họ không còn chịu đựng được nữa, họ sẽ chọn cách ra đi.

Hãy nhớ, đàn ông bản lĩnh phải biết giữ bình yên cho người phụ nữ của mình chứ không phải là nhiều tiền hay những lời hứa hoa mỹ không có thật, phụ nứ họ đâu cần những thứ xa hoa mỹ miều, đàn bà họ không cần quá nhiều tiền, chỉ cần bình yên là đủ với họ. Đàn ông hãy nên biết tập trung lo lắng vun đắp và xây dựng niềm tin nơi người phụ nữ của đời mình, bởi vì một khi niềm tin nơi họ đã chết, lúc đó sẽ chẳng còn lại gì ngoài hận thù.

Đàn bà dễ tha thứ nhưng không bao giờ quên

Tha thứ thì dễ, nhưng để tin tưởng lại một lần nữa mới là chuyện khó

Đàn ông thường có tính tham lam, tham lam cả về tiền bạc, địa vị, danh vọng và tham lam cả về sắc dục, đàn ông đúng là tham lam mọi thứ, nhưng đàn ông à, hãy biết điểm dừng của mình, biết đâu mới thực sự là điều mình cần, biết đâu mới là nơi bình yên mỗi khi mệt mỏi, biết đâu mới là nhà mình…

Đàn ông càng tham lam bao nhiêu thì người đàn bà lại càng dễ mũi lòng bấy nhiêu, sự lo lắng, yêu thương và trân trọng luôn được người phụ nữ đặt nơi trên cao, nhưng một khi đã quá giới hạn chịu đựng của họ, rồi cũng đến lúc họ ra đi, lúc ấy đàn ông mới biết trân trọng nhưng cũng đã muộn.

Đàn bà dễ tha thứ nhưng không bao giờ quên, họ còn thương yêu là họ còn tha thứ, nhưng để quên đi cái cay đắng tụi hờn khi bị chồng hoặc người yêu mình chà đạp lên niềm tin của mình là điều rất khó. Có thể họ tha thứ, họ bỏ qua mọi chuyện là để giữ êm ấm hạnh phúc trong gia đình, nhưng để họ đặt niềm tin một lần nữa là rất khó, thế nên, niềm tin chỉ được vun đắp bằng sự chân thành, một khi đã mất rồi thì rất khó để lấy lại.

Niềm kiêu hãnh của mọi cô gái đã bị vỡ nát bởi chữ yêu, sự phản bội của đàn ông đã giết chết trái tim vốn yếu đuối của người phụ nữ. Sau chuỗi những ngày khóc lóc, tự giam mình một góc tối, cô ấy sẽ vứt hết đau thương và ngẩng cao đầu để sống tiếp một cuộc sống của cô gái độc thân không vướng bận điều gì. Đó chính là sự tha thứ cuối cùng mà cô ấy dành cho mảnh tình đã cũ.

Đàn bà rất dễ tha thứ nhưng sẽ không bao giờ quên

Tha thứ cho kẻ đã nhẫn tâm ghim vào tim mình những nỗi đau nhưng chẳng bao giờ có thể quên được thời khắc ấy. Đàn bà, phụ nữ con gái quả thực rất khó hiểu. Một cô gái yêu anh đến tận cùng, nhưng khi nhận lại sự bội bạc  từ anh ta thì cũng có thể khiến người phụ nữ hận người đàn ông đó một cách sâu cay đến tận cùng.

Anh ta đã đến cuộc đời của cô và đã lấy đi tất cả niềm tin, niềm hạnh phúc trong tình yêu nơi cô, nhưng không sao, cho đến giờ phút này khi anh đang hạnh phúc bên tình mới thì cô cũng đang mãn nguyện với những cố gắng cho tương lai của chính mình. Không còn ghen tuông, không còn hận thù, không còn quan tâm, cô đi tìm một hạnh phúc mới cho riêng mình.

Đôi khi những nỗi đau trong quá khứ lại là bước đệm để hạnh phúc ở mai sau dành cho đàn bà. Mọi thứ xảy ra đều có nguyên do của nó, tới bây giờ khi đã nghiệm ra được con người của anh, cô không trách móc, không thù hận nữa. Cô ấy bận đi tìm niềm vui, bận đi tìm hạnh phúc ở một nơi chẳng còn bóng hình của người gọi là người yêu cũ.

Vì thực chất nếu tình cảm đủ chân thành thì làm gì có chỗ cho kẻ thứ ba xuất hiện, đúng không? Điều sau cuối, hãy mạnh mẽ lên cô gái, yếu đuối cho au xem? Cho dù cho bạn có trải qua bao lần đớn đau vì tình yêu, bao lần vụn vỡ niềm tin thì hãy cứ tin vào tình yêu. Vì trên đời này vẫn còn rất nhiều chàng trai tốt, một ngày nào đó bạn sẽ tìm thấy một nửa đích thực của tình yêu đời minh sau tất cả đau thương ấy…

Xem thêm:

Đàn bà say đắm tình xưa, đàn ông say đắm tình vừa mới quen

Đàn ông mà đánh vợ là thằng đàn ông hèn hạ nhất trên đời này

Có những ngày tuyệt vọng cùng cực, tôi và cuộc đời đã tha thứ cho nhau

Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp

error: Content is protected !!