Home / HÔN NHÂN GIA ĐÌNH / Đàn bà mạnh mẽ là nhờ chính sự bạc bẽo của đàn ông

Đàn bà mạnh mẽ là nhờ chính sự bạc bẽo của đàn ông

Đàn bà mạnh mẽ là nhờ sự bạc bẽo của đàn ông tệ bạc, sự bất công và bất hạnh trong cuộc sống hôn nhân gia đình đã dạy đàn bà phải mạnh mẽ. Sống trên đời này làm gì có ai mong muốn số phận và cuộc đời của mình phải gặp những bất hạnh, thiệt thòi. Nhưng cuộc đời vốn chẳng bao giờ được 100% như ý nguyện ai cả, đặc biệt là phụ nữ, sinh ra với thân phận đàn bà lại chịu thiệt, chịu khổ.

Đừng khen phụ nữ mạnh mẽ bởi vì bạn không thể thấy họ từng trãi qua những khổ đau, bất hạnh và đau đớn thế nào trong cuộc sống! Ân tình bạc bẽo của đàn ông là thứ dạy đàn bà phải trưởng thành và bản lĩnh hơn, họ phải mạnh mẽ và bản lĩnh để đối diện với hiện thực. Đàn bà mạnh mẽ cần được yêu thương, đàn bà đa nghi cần được trân trọng, và họ mạnh mẽ bởi vì phụ nữ yếu đuối cho ai xem?

Đàn bà mạnh mẽ là nhờ sự bạc bẽo của đàn ông

Không ai tự dưng sinh ra đã mạnh mẽ và có bản lĩnh hết, chẳng qua là khi trải qua những tổn thương, và đau đơn, cuộc sống bất hạnh khiến họ tự cảm nhận đủ lòng bạc bẽo của đàn ông, phụ nữ lúc này mới biết lớn lên để chống chọi với bão giông. Hay nói cách khác, không còn cách nào khác là đàn bà phải mạnh mẽ và bản lĩnh để đối diện với thực tại.

Đàn bà mạnh mẽ là nhờ sự bạc bẽo của đàn ông

Người ta thường nói càng lớn, đàn bà sẽ càng trưởng thành. Nhưng theo tôi, độ tuổi không thể quyết định được một người có trưởng thành hay không, và độ tuổi không thể đong đếm được họ mạnh mẽ bao nhiêu. Vì có những người tuổi đã lớn nhưng vẫn hành xử như con nít, vô tư và hời hợt. Chỉ có trải qua hết thảy những tổn thương, đau khổ và bất hạnh cùng cực của cuộc đời, khi đó đàn bà mới thật sự mạnh mẽ và kiên cường nhất.

Là đàn bà, phụ nữ hay con gái khi sinh ra thì ai cũng có mong muốn sau này mình sẽ có cuộc tình như mơ, hạnh phúc nắm tay một người đi đến cuối cuộc đời. Nhưng đến khi vấp ngã, tổn thương, họ sẽ nhận ra cuộc sống vốn không phải màu hồng mà còn phải đan xen nhiều mảng màu khác nữa. Trong đó có cả màu tối tăm u uất nhất mà họ chưa từng nhận ra.

Đừng bao giờ bạn nghĩ phụ nữ xinh đẹp sẽ được ưu ái. Bởi lòng dạ bạc bẽo của đàn ông sẽ không chừa bất cứ ai. Họ sẽ không vì bạn xinh đẹp mà không làm tổn thương bạn. Họ sẽ không ưu ái cho bất cứ người phụ nữ nào ghé ngang cuộc đời họ. Bài viết đàn bà say đắm tình xưa, đàn ông say đắm tình vừa mới quen đã có nói rõ vấn đề này. Tuy nhiên đàn và phụ nữ đừng oán trách người đã làm mình đau.

Đàn bà mạnh mẽ là nhờ sự bạc bẽo của đàn ông

Đàn bà mạnh mẽ là nhờ sự bạc bẽo của đàn ông ( ảnh minh họa )

Thay vào đó, phụ nữ thầm cảm ơn vì đã gặp họ trong cuộc đời này. Cảm ơn vì đàn ông đã cho bạn biết như thế nào gọi là dại khờ trong tình yêu. Khi đó tự dưng phụ nữ sẽ mạnh mẽ, không cần phải dựa vào ai. Và khi đó bạn sẽ biết dành thời gian để yêu thương mình nhiều hơn là đi van xin, cầu cạnh tình yêu của người khác.

Không có bất kỳ một ai khi sinh ra đã có sẵn sự mạnh mẽ cả, đặc biệt là phụ nữ, có chăng vì họ không có một người để dựa dẫm, bởi họ đã chịu quá nhiều tổn thương mà sau cùng họ cũng nhận ra, ngoài trưởng thành mà độc lập, ngoài tự tin tưởng chính mình, dựa vào bản lĩnh của chính mình mà sống thì không còn cách nào khác.

Đàn ông càng bạc bẽo tệ bạc thì đàn bà phụ nữ càng phải mạnh mẽ và bản lĩnh hơn

Đàn bà trưởng thành là nhờ vào lòng dạ bạc bẽo của đàn ông. Đàn ông càng tệ càng khiến phụ nữ trở nên kiên cường và không có gì đánh bại được họ. Mỗi người đàn ông đi qua trong đời người phụ nữ sẽ để lại một bài học và dạy cho họ một bài học về sự mạnh mẽ, kiên cường và bản lĩnh.

Vì vậy hãy coi tất cả sự bất hạnh, bạc bẽo của đàn ông đó là những bài học quý giá để biến bản thân mình trở thành một người phụ nữ bản lĩnh và mạnh mẽ nhất có thể. Bài viết đàn bà có 4 việc không dừng, 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi đã nói rõ: Để trở thành người phụ nữ quyến rũ, đủ thông minh, đủ ý thức là cách để phụ nữ bản lĩnh hơn, để một khi đã yêu thì không ai có thể dứt ra được.

Đàn bà mạnh mẽ là nhờ sự bạc bẽo của đàn ông

Đàn bà mạnh mẽ là nhờ sự bạc bẽo của đàn ông ( ảnh minh họa )

Phụ nữ hãy tự mình biến những nỗi đau đó thành sức mạnh để tự bảo vệ lấy chính mình. Và hãy nhớ: Từ nay đừng yêu ai quá nhiều, đừng hy sinh cho người khác quá nhiều, đừng yêu một cách mù quáng nữa, đàn bà phải biết cách phũ với đàn ông khi cần, đừng cho đi những tháng năm hoang phí vô ích. Hãy yêu bằng trái tim nóng và cái đầu lạnh để chừa đường lui cho bản thân về sau này.

Phụ nữ nên nhớ không ai sinh ra đã khôn ngoan sẵn. Ai cũng phải trải qua những va vấp mới mong có được sự kiên định vững vàng. Phải có những thử thách, tổn thương, hận thù thì cuộc sống này mới đa sắc màu và thú vị. Vì vậy đừng mãi oán trách người đã làm tổn thương mình, hãy cứ mỉm cười chấp nhận những điều sẽ đến với bản thân. Biết đâu bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái hơn.

Đàn bà dù có thông minh, xinh đẹp vẫn không tránh được sự bạc bẽo và tổn thương của đàn ông gây ra

Đàn bà! Một khi đã tự mình trải qua những tháng năm vất vả rồi bạn sẽ tìm được hạnh phúc đích thực của cuộc đời mình. Đừng vì một nỗi đau do người không xứng đáng để lại mà dừng lại hạnh phúc và mơ ước của bạn. cũng đừng vì nhớ nhung một bóng hình mà bỏ lỡ cả tương lai của mình.

Đàn bà sinh ra đã khổ, vì thế chọn chồng là chuyện hệ trọng lắm, đừng xem thường. Người ta thường nói: Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng, vì vậy khi quyết định lập gia đình, phụ nữ phải hết sức cẩn thận. Nhưng đôi khi, có cẩn trọng đến đâu thì lấy chồng vẫn cứ là canh bạc, may rủi không ai lường trước được.

Đàn bà mạnh mẽ là nhờ sự bạc bẽo của đàn ông

Đàn bà mạnh mẽ là nhờ sự bạc bẽo của đàn ông ( ảnh minh họa )

Chọn người yêu mình hay chọn người mình yêu? Cuộc đời phụ nữ khi lập gia đình nhiều khi được đưa lên bàn cân, và nhiều lúc thật trớ trêu cho đàn bà con gái, phụ nữ thông minh xinh đẹp không bằng may mắn, có nhan sắc nhưng lại bạc phận, lại chịu nhiều đắng cay, tủi hờn trong cuộc sống hôn nhân gia đình.

Khi lập gia đình, phụ nữ chân ướt chân ráo lấy chồng và theo chồng về làm dâu, họ biết rằng công việc làm dâu cũng chẳng hề dễ dàng, chẳng thể thoải mái, thậm chí phải đánh đổi rất nhiều thứ nhưng vẫn nguyện vui vẻ bằng lòng.

Bởi vì đàn bà tin rằng, hi sinh những thứ ấy nhưng bù lại thì họ cũng sẽ được bên cạnh người đàn ông họ yêu thương, được anh ấy chiều chuộng, cưng nựng như một cô công chúa giống những ngày còn yêu và hứa hẹn tương lai. Ấy vậy mà, đàn bà bước cả hai chân vào hôn nhân rồi mới nhìn thấu, hóa ra hôn nhân là mảng màu hỗn hợp, sáng thì ít mà tối thì nhiều.

Có đôi lúc, cuộc sống không như mình mơ, đàn bà dù xinh đẹp, thông minh, giỏi giang nhưng kém may mắn gặp phải người đàn ông phụ bạc. Đàn ông chà đạp, vùi dập người phụ nữ của đời mình một cách không thương tiếc, lúc này đàn bà hơn nhau ở bản lĩnh dám buông bỏ, một khi đàn bà quyết định ra đi thì không ai có thể ngăn cản.

Đàn bà mạnh mẽ là nhờ sự bạc bẽo của đàn ông

Đàn bà mạnh mẽ là nhờ sự bạc bẽo của đàn ông ( ảnh minh họa )

Thật ra trên thế gian này cũng có những người đàn ông tốt, cũng có đàn ông khiến đàn bà chưa từng hối hận vì đã lựa chọn đi chung đường. Và đàn bà, chọn đúng được người đàn ông như thế, cả đời chẳng cần trưởng thành, chẳng cần cố gắng mạnh mẽ…

Nhưng ngược lại, gặp phải người đàn ông tệ bạc, bạc bẽo thì người đàn bà ấy phải một mình gánh vác mọi chuyện, không được san sẻ, cũng không thể nhờ cậy chồng. Cuộc đời họ bắt đầu tan tành những khoảng trời màu hồng từng mơ mộng vẽ vời, thay bằng những đám mây đen u ám.

Họ vỡ mộng, khóc đến cạn nước mắt, lúc ấy mới hiểu ra rằng bản thân cần phải bớt tin người. Lòng dạ đàn bà thâm sâu, nhưng vẫn chẳng thể lại được trái tim tham lam nhiều chỗ chứa của đàn ông. Lúc ấy, ngoài mạnh mẽ và bản lĩnh ra thì đàn bà còn có thể làm gì khác?

Theo thám tử tư Sài Gòn

Công ty thám tử Hoàn Cầu

error: Content is protected !!