Home / TÌNH YÊU / Đàn bà vương vấn tình xưa, đàn ông vương vấn tình vừa mới quen

Đàn bà vương vấn tình xưa, đàn ông vương vấn tình vừa mới quen

Đàn bà say đắm tình xưa, đàn ông say đắm tình vừa mới quen. Thường thì người phụ nữ hay suy nghĩ về mối tình cũ, về những kỹ niệm với mối tình xưa, như vậy thật bất công cho người đàn ông hiện tại của họ. Nói vậy thì đàn ông chúng ta thật ích kỉ đúng không? Nhưng tình yêu là vậy, tôi cũng như bạn, một khi tình yêu đó đã từng là của riêng tôi thì tôi cũng chẳng muốn chia sẻ cho bất kì ai, tôi cũng muốn tình yêu đó chỉ riêng cho một mình tôi mà thôi!

Đàn bà vương vấn tình xưa đàn ông vương vấn tình vừa mới quen. Đàn bà vương vấn tình xưa là khổ. Khi chia tay với anh ta, bạn đã từng khóc chưa? Cho dù những kí ức về anh ta chỉ mới như ngày hôm qua. Cho dù đó là tất cả những gì đẹp đẽ đã đến với bạn. Cho dù bạn chưa biết bắt đầu từ đâu để quen với cuộc sống không có anh ta bên cạnh. Nhưng đàn bà à! Một khi đã dứt rồi thì thôi, đừng luyến tiếc mà chi cho thêm khổ.

Đàn bà say đắm tình xưa, đàn ông say đắm tình vừa mới quen

Đàn bà vương vấn tình xưa, đàn ông vương vấn tình vừa mới quen ( Ảnh minh họa )

Đàn bà, phụ nữ, con gái à, các bạn phải mạnh mẽ lên, đừng rơi nước mắt vì hắn ta nữa. Hãy im lặng và buông tay anh ta ra để anh ta tiếp tục đi trên con đường đã từng là của hai đứa, và giờ nó là của riêng một mình hắn ta mà thôi. Phụ nữ nếu cứ cố níu giữ những kỹ niệm cũ là đang tư làm khổ chính mình, tình xưa giờ đã xưa rồi, giờ là bạn sống cho cuộc sống hiện tại của mình.

Đàn bà say đắm tình xưa, đàn ông say đắm tình vừa mới quen

Khi chia tay, bạn muốn hắn ta ghi nhớ trong trái tim những khoảnh khắc đẹp nhất của bạn! Trong những tấm ảnh mà anh đã ghi lại, khi nụ cười của em rực rỡ như ánh nắng ban mai, khi đôi mắt của hắn nhìn bạn rất ân cần và yêu thương, khi bạn làm nũng anh ta, bạn như em bé ngoan ngoan trong vòng tay anh ta, mãi là những kí ức đẹp, thật đẹp… Nhưng đừng bi lụy quá về những điều đó, nó đã xa rồi, mạnh mẽ lên cô gái, yếu đuối cho ai xem, ai thèm quan tâm?

Đàn bà vương vấn tình xưa, đàn ông vương vấn tình vừa mới quen

Phụ nữ à! Hãy quên những giận hờn, trách móc, ích kỉ, nhỏ nhen, cãi vã và những giọt nước mắt xấu xí lem nhem của chính bạn lúc bên hắn ta đi nhé! Bạn phải luôn luôn thật xinh đẹp, luôn đẹp nhất trong suy nghĩ của mình, ngay cả khi không còn hắn ta bên cạnh.

Phụ nữ, đàn bà, con gái chúng ta không sợ yêu, cũng không ngại phải bắt đầu một mối quan hệ mới. Chỉ là sợ phải đau lòng, phải kết thúc chẳng khác gì lần trước. Nên độc thân lâu dần sẽ không còn là một lựa chọn, mà trở thành một lối sống.

Đàn bà say đắm tình xưa, đàn ông say đắm tình vừa mới quen

Đàn bà say đắm tình xưa, đàn ông say đắm tình vừa mới quen

Sau tất cả, sẽ chẳng ai quan tâm bạn đã nỗ lực cố gắng bao nhiêu, chịu đựng có mệt hay không, vấp ngã có đau hay không. Bọn họ chỉ biết nhìn xem, cuối cùng bạn đứng ở vị trí nào, sau đó hoặc là hâm hộ bạn, hoặc là xem thường bạn.

Sự trong lành của nước không phải vì nó không có tạp chất, mà bởi nó biết lắng đọng những tạp chất đó. Sự lắng đọng trong tâm hồn, không phải vì trong tim không có tạp niệm, mà bởi bản thân biết cách chấp nhận và từ bỏ.

Nên Phụ nữ à! Đến một lúc nào đó, im lặng không phải là bỏ qua, cũng không phải là xem như không có chuyện gì hết. Chẳng qua là chán rồi không thèm nói nữa, không muốn ồn ào nữa. Phụ nữ hơn nhau ở bản lĩnh dám buông bỏ, đã dứt rồi thì thôi, đừng luyến tiếc mà chi.

Đàn bà sẽ không bao giờ có được sự dũng cảm nếu bạn không bị tổn thương. Bạn cũng sẽ không bao giờ học hỏi được gì nếu bạn không mắc sai lầm. Bạn sẽ không bao giờ thành công nếu bạn không gặp thất bại. Đàn bà nên nhớ: Ở đời, cái gì cũng có cái giá của nó.

Đàn bà say đắm tình xưa, đàn ông say đắm tình vừa mới quen

Đàn bà vương vấn tình xưa, đàn ông vương vấn tình vừa mới quen ( Ảnh minh họa )

Trong cuộc đời sẽ có những nỗi đau, nỗi buồn mà chính bạn phải tự mình kết thúc. Có những giọt nước mắt bạn phải tự mình lau khô và có những nụ cười ta phải tự mình tìm lại. Không ai giúp được ta ngoài chính bản thân mình.

Người ta phỉ báng bạn là do bạn không được xuất sắc; người ta lợi dụng bạn là do bạn có giá trị; người ta ghen tị với bạn, chúng tỏ bạn ở trên họ. Người ta đả kích bạn bằng ngôn ngữ, ác ý bôi nhọ bạn, chứng tỏ bạn vô cùng có sức ảnh hưởng.

Cho nên đừng tức giận, đàn bà thông minh là phải biết nổ lực mà phấn đấu, cần vui vẻ thật nhiều chứ đừng đau lòng, cần đột phá đừng nhìn thấu. Cuộc sống giống như chiếc gương, bạn cười nó cũng cười, bạn khóc nó cũng khóc. Hãy kiên trì làm chính con người bạn.

Chúng ta không sợ yêu, cũng không ngại phải bắt đầu một mối quan hệ mới. Chỉ là sợ phải đau lòng, phải kết thúc chẳng khác gì lần trước. Nên độc thân lâu dần sẽ không còn là một lựa chọn, mà trở thành một lối sống.

Khi tổn thương quá nhiều, cách để quên là: Hận!

Rồi bạn cũng sẽ nhận ra: Yêu và hận khoảng cách mong manh như sợi chỉ. Đồ tốt thì không dùng chung. Cái thứ hạnh phúc vay mượn em không cần. Cũng không nên nhớ người đã không còn nhớ mình. Khi tổn thương quá nhiều, sự mạnh mẽ được đắp bồi. Các bạn lại trở về với sự cô đơn và bình lặng như chưa từng…

Đàn bà say đắm tình xưa, đàn ông say đắm tình vừa mới quen

Đàn bà vương vấn tình xưa, đàn ông vương vấn tình vừa mới quen ( Ảnh minh họa )

Chắc chắn các bạn đã từng có lần nhớ lần đầu tiên gặp anh ta. Anh ta có khả năng chơi thể thao siêu đỉnh, những câu chuyện hài hước, đuôi mắt cười nhẹ tênh của hắn khiến bạn xao xuyến…Bạn lại đang nhớ cả những lúc đi thang máy cùng anh ta, bạn luôn được dồn vào một góc an toàn, chắn phía trước bao nhiêu người không được chạm vào người bạn là bờ vai vững chãi của anh ta, đúng không?

Bạn có từng nhớ vào một buổi sáng thứ hai đầu tuần, bạn đang bâng quơ và than vãn rằng không có tâm trạng làm việc, chỉ 30 phút sau trên bàn làm việc của bạn đã có một giỏ hồng tươi thắm. Tấm thiệp lấp ló dòng chữ ” Yêu rm nhiều!”. Nhưng đó là những kỹ niệm đã xa rồi, phụ nữ à, khi chia tay rồi thì càng nhớ càng đau!

Đàn bà vương vấn tình xưa, đàn ông say đắm tình vừa mới quen”. Khi bạn yêu người ta hết mình mà vô tình không biết: mình là đứa “tiểu tam” đáng ghét. Mình chỉ là cảm giác say đắm, là cơn gió lạ của người ta. Hoặc cũng có thể bạn chỉ là nơi để anh ta tạm bợ, là nơi để anh ta trút tâm sự khi buồn phiền…

Anh ta dù có tốt đến mức diễn quá sâu và thực hiện tốt cả những lời hứa dối của mình. Câu chuyện về anh ta đã và đang làm cho bạn được hạnh phúc nhất nhưng cũng là bi thương nhất. Cũng có khi say khướt những lúc yếu lòng, bạn định chạy tìm anh ta và đòi một lời giải thích, một câu xin lỗi. Nhưng cũng để làm gì?

Đàn bà say đắm tình xưa, đàn ông say đắm tình vừa mới quen

Đàn bà say đắm tình xưa, đàn ông say đắm tình vừa mới quen

Đàn bà không được quên nguyên tắc: Không được nhớ người đã không nhớ mình. Các bạn hận vì yêu anh ta mà từ đứa mạnh mẽ em trở nên đơn thuần, dễ dãi. Các bạn hận hắn ta bởi vì trở thành mẫu người anh thích mà em đã thay đổi bản thân. Hận nếu các bạn không vô tình phát hiện, thì anh tà còn nói dối bạn đến bao giờ?

Hãy xóa hết những gì của chúng anh ta đi nhé, những lá thư, những món quà, những dòng tin nhắn, tất cả những thứ hiện hữu trước mặt các bạn, đừng giữ lại gì cả. Xóa nó đi và lưu lại nó trong trái tim của bạn, để chúng mãi là những kỉ niệm của cả hai đứa, chỉ bạn và anh ta thôi. Nói vậy thì chúng ta thật ích kỉ đúng không? Nhưng tình yêu đã từng là của bạn, bạn chẳng muốn chia sẻ cho bất kì ai, tôi cũng vậy, tôi cũng chỉ muốn riêng của mình tôi mà thôi!

Tin tức liên quan:

Phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai

Phụ nữ hơn nhau là ở tấm chồng

Phụ nữ xinh đẹp không bằng may mắn

Rốt cuộc con gái lấy chồng để làm gì?

Khi chia tay, bạn và hắn ta liệu có còn là “người quen” được không? Nếu được, tốt nhất nên chỉ là người quen thôi chứ đừng là bạn, vì ta vẫn yêu và sợ một khi tình bạn đến, nó lại dẫn “tình yêu trở lại”. Có lẽ sau tình yêu không còn chỗ cho tình bạn. Nó chỉ còn là thù hận, là đau khổ.

Đàn bà say đắm tình xưa, đàn ông say đắm tình vừa mới quen

Đàn bà say đắm tình xưa, đàn ông say đắm tình vừa mới quen ( Ảnh minh họa )

Có một bộ phim nhân vật nam chính đã nói rằng: “Anh yêu em… Cho dù có hàng trăm lí do chúng ta không thể ở bên nhau nhưng chỉ cần một lí do duy nhất vì tình yêu bắt buộc chúng ta phải bên nhau”. Bạn đã từng mỉm cười vì điều đó, nghĩ rằng nếu đúng như vậy thì các bạn sẽ chẳng bao giờ có thể chia xa được đâu, rằng các bạn sẽ mãi mãi bên nhau.

Chia tay không có nghĩa là ngừng yêu. Chia tay chỉ là bắt đầu cho một sự bắt đầu mới. Rồi bạn sẽ tìm lại con đường của riêng bạn. Rồi bạn cũng được sống trọn vẹn với những đam mê của chính mình. Bạn cũng chẳng phải là một khuôn hình đẹp đẽ như người ta vẫn hình dung. Bạn chỉ là chính bạn thôi, là bạn của ngày xưa nhạy cảm, yếu đuối và vụng về khi chưa biết anh ta, chưa yêu anh ta. Nhưng hôm nay bạn phải thật mạnh mẽ và cứng rắn.

Trãi qua nhiều đau khổ rồi đàn bà cũng sẽ nhận ra: Tình yêu và thù hận về khoảng cách mong manh như sợi chỉ. Những thứ tốt thì tuyệt đối không dùng chung, hạnh phúc tạm bợ đàn bà không cần, cũng không được nhớ ai đã không nhớ mình. Khi có quá nhiều đau khổ và bi thương, đàn bà trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tôi trở về với sự cô đơn và bình tĩnh như chưa bao giờ yêu…

Theo thám tử tư Sài Gòn

Công ty thám tử Hoàn Cầu

error: Content is protected !!