Home / TÌNH YÊU / Đàn bà đã cũ thì sao? Hãy yêu em – một người đàn bà đã cũ!

Đàn bà đã cũ thì sao? Hãy yêu em – một người đàn bà đã cũ!

Đàn bà cũ thì sao? Hãy yêu một người đàn bà đã cũ một cách chân thành và đậm sâu! Họ đã phải chịu đựng quá nhiều tổn thương và cay đắng cho một hạnh phúc không trọn vẹn. Thế nên đàn ông à! Xin đừng làm cho người đàn bà cũ phải tổn thương thêm một lần nào nữa.

Tôi thích người đàn bà đã cũ. Dù rằng họ chẳng còn vẹn nguyên, tâm hồn rách nát, con tim chai sạn với tình yêu, nhưng chưa bao giờ họ khuất phục và gục ngã với cuộc đời. Họ cũng người con người, đã từng yêu, đã từng thương vô bờ bến một người, tấm lòng đã trao cho người họ yêu một cách trọn vẹn, nước mắt từng rơi rất nhiều, nhưng họ kém may mắn vì gặp phải những kẻ không xứng đáng nhận được tình yêu của họ.

Đàn bà đã cũ thì sao? Hãy yêu em một người đàn bà đã cũ!
Tôi chọn người đàn bà đã cũ!

Đà bà đã cũ đã từng phải chịu nhiều nỗi đau, nước mắt và cay đắng tủi nhục của cuộc đời, những vết cắt mang trong mình họ cũng chẳng ít. Họ không mới mẻ, cũng chẳng còn vẹn nguyên. Họ chẳng biết khóc như thế nào cho xứng, biết cười như thế nào cho vừa lòng thiên hạ.

Quá khứ đau thương của họ xin đừng bới móc ra, mà hãy xếp lại và cho vào dĩ vãng. Và hãy nhìn về hiện tại và tương lai, những người đàn bà vẫn với hành trang là tình yêu thương, sự dịu dàng, sẵn sàng dành trọn cho một nửa của họ. Xin hãy yêu thương nhau, bằng tất cả chân thành. Tình yêu đâu có sự so sánh cũ và mới.

Đàn bà đã cũ thì sao? Hãy yêu em một người đàn bà đã cũ!

Đàn bà đã cũ thì sao? Hãy yêu em một người đàn bà đã cũ!

Khi trãi lòng về những người đàn bà cũ, đôi lúc khiến ta cảm thấy chạnh lòng thương cảm sâu sắc, bởi những nỗi đau thương, những cay đắng tủi nhục và những vết thương hằn sâu trong con tim suốt thời gian qua mà họ đã phải chịu đựng. Thế nhưng, hôm nay tôi muốn viết cho em – người đàn bà đã cũ. Em vẫn xứng đáng nhận được tình yêu chân thành và sự trân trọng.

Đàn bà đã cũ, họ từng ôm cho mình những niềm đau khiến cho con tim và tấm lòng mình có những vết cắt hằn sâu và mang theo suốt cả cuộc đời. Họ đã từng khóc, khóc thật nhiều, khóc mỗi tối khi màn đêm buông xuống, khóc đến khô cả nước mắt, khóc đến cạn cả nỗi buồn… Và cứ thế, lâu dần với họ tình yêu đã trở thành một thứ xa hoa, tình yêu không còn đẹp những thơ ca nữa, họ chẳng còn nhiều niềm tin vào tình yêu, họ không còn xem những câu truyện cổ tích nữa.

Hãy yêu người đàn bà đã cũ một cách chân thành. Người đàn bà một khi họ đã từng gánh chịu rất nhiều tổn thương và cay đắng, họ sẽ có cách cư xử khác đằm thắm và ân cần hơn so với những cô thiếu nữ khi mới bước vào đời, hay những cô gái trẻ xinh tươi suốt ngày đòi quà, đòi chia tay và hay giận dỗi. Họ sẽ đứng đắn hơn, hiểu chuyện hơn, biết vị tha hơn, dịu dàng hơn, và quan trọng nhất, họ biết chịu đựng trước những bất đồng hay tranh cãi.

Đàn bà đã cũ thì sao? Hãy yêu em một người đàn bà đã cũ!
Hãy yêu em một người đàn bà đã cũ bằng cả con tim chân thành!

Để một người đàn ông có thể chạm tới trái tim của những người đàn bà đã cũ là điều không hề dễ dàng 1 chút nào. Bởi lẽ, khi phụ nữ đã phải trải qua rất nhiều đau khổ và cay đắng tủi hờn, bản thân họ lúc này sẽ mạnh mẽ hơn, tính kiêng cường được đắp bồi, họ sẽ tự động trở nên thận trọng hơn bao giờ hết, khó hiểu hơn bao giờ hết và cũng có sự cố gắng nổ lực nhiều hơn bao giờ hết.

Yêu thương đến với họ, có cũng như không, quay đi một lát cũng có thể biến mất. Họ đã vỡ nát tan tành, rách nát từ trong sâu thẳm con tim, nhưng nếu có cơ hội, họ sẽ yêu thương hết lòng. Chẳng còn muốn là người bị bỏ lại, cũng chẳng muốn phải day dứt trong cái suy nghĩ rốt cuộc mình đã làm sai điều gì? Mình không tốt chỗ nào? Chính những người đàn bà đã cũ ở cái thời điểm đó là những người đáng được trân trọng nhất.

Hãy yêu một người đàn bà đã cũ một cách chân thành nhất! Khi đến với người đàn bà đã cũ, người đàn ông có lẽ không phải tốn quá nhiều thời gian chọn quà, đón đưa, chiều chuộng. Đã trải đời, nên họ cũng thấu cảm hơn, vị tha hơn, thậm trí họ còn yêu thương bạn nhiều hơn, chiều chuộng bạn hết mực. Nếu bạn đáp lại tình yêu chân thành của họ thf chắc chắn rằng, sẽ không còn những dỗi hờn vu vơ như thời còn son dỗi xuân thì.

Đàn bà đã cũ thì sao? Hãy yêu em một người đàn bà đã cũ!

Đã bao giờ bạn yêu một người đàn bà đã cũ?

Bạn đã bao giờ yêu một người đàn bà đã cũ chưa? Nếu có, xin hãy yêu họ bằng cả con tim chân thành. Tình yêu của họ lúc này nhẹ nhàng như dòng nước nhẹ trôi, không ầm ào dữ dội, chẳng mạnh bạo như ghềnh thác, không xô đẩy bạc đầu như biển xanh, không cuồn cuộn như nước lũ. Tất cả chỉ diễn ra trong sự an nhiên, nhẹ nhàng yêu, nhẹ nhàng sống.

Và nếu có chia tay thêm một lần nữa, thì với họ lúc đó cũng rất nhẹ nhàng. Bởi, nếu khi 20, đứng trước đau khổ, người phụ nữ có thể đập phá, gào khóc. Nhưng với những người đàn bà đã phải nếm trải đau thương và cay đắng của cuộc đời quá nhiều, khi đứng trước một sự cố nào đó, họ có thể bao dung hơn trong lặng im, mỉm cười và cho qua tất cả.

Thời son dỗi xuân thì, là con gái thì ai cũng mong muốn có được một tình yêu trọn vẹn, được đi đến cuối con đường cùng với người đàn ông mà họ đã chọ. Thế nhưng chữ ngờ đâu ai biết trước. Ai cũng vậy thôi, có tuổi trẻ rồi cũng cũng phải già. Xinh đẹp cách mấy nhưng rồi cũng phôi pha. Chỉ có trái tim chân thành ở lại… Một khi con tim càng tổn thương, thì nó lại càng hoàn mỹ.

Nếu vô tình trên con đường người đàn ông đang đi, vo tình gặp một người phụ nữ đã cũ trong tâm thái như thế, có lẽ cái nhìn của người đàn ông dành cho họ có thể theo kiểu “giữa đường thấy cánh hoa rơi, hai tay nâng lấy, cũ người mới ta”. Nhưng, phụ nữ dẫu có rách bươm, vô định và lạc lối thế nào đi chăng nữa, thì cái họ nhất định giữ gìn chính là lòng kiêu hãnh.

Đàn bà đã cũ thì sao? Hãy yêu em một người đàn bà đã cũ!
Đàn bà đã cũ thì sao? Hãy yêu em một người đàn bà đã cũ chân thành bằng cả con tim!

Họ rất sợ sự đổ vỡ, nên họ đành phải ra sức giữ gìn, trân trọng và nuôi nấng. Và một khi gặp được người đàn ông xứng đáng, họ sẽ dành trọn vẹn con tim của mình cho người đó. Đúng vậy, họ đã dành những tốt đẹp nhất của mình cho người đó, duy nhất một người đàn ông xứng đáng, chứ không phải vì cô đơn, lẻ loi mà nhắm mắt đưa đò.

Đàn bà đã cũ thì sao? Một khi họ càng trải qua đổ vỡ và đau thương nhiều thì chính bản thân họ lại càng trưởng thành và biết cách đối nhân xử thế hơn rất nhiều. Sự trưởng thành và cách đối xử ân cần của họ cuốn hút và mãnh liệt đến ma mị. Ma mị của sự luôn cuốn đó vì đâu? Vì họ không còn vồn vã hay vồ vập như trước nữa, lúc này, khi đứng trước bất kỳ một vấn đề nào đó, họ biết cái gì là cần, cái gì là đủ và cái gì là rác rưởi nên bỏ đi.

Chẳng còn vồn vã hay vồ vập như thời son dỗi xuân thì, họ trầm tĩnh để chiêm nghiệm về cuộc sống một cách nhẹ nhàng, họ biết cách trân trọng cuộc sống hiện tại và biết tìm kiếm tình yêu đích thực. Họ luôn biết tìm niềm vui cho chính bản thân và không lệ thuộc bất kỳ ai. Với họ lúc này, tình yêu không có thì hơi thiếu thiếu, mà có rồi thì cũng thành dư thừa. Tình yêu với họ lúc này có thể có, mà không cũng không sao cả.

Đàn bà đã cũ, một khi đã trãi nghiệm nhiều thứ trên đời thì họ sẽ sống chậm lại, dù thời gian có trôi đi quá nhanh mà tuổi xuân cứ ngắn lại thì họ vẫn điềm tĩnh, chính cái sự điềm tĩnh đó sẽ tạo ra sức hút mạnh liệt cho riêng họ. Không vội vã tìm kiếm, họ luôn biết kiếm tìm và đợi chờ người đàn ông xứng đáng đến bên họ. Đàn bà đã cũ, họ ít nói hơn, trầm tư hơn bao giờ hết, chất giọng trầm khan với ngôn từ và tâm hồn sâu sắc đầy bí ẩn.

Đàn bà đã cũ thì sao? Hãy yêu em một người đàn bà đã cũ!

Hãy yêu người đàn bà đã cũ một cách chân thành!

Với đàn bà đã cũ, liệu rằng họ có quyền được yêu thương thêm một lần nữa hay không? Chắc chắn là có, không những chỉ một lần, mà nhiều lần. Bởi hạnh phúc luôn ở hiện tại chứ không phải hạnh phúc đọ đo đếm bằng quá khứ. Tình yêu được hiện hữu bằng con tim và cảm xúc của họ chứ không phải những sự kiện trước kia của họ. Tình yêu mà, làm gì có cũ – mới?

Hãy yêu em, một người đàn bà đã cũ bằng tất cả chân thành! Nếu có một người đàn ông nào đó có thể chinh phục và mang đến sự tin tưởng cho họ thì chắc chắn họ cũng sẽ trân quý tình yêu ấy bằng cả sự chân thành. Bởi vì sao? Những người phụ nữ đã từng phải trải qua nhiều đau thương, trải qua đổ vỡvà cay đáng tủi hờn thì họ sẽ biết trân trọng hạnh phúc hiện tại của họ.

Một khi được nhận tình cảm bằng cả sự chân thành, thì tình cảm yêu thương của họ cũng sẽ đáp đền một cách mãnh liệt và khát khao rất nhiều. Với những người đàn bà đã cũ, trong tình yêu lúc này không cần phải ồn ào cũng không cần phải vội vã, chẳng cần phô trương hay tình thơ lãng mạn, với họ những lúc này chỉ là sự an nhiên và đón nhận, sự an nhiên cùng người yêu trong sự ngọt ngào.

Những người đàn bà đã cũ, một khi họ đã phải chịu rất nhiều những đau thương về thể xác lẫn tinh thần khi phải đối diện với hai chữ ly hôn. Thế nhưng, chính những tàn khốc và đau thương ấy đã giúp cho họ nhận ra rằng, trên đời này không có gì là vẹn nguyên mãi mãi, cũng không thể đặt niềm tin một cách trọn vẹn vào bất cứ người đàn ông nào. Khi những đau thương qua đi, nó sẽ giúp cho người đàn bà trở nên mạnh mẽ, điềm tĩnh và thản nhiên hơn trước rất nhiều.

Con người ta sinh ra là để yêu thương, và phụ nữ lại càng cần được chở che, yêu thương, và chăm sóc nhiều hơn. Thế nên, bạn là người đàn ông trưởng thành hay đàn ông bản lĩnh, một khi đã có tình cảm với họ hãy mạn dạn tiến bước, xin hãy mở lòng đón nhận tình yêu của họ một cách chân thành bằng cả một trái tim…

Đọc thêm tâm sự khác:

Đàn bà say đắm tình xưa, đàn ông say đắm tình vừa mới quen

Phụ nữ xinh đẹp như ly rượu, đàn bà thông minh tựa tách trà

Phụ nữ thông minh đánh son, không đánh ghen, giữ sắc không giữ chồng

error: Content is protected !!