Home / HÔN NHÂN GIA ĐÌNH / Tôi muốn ly dị vì chồng keo kiệt bủn xỉn, tính toán chi li tiền bạc

Tôi muốn ly dị vì chồng keo kiệt bủn xỉn, tính toán chi li tiền bạc

Buông xuôi vì chồng keo kiệt bủn xỉn, tính toán chi li tiền bạc. 2 vợ chồng chúng tôi đã yêu và bên nhau được hơn 5 năm, nhưng sau hai mùa tết cổ truyền sống với nhau dưới danh nghĩa vợ chồng, Hương Linh chỉ muốn “bỏ của chạy lấy người”.

Phòng là một cậu bé ấm áp. Vào ngày cưới, mọi người cũng chúc phúc cho Hương Linh khi rơi vào một gia đình giàu có. Ngay sau đám cưới, đôi vợ chồng trẻ được bố mẹ tặng cho chính ngôi nhà của mình. Cuộc sống mới của cô hầu như không có gì khó khăn. Nhưng khi sống chung trong thực tế, Hương Linh cảm thấy ngột ngạt vì chồng quá bận rộn, tính toán chi li về tiền bạc.

Sau khi kết hôn, ngày đầu tiên Phòng khiến Hương Linh ngạc nhiên khi chia tài chính của gia đình theo cách phi truyền thống, mà mọi người đều giữ. Nhưng nghĩ rằng không có gì ảnh hưởng nhiều, Hương Linh bỏ qua nó. Cuộc sống cứ lặp đi lặp lại cái tính chi li của chồng, Hương Linh càng cảm thấy rõ hơn về tính cách khó chịu của chồng.

Tôi muốn ly dị vì chồng keo kiệt bủn xỉn, tính toán chi li tiền bạc

Buông xuôi vì chồng keo kiệt bủn xỉn, tính toán chi li tiền bạc

Dù tôi mua gì, anh cũng viết ra một tờ giấy. Hương Linh hỏi chồng có nói đó là cách quản lý chi tiêu về tiền bạc trong gia đình được minh bạch. Có những ngày tôi phải trả tiền điện nước mà không có tiền để chi trả, Hương Linh phải mượn tiền của chính chồng mình. Rồi anh không quên viết vào vở những khoản tiền mà vợ mình đã mượn trước đó.

Vì chi tiêu như vậy nên khi đi ăn hay đi mua sắm, đôi khi vợ chồng Hương Linh thường giành nhau. Có những lúc cô hết tiền, khi đi khám bệnh, cô sợ không đủ tiền nên đã vay một triệu đồng, và sau khi khám, cô không dùng tiền. Điều đó khiến Hương Linh cảm thấy khó chịu, vì cảm giác phân biệt giữa “tiền của chồng và tiền của mình”, nhưng chi tiêu như vậy không thể được gọi là một gia đình. Khi nhắc lại chuyện này, Phòng chỉ ậm ừ rồi bỏ qua, không giải thích bất kỳ điều gì.

Rồi khi đứa trẻ ra đời, khó khăn về tài chính vì phải trả nhiều chi phí khiến mối quan hệ vợ chồng trở nên rạn nứt. “Nhiều tháng thiếu tiền, tôi xin anh cho thêm, anh nói vợ chồng bình đẳng, cùng nhau đóng góp tiền phải công bằng, tôi kiếm được nhiều, anh đóng góp nhiều, mỗi tháng hai vợ chồng Với mục tiêu là Hơn 10 triệu là đủ, đừng đòi hỏi nhiều hơn ở anh ấy. Vì vậy, dù anh đang có rát có tiền trong túi cũng không cho tôi “, Hương Linh than thở.

Mặc dù rất yêu thương chồng, nhiều khi cũng muốn mua tặng chồng một món quà nào đó, nhưng lại nghĩ về vấn đề tài chính đang eo hẹp, tôi lại dừng ngay ý tưởng mua quà tặng chồng, cuộc sống của tôi như địa ngục ngay lúc này, mặc dù gia đình nhà chồng nổi tiếng là có điều kiện kinh tế tốt.

Với tính cách tính toán tiền nong chi li với vợ con, nhiều khi tôi muốn buông xuôi tất cả, bế con bỏ đi biệt tích, nhưng nghĩ muốn cho con có một gia đình trọn vẹn, tôi lại tiếp tục cắn răng chịu đựng cuộc sống ngột ngạt nơi nhà chồng.

Tôi thữ sự chán nản khi phải sống với một người chồng có tính keo kiệt bủn xỉn tính toán chi li tiền bạc, tính toán với người ngoài tôi không nói, nhưng đàng này, tính toán ngay cả với vợ con mình, mặc dù gia đình rất có điều kiện kinh tế.

Tôi có nên tiếp tục cuộc sống hôn nhân này không? Tôi phải làm gì để thay đổi được tư tưởng tiền ông ông dùng, tiền tôi tôi dùng? Thực sự sống với một người đàn ông có tính toán chi li về tiền nong rất khó chịu. Tôi thực sự không chịu nổi nữa, có lẽ, tôi nên từ bỏ và ra đi cùng đứa con bé bỏng của mình.

error: Content is protected !!