Home / HÔN NHÂN GIA ĐÌNH / Đàn ông không bao giờ tiếc tiền với những cô gái không quan tâm tới tiền

Đàn ông không bao giờ tiếc tiền với những cô gái không quan tâm tới tiền

Đàn ông không bao giờ tiếc tiền với những cô gái không quan tâm tới tiền của anh ta, nếu một người phụ nữ yêu một người đàn ông có sự chân thành thì tiền bạc sẽ không ảnh hưởng đến mối quan hệ đó, đàn ông sẵn sàng vung tay chi tiền cho họ mà không cần suy nghĩ. Ngược lại, nếu phụ nữ khi đang yêu mà luôn đặt nặng vấn đề tiền bạc hoặc luôn nhìn vào ví tiền của anh ta thì bạn sẽ không được người đàn ông đó chi tiền mà không tính toán.

Đàn bà đừng bao giờ cho rằng, đàn ông phải có trách nhiệm chi trả tất cả những sở thích của bạn, trong khi đó, bạn lại chẳng có gì ngoài nhan sắc, bạn đã chân thành với anh ta chưa? Hay cũng chỉ xem anh ta một một cây ATM mà thôi? Đàn bà nên nhớ, nếu vậy thì bạn cũng chẳng khác gì là một món hàng, một thú vui của đàn ông là mấy.

Đàn bà, con gái hay phụ nữ khi bắt đầu yêu và tìm hiểu đối phương của mình thì phần lớn họ sẽ lựa chọn người đàn ông giàu có hoặc có địa vị trong xã hội, tất nhiên đây không 100% các cô gái đều như vậy, nhưng đa phần đều là vậy. Phụ nữ, con gái thường có rất nhiều lý do để bao biện cho lựa chọn này của họ lắm, từ chuyện không phải lo kinh tế gia đình sau hôn nhân, rồi con cái, danh tiếng… Tất cả những lý do đó cũng là những điều đương nhiên ở xã hội hiện nay.

Xem thêm:

Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp

Sinh ra là đàn bà đã khổ, lấy nhầm chồng còn khổ hơn gấp trăm lần

Đàn bà say đắm tình xưa, đàn ông say đắm tình vừa mới quen

Thằng đàn ông nào đánh vợ là thằng đàn ông hèn hạ nhất trên đời này

Đàn bà khôn: 4 việc không dừng, 3 thứ không thiếu, và 2 người không đợi

Những suy nghĩ và lý do ấy vốn đều có mặt đúng và mặt sai của nó. Nhưng đã có ai băn khoăn rằng, cho dù vì lí do gì đi chăng nữa, một người đàn ông giàu có chấp nhận để bạn cùng hưởng gia tài của anh ta đã cực khổ kiếm ra không? Đàn ông họ không hề ngốc. Đàn ông một khi đã biết cách kiếm ra tiền và kiếm ra thật nhiều tiền rồi, họ lại càng thông minh, tỉnh táo và mưu mô hơn rất nhiều.

Đàn ông không bao giờ tiếc tiền với những cô gái không quan tâm tới tiền

Đàn ông không bao giờ tiếc tiền với những cô gái không quan tâm tới tiền của anh ta

Kiểu đàn bà, phụ nữ hay con gái khi yêu một ai đó thường nhắm đến những người đàn ông có điều kiện, yêu họ chỉ vì tiền trong ví anh ta thì hãy dẹp bỏ ngay ý định đó đi, những cô gái “đào mỏ” trong tình yêu hầu hết không kiếm được gì khác, thậm chí có khi còn tay trắng ra đi trong đau khổ nữa đó. Đừng trách đàn ông keo kiệt, anh ta đơn giản chỉ trả một mức giá xứng đáng để mua được một thứ mình đang cần mà thôi.

Đàn bà nên nhớ, thứ miễn phí duy nhất còn tồn tại trên cõi đời này chỉ là tình cảm, đây là trạng thái say nắng nhất thời, hoặc một thứ tình cảm nó chỉ bất chợt nảy sinh nhất thời mà thôi. Còn để tới mức người ta lựa chọn vì bạn, sẵn sàng đưa đôi vai của họ để gánh vác và chịu áp lực, sẻ chia tiền bạc mà họ đã từng cực khổ kiếm được cho bạn, bạn cũng sẽ phải bỏ ra rất rất nhiều.

Đàn bà cũng vậy, đàn ông cũng vậy, ai cũng vậy mà thôi… Muốn được đối đãi chân thành thì phải biết cách tạo cho người ta niềm tin trước đã, phụ nữ nên nhớ, có nhan sắc không thôi là chưa đủ. Một khi tình yêu mà không có sự tin tưởng dành cho nhau thì nhan sắc, kỹ năng, kinh nghiệm hay chiêu trò cũng chỉ là thứ bỏ đi mà thôi.

Những người đàn bà thông minh sẽ không bao giờ nhìn chằm chằm vào ví tiền, nhà cửa hay xe cộ của đàn ông. Họ cũng không hề phụ thuộc vào kinh tế của đàn ông. Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng giàu có ư? Không, ở thời buổi bây giờ, đàn bà hơn nhau ở số tiền trong tài khoản ngân hàng chứ không phải ở tấm chồng. Một người phụ nữ thông minh và hiện đại là phải biết cách kiếm tiền và tiêu tiền do chính năng lực mình làm ra, chứ không lệ thuộc hoàn toàn vào bất kỳ một người đàn ông nào khác.

Đàn ông không bao giờ tiếc tiền với những cô gái không quan tâm tới tiền

Đàn ông không bao giờ tiếc tiền với những cô gái không quan tâm tới tiền ( Ảnh minh họa )

Vì họ hiểu nếu phụ thuộc kinh tế vào người đàn ông, ăn xài chi tiêu tiền của đàn ông thì ánh mắt của người đàn ông họ sẽ nhìn về phía mình sẽ khác đi nhiều lắm. Khi bạn nhìn anh ta như thể một chiếc máy ATM, anh ta cũng sẽ coi bạn là một món hàng, một thứ vui, hoặc một nơi để trút bỏ tâm sự không hơn không kém. Khi bạn coi anh ta là người trả tiền cho những chuyến du lịch, mua sắm, nói một cách phũ phàng thì anh ta cũng sẽ coi đó là phí qua đêm cùng bạn mà thôi.

Người ta thường nói, phụ nữ không cần quá nhiều tiền, chỉ cần bình yên là đủ. Vậy bình yên ở đây là gì? Với một số người thì bình yên là cảm giác được an toàn bằng việc có một người chông giàu có, có điều kiện kinh tế ổn định không phải lo lắng cơm áo gạo tiền, nhưng với một số người thì quan điểm của họ khác, bình yên đối với họ chính là cảm giác được an toàn trong gia đình, được an yên hạnh phúc bên người đàn ông của mình.

Những người thấu hiểu được cảm giác an yên bên gia đình, biết tìm kiếm cái sự bình an trong tâm hồn rất hiếm thấy ở những cô gái trẻ do họ chưa có trãi nghiệm, chỉ thấy xuất hiện nhiều ở những người đàn bà đã cũ, do họ có trãi nghiệm sâu sắc và cảm nhận được như thế nào mới là một tình yêu đích thực, tới lúc này, tiền với họ cũng chỉ là phù phiếm, người đàn ông chân thành bên gia đình mới thực sự là một điều tuyệt vời nhất.

Đàn ông keo kiệt, bỉn xỉn tính toán chi ly về tiền bạc là sai, nhưng phải phân biệt rõ ràng giữa 2 khái niệm, đàn ông keo kiệt bủn xỉn và đàn ông giàu thông minh. Đàn ông tính toán chi ly về tiền bạc quá là những người đàn ông không được đánh giá cao, nhưng đối với những người đàn ông có tiền, họ biết cách chi tiêu hợp lý, và quan trọng nhất là họ biết chịu chi cho đúng đối tượng. Chứ không phải mẫu người phóng khoáng chi tiêu không tiếc tay như trong trí tưởng tượng của các bạn nữ.

Đàn ông không bao giờ tiếc tiền với những cô gái không quan tâm tới tiền

Đàn ông không bao giờ tiếc tiền với những cô gái không quan tâm tới tiền ( Ảnh minh họa )

Phụ nữ không cần phải có sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành, chỉ cần một người đàn ông nghiêng cả đời về phía mình là đủ hạnh phúc rồi. Nhưng để đàn ông nghiêng cả đời về bạn thì bạn cũng yêu cầu bạn có nhiều thứ, một trong những thứ đó chính là chân thành. Đàn bà nên nhớ, đừng bao giờ suy nghĩ một người đàn ông phải chu cấp và chăm sóc bạn trọn đời vô điều kiện, ở đời cái gì cũng có cái giá của nó, chẳng có gì là miễn phí cả, tình yêu cần có sự chân thành từ 2 phía mới bền lâu được, trong đó có cả người đàn ông có tiền.

Để khiến cho một người đàn ông thích mình cực dễ dàng, để họ yêu mình cũng chẳng khó khăn, nhưng để họ tin tưởng tuyệt đối và bạn thì không hề dễ dàng chút nào, đừng bao giờ đem giới tính ra để áp đặt người đàn ông phải thế này thế nọ cho bạn, cũng đừng bao giờ đem nhan sắc của bạn ra làm tấm bia đỡ đạn hay như một vũ khí moi tiền của đàn ông. Bởi vì, bạn cũng chỉ là một món hàng chỉ cần bỏ tiền ra là có thể mua được, thật dễ dàng, những người phụ nữ như vậy không hề được đàn ông tin tưởng, đặc biệt là đàn ông giàu.

Niềm tin của tất cả đàn ông nói chung đề dựa trên cách họ nhìn thấy được gì trong người phụ nữ của họ. Nếu cái họ nhìn thấy toàn là tham vọng tiền bạc, của cải, liệu họ có dám đặt niềm tin vào những cô gái kiểu này? Nhất là với đàn ông giỏi kiếm tiền, con mắt nhìn người của họ còn tinh tường hơn gấp bội. Đàn ông giàu chứ họ đâu có ngu.

Nhiều người con gái thường rất ngây thơ, họ vẫn đang tưởng rằng mình nắm được đàn ông chỉ dựa vào thanh xuân và nhan sắc, họ cho rằng mình đáng được cung phụng và chiều chuộng vì mình đẹp, mình khéo léo. Thực ra thì đến một lúc nào đó khi nhìn lại, họ sẽ thấy bản thân mình cũng chỉ là một món hàng hơi đắt mà thôi.

Đàn bà nên nhớ điều này: Không có bất kỳ một người đàn ông nào chịu trả giá bằng cả công lao, công sức làm việc bấy lâu nay của họ chỉ để mua một món hàng xa xỉ. Vì vậy, đàn bà muốn được hạnh phúc, trước tiên hãy cho đàn ông niềm tin, một niềm tin tuyệt đối.

Theo thám tử Nha Trang

error: Content is protected !!