Home / HÔN NHÂN GIA ĐÌNH / Chỉ có đàn ông bất tài mới chê đàn bà thực dụng

Chỉ có đàn ông bất tài mới chê đàn bà thực dụng

Chỉ có đàn ông bất tài mới chê đàn bà thực dụng. Trên các diễn đàn, mạng xã hội gần đây đã khuấy động rất nhiều cuộc tranh luận, đánh vào sự lựa chọn, tiêu chuẩn chọn đàn ông của phụ nữ hiện đại. Có người mạnh mẽ chê bai: ” Phụ nữ không có sức hấp dẫn mới cảm thấy đàn ông trăng hoa “. Điều đó có đúng không? Có người lại nói rằng, chỉ có người đàn ông bất tài mới chê đàn bà thực dụng. Vậy lý luận này đúng không?

Thẳng thắn mà nói, tất cả chị em phụ nữ hãy cùng tôi thừa nhận rằng: Chỉ có đàn ông bất tài mới chê đàn bà thực dụng, phụ nữ không có sức hấp dẫn mới cảm thấy đàn ông trăng hoa.

Điều gì là sai với phụ nữ chọn đàn ông có điều kiện giàu có? Đối với nhiều phụ nữ hiện đại, họ có một lựa chọn một người đàn ông để kết hôn, nhất định là họ sẽ không kết hôn với người đàn ông nghèo. Họ có sai không? Không sai chút nào, bằng cách bảo đảm cho cuộc sống của mình, là phụ nữ mọi người ai cũng đều muốn có một bến đỗ bình yên cho cuộc sống của mình.

Chỉ có đàn ông bất tài mới chê đàn bà thực dụng ham tiền

Điểm dừng đó, không phải là một cuộc sống dựa trên tiền bạc và danh tiếng của người đàn ông, mà là những gì người phụ nữ muốn được bao quanh bởi hạnh phúc và cảm giác an toàn với người đàn ông của đời mình. Cuộc sống hạnh phúc không được đong đếm bằng tiền, nhưng là bằng hạnh phúc. Do vậy mà nhiều chị em mách nhau rằng: Phụ nữ không cần chọn đàn ông giàu, hãy chọn người sẵn sàng tiêu tiền cho bạn.

Chỉ có đàn ông bất tài mới chê đàn bà thực dụng

Một gia đình luôn trong tình trạng thiếu thốn đủ thứ, lúc nào cũng chật vật, tiền không đủ ăn, không thể mua sắm, cuộc sống hôn nhân của gia đình đó thật khó nên thơ được, cho dù 2 người có yêu nhau cỡ nào nhưng nếu luôn thiếu thốn về tiền bạc thì đừng mơ về một gia đình hạnh phúc ấm áp.

Cả hai vợ chồng đều gánh nặng lo lắng về cơm áo gạo tiền, và bên cạnh việc lo cho cuộc sống gia đình thì còn lo cả về các khoản nợ, tin tôi đi, gia đình đó sớm muộn gì cũng sẽ xảy ra xung đột giữa vợ chồng, con cái… Do đó, thật hợp lý khi phụ nữ chọn một người đàn ông an toàn về tài chính để đảm bảo cho cuộc sống của mình được tốt đẹp hơn.

Nhưng không chỉ đàn ông giàu mới có thể khiến phụ nữ hạnh phúc. Tất nhiên, giàu phải yêu thương chiều chuộng vợ con, sẵn sàng tiêu tiền cho vợ con. Nhưng một người đàn ông nghèo cũng là một bất hạnh cho người phụ nữ ở bên cạnh họ. Nếu một người đàn ông có mọi thứ mà vợ ta muốn, thì ít nhất, anh ta phải có ý trí phấn đấu và nghị lực để kiếm tiền.

Chỉ có đàn ông bất tài mới chê đàn bà thực dụng ham tiền

Chỉ có đàn ông bất tài mới chê đàn bà thực dụng ( ảnh minh họa )

Điều quan trọng ở một người đàn ông là tính khí, nghị lực, tâm trí và ý trí của anh ta. Một người đàn ông bất tài không có khả năng làm cho người phụ nữ bên cạnh họ hạnh phúc, và tất nhiên, anh ta cũng không thể làm cho cuộc sống của chính anh ta hạnh phúc được.

Nhưng hạnh phúc ở đây là cả về mặt thể chất và tình cảm. Một người đàn ông bắt đầu nghèo cũng không sao, nhưng phải có ý chí để tiếp tục kiếm tiền, anh ta phải có tài năng và trí tuệ để làm cho mình giàu hơn trước. Nếu họ làm việc mãi mãi nhưng vẫn nghèo vì bản thân họ không đủ năng lực, nếu người đàn ông nghèo thì không có tư cách chỉ trích phụ nữ thực dụng.

Đàn ông bất tài, đàn ông không có tiền thì lúc nào cũng phán xét: Phụ nữ mở miệng ra cái gì cũng chỉ vì tiền, lúc nào cũng tiền với tiền… Nhưng nếu phụ nữ không sống thực dụng, không thích tiền, không tính toán chi tiết, đàn ông khó có thể giàu được hay không? Đàn ông có nghị lực để kiếm tiền, để khoe khoang nói phét với bạn bè được hay không?

Nếu họ không cố gắng quản lý từng xu, từng đồng từng cắc, nếu đàn bà không liên tục nhắc nhở chồng tiết kiệm, thì đàn ông có thể đã phá sản từ rất lâu rồi. Hầu hết đàn ông nói phụ nữ chỉ nghĩ đến tiền, nhưng họ thực tế hơn hàng ngàn lần so với suy nghĩ của đàn ông.

Đàn bà thực tế, chỉ có đàn ông bất tài mới chê đàn bà thực dụng. Họ có thể bị choáng ngợp bởi một người đàn ông giàu có. Nhưng điều đó chỉ dừng lại ở sự ngưỡng mộ, không muốn đi xa hơn là bỏ chồng để chạy theo người đàn ông giàu có đó, mặc dù người đàn ông giàu có kia cũng đang tán tỉnh thả thính cô ta, nhưng cô ấy biết đâu là điểm dừng, đâu mới thực sự là hạnh phúc của mình.

Chỉ có đàn ông bất tài mới chê đàn bà thực dụng ham tiền

Một người đàn ông để vợ mở miệng và nói về tiền thì nên xem xét lại bản thân mình. Thấy mình đã làm gì mà vợ phải cư xử như vậy? Xem vợ có cuộc sống đầy đủ hay không? Nếu không, đó là vì bản thân người đàn ông không có khả năng, không có năng lực thực sự mới khiến cho người phụ nữ của đời mình thiếu thốn và lúc nào cũng nhắc tới tiền.

Hầu hết phụ nữ trung thành hơn đàn ông. Điều họ muốn không chỉ là một cuộc sống giàu có, mà còn là tình yêu đích thực. Dù khó khăn và vất vả thế nào, dù cho cuộc sống có thiếu thốn hay khó khăn về vật chất như thế nào đi chăng nữa, nhưng đối với một người đàn ông đàng hoàng, từ tế yêu thương vợ con thì người phụ nữ sẽ không bao giờ buông tay chồng mình.

Ai trong chúng ta dám nói với tôi rằng, bạn không thích tiền? Trong cuộc sống này, không ai là không muốn có một cuộc sống giàu có với người họ yêu. Đàn ông cũng vì tiền mà làm nhiều điều sai lầm, nhiều người cũng bỏ cả hạnh phúc của chính gia đình mình để chạy theo tiền bạc và địa vị đó thôi.

Chuyện tình, chuyện gia đình hay bất cứ điều gì khác trong cuộc sống này đều cần đến tiền, không có tiền thì chẳng giải quyết được vấn đề gì cả. Không thể dựa vào “một túp lều tranh, hai trái tim vàng” như ngày xưa nữa, đó chỉ là câu truyện cổ tích mà thôi, ở thời hiện đại bây giờ, 2 trái tim vàng đó phải bằng vàng thật, thậm trí nó phải bằng kim cương thật thì mới ổn được.

Theo thám tử tư ở Sài Gòn

Công ty thám tử Hoàn Cầu

error: Content is protected !!