Home / TIN TỨC THÁM TỬ / Dịch vụ lái xe thuê cho người say bia rượu về nhà là rất cần thiết

Dịch vụ lái xe thuê cho người say bia rượu về nhà là rất cần thiết

Dịch vụ đưa người say rượu về nhà là loại hình mới đây, dịch vụ đưa đón người say rượu bia về nhà an toàn là vô cùng cần thiết trong tình trạng hiện nay, các vấn đề liên quan đến dịch vụ lái xe thuê cho người say rượu bia sau khi đi nhậu được nhiều đơn vị cung cấp nhằm đáp ứng nhu cầu đi nhậu mà không phải lo lắng bất kỳ một vấn đề gì liên quan đến việc bị phạt do nồng độ cồn, và quan trọng hơn hết là đảm bảo an toàn cho bản thân  và đảm bảo an toàn cho những người khác khi tham giao giao thông.

Thông thường, khi chúng ta đi nhậu say xỉn sẽ có thể xảy ra những hệ lụy liên quan đến an toàn giao thông, các hệ lụy có thể ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân, người thân trong gia đình, cũng như có thể gây tai nạn cho người khác khi cùng tham gia giao thông, do vậy việc những người di nhậu lựa chọn dịch vụ đưa người say rượu về nhà là rất cần thiết.

dịch vụ lái xe thuê cho người say rượu bia về nhà

Thay vì chọn cách thức di chuyển truyền thống như đi xe ôm, đi Grabbike, Taxi… Nhiều người sau khi đi nhậu còn có những phương pháp an toàn và tiết kiệm hơn, đó chính là gọi cho người thân đến chở mình về nhà. Tuy nhiên, phương pháp này không thực sự ổn đối với những người có thói quen nhậu nhiều, hoặc những người có công việc đặc thù phải thường xuyên tiếp khách, việc ngày nào cũng gọi người thân lên đưa đón mình về nhà là vô cùng bất cập.

Dịch vụ đưa người say rượu về nhà an toàn

Thay vì gọi cho người thân ( vợ, con ) lên chở mình về nhà, nhiều người lựa chọn hẳn dịch vụ đưa đón người say bia rượu về nhà, đây là phương pháp có vẻ như hiệu quả, an toàn và chuyên nghiệp dành cho “giới ăn nhậu chuyên nghiệp”. Dưới đây chúng ta sẽ so sánh và phân tích những phương pháp hieju quả phù hợp với dân ăn nhậu nhất.

Phương pháp 1: Nhậu say xỉn thì gọi người thân, đi xe ôm, taxi về nhà

Đây có thể được gọi là phương pháp truyền thống mà trước đây dân ăn nhậu thường hay lựa chọn sử dụng. Dưới đây chúng ta cùng phân tích một chút về phương pháp truyền thống này nhé!

Gọi người thân đến chở về:

Phương pháp nhậu xong thì gọi người thân đến chở mình về nhà cũng là một phương pháp đảm bảo tiết kiệm chi phí và an toàn cho bản thân khi nhậu say, tuy nhiên nó cũng có những nhược điểm nhất định như có thể gây nguy hiểm cho người thân nếu chúng ta nhậu khuya, nếu vợ, con tay lái yếu thì nguy cơ an toàn giao thông lại càng cao, đó là chưa kể tới vấn đề “hành xác người thân” mình.

Đi xe ôm, Grabbike, Taxi:

Phương pháp này sẽ khả thi hơn phương pháp gọi người thân về nhà, thông thường chúng ta đi ăn nhậu không biết khi nào mới về, do vậy không thể dặn dò người thân ở nhà đợi khi nào mình nhậu xong thì gọi tới chở mình về được.

Giá thuê dịch vụ lái xe đưa đón người say rượu bia về nhà

Trong trường hợp mình nhậu về khuya, chúng ta có thể đi xe ôm, đặt Grabbike, gọi taxi để chở mình về nhà, tuy tốn kém một chút nhưng cũng đảm bảo người thân ở nhà không phải khổ sở ngồi đợi mình nhậu xong để chở mình về nhà.

Tuy nhiên phương pháp này cũng có nhược điểm đó chính là không phải lúc nào ở trước quán nhậu nào cũng có xe ôm, taxi. Do vậy, trong trường hợp xung quanh quán nhậu không có xe ôm, taxi, Grab, chúng ta nên nhờ chủ quán nhậu chở mình về, nhờ người thân lên chở về, hoặc sử dụng dịch vụ đưa người say rượu về nhà.

Phương pháp 2: Chọn dịch vụ lái xe thuê cho người say bia rượu

Để bảo đảm cho vấn đề không bị phạt do có nồng độ cồn khi tham gia giao thông, theo nhiều người khi đi nhậu đã bỏ thói quen tự lái xe đi nhậu, họ chọn các loại phương pháp di chuyển sau khi đã có nồng độ cồn trong người như đi taxi, xe ôm… Đây được coi là hành vi có tính trách nhiệm với bản thân, có trách nhiệm với gia đình, và cũng là có trách nhiệm với những người khác cùng tham gia giao thông.

Giá thuê dịch vụ lái xe đưa đón người say rượu bia về nhà

Một số dân ăn nhậu chuyên nghiệp thường lại không lựa chọn các phương pháp truyền thống trên, họ chọn hẳn dịch vụ thuê người lái xe hộ khi say rượu bia và đưa đón chở mình về nhà. Tất nhiên, đối với hình thức sử dụng dịch vụ thì có vẻ như chuyên nghiệp hơn, dễ dàng hơn so với phương pháp truyền thống ở trên.

Không phải ở quán nhậu lúc nào cũng có xe ôm, taxi đậu chờ sẵn, và không phải lúc nào chúng ta đi nhậu cũng đến tước quán nhậu, sau đó tìm xung quanh xem có bác xe ôm nào không, có anh taxi nào không để xin số điện thoại, rồi dặn dò đợi mình nhậu xong thì chở mình về.

Đối với dịch vụ thì chuyên nghiệp hơn, bạn có thể ăn nhậu thoải mái mà không phải lo vấn đề nhậu xong ai đưa mình về, bởi vì các bạn chỉ cần bấm số điện thoại và gọi cho đơn vị cung cấp dịch vụ, chắc chắn bạn sẽ có phương pháp đưa minh về nhà một cách chuyên nghiệp và an toàn.

Chi phí giá thuê lái xe đưa người say rượu về nhà bao nhiêu tiền?

Mức chi phí cho loại hình dịch vụ này nhìn chung thường căn cứ theo quảng cách, tính phí theo số km từ quán nhậu về nhà. Và chắc chắn, số km cụ thể sẽ được tính dựa trên bản đồ Google Maps chứ không phải là theo suy đoán từ quán nhậu về nhà bao nhiêu cây số.

Giá thuê dịch vụ lái xe đưa đón người say rượu bia về nhà

Nhưng thông thường, để tính phí cho loại hình dịch vụ đưa đón người say rượu bia về nhà này cũng sẽ có nhiều cách tính chi phí. Dưới đyâ chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn 2 cách tính chi phí cho loại hình đặc biệt này.

Chi phí dịch vụ tùy vào lòng hảo tâm:

Tính chi phí theo tình cảm nghĩa là gì? Nghĩa là đưa bao nhiêu tiền thì đưa, người lái xe không đòi hỏi hay yêu cầu số tiền nhất định, không có công thức tính chi phí cụ thể, người đi nhậu muốn đưa bao nhiêu thì tùy lòng hảo tâm.

Mặc dù là đưa tiền tùy lòng hảo tâm, tùy vào tình cảm, nhưng cũng có những quy định ngầm, chi phí không bao giờ dưới 100.000 VNĐ / 1 lần đưa đón. Dù sao đi chăng nữa, để thức khuya đợi bạn đi nhậu, rồi chở một người say bia rượu là rất khó khăn, nó có thể khó khăn hơn gấp 3 lần so với chở một người bình thường Do vậy, tùy lòng hảo tâm nhưng cũng phải theo một quy định ngầm.

Chi phí tính theo cây số ( Kilomet ):

Hình thức này là công bằng nhất, rõ ràng nhất, chi tiết nhất. Cứ tính chi phí dịch vụ đưa người say rượu về nhà theo phương pháp này sẽ đỡ ngại hơn cho người đi nhậu, cũng là đảm bảo cho người được thuê lái xe chở người say rượu có thu nhập được bảo đảm hơn.

Vậy thì, tính chi phí dựa theo cây số ( Kilomet ) được tính theo khung nào là hợp lý nhất? Chắc chắn chi phí dịch vụ chở người say rượu về nhà sẽ phải cao hơn so với chở người bình thường, do vậy chúng ta không thể áp dụng cách tính tiền theo km của Grabbike vào chở người say bia rượu được.

Theo như Grabbike đang tính chi phí theo số KM là 15.000 VNĐ / 1 cây số đối với chở người bình thường, vậy thì đối với dịch vụ đưa đón người say bia rượu về nhà áp dụng ở mức 25.000 VNĐ / 1 km là hợp lý nhất.

dịch vụ lái xe thuê cho người say bia rượu về nhà

Tại sao chi phí đối với dịch vụ đưa người say rượu về nhà lại cao hơn? Các bạn chắc chắn cũng đã có lần chở bạn đi nhậu và người đó say rồi chứ? Chở một người trong tỉnh trạng say xỉn là vô cùng khó khăn, đòi hỏi tay lái phải cứng, khỏe mạnh, trình độ lái xe chuyên nghiệp mới có thể đáp ứng được vấn đề lái xe đưa người say bia rượu về nhà an toàn được.

Yêu cầu bắt buộc của dịch vụ lái xe thuê cho người say bia rượu

Không phải bất kỳ ai biết lái xe là có thể hành nghề dịch vụ đưa đón người say rượu được, để bảo đảm số tiền mà người đi nhậu chi trả là xứng đáng, cũng như đảm bảo sự an toàn cho chính bản thân người sử dụng dịch vụ, khi hành nghề cung cấp dịch vụ này cũng phải đáp ứng được một số yêu cầu nhất định cụ thể.

Người lái xe phải có bằng lái xe.

Đây là điều kiện đầu tiên để đáp ứng được dịch vụ này, có thể người đó là một dân lái xe chuyên nghiệp và lâu năm, nhưng nếu như không có bằng lái xe ( có thể bằng lái xe bị mất, chưa có bằng, cầm cố thế chấp bằng lái… ) thì chứng tỏ người này không có trách nhiệm với công việc của mình.

Người lái xe phải có lý lịch sạch

Lý lịch sạch nghĩa là gì? Nghĩa là người này chưa từng có tiền án tiền sự, không đang vướng mắc các tệ nạn xã hội, không đang vướng mắc khó khăn về tài chính… Đây cũng là một yêu cầu cần thiết phải có ở những người khi lái xe chở người say rượu bia về nhà an toàn

Có thể, mọi người không quan tâm nhiều đến vấn đề lý lịch của một người lái xe, tôi chỉ cần chở tôi về nhà an toàn là được, cần gì quan tâm tới lý lịch của họ. Tuy nhiên, chúng ta chỉ là phòng ngừa thôi, người ta hay nói phòng hơn chống mà.

Trong trường hợp người lái xe đang vướng mắc những vấn đề về tài chính, hoặc các tệ nạn xã hội… Họ có thể lợi dụng sự sơ hở của người say bia rượu để thực hiện các hành vi khác như cướp giật, móc túi, lấy điện thoại, dàn cảnh cướp bóc… Chúng ta nên cẩn thận là hơn hết.

Tay lái của người lái xe phải cứng

Đáp ứng được yêu cầu là phải có bằng lái xe là điều đầu tiên, sau đó phải kể đến yêu cầu tay lái phải cứng. Tay lái cứng ở đây không cần thiết phải lạng lách đánh võng, chạy nhanh, vượt đèn đỏ… Mà tay lái cứng ở đây là cứng ở khả năng xử lý những tình huống bất ngờ.

Những trường hợp bất ngờ cụ thể có thể ảnh hưởng tới an toan giao thông cho người di chuyển, do vậy trong một số trường hợp xảy ra tình huống bất ngờ, người lái xe phải bình tĩnh đẻ xử lý tình huống được tốt nhất, tránh để lại những hậu quả cũng như hệ lụy ảnh hưởng cho bản thân và cho chính người đang say bia rượi ngồi sau tay lái mình.

Thực hiện: Thám tử Sài Gòn

error: Content is protected !!