Home / TIN TỨC THÁM TỬ / Những khoảng lặng trong nghề thám tử tư ở Việt Nam hiện nay!

Những khoảng lặng trong nghề thám tử tư ở Việt Nam hiện nay!

Những khoảng lặng trong nghề thám tử tư tại Việt Nam hiện nay. Thám tử tư là một trong những ngành nghề tương đối còn mới, do đó các công tác về mặt điều tra và hỗ trợ pháp lý từ công an hoặc chính quyền để phục vụ thám tử tư điều tra vẫn còn rất nhiều hạn chế nhất định.

Không có nghề nào có tên là sướng cả, dù thu nhập có khi gấp đôi, gấp ba những nghề nghiệp khác thì đằng sau mức lương hậu hĩnh ấy ẩn chứa rất nhiều những khoảng lặng mà người trong nghề mỗi lần nhắc đến luôn nhíu mày.

Nghề thám tử tư cũng vậy, được mọi người biết đến với mức lương thuộc mức thu nhập ổn định, nhưng các thám tử tư chuyên nghiệp họ cũng luôn có những khó khăn riêng của mình, những khoảng lặng trong công việc họ phải làm hàng ngày. Hãy theo dõi bài viết này để hiểu thêm về công việc này nhé các bạn!

khoảng lặng trong nghề thám tử tư

Bắt đầu từ những cuộc gọi của khách hàng

Bạn biết không, những thám tử tư dường như phải trực điện thoại 24/24, biến số điện thoại của mình thành một đường dây nóng của mọi khách hàng. Đôi khi là 3h sáng mới hoàn thành được công việc thì liền nhận 1 cuộc điện thoại của khách hàng và rồi lại thức đến sáng.

Nhưng mà đó không phải là nỗi vất vả của nghề nghiệp này mà tôi muốn nhắc đến. Điều mà khiến những thám tư uy tín, chuyên nghiệp và có trách nhiệm với nghề nghiệp, họ luôn phải lặng người vào mỗi đêm khuya hoặc sáng sớm để lắng nghe nội dung của cuộc nói chuyện từ phía khách hàng.

Đương nhiên, là ai cũng sẽ cảm thấy buồn khi người khác đang gặp phải khó khăn trong hôn nhân gia đình, công việc, sự nghiệp và nhiều vấn đề liên quan khác trong cuộc sống xã hội, rồi những vấn đề liên quan đến con cái của khách hàng bỏ nhà ra đi, hay một cặp vợ chồng trẻ nói muốn tìm đứa con bỏ nhà đi bụi,…

Khoảng lặng trong nghề thám tử tư và luôn lắng nghe tất cả những cuộc điện thoại đó dù ở lý do nào, đứng ở vị trí của ai cũng thấy đau lòng và muốn giúp đỡ. Huống hồ người thám tử lại có khả năng giúp đỡ sao thoát khỏi áp lực mong hoàn thành sớm công việc.

Nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cho thuê thám tử theo dõi chồng ngoại tình, công ty thám tử Hoàn Cầu chúng tôi đã từng chứng kiến nhiều cặp vợ chồng phải đem nhau ra tòa ly hôn vì những phát hiện về nửa kia có người mới.

Trong khi vợ con đang ở nhà chờ cơm thì họ sẵn lòng đi với bồ nhí, thật đau lòng biết bao. Cũng có gia đình nên thám tử lại càng cảm thấy thấu hiểu được cảm giác của khách hàng.

Lặng người trong quá trình điều tra

Có rất nhiều những bí ẩn đằng sau một cuộc điều tra. Nếu đối tượng cần điều tra là một người dân lương thiện thì thật tốt biết bao nhưng mà nào có được, hầu hết những đối tượng được điều tra đều có tiền án nhiều hơn tiền mặt mà khách hàng trả. Những sự thật mà người thám tử biết được đang tự tạo cho họ những mối nguy hiểm rình rập.

Những sự thật không nguy hiểm thì đôi khi lại khiến con người ta đau lòng. Một cậu ấm, cô chiêu chẳng qua là đang trốn bố mẹ đi du lịch cùng đám bạn lại khiến cho ba mẹ ở nhà tưởng đã có chuyện không hay xảy ra hay là người chồng đã giấu bà vợ nuôi một cậu con trai riêng ở ngoài,…

Theo thám tử Sài Gòn

error: Content is protected !!