Home / HÔN NHÂN GIA ĐÌNH / Con gái nên chọn người mình thương, hay người thương mình?

Con gái nên chọn người mình thương, hay người thương mình?

Là con gái nên chọn người mình yêu hay người yêu mình? Nên chọn người mình thương hay người thương mình? Đàn ông con trai thì nên lấy người mình yêu, hay lấy người yêu mình? Con gái nên chọn người mình thích hay người thích mình? Con gái nên chọn người mình thương hay người thương mình?

Đọc nhiều sách, xem nhiều phim, nghe mọi người nói cũng rất nhiều rồi, phải sống đến ngần tuổi này, có thể nói rằng thời gian quan sát và chiêm nghiệm cuộc sống cũng tương đối khá lâu rồi, nhưng đôi khi bản thân tôi hầu như không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi: Con gái nên chọn người mình yêu, hay chọn người yêu mình?

Con gái nên chọn người mình yêu, hay người yêu mình?

Nên chọn người mình thương hay người thương mình?

Cho đến một thời điểm nào đó ở trong đời, cái chúng ta cần chỉ là bình an. Tình yêu đôi khi thật là mù quáng, giống như hai con người có hoàn toàn xa lạ, nhưng chỉ cần có một lần gặp gỡ nhau họ cũng có thể bị trúng tiếng sét tình ái, hoặc chỉ vì mình quá đam mê, quá yêu người ta mà quyết định hạnh phúc cả cuộc đời sau một phút xúc động nhất thời. Để rồi khi bước chân vào hôn nhân, họ mới nhận ra rằng mình đã mắc sai lầm nghiêm trọng.

Trong cuộc sống tình yêu đơm hoa kết trái dẫn đến kết hôn với người yêu mình và mình cũng yêu người đó là lí tưởng nhất. Hai tâm hồn hòa hợp với nhau rơi vào biển ái tình mà không có cách nào thoát ra khỏi sự ngọt ngào của nó. Khi đó, cuộc hôn nhân của hai người sẽ càng trở nên lãng mạn hơn, ngọt ngào hơn, tình cảm lứa đôi ngày càng thắm thiết. Còn gì tuyệt vời hơn khi nắm tay một người mình yêu và người đó cũng yêu mình đi suốt cuộc đời?

Con gái nên chọn người mình yêu, hay người yêu mình?

Con gái nên chọn người mình yêu, hay người yêu mình?

Dường như đối với tình yêu nam nữ, cái gì người ta càng không có được thì con người ta lại càng ham muốn có được nó. Đối với những điều họ đang có được một cách quá đơn giản, chiếm hữu được nó một cách quá dễ dàng thì con người ta lại không biết trân trọng.

Thay vào đó, để chiếm hữu được một cái gì đó thì nó phải khó khăn trùng trùng, gia nan đủ thứ thì người ta mới khát khao và ước muốn được chinh phục. Và cũng vì lẽ đó mà rất nhiều cô gái thích đem trái tim và hạnh phúc đời mình giao phó cho kẻ khác, mặc dù kẻ khác đó đang rất dửng dưng và hững hờ với họ.

Vậy câu hỏi con gái nên lấy người mình yêu, hay là nên lấy người yêu mình để được hạnh phúc nhất? Câu hỏi này có 2 chiều hướng khác nhau, sau đây chúng tôi sẽ tập trung phân tích vào 2 khía cạnh trái ngược nhau này, từ đó chắc chắn các bạn nữ sẽ có được câu trả lời chính xác nhất cho từng hoàn cảnh cụ thể của mình.

Con gái nên chọn người mình yêu, hay người yêu mình?

Quan điểm 1: Con gái nên chọn người mình yêu

Sống với một người mà không có tình cảm thì làm sao mà sống, làm sao mà chia sẽ, làm sao mà hòa hợp, làm sao mà cùng chung suy nghĩ sóng hết đời người được? Đây là một trong những biện minh thực tế nhất cho lựa chọn lấy người mình yêu của các cô gái trẻ hiện nay.

Nhiều khi người mình yêu họ có nổi giận, họ có la mắng hay làm sai điều gì đó thì mình vậy thấy họ đẹp và hết sức dễ thương cho những hành động sai trái của họ – 1 bạn nữ vui vẻ trả lời dí dõ cho câu hỏi này.

Có những cuộc tình đang ở thời điểm say đắm, cho dù họ có đi qua nhiều giông bão nhưng cũng không thể níu nổi một bàn tay người ta ở lại. Nhiều cô gái rất khờ, khi nghĩ rằng tình yêu là một thứ tình cảm có thể bị thuyết phục bởi sự kiên trì, nhẫn nại và cố gắng. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm của hầu hết các cô gái trẻ hiện nay.

Cho nên các cô gái vẫn cứ tin rằng, chỉ cần mình không ngừng theo đuổi, không ngừng quyết tâm, và không ngừng hy sinh cho anh ta thì sẽ đổi được một cái quay đầu nhìn lại của họ. Cũng có nhiều cô gái được theo đuổi và tán tỉnh bởi không ít các chàng trai, nhưng lại luôn thẳng thừng từ chối chỉ để chạy theo một bóng hình chưa bao giờ – và có lẽ sẽ chẳng bao giờ thuộc về mình.

Có lẽ lúc quyết định chọn người mà mình yêu, bạn đã có nghĩ: Thế cũng được, còn hơn cuộc sống không có người đó thì tôi không muốn cùng ai khác, cuộc sống sẽ rất nhạt nhẽo và vo vị nếu không có người tôi yêu bên cạnh. Làm sao tôi có thể sống chung với một người mà tôi không có tình cảm chung một mái nhà được?

Con gái nên chọn người mình yêu, hay người yêu mình?
Con gái nên chọn người mình yêu hay người yêu mình? nên chọn người mình thương hay người thương mình?

Nhưng đó là lối suy nghĩ của một kẻ đang đói. Lúc này, họ chỉ cần thức ăn và ngoài ra thì họ cũng không cần gì nữa cả. Song, cuộc sống không đơn giản như vậy đâu, đó là chưa kể con người ai cũng có cảm xúc. Khi người ta không yêu bạn, bạn có chắc chắn là họ không đi yêu người khác không?

Nhất định ý nghĩ ấy luôn giày vò khiến bạn ghen tuông lồng lộn rồi tìm cách theo dõi, rình mò, nghi kỵ, ăn không ngon, ngủ không yên. Lẽ nào một cuộc sống ngột ngạt là đầy suy nghĩ như vậy có thể được gọi là hạnh phúc?

Thôi nào các cô gái, hãy dẹp bớt những mộng mơ và hoang tưởng đi trước khi quá muộn. Vốn dĩ tình yêu vẫn là điều đẹp đẽ nhất trên đời và cũng là niềm hạnh phúc nhất của mỗi con người chúng ta. Vì vậy hãy theo đuổi những người có hứa hẹn cho bạn một tương lai khả dĩ. Còn nếu không, hãy thẳng thắn với bản thân, hãy hạ thấp tiêu chuẩn của mình xuống một chút để có thể tìm ra một người phù hợp với mình nhất.

Phụ nữ khi sống và trãi nghiệm cuộc sống đến một độ tuổi nhất định nào đó, khi trải qua đủ nhiều những nối đắng cay buồn phiền trong cuộc sống thì lúc đó, mỗi cô gái đều sẽ biết đâu mới là bến đỗ bình yên cho riêng mình, và đâu sẽ là một sự lựa chọn sáng suốt nhất cho cuộc sống hạnh phúc về sau của họ.

Con gái nên chọn người mình yêu hay người yêu mình?
Con gái nên chọn người mình yêu hay người yêu mình?

Quan điểm 2: Con gái nên lấy người yêu mình

Chị em thường nghĩ rằng, khi lấy người yêu thương mình thì cho dù mình không yêu người ta nhưng chắc chắn sẽ được người ta hết lòng chăm sóc, phục vụ mình, luôn săn đón những ham muốn của mình để mà chiều chuộng thì thật là sung sướng hết cuộc đời.

Với những người có lựa chọn lấy người yêu mình có vẻ như là một sự lựa chọn khôn ngoan và an toàn. Biết đâu, trong cuộc sống hôn nhân gia đình, sau một thời gian chung sống, thấy người ta quá tốt với mình, làm cho mình cảm động, mình lại cũng yêu người ta thì còn hạnh phúc nào bằng. Tình yêu có thể đến sau hôn nhân mà.

Có người cho rằng, nếu lấy được người mình yêu thì dù có vất vả cực nhọc cũng vẫn sướng. Chỉ nguyên việc được sống chung một nhà, hàng ngày được ngắm nhìn người mình yêu cho “đã” mắt, nhất là lại được ăn cùng mâm, ngủ cùng giường là hạnh phúc quá đi rồi, còn đắn đo gì nữa. Cho dù người ta không yêu mình, miễn là cứ chấp nhận chung sống với mình. Ta cố công chăm sóc, biết đâu rồi anh ta chẳng yêu lại mình?

Cũng có nhiều các bạn nam có suy nghĩ rằng, nếu lấy phải một người con gái không có tình yêu với mình thì cả một đời người con trai đó sẽ luôn đau khổ. Rốt cuộc tình yêu đơn phương đôi khi sẽ không có được hồi đáp. Họ sẽ chọn cách ra đi.

Hơn nữa, đàn ông có tính sỹ diện cao, nếu người phụ nữ không yêu thương và không tộn trọng họ, chắc chắn trong thời gian dài sẽ không được họ tôn trọng nữa và cái kết khi sĩ diệ của đàn ông dâng lên thì các bạn biết rồi đấy, họ cũng sẽ buông xuôi mà thôi.

Con gái nên chọn người mình yêu hay người yêu mình?
Con gái nên chọn người mình yêu hay người yêu mình? nên chọn người mình thương hay người thương mình?

Bạn nghĩ rằng cứ được người khác săn sóc, chiều chuộng là hạnh phúc ư? Nếu nghĩ thế, bạn đã rất sai lầm. Sự săn sóc, chiều chuộng chỉ đem lại hạnh phúc cho ta khi ta chờ đợi nó. Một khi bạn không thích ai thì chắc bạn cũng chẳng muốn người đó chiều chuộng, săn sóc mình, hay thậm trí là bạn không muốn tiếp xúc lâu với họ, đúng không?

Có một câu danh ngôn nói: “Không yêu không phải là sống mà chỉ là tồn tại”. Nếu bạn chấp nhận lấy người mình yêu, còn người ta không yêu mình, khác nào bạn chấp nhận lấy một người không sống mà chỉ đang tồn tại?

Bạn hãy thử tưởng tượng thực tế một chút, trong ngôi nhà của bạn đang sống, có người vợ (hay chồng) lúc nào cũng chỉ tồn tại một cách vật vờ như cái xác không hồn, chẳng thiết tha đếm hoài gì đến bạn và cũng không thiết tha bất cứ cái gì trong căn nhà của bạn cả. Thử hỏi bạn có thể hạnh phúc với một cái xác như thế suốt đời không?

Cuộc đời thì không giống như là mơ, cho nên tình cũng đâu nên thơ đến thế? Tình yêu có thể là mãi mãi, nhưng người yêu thì không. Sau một khoảng thời gian đã trải qua đủ ngọt bùi, con người ta mới bắt đầu vỡ lẽ ra nhiều sự thật kinh hoàng hơn cả những bộ phim kinh dị. Lúc bấy giờ, đừng trông chờ vào sự màu nhiệm của tình yêu. Bởi tình yêu không đủ sức để cứu rỗi bất cứ ai!

Theo thám tử Bình Phước

Công ty thám tử Hoàn Cầu

error: Content is protected !!