Home / TIN TỨC THÁM TỬ / Xin đơn và mẫu giấy xác nhận không tiền án tiền sự ở đâu?

Xin đơn và mẫu giấy xác nhận không tiền án tiền sự ở đâu?

Đơn xin xác nhận không tiền án, tiền sử dành cho mọi công dân ở đâu Hà Nội, TPHCM? Thủ tục cấp giấy xác nhận không tiền án tiền sự ở TPHCM, Hà Nội trong thời gian bao lâu thì có kết quả? Tìm dịch vụ làm giấy xác nhận không tiền án tiền sự ở đâu uy tín nhất? Làm giấy xác nhận không tiền án tiền sự ở hà nội, TPHCM, Nghệ An, Đà Nẵng hết bao nhiêu tiền?

Đơn xin xác nhận không tiền án, tiền sử dành cho mọi công dân ở đâu?

Hiện nay, nhu cầu làm giấy xác nhận dân sự là khá cao, do nhu cầu thực tế của sự việc mà người dân phải bổ xung các loại giấy tờ phù hợp với nhu cầu cũng như tính chất của sự việc thực tế. Việc yêu cầu loại giấy tờ xác nhận dân sự này giúp bảo đảm phù hợp với tính chất sự việc thực tế.

Đơn cử như hiện nay, để xuất khẩu lao động nước ngoài các bạn cũng cần phải có loại giấy xác nhận dân sự không có tiểu sử vi phạm pháp luật nay, hay khi bạn xin việc vào những công ty, doanh nghiệp, tập đoàn lớn ở những chức vụ cao thì doanh nghiệp đó cũng yêu cầu các bạn phải có loại giấy tờ này.

Đơn xin xác nhận không tiền án tiền sử dành cho mọi công dân Việt Nam

1. Giấy xác nhận không tiền án tiền sự là gì?

Đây là giấy chứng nhận người này chưa từng vi phạm pháp luật Việt Nam trong quá khứ cũng như hiện tại. Giấy xác nhận dân sự này do cơ quan có chức năng ở khu vực đối tượng đăng ký thường trú, hoặc được cấp ở cơ quan nơi đối tượng đang sinh sống và làm việc hiện tại.

Đơn xin xác nhận không tiền án, tiền sử dành cho mọi công dân ở đâu?

Giấy xác nhận này đảm bảo có giá trị sử dụng trong nước và ngoài nước, áp dụng cho các trường hợp như: Xuất khẩu lao động nước ngoài, bổ xung vào hồ sơ xin việc ở các công ty, doanh nghiệp trong nước với những chức vụ cao…

2. Địa điểm làm giấy không tiền án tiền sự ở đâu?

Địa điểm làm và cấp giấy chứng nhận không tiền án tiền sự tại cục hồ sơ lưu trữ thuộc tổng cục cảnh sát ( C53 ). Hoặc các bạn cũng có thể nộp hồ sơ ở phòng hồ sơ lưu trữ của tổng cục cảnh sát ( P53 ).

Nếu các bạn ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến cục hồ sơ lưu trữ tổng cục cảnh sát ( C53 ).

Nếu các bạn ở những tỉnh thành khác, các bạn có thể liên hệ đến phòng hồ sơ lưu trữ tổng cục cảnh sát ( P53 ) nơi bạn đang sinh sống và làm việc để nộp hồ sơ.

3. Thủ tục làm giấy xác nhận không tiền án tiền sự như thế nào?

Các bạn chuẩn bị 1 bộ hồ sơ bao gồm CMND ( hoặc thẻ căn cước, hộ chiếu ) yêu cầu bản gốc, 2 tấm ảnh 4×6, sau đó điền theo tờ khai số 1A do tổng cục cảnh sát cấp.

Đơn xin xác nhận không tiền án, tiền sử dành cho mọi công dân ở đâu?

Lưu ý: Ảnh chụp thẳng không đeo kính đen, có nền màu xanh hoặc trắng. Nếu bạn đã có giấy xác nhận nhưng đã hết hạn, hoặc hư hỏng thì trong hồ sơ phải kèm theo giấy xác nhận đã cấp lần trước này.

Nếu là doanh nghiệp thì phải kèm theo một danh sách trích đoạn, trong danh sách trích đoạn này phải bao gồm chữ ký và con dấu của doanh nghiệp. Chữ ký là chữ ký của người có thẩm quyền trong doanh nghiệp đó.

4. Thời gian cấp giấy chứng nhận không tiền án tiền sự bao lâu?

Theo quy định, thời gian nhận và trả hồ sơ chứng nhận không tiền án tiền sự là dưới 10 ngày làm việc. Tuy nhiên, những trường hợp phức tạp cần phải điều tra và xác minh thông tin rõ ràng thì thời gian trả hồ sơ cũng như giấy chứng nhận có thể kéo dài hơn dự kiến.

Thông thường, sau khi nhận hồ sơ đơn xin giấy xác nhận dân sự về tiền án tiền sự thì cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ giải quyết hồ sơ của bạn trong thời gian 10 ngày ( Bao gồm cả các ngày nghỉ cuối tuần và các ngày lễ trong năm )

5. Làm giấy xác nhận không tiền án tiền sự hết bao nhiêu tiền?

Các thủ tục nhận hồ sơ và cấp giấy chứng nhận do tổng cục cảnh sát cấp cho mọi công dân là hoàn toàn miễn phí. Ngoại trừ một số lệ phí khác như chụp ảnh, gửi xe, mua hồ sơ… ( Nếu có ). Thông thường ở các cơ quan trực thuộc nhà nước đều miễn phí gửi xe.

Các khoản lệ phí phát sinh, hoặc phụ thu khác có thể thay đổi theo thực tế cũng như thay đổi theo quy định của pháp luật Việt Nam ở thời điểm mà các bạn nộp hồ sơ.

Trong trường hợp các bạn ủy quyền cho một người khác, hoặc ủy quyền cho một đơn vị cung cấp dịch vụ nào đó làm thay bạn, thì các khoản chi phí sẽ được thỏa thuận giữa bạn và người được ủy quyền đó. Chi phí cao hay thấp tùy thuộc vào từng đơn vị làm dịch vụ này.

6. Tìm dịch vụ làm giấy xác nhận không tiền án tiền sự ở đâu?

Hiện nay ở các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội đều có các đơn vị cung cấp dịch vụ làm giấy xác nhận này, các bạn ở những tỉnh thành khác cũng đều có thể sử dụng dịch vụ của họ nhưng cũng có những yêu cầu và chi phí phát sinh khác.

Đơn xin xác nhận không tiền án, tiền sử dành cho mọi công dân ở đâu?

Nếu các bạn muốn tìm một dịch vụ làm thủ tục này, các bạn nên tìm những đơn vị có uy tín, phải đảm bảo tính minh bạch và hợp pháp của giấy chứng nhận dân sự đó. Giấy chứng nhận dân sự này là do chính tổng cục công an cấp chứ không phải là giấy chứng nhận giả.

Trước khi sử dụng dịch vụ của một đơn vị nào đó, các bạn nên yêu cầu bổ xung trong hợp đồng bảo đảm tính hợp pháp. Và để chắc chắn hơn khi sử dụng nó, ngay sau khi nhận giấy xác nhận thì các bạn nên đem nó tới cơ quan chức năng có thẩm quyền để nhờ cán bộ xác nhận xem, đây là giấy chứng nhận thật hay giả?

Các bạn đừng ngại, bởi vì đây là quyền lợi của các bạn, các bạn nên thực hiện nó để bảo đảm cho công việc của bạn được suôn sẻ, tránh trường hợp khi sử dụng nó và vô tình bạn lại vi phạm pháp luật vì sử dụng giấy tờ giả, đồng thời ảnh hưởng tới công việc cũng như vấn đề thực tế của các bạn.

7. Có nên thuê dịch vụ làm giấy chứng nhận không tiền án tiền sự?

Dịch vụ có ưu điểm là bạn không phải làm bất kỳ một thủ tục gì, thời gian nộp hồ sơ và trả kết quả nhanh, do vậy nếu bạn là người không có nhiều thời gian thì phương pháp lựa chọn dịch vụ là tốt nhất.

Đơn xin xác nhận không tiền án, tiền sử dành cho mọi công dân ở đâu?

Khi sử dụng dịch vụ làm giấy chứng nhận không tiền án tiền sự cũng như các dịch vụ làm giấy tờ nhanh, các bạn phải đảm bảo tính chính xác và hợp pháp. Do là dịch vụ nên sẽ có rất nhiều hình thức, trong đó cũng sẽ có những hình thức làm giấy chứng nhận giả để qua mặt các công ty, doanh nghiệp khi tuyển dụng.

Tuy nhiên, đối với những doanh nghiệp và công ty có bộ phận tuyển dụng nhân sự chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì các bạn không thể qua mắt được họ, ngược lại các bạn sẽ bị mất điểm trước nhà tuyển dụng, và chắc chắn nếu bị phát hiện trong trường hợp làm giả giấy tờ này, bạn sẽ bị loại ngay vòng phỏng vấn này.

Nếu bạn là người bận rộn và không có nhiều thời gian thì các bạn có thể lựa chọn hình thức dịch vụ làm nhanh để tiết kiệm thời gian của mình. Tuy nhiên các bạn nên chọn dịch vụ làm giấy xác nhận không tiền án tiền sự uy tín và phải đảm bảo được tính minh bạch hợp pháp do chính tổng cục cảnh sát cấp có giá trị và sử dụng được trên mọi phương diện khác nhau.

8. Trong giấy xác nhận không tiền án tiền sự bao gồm những gì?

Trong giấy xác nhận này, các bạn sẽ được cơ quan chức năng có thẩm quyền cục hồ sơ nghiệp vụ cảnh sát quản lý chứng nhận rằng bạn là người hoàn toàn ” sạch “. Xem mẫu giấy xác nhận sau.

Đơn xin xác nhận không tiền án, tiền sử dành cho mọi công dân ở đâu?

Cụ thể như sau: Cục hồ sơ nghiệp vụ cảnh sát xác nhận ông / bà có hồ sơ lý lịch sau, không có tiền án trong cơ sở dữ liệu của Cục hồ sơ nghiệp vụ cảnh sát đang quản lý:

– Họ và tên, giới tính, ngày sinh của bạn

– Số chứng minh nhân dân, hoặc thẻ căn cước của bạn ( Ngày cấp, nơi cấp )

– Nguyên quán của bạn ( Nơi sinh )

– Nơi đăng ký NKTT ( Nhập khẩu thường trú )

– Địa chỉ nơi ở hiện nay của bạn

– Nghề nghiệp, nơi làm việc hiện tại của bạn

– Số chứng minh nhân dân của bạn

– Họ và tên cha

– Họ và tên mẹ

– Dưới cùng bên phải là chữ ký và đóng dấu của cán bộ chứng nhận

– Dưới cùng bên trái là nơi phát hành hồ sơ, và số hồ sơ của giấy chứng nhận

Đơn xin xác nhận không tiền án, tiền sử dành cho mọi công dân ở đâu?

error: Content is protected !!