Home / TIN TỨC THÁM TỬ / Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì phải đi cùng nhau

Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì phải đi cùng nhau

Sống ở đời nên hiểu muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì phải đi cùng nhau, tiếng anh nghĩa là If you want to go fast, go alone, if you want to go far, go together. Ý nghĩa của câu muốn đi nhanh hãy đi một mình muốn đi xa hãy đi cùng nhau là tư duy cũng như làm việc của một tập thể sẽ hiệu quả hơn tư duy và lao động của một cá nhân. Đây là một câu nói trong triết lý kinh doanh nổi tiếng của nhà đầu tư ( Tỉ phú người Mỹ ) Warren Buffett.

Con đường dài bạn đang đi, có thể là con đường đời, con đường tình yêu, con đường công danh sự nghiệp, con đường của niềm đam mê, của sự tận hiến… Tuy con đường còn rất nhiều gian nan, khó khăn, trông gai và đầy những thử thách, hãy vẫn cứ tiếp tục bước đi, thành công rồi cũng sẽ mỉm cười với bạn.

Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì phải đi cùng nhau

– Trong sự nghiệp: Chỉ cần con đường mà bạn chọn không xa vời, không ảo tưởng, không mơ hồ…. Con đường thành công sẽ đến với bạn. Trong kinh doanh, nếu bạn không thử, không dám vượt ra khỏi bến an toàn để vùng vũng nơi biển khơi, thì làm sao biết được ngoài khơi xa vời kia có rất nhiều cá to?

– Trong tình yêu: Chỉ cần con tim bạn vững vàng, tâm không động, tim không lung lay, thành tâm thật lòng yêu thương một người, thì cho dù người đó có con tim sỏi đá, rồi cũng sẽ bị sự chân thành của bạn thuyết phục. Nếu không thử kiên nhẫn với họ, thì làm sao biết được họ có kiên nhẫn với sự chân thành của bạn?

Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì phải đi cùng nhau

Vậy tại sao không giữ lấy nhau khi tình yêu vẫn còn đang rất bền chặt? Yêu trái tim người tha thiết, ta cũng sẽ được đáp lại bằng tình cảm nồng nàn. Tại sao, mỗi chúng ta không thể khuyến khích, an ủi động viên nhau để vượt qua những thời điểm khó khăn phía trước, cả sau này và cả đến cuối cuộc đời?

Sống ở đời nên hiểu muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau

– Trong tình yêu: Muốn đi xa đến cuối đời, hãy đi sát bên nhau!

Để tìm ra được một người thuộc về mình trong số hàng tỉ người ngoài kia là đã khó khăn như thế nào rồi. Chỉ thế thôi cũng đủ để chứng minh cho được tình yêu của 2 người hiện tại là đáng trân quý đến nhường nào.

Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì phải đi cùng nhau

Nếu có thể, chúng ta hãy trân trọng nhau, hài lòng với những gì đối phương có, hãy biết trân quý từng khoảnh khắc khi ở bên nhau. Bởi vì nếu có chia tay, cái làm cho con người ta dằn vặt và đau khổ chính là ký ức và hoài niệm, chứ không phải con người.

Người thì đã đi, với vô vàn lý do mà cũng chẳng thể kể hết ra được, cũng chẳng thể nào lý giải được nguyên nhân cho từng lý do đó. Đó là do con người, tính cách, hay chính tình cảm của người ra đi, mà chúng ta chẳng thể nào thay đổi được tình cảm, suy nghĩ của họ.

Thế nhưng, thứ còn tồn tại, lắng đọng nơi con tim của mỗi con người lại chính là những hoài niệm, hay nói cách khác là ký ức. Những kỹ niệm, những thứ chúng ta chưa kịp làm, những lần chúng ta sai chưa có dịp sửa lỗi… Tất cả, tạp thành một tập hợp ký ức, khiến con người ta dằn vặt và ân hận suốt cuộc đời.

Thế nên, trong tình yêu, dù có chuyện gì đi nữa, hãy trân trọng từng khoảnh khắc khi ở bên nhau, hãy quan tâm tới nửa kia của mình, đừng thờ ơ lạnh nhạt với họ. Muốn đi cùng nhau đến cuối cuộc đời, 2 người phải luôn đi cùng nhau, và sát bên nhau.

– Trong sự nghiệp: Muốn thành công, hãy đi cùng đồng đội!

Để lựa chọn công việc hiện tại, trong số hàng tá công việc ngoài kia, tại sao bạn lại đang làm công việc hiện tại? Do mức lương, thu nhập hậu hĩnh? Hay do con người nơi tập thể làm việc tốt bụng? Hay do tương lai của sự nghiệp bạn sẽ được rộng mở với công việc hiện tại?

Sống ở đời nên hiểu muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau

Tất cả những lý do để bạn chọn công việc hiện tại, và rõ ràng là bạn đang làm công việc hiện tại một cách hăng say, có khi mệt mỏi chán nản… Thế nhưng, dù là công việc tạm thời, dù là công việc chính… Thì hãy làm một cách nhiệt tình, như khi làm việc cho chính mình vậy. Như vậy, thành quả ngọt ngào mới đến với bạn.

Trước hết, thành quả sẽ là hiệu quả công việc hiện tại của bạn, của cả một nhóm, một tổ chức, một công ty. Chỉ có sự thành công của tổ chức mới mang lại lợi ích lâu dài cho bạn. Sẽ chẳng có cách nào mang lại lợi ích cá nhân mà trong đó không có lợi ích tập thể, có chăng đó chỉ là lợi ích nhất thời.

Thành quả có thể đến sớm, đến muộn, đến bằng cách này, hay cách khác… Thì nói chung vẫn là thành quả. Ở đây, thành quả để dành cho tương lai của bạn có thể là kinh nghiệm, sự trãi nghiệm, hay đơn giản chỉ là mối quan hệ tốt với mọi người. Một khi bạn muốn thăng chức, hay đơn giản chỉ là không bị đuổi việc, một mối quan hệ tốt ở tập thể nơi làm việc là điều quyết định.

Hay khi bạn muốn thay đổi một công việc, bạn quyết định nghỉ việc và tìm kiếm một công việc mơi. Bạn sở hữu một hồ sơ yếu kém để đi xin việc một nơi mới, chắc hẳn người tuyển dụng sẽ khó chịu với hồ sơ của bạn. Chưa nói tới thành quả, nhưng chính sự lơ là của bạn sẽ là công cụ phản lại bạn. Tin tôi đi, sẽ chẳng ai để ý tới bạn đang nghĩ gì đâu, họ chỉ nghĩ hiện tại mà thôi…

Do vậy, sống ở đời nên hiểu một điều: Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau. Tinh thần và sức lực của cả một tập thể sẽ làm nên sức mạnh vô cùng, sẽ chẳng có một sức mạnh cá nhân nào có thể so sánh được với sức mạnh của cả một tập thể, tổ chức. Và cuộc đời thì luôn phải có tập thể…

Tinh thần muốn đi xa, hãy đi cùng đồng đội ở công ty thám tử Hoàn Cầu!

Thám tử Hoàn Cầu là một công ty thám tử tư. Nói cách khác, thám tử Hoàn Cầu là một tổ chức chuyên các hoạt động điều tra, theo dõi và xác minh thông tin.

Sống ở đời nên hiểu muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau

Thám tử Hoàn Cầu hiện nay đang hoạt động điều tra, theo dõi và xác minh thông tin dưới danh nghĩa là một công ty điều tra và cung cấp thông tin, được pháp luật công nhận, cấp giấy phép hành nghề. Mọi hoạt động đều tuân thủ theo một nguyên tắc chung do tổ chức đề ra, đó chính là tinh thần làm việc tập thể của đội ngũ thám tử tư của công ty thám tử Hoàn Cầu.

Từ điều tra viên, luật sư, thám tử tư, nhân viên trực ban… Đều là một thành viên, đều phải trãi qua các khóa tập huấn, đều phải tuân thủ những chính sách, quy định của công ty thám tử Hoàn Cầu. Các hoạt động khi các cá nhân là thám tử tư, điều tra viên tham gia vụ án đều phải theo một quy trình hoạt động nghiêm ngặt. Mà ở đây, quy trình và nguyên tắc khi hành nghề do chính ban lãnh đạo của trung tâm thám tử Hoàn Cầu đề ra.

Để có được thành quả tốt đẹp như ngày hôm nay, toàn thể đội ngũ trong công ty thám tử Hoàn Cầu luôn lấy tinh thần muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì phải đi cùng nhau để mà làm việc, học tập và phát triển bản thân, cũng như phát triển công ty – tổ chức, trở thành một thương hiệu thám tử tư tín nhiệm trên mọi phương diện.

Và cũng chính tinh thần thép, kỹ luật nghiêm này mà công ty thám tử Hoàn Cầu luôn nhận được sự tin tưởng và tín nhiệm cao nhất từ phía khách hàng. Với sự tin tưởng và tín nhiệm từ phía khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trên toàn quốc, công ty thám tử Hoàn Cầu tự hào được vinh danh là thương hiệu thám tử tư nổi tiếng nhất tại Việt Nam!

Hiện tại, công ty thám tử Hoàn Cầu đã có mặt trên 64 tỉnh thành trong cả nước, với mạng lưới nhân viên,thám tử tư, điều tra viên đông đảo, chuyên nghiệp, lành nghề và có nhiệt huyết trong công tác điều tra, công ty thám tử Hoàn Cầu tự hào nhận và hoàn thành nhiệm vụ của khách hàng một cách nhanh chóng, chính xác và chuyên nghiệp nhất!

Thực hiện: Thám tử Sài Gòn

Công ty thám tử Hoàn Cầu

error: Content is protected !!