Home / HÔN NHÂN GIA ĐÌNH / Đàn ông bản lĩnh là phải biết từ chối chén rượu

Đàn ông bản lĩnh là phải biết từ chối chén rượu

Đàn ông bản lĩnh là biết từ chối chén rượu chứ không phải uống được nhiều hay uống tốt. Tôi nghĩ uống rượu không khó, dám từ chối chén rượu mới khó, mới cần chút bản lĩnh, cần sự nhẫn. Nhiều người từng nói rằng đàn ông không say rượu, nhưng có khả năng chăm sóc và bảo vệ gia đình. Đây là một quan điểm và một cái nhìn hoàn toàn tiêu cực.

Theo công ty thám tử ở Sài Gòn, một thùng bia hoặc vài lít rượu không thể biến bạn thành một người đàn ông đích thực hay người đàn ông có bản lĩnh, nó chỉ biến bạn thành một người đàn ông nát rượu, hình tượng người đàn ông bợm nhậu quả thật là tệ hại trong mắt người khác, đặc biệt đối với người thân trong gia đình bạn.

Đàn ông bản lĩnh là biết từ chối chén rượu chứ không phải uống tốt

Sau 6 tuần nhận được bình luận, bài viết và câu chuyện của độc giả xung quanh vấn đề đồ uống có cồn, làm thế nào để dừng lại đúng lúc, hậu quả của hành vi uống rượu quá mức, cũng như quan điểm về Sử dụng đồ uống có cồn nói chung, cộng đồng mạng đã nhận được hàng trăm bài viết bình luận và phản hồi liên quan và lựa chọn nhiều ý kiến ​​hữu ích.

Đàn ông bản lĩnh là biết từ chối chén rượu

Hầu hết các độc giả ủng hộ ý tưởng uống vừa phải, không lạm dụng đồ uống có cồn để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh. Điều này trùng hợp với mong muốn theo đuổi văn hóa uống lành mạnh, hạn chế rủi ro cho mỗi cá nhân và cộng đồng.

Cần có quy tắc uống rượu bia cho đàn ông Việt Nam?

Bài viết đàn ông Việt Nam nên đặt ra quy tắc khi uống rượu của Lê Giang, nhiều người đồng ý. Đặt ra các quy tắc khi uống rượu là cần thiết cho nam giới để tránh mọi rủi ro về tai nạn giao thông, gây ra sự phá vỡ trong hạnh phúc gia đình.

Đàn ông bản lĩnh là phải biết cách giữ bình yên cho người phụ nữ của mình, giữ bình yên cho gia đình, cho bạn bè, xã hội và cho chính bản thân mình. Vì vậy, khả năng hay bản lĩnh của đàn ông không nằm ở vài ba ly rượu, mà ở chính năng lực làm việc, khả năng kinh tế và ở chính gia đình của bạn.

Đàn ông bản lĩnh là biết từ chối chén rượu chứ không phải uống tốt

Đàn ông bản lĩnh là biết từ chối chén rượu chứ không phải uống tốt ( ảnh minh họa )

Theo đó, tác giả Giang cho rằng mọi người nên thực hiện các quy tắc sau: không lái xe khi đã uống rượu bia, nếu bạn đã uống quá nhiều và không thể tự lái xe về nhà, bạn có thể đi taxi, đi Grabbike để chở bạn về, như vậy sẽ an toàn cho chính bản thân của bạn và an toàn cho chính những người tham gia giao thông khác.

Khi bạn đã uống say, bạn hãy thông báo cho bạn bè trong bữa tiệc về nồng độ cồn ngay từ đầu để tránh bị ép uống; không nói xấu vợ hoặc gia đình khi bạn đi uống rượu; Nếu say, bạn phải ngủ lại một lát, hoặc di chuyển bằng các phương tiện công cộng, không nên võ mồm, ra vẻ đàn ông, chứng tỏ có được gì? Đàn ông bản lĩnh là biết từ chối chén rượu chứ không phải là uống nhiều hay uống tốt.

Với quan điểm đó, Nguyễn Quân nghĩ rằng rượu không tệ, sẽ tốt nếu chúng ta biết dừng lại và uống có trách nhiệm. Anh ta chỉ uống đủ, uống vừa phải để tỉnh táo và lái xe về nhà an toàn. Để bảo vệ sức khỏe, uống mà vẫn vui vẻ, chúng ta cần kiểm soát rượu, không để nó kiểm soát chúng ta.

“Chúng tôi đặt ra một quy tắc là không nói về công việc trên bàn nhậu, chỉ nói về quan điểm của cuộc sống, sở thích, câu chuyện vui và ký ức cũ … Vì vậy, những sự kiện vui vẻ của chúng tôi không bị xáo trộn bởi bất kỳ rắc rối nào trong mỗi buổi nhậu, “anh nói thêm.

Đàn ông bản lĩnh là biết từ chối chén rượu chứ không phải uống tốt

Đàn ông bản lĩnh là biết từ chối chén rượu chứ không phải uống tốt ( ảnh minh họa )

Trong khi uống rượu, mọi người rất dễ thành thật với nhau, tác giả không đánh giá cao những người lạm dụng đồ uống có cồn. Uống quá nhiều sẽ dẫn đến mất ý thức và nguy hiểm khi tham gia giao thông và dễ bị gió quật ngã. Đặc biệt có thể gây tai nạn giao thông cho người khác trên đường.

Khang chia sẻ, mọi thứ đều có hai mặt, người Hàn Quốc, người châu Âu hay người Mỹ … đang uống bia rượu nhưng họ và đất nước của họ vẫn phát triển. Vấn đề ở đây là uống có chừng mực, với mức độ cho phép. Nhiều người đàn ông Việt Nam đang uống quá nhiều, họ hạnh phúc cũng uống, buồn hay vui cũng uống, hoặc bình thường cũng uống.

Đàn ông bản lĩnh là biết từ chối chén rượu chứ không phải uống được nhiều hay uống tốt. Tôi nghiện rượu cao nhưng vẫn uống vừa phải.” Người đàn ông dũng cảm dám từ chối mọi hành động khiêu khích để giữ ý kiến ​​của mình. Tôi cũng là một người ít uống rượu, bất cứ ai nói những gì tôi vẫn uống trong mức cho phép của cơ thể”

Tác giả Trần Ngọc Yến không phủ nhận tầm quan trọng của rượu bia khi cánh đàn ông ngồi chung với nhau, nó khiến mọi người phấn khích và gần gũi hơn. Tuy nhiên, ông nghĩ rằng một số người đang làm cho nó bị thoái hóa vì sử dụng quá mức, không biết điểm dừng.

Đàn ông bản lĩnh là biết từ chối chén rượu chứ không phải uống tốt

Tác giả cho rằng văn hóa rượu vang Việt Nam rất khó sửa vì mất nhiều thời gian. Trong khi chờ đợi sự thay đổi, anh chứng kiến ​​rất nhiều bạn bè, người thân đã chết vì bệnh gan do uống rượu mà không kiểm soát được. Hoặc những sự việc đau thương khi tham gia giao thông rồi gây tai nạn.

Đàn ông bản lĩnh khi uống rượu không khó, dám từ chối chén rượu mới khó

Tôi vẫn còn ám ảnh vì hình ảnh những thanh niên quá say xỉn lao xe xuống kênh nước, ra đi vĩnh viễn bỏ mặc người vợ trẻ, con nhỏ đầy đau khổ. Hôm nay bạn tôi, anh ta đã chết 17 năm trước khi anh ta mới 30 tuổi. Anh ta đột ngột qua đời vì tai nạn giao thông trên đường, nhưng bác sĩ nói rằng nếu anh ta không quá say, anh ta sẽ không chết dễ dàng như vậy, anh ta tự ngã và tự làm mình bị thương.

Ngồi nhớ anh có một người bạn đang uống cùng anh cho đến khi anh say. Năm nào T. cũng buồn khi nhớ lại cái ngày định mệnh đó. Sau đó, T. gần như bỏ rượu, nên nếu anh đã hơi say thì sẽ không bao giờ đến ly thứ hai.

Chỉ những người bị sốc như T. mới biết dừng lại, phần lớn mọi người khi uống, bắt kịp thì không có gì dừng lại. Nhiều lần chứng kiến ​​thảm kịch từ rượu, tôi rất sợ say và nhiều lần, tôi quyết định không uống thêm một ly nào nữa, nhưng những người cùng bàn thì lại có những lời nói thực sự khó nghe.

Đàn ông bản lĩnh là biết từ chối chén rượu chứ không phải uống tốt

Đàn ông bản lĩnh là biết từ chối chén rượu chứ không phải uống tốt ( ảnh minh họa )

Để đổi lấy nhiều thiện cảm, những lời động viên thật khó nghe. Không chỉ tôi mà nhiều người đàn ông cũng có nhiều lúc khó chịu khi một người nào đó đang uống mà muốn dừng lại. Đàn ông mà không uống rượu bia thì về nhà mặc váy vợ, ông uống rượu như đàn bà… Những lời nói thực sự khó chịu từ những người cùng bàn.

Tôi đọc điều này trên trang cá nhân Facebook của một người bạn như thế này: “Một thùng bia hoặc vài lít rượu không thể biến bạn thành một người đàn ông mà chỉ khiến bạn trở thành một con ma men. Nó không xác nhận bạn nhiệt tình hay giỏi nhất, nhưng nó có thể làm bạn đánh mất chính bản thân mình.

Hãy nghĩ về người thân của bạn trước. Tôi nghĩ uống rượu không khó, dám từ chối uống rượu mới, khó có chút dũng cảm, cần kiên nhẫn. Những người từ chối uống một ly rượu có thể làm một công việc lớn, uống rượu ảnh hưởng đến sức khỏe, tổn thương não, khi say, khó đảm bảo an toàn, không may điều gì xảy ra, ai sẽ chịu đựng?

Nỗi khổ đầu tiên là chính bạn, rồi vợ con, bố mẹ, lúc đó, người bạn nhậu của bạn có chia sẻ, có gánh vác được nỗi đau thay bạn không? Vậy khi đã say rồi, các bạn nên ngủ lại, hoặc di chuyển bằng các phương tiện công cộng để đảm bảo an toàn cho chính bạn. Tốt nhất là đừng uống đến khi say khướt là cách đảm vệ bản thân và gia đình bạn tốt nhất.

Theo thám tử tại Biên Hòa

Công ty thám tử Hoàn Cầu

error: Content is protected !!