Home / TÌNH YÊU / Là đàn bà thông minh phải biết cách phũ với tất cả đàn ông

Là đàn bà thông minh phải biết cách phũ với tất cả đàn ông

Là đàn bà phải biết cách phũ với đàn ông, với chồng, với người yêu… Tại sao vậy? Để cho họ biết, họ không phải là trung tâm của vũ trụ này đâu…

Thay vì cố gắng níu giữ một người đàn ông không chân thành, phụ nữ hãy biết cách giữ bản lĩnh và chất riêng cho mình, nắm được thì buông được, dứt khoát và kiên định, chỉ có như vậy bạn mới thực sự hạnh phúc và kiêu hãnh.

Trong suốt quá trình hoạt động cung cấp dịch vụ cho thuê thám tử theo dõi chồng ngoại tình chúng tôi đã từng chúng kiến biết bao nhiêu vụ việc liên quan đến vấn đề phân vân giữa buông và giữ này, nên hôm nay chúng tôi tạo bài viết này, hy vọng sẽ giúp một số người thông suốt về vấn đề buông – giữ.

Là đàn bà phải biết cách phũ với đàn ông, với chồng, người yêu

Chúng ta có nhiều thứ quá dễ dàng thì chúng ta càng không đánh giá cao nó và không biết trân trọng điều mình đang có. Đàn ông cũng vậy, khi chiếm hữu được người phụ nữ họ đang theo đuổi một cách dàng dễ dàng, họ sẽ không đánh giá cao bạn, vì họ nghĩ, cái họ đang chiếm hữu quá dễ dàng để có được và không bao giờ bị mất. Vì vậy, phụ nữ nếu muốn được hạnh phúc thì nên học cách phũ với đàn ông.

Đàn bà thông minh phải biết cách phũ với đàn ông

Trong tình yêu hay hôn nhân, bạn đừng bao giờ xem đàn ông là tất cả. Khi bạn xem họ là tất cả, là quan trọng nhất, bạn sẽ toàn tâm toàn ý cho họ mọi thứ. Cảm giác đủ đầy khi có được trong tình yêu một cách dễ dàng sẽ khiến đàn ông sa đọa. Vì vậy đàn bà à, cho đi vừa đủ, hy sinh vừa mức thì đàn ông mới biết trân trọng bạn và dành nhiều thời gian cho bạn.

Cứ nghĩ đi, bạn cứ đầu tắp mặt tối hy sinh mọi thức mà không biết chăm sóc bản thân mình, trên thế giới này được bao nhiêu ông chồng hiểu, hiểu được mấy phần? Hay dần dần chỉ xem việc tận tụy, cung phụng và phục vụ của bạn là điều hiển nhiên mà anh ta xứng đáng nhận được?

Thật ra hy sinh, cực khổ, khó khăn, chịu đựng tất cả, bạn đều nếm, đều trãi qua và đều một mình bạn phải chịu đựng, các ông chồng vốn dĩ chẳng biết rõ, chẳng nếm những mùi vị hy sinh là gì, chẳng biết khó khăn hay tủi nhục mà bạn đang chịu đựng, chỉ có một mình bạn thấy và chịu đựng mà thôi.

Vì vậy, cứ thử cho đàn ông cảm giác không đủ, họ sẽ tự khắc quay lại đòi hỏi bạn. Phải để chồng thấy hôn nhân là sự vun đắp của cả hai phía chứ không phải điều đó hiển nhiên thuộc về bạn. Nếu không cho thì cũng chẳng có nhận. Vợ khôn phải biết cách giữ chồng không ngoan, giữ chồng nắm mà như buông.

Là đàn bà phải biết cách phũ với đàn ông, với chồng, người yêu

Đàn bà phải biết cách phũ với đàn ông

Phụ nữ thường nghĩ mình phải có đủ hy sinh, có đủ công lao, có đủ chịu đựng thì mới được chồng yêu thương và quan tâm. Từ đó, họ sẵn sàng tận tụy cả cuộc đời mình vì chồng và gia đình. Nhưng đàn bà khôn lại không có suy nghĩ như thế. Họ sẵn sàng tuyệt tình với đàn ông chứ không ngu dại tự làm khổ mình.

Bất cứ người đàn bà nào, có thông minh ra sao, khi yêu cũng hóa ngu ngốc. Trong tình yêu, lý trí của đàn bà bằng 0. Nhưng đàn bà nên hiểu, có thương thế nào cũng phải chừa một đường lùi cho mình. Đừng thương cùng, yêu tận, đến khi người ta ra đi, bản thân không còn chống đỡ nổi.

Đà bà à! Bạn nhất định phải nhớ, trên đời này điều gì cũng có thể xa ra, kẻ lạ người thương hoán đổi vai mấy hồi. Đến cuối cùng, chỉ có ta thương lấy ta. Chỉ có bản thân ta mới có thể tự bảo vệ chính mình. Vì vậy, hy sinh vừa đủ thôi, đến lúc người ta đi rồi, mình còn chút gì lại cho bản thân…

Là đàn bà thông minh phải biết cách phủ với chồng, với tất cả đàn ông

Thực tế, phụ nữ chỉ chăm chăm hy sinh bất chấp bản thân vì chồng con cũng chưa chắc sẽ được hạnh phúc. Ngược lại, đàn ông lại càng nhanh chán và không công nhận những gì phụ nữ đã bỏ ra vì họ. Dù rằng trong tình yêu hay hôn nhân không nên tính toán so đo nhưng có những thời điểm phụ nữ phải học cách tuyệt tình để tự bảo vệ bản thân.

Là đàn bà phải biết cách phũ với đàn ông, với chồng, người yêu

Tuyệt tình với phụ nữ chính là sự dứt khoát trong tình cảm. Nắm được thì phải nắm đến cùng, mà đã buông thì bất chấp mà bỏ hết, đừng luyến tiếc hay do dự. Chỉ khi nắm chắc, buông dứt thì phụ nữ mới được đàn ông tôn trọng, lúc này bạn có thể kiêu hãnh mà ngẩng cao đầu. Sự lưng chừng trong tình cảm và dùng dằn nắm buông đều chỉ khiến bản thân người phụ nữ mất giá trị trong mắt đàn ông mà thôi.

Nhiều phụ nữ khi bị bỏ rơi đều cố gắng giữ bằng được người đàn ông bội bạc, họ níu kéo, họ van xin, họ tìm mọi cách để giữ lại người đàn ông phụ bạc đó… Hay thậm chí, trong nhiều năm hoạt động điều tra ngoại tình, công ty thám tử tại Nha Trang thấy những trường hợp người vợ chấp nhận nhắm mắt cho qua việc chồng lập 2 thủ đô. Giữ một người đàn ông như vậy có được gì?

Họ nghĩ sự chịu đựng đó là hy sinh vì gia đình, vì con cái, vì danh tiếng, vì dị nghị xã hội nên họ chấp nhận sống chung với lũ. Phụ nữ à! Sao phải khổ thế, sao phải buộc mình vào người đàn ông phụ bạc đó? Thời buổi hiện đại này sao còn sợ xã hội dị nghị?

Thật ra, nắm giữ với phụ nữ lúc này chỉ đúng khi người đàn ông đủ hối lỗi quay lại, phụ nữ đủ thứ tha bao dung là tốt, là không ngoan. Nhưng nếu việc này lặp lại quá nhiều lần, buông bỏ là điều nhất định phụ nữ phải làm được. Nhất định phải làm được…

Là đàn bà phải biết cách phũ với đàn ông, với chồng, người yêu

Đàn bà phải biết cách phũ với đàn ông ( ảnh minh họa )

Phụ nữ thông minh, có bản lĩnh, có kiến thức có thể bao dung nhưng không cho phép ai có cơ hội làm mình tổn thương. Yêu thương với phụ nữ là bản năng, nhưng buông bỏ sẽ là bản lĩnh. Lúc ấy, phải tuyệt tình với kẻ dám phản bội mình, hơn là tự làm bản thân khổ sở. Vì việc khó nhất không phải là quên một kẻ tồi tệ, mà bỏ cho dứt kẻ không xứng đáng.

Thật sự, trên đời này dù tình yêu từng đẹp đến mấy cũng có khi chia lìa. Chẳng ai chết khi thiếu đi một người, huống hồ, đó lại là kẻ bội bạc tồi, có khi thiếu bạn, họ lại càng vui vẻ hơn nhiều. Người ta chỉ không sống nổi khi thiếu tiền và đánh mất chính bản thân mình.

Phụ nữ thông minh nên biết chăm sóc bản thân

Phụ nữ đẹp sẽ có quà, và có quyền. Đó là đặc quyền của phụ nữ đẹp, phụ nữ đẹp có quyền được đàn ông chú ý, quan tâm, chăm sóc và thèm muốn, chứ không phải như câu nói phụ nữ thông minh xinh đẹp không bằng may mắn như trước nữa, phụ nữ xinh đẹp thì may mắn đến với họ cũng là điều rất dễ dàng.

Vì vậy, thay vì đầu tắt mặt tối lo từng chiếc áo bữa cơm cho chồng, phụ nữ hãy dành thời gian cho chính mình nhiều hơn. Không hẳn là phải có tiền hay rảnh rỗi làm đẹp, mua sắm. Nhưng ít nhất, phụ nữ hãy chịu nhìn mình trong gương để xem mình cần cải thiện điều gì.

Là đàn bà phải biết cách phũ với đàn ông, với chồng, người yêu

Đàn bà phải biết cách phũ với đàn ông ( ảnh minh họa )

Hãy đọc nhiều sách để vẻ đẹp trí óc và tâm hồn của mình ngày càng được trau dồi. Hãy tập bước ra khỏi nhà bếp hay cửa nhà để tầm nhìn bản thân phong phú và rộng mở hơn. Phụ nữ đẹp là từ ý thức chú trọng bản thân và thần thái sắc sảo, chứ không phải chỉ biết chăm chăm công việc bếp núc, giặt giũ…

Phụ nữ à! Hãy cố gắng xinh đẹp và sống tốt hơn không chỉ để giữ chồng, có tiếng nói mà còn tự tin hơn trong cuộc sống. Phụ nữ đẹp cũng chẳng cần phải đánh ghen. Mình đẹp, cũng có quyền bỏ người không xứng đáng. Và mình đẹp, hạnh phúc đến với mình cũng dễ dàng hơn.

Là phụ nữ ai cũng sợ cô đơn, và hơn nhau chính là biết sống thật tốt với cô đơn cho tới khi tìm được một người thật sự xứng đáng với mình. Và đến tận khi có một bờ vai tựa vào, phụ nữ sẽ càng hơn nhau ở cách sống tự chủ và độc lập. Lúc này người đàn ông sẽ tôn trọng và biết quý trọng bạn nhiều hơn.

Đàn bà thông minh, hiện đại nên độc lập về tài chính

Độc lập chính là có riêng một cuộc sống chỉ của riêng phụ nữ. Làm công việc mình muốn, có bè bạn bên mình, là sở thích đam mê, là những quyết định chỉ để bản thân đưa ra và tự quyết định. Sự tự chủ sẽ cho phụ nữ sức mạnh và giá trị riêng biệt dù đứng cạnh bất cứ người đàn ông nào. Đây là điều mà trong cuống sách phụ nữ thông minh phải biết cách kiếm tiền và tiêu tiền nói rất rõ.

Là đàn bà phải biết cách phũ với đàn ông, với chồng, người yêu

Đàn bà phải biết cách phũ với đàn ông

Đã qua rồi cái thời phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng. Ở thời buổi hiện đại này nay, đàn bà hơn nhau ở số tiền trong tài khoản ngân hàng chứ không phải ở tấm chồng, vì vậy phụ nữ nên học cách kiếm tiền và độc lập về tài chính, chi tiêu tự chủ, không lẹ thuộc tiền nong vào đàn ông là cách làm bạn hạnh phúc và được tôn trọng hơn.

Một người phụ nữ khôn ngoan sẽ không bao giờ dâng hiến hết mọi thứ trong đời cho đàn ông. Có yêu mấy, tin tưởng mấy, họ vẫn giữ lại cho mình đủ vốn liếng để tự giàu có cả trong vật chất và tinh thần. Họ biết cách tập quen với cô đơn để đến khi có bị bỏ lại cũng đủ bản lĩnh đứng vững, đây là bản lĩnh và là khí chất của người phụ nữ hiện đại.

Họ có thể ở lại hay quyết định đi đều không vì một người đàn ông nào khác. Họ có quyền tuyệt tình với kẻ làm mình đau vì họ có sức mạnh riêng biệt. Phụ nữ khi ấy mới là đáng để đàn ông sợ và nể nhất. Là đàn bà phải biết cách phũ với đàn ông mới thực sự khiến họ trân trọng mình.

Đàn bà nên hiểu, khi đàn ông ngoại tình chính là lúc đã không còn xem ta là duy nhất. Nếu họ sợ ta đau, đã không làm chuyện có lỗi. Sự bội bạc của đàn ông là minh chứng rõ ràng cho lòng dạ cạn kiệt của họ. Nếu ta dung túng cho sự tham lam của đàn ông, chính là tự hạ thấp chính mình.

Là đàn bà phải biết cách phũ với đàn ông, với chồng, người yêu

Đàn bà phải biết cách phũ với đàn ông

Đàn ông khi đó vốn không cảm kích, họ chỉ thấy ta quá nhu nhược và yếu đuối. Cũng đừng lấy nghĩa tình xưa cũ níu kéo đàn ông. Vì đàn ông một khi lỡ bước chính là đã không còn giữ bất cứ nghĩa tình nào nữa. Lúc đó, cứ phũ thôi, đừng tiếc. Đừng mềm lòng với sự hối hận của đàn ông, không đáng!

Đàn bà muốn hạnh phúc phải xem bản thân là ưu tiên, đàn ông chỉ là thứ yêu. Đàn ông, có thì vui, không có cũng không chết được. Bạn càng xem trọng chính mình thì đàn ông sẽ càng xem trọng bạn. Bạn càng xem đàn ông là ưu tiên, đàn ông sẽ chỉ coi bạn là những sự lựa chọn.

Vì vậy đàn bà à! Hãy biết yêu thương bản thân mình trước đã, chăm chút cho mình hơn. Nếu bạn có thể khiến mình giá trị hơn mỗi ngày, bạn sẽ nhận lại được những tốt đẹp hơn, phải nhớ! Đàn bà, hơn nhau chính là biết cách phũ với đàn ông như thế…

Tin tức liên quan:

Phụ nữ thông minh đánh son không đánh ghen, giữ sắc không giữ chồng

Phụ nữ xinh đẹp như ly rượu, đàn bà thông minh tựa như tách trà

error: Content is protected !!