Home / HÔN NHÂN GIA ĐÌNH / Phải làm gì khi trả lương nhân viên nam lương cao hơn nhân viên nữ?

Phải làm gì khi trả lương nhân viên nam lương cao hơn nhân viên nữ?

Nhân viên nam lương cao hơn nhân viên nữ phải làm sao? Trả lương không công bằng cho các nhân viên nam và nữ làm cùng một công việc, hoặc tương tự nhau, là bất hợp pháp ở Anh kể từ ngày 29 tháng 5 năm 1970 khi Đạo luật Trả lương ngang nhau được thông qua. Nhưng nó vẫn xảy ra.

Nhân viên nam lương cao hơn nhân viên nữ phải làm sao?

Vào tháng 6 năm 2018, cựu biên tập viên Trung Quốc của BBC, Carrie Gracie đã giành được yêu cầu trả lương không công bằng sau khi nổi lên, cô được trả ít hơn khoảng 100.000 bảng so với một đồng nghiệp nam. Và nó đã không kết thúc ở đó: Samira Ahmed, người dẫn chương trình của BBC cũng đã thắng kiện trả lương ngang bằng với đài truyền hình.

Trả lương không bằng nhau không chỉ ảnh hưởng đến phụ nữ cao cấp. Nghiên cứu được đưa ra bởi tổ chức từ thiện hàng đầu của Vương quốc Anh về bình đẳng giới, Hiệp hội Fawcett , cho thấy 60% phụ nữ ở nơi làm việc trên khắp Vương quốc Anh không biết những gì đồng nghiệp nam của họ kiếm được hoặc tin rằng họ kiếm được ít tiền hơn nam giới làm cùng một công việc.

Nhân viên nam lương cao hơn nhân viên nữ phải làm sao?

Hai phần ba phụ nữ nói rằng điều này có tác động bất lợi đến cách họ cảm nhận về công việc của họ, 33 phần trăm cảm thấy ít động lực hơn và 20 phần trăm muốn từ chức.

Sophie Walker, giám đốc điều hành của Young Women’s Trust , một tổ chức từ thiện ủng hộ phụ nữ trong độ tuổi 18-30, cho biết: Thật đáng buồn khi chúng tôi biết [trả lương không công bằng] là quá phổ biến và việc phụ nữ thách thức chủ nhân của họ là điều đáng ngại, đặc biệt là nếu họ lo lắng rằng điều này sẽ được tổ chức chống lại họ. Nhưng phụ nữ có thể và nên yêu cầu chủ nhân giải thích lý do tại sao họ được trả ít hơn.

Để ghi nhận khoảng cách chi trả giới tính đang diễn ra và phổ biến này, Hiệp hội Fawcett đã thiết lập Ngày trả lương bình đẳng , đánh dấu thời điểm mà phụ nữ làm việc miễn phí hiệu quả so với mức lương của nam giới. Năm 2019 này rơi vào ngày 14 tháng 11..

Nhân viên nam lương cao hơn nhân viên nữ phải làm sao?

Nhân viên nam lương cao hơn nhân viên nữ phải làm sao?

Nếu bạn nghi ngờ bạn đang được trả ít hơn, bạn có thể làm gì về điều đó? Có các bước cần thực hiện để đảm bảo bạn có cơ hội tốt nhất để khiếu nại của bạn được thực hiện nghiêm túc? Các độc lập đã nói chuyện với các chuyên gia về luật việc làm để tìm hiểu.

Phải làm gì nếu bạn nhận lương thấp hơn?

Jamie Susskind, luật sư việc làm tại Littleton Chambers , cho biết theo kinh nghiệm của mình, cách phổ biến nhất để tìm hiểu về lương của người khác là thông qua các cuộc trò chuyện tại nơi làm việc hoặc qua lời nói trong một bối cảnh khác.

Anthony Sakrouge, đối tác tại luật sư của Russell-Cooke , đồng ý rằng quy trình này thường bắt đầu bằng một cuộc trò chuyện đơn giản: Bạn có thể hỏi nhân viên trong câu hỏi, nhưng anh ta hoặc cô ta sẽ không có nghĩa vụ phải trả lời. Bạn cũng có thể hỏi nhà tuyển dụng của mình, đây có lẽ là con đường tốt hơn.

David Hodge, luật sư việc làm tại Slater và Gordon , nói rằng nếu bạn làm việc cho một công ty có hơn 250 nhân viên thì một cách tốt để bắt đầu cuộc điều tra của bạn sẽ là xem xét dữ liệu chênh lệch giới tính được công bố của họ. Điều này có thể cung cấp một chỉ số ban đầu, mặc dù thông tin được cung cấp được tổng hợp trên toàn doanh nghiệp và không cụ thể về vai trò công việc.

Nhân viên nam lương cao hơn nhân viên nữ phải làm sao?

Nhân viên nam lương cao hơn nhân viên nữ phải làm sao?

Dịch vụ tư vấn của chính phủ Acas, hoạt động để cải thiện tổ chức và đời sống làm việc, nói rằng bạn nên thực hiện các bước sau nếu bạn phát hiện ra mình đang được trả lương không công bằng: xác định một người đàn ông trong vai trò so sánh đang nhận được các điều khoản và điều kiện tốt hơn, giải thích cho chủ nhân của bạn tại sao bạn đang làm công việc tương đương với đồng nghiệp nam của bạn và hỏi liệu có bất kỳ lý do nào bạn không biết điều đó sẽ giải thích sự khác biệt.

Thực hiện theo các bước này sẽ có lợi nếu sau đó bạn quyết định đưa vụ việc của mình ra tòa án tuyển dụng, đặc biệt vì chủ lao động của bạn có nghĩa vụ phải tham gia vào quá trình này. Nếu họ không làm như vậy, nó sẽ có lợi cho bạn sau này, đặc biệt là nếu thông tin họ đã cung cấp bị phát hiện là lảng tránh, không chính xác hoặc không đúng sự thật, Hodge nói.

Susskind nói rằng bạn cũng có thể muốn tìm kiếm tư vấn pháp lý tại thời điểm này để đảm bảo người bạn đang sử dụng để so sánh đáp ứng định nghĩa đó theo Đạo luật Bình đẳng năm 2010. Không phải là một ý tưởng tồi để tìm kiếm tư vấn pháp lý độc lập trước khi thực hiện bất kỳ bước quan trọng nào. Một luật sư có thể có thể giúp bạn, trong nền, khi bạn điều hướng các cuộc họp sớm – tư vấn về thông tin quan trọng nhất là gì.

Nếu mức lương của bạn không thỏa đáng phải làm gì?

“ Nếu bạn không chấp nhận những lý do bạn đang đưa ra, bước tiếp theo thường là để nộp đơn khiếu nại ,” Sakrouge nói. “ Và, nếu bạn không hài lòng với kết quả của khiếu nại rằng, để nộp đơn khiếu nại sau đó. Bất kỳ khiếu nại nào của tòa án về phân biệt đối xử, sa thải mang tính xây dựng và / hoặc vi phạm các điều khoản thanh toán bằng nhau của Đạo luật Bình đẳng sẽ chỉ được ban hành sau đó.

Hodge nói rằng đến thời điểm này, bạn chắc chắn muốn có lời khuyên pháp lý từ luật sư chuyên về các vấn đề việc làm. Tùy thuộc vào thời gian diễn ra trong bao lâu và các khoản tiền liên quan, bất kỳ khiếu nại nào cũng có thể có giá trị đáng kể và có khả năng ảnh hưởng đến không chỉ lương cơ bản (quá khứ và tương lai) mà còn cả lợi ích (bao gồm cả lương hưu và tăng trưởng liên quan) và lương ngày lễ trong số những thứ khác

Ông cũng cảnh báo có những giới hạn về thời gian để đưa ra yêu sách: Có những giới hạn thời gian nghiêm ngặt để đưa ra yêu sách, điều này sẽ phụ thuộc đặc biệt vào việc sự khác biệt chỉ mang tính lịch sử hay tiếp tục, và bỏ lỡ những điều này có thể bị bỏ lỡ và bị cấm thời gian. Giáo dục

Bạn có cần bằng chứng cứng trước khi tiến hành?

Bạn cuối cùng sẽ cần bằng chứng, Susskind nói. Tuy nhiên, nếu bạn không có, chủ lao động sẽ có nghĩa vụ tiết lộ bằng chứng liên quan trong quá trình kiện tụng (bao gồm cả bằng chứng không có ích với nó).

Nhân viên nam lương cao hơn nhân viên nữ phải làm sao?

Nhân viên nam lương cao hơn nhân viên nữ phải làm sao?

Hodge nói rằng bằng chứng có thể được thu thập bằng cách đặt câu hỏi đúng trong các cuộc họp ban đầu của bạn với chủ nhân. Những giai đoạn đầu không thể đánh giá thấp, ông nói. Vì bạn vốn đang so sánh bản thân với người khác, nên phần lớn bằng chứng sẽ nằm trong tay chủ nhân của bạn chứ không phải bạn, vì vậy đừng bị ngăn cản khám phá mọi thứ hơn nữa với một cố vấn chỉ vì bạn không có ‘ hút thuốc ‘lúc đó.

Sakrouge nói rằng sự tự tin của bạn đối với vị trí của bạn sẽ được rút ra không phải từ một bằng chứng mà là do chủ nhân của bạn từ chối tiết lộ những gì người khác đang được trả.

Bạn nên nói với đồng nghiệp về tình hình của bạn?

Nếu bạn cảm thấy không được hỗ trợ và cô đơn, việc tâm sự với đồng nghiệp có thể rất hấp dẫn, nhưng vì đây là một quy trình pháp lý (có thể diễn ra trong một thời gian dài), điều đó có khôn ngoan không? Sakrouge nói: Nói chung, tốt hơn hết là không nên thảo luận với đồng nghiệp. Tuy nhiên, không có lý do gì để không nêu ra điều đó với người quản lý của bạn, hoặc cho vấn đề đó bất kỳ thành viên quản lý thích hợp nào.

Susskind đồng ý rằng nếu bạn định nói chuyện, bạn nên có chiến lược về việc bạn chọn nói chuyện với ai và động lực của bạn là gì.

Bạn có cần phải chuẩn bị để đi từ công việc của bạn? Khi leo thang một yêu cầu trả lương ngang nhau có thể gây khó chịu cho chủ nhân của bạn, bạn có cần chuẩn bị để bị đuổi việc hoặc bị buộc thôi việc không? Susskind nói: Mười Nó phụ thuộc vào những gì bạn đang theo đuổi. Đền bù? Minh oan? Khuyến mãi? Có những cơ hội khác cho bạn ở nơi khác cho phép bạn chơi bóng cứng, hoặc bạn không muốn đốt cháy bất kỳ cây cầu nào?

Các tình huống sẽ khác nhau trong mọi trường hợp. Chỉ có bạn mới có thể chọn những gì quan trọng nhất với bạn, và điều đó nên được cân nhắc với triển vọng của bạn để có được những gì bạn muốn. Đó là để cố vấn pháp lý của bạn để giúp bạn tìm ra tỷ lệ cược và lập một kế hoạch.

error: Content is protected !!