Home / TIN TỨC THÁM TỬ / Phần mềm kiểm tra số chứng minh thư, thẻ căn cước công dân online

Phần mềm kiểm tra số chứng minh thư, thẻ căn cước công dân online

Phần mềm kiểm tra số chứng minh thư ( CMND ) cho phép tra cứu số thẻ căn cước công dân online hoàn toàn miễn phí, việc tra cứu ngày tháng năm sinh qua số CMND, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu ( passport ) là phương pháp điều tra thông tin cá nhân tương đối hiệu quả.

Với phương pháp sử dụng phần mềm tra cứu số thẻ căn cước công dân online là rất tiện lợi, giúp người dân có thể tra cứu cũng như kiểm tra được những thông tin cơ bản của mình liên quan đến tình trạng nộp thuế thu nhập cá nhân, các thông tin liên quan khác về vấn đề pháp lý.

Phần mềm kiểm tra số chứng minh thư CMND, thẻ căn cước công dân online

Ở bài chia sẽ trước, công ty thám tử Hoàn Cầu đã có hướng dẫn quý độc giả phương pháp kiểm tra các thông tin của một người qua số chứng minh thư ( thẻ căn cước công dân ), hộ chiếu ( Passport ). Nếu các bạn muốn tìm hiểu, hãy tham khảo lại bài hướng dẫn cách tra cứu số thẻ căn cước công dân online hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm kiểm tra số chứng minh thư ( CMND/CCCD )

Ở bài chia sẽ này, công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ nói về phương pháp sử dụng phần mềm để tra cứu ngày tháng năm sinh qua số CMND online miễn phí. Phương pháp và phần mềm nào áp dụng cho mục đích này, hãy cùng tìm hiểu qua bài chia sẽ sau đây.

1. Phần mềm kiểm tra số chứng minh thư ( CMND ) là gì?

.Phần mềm kiểm tra thông tin số chứng minh thư ( CMND, thẻ căn cước công dân ) là một phần mềm quản lý thông tin được các cơ quan ban ngành chức năng sử dụng để nhập thông tin nhằm mục đích quản ký, tra cứu và tổng hợp tất cả các tài liệu của một số chứng minh thư, căn cước công dân khi đăng ký hành chính.

Phần mềm này thường được quản lý bởi các cơ quan ban ngành liên quan như: Công an huyện, thị trấn, công an tỉnh, thành phố…. Đây là những cơ quan ban ngành cho chức năng và nhiệm vụ nhập liệu thông tin, sử dụng thông tin và quản lý thông tin của người dân.

Phần mềm kiểm tra số chứng minh thư ( CMND, thẻ căn cước công dân ) cũng sẽ cho phép các cơ quan quản lý chứng minh nhân dân theo các tiêu chí cụ thể hơn như: Sắp xếp và thống kê các hồ sơ cấp chứng minh nhân dân theo thời gian mới hay cấp lại, theo ranh giới hành chính khu vực quản lý…

Ngoài ra, phần mềm tra cứu và lưu trữ thông tin chứng minh nhân dân ( Thẻ căn cước công dân ) cũng cho phép các cơ quan này thực hiện các yêu cầu tìm kiếm bằng cách nhập lệnh yêu cầu. Nhân viên của cơ quan pháp lý có thể tra cứu hồ sơ theo số ID hoặc tra cứu từng chỉ số thông tin như: họ và tên, ngày sinh, quê hương, địa chỉ thường trú, hoặc kết hợp tất cả các tiêu chí trên.

Khi được yêu cầu truy xuất thông tin đăng ký, cơ quan ban ngành có chức năng này sẽ thực hiện truy cập và xuất thông tin theo yêu cầu, thông qua phần mềm này, có thể kiểm tra được những công việc cơ bản sau: Tra cứu ngày tháng năm sinh qua số CMND, họ và tên, địa chỉ ở… Đây có thể là những thông tin cơ bản có trên một chứng minh thư cụ thể.

2. Ai có quyền kiểm tra thông tin qua số CMND, thẻ căn cước công dân?

Phần mềm kiểm tra số chứng minh thư là lưu trữ, quản lý và tra cứu thông tin chứng minh nhân dân ( Thẻ căn cước công dân ) là một phần mềm thuộc hệ thống quản lý thông tin chung của nhà nước. Phần mềm được các cơ quan có chức năng theo quy định của pháp luật sử dụng nhằm quản lý và truy xuất thông tin một cách khoa học.

Do vậy, để trả lời cho câu hỏi ai có quyền kiểm tra thông tin cá nhân của một người qua số chứng minh nhân dân, thì câu trả lời chính xác là các cơ quan ban ngành có chức năng trong quản lý nhân khẩu mới có quyền truy cập vào hệ thống của phần mềm này.

Khi thực hiện các công việc liên quan đến những thông tin của một người nào đó, yêu cầu cơ quan quản lý hồ sơ này truy cập và cung cấp thông tin phục vụ cho một sự việc, lúc này nhân viên tư pháp của văn phòng cơ quan quản lý hồ sơ này sẽ truy cập và trích xuất thông tin theo yêu cầu, tuân thủ theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.

Người dân có quyền tra cứu thông tin cá nhân của người khác từ số chứng minh thư ( CMND ) không? Chắc chắn là không thể được. Người dân khi không liên quan đến một sự việc, một vấn đề đang tranh chấp, kiện tụng… Thì sẽ không có quyền yêu cầu truy cập vào phần mềm này để kiểm tra số chứng minh thư của người khác.

3. Cách tra cứu thông tin cá nhân của mình từ số CMND online

Vấn đề đâu tiên, các bạn chỉ có quyền kiểm tra những thông tin cơ bản của chính bản thân mình, với phương pháp tra cứu online, và hoàn toàn miễn phí. Phương pháp này cho phép các bạn tra cứu thông tin về tình trạng thuế thu nhập cá nhân của chính bản thân mình, hoặc của một công ty, tổ chức, doanh nghiệp theo số hiệu ID cụ thể. Dưới đây là hướng dẫn các bước thực hiện.

– Bước 1: Truy cập vào wbsite tracuunnt.gdt.gov.vn

Đây là website cho phép chúng ta có thể kiểm tra các thông tin liên quan đến thuế thu nhập cá nhân của một người, doanh nghiệp tư nhân, tổ chức, hoặc công ty TNHH…

Các bạn vào thẳng đường dẫn này để kiểm tra: https://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp

– Bước 2: Chọn mục thông tin về người nộp thuế TNCN

Ở Website này, chúng ta có 2 phần, đó là phần kiểm tra thông tin người nộp thuế và phần thông tin về người nộp thuế TNCN. Các bạn chuyển qua phần thông tin về người nộp thuế TNCN để kiểm tra thông tin của mình.

Phần mềm kiểm tra số chứng minh thư CMND, thẻ căn cước công dân online

– Bước 3: Nhập mã số thuế vào ô đầu tiên

– Bước 4: Nhập họ và tên ở mục tiếp theo

– Bước 5: Nhập địa chỉ theo số CMND

– Bước 6: Nhập số chứng minh thư / Thẻ căn cước

– Bước 7: Nhập mã xác nhận

– Bước 8: Bấm vào mục tra cứu

Sau khi nhập các ô theo yêu cầu, các bạn kiểm tra lại một lần nữa, chính xác rồi hãy bấm vào mục Tra Cứu để kiểm tra thông tin thuế thu nhập cá nhân của mình theo số chứng minh thư ( thẻ căn cước công dân ).

Phần mềm kiểm tra số chứng minh thư CMND, thẻ căn cước công dân online

Sau khi tra cứu, chúng ta sẽ có những thông tin cơ bản sau đây:

– Mã số thuế thu nhập cá nhân

– Họ và tên người đang nộp thuế

– Cơ quan nộp thuế hiện tại

– Số chứng minh thư, thẻ căn cước

– Ngày thay đổi thông tin gần nhất

– Phần ghi chú thêm về số CMND

Như vậy, thông qua phần mềm kiểm tra số chứng minh thư ( thẻ căn cước công dân ) này, chúng ta sẽ biết được những thông tin cơ bản liên quan đến tình trạng nộp thuế thu nhập cá nhân của mình, từ đó có phương pháp thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm của mình sao cho phù hợp nhất theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.

Dịch vụ tra cứu thông tin cá nhân qua số CMND thẻ căn cước công dân

Trong trường hợp các bạn cần điều tra thông tin cá nhân qua CMND, thẻ căn cước công dân, xác minh nhân thân họ hàng qua chứng minh thư, tìm địa chỉ nhà qua chứng minh nhân dân…. Các bạn hãy liên hệ với công ty thám tử Hoàn Cầu để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Dịch vụ tra cứu thông tin cá nhân qua số CMND thẻ căn cước công dân

Hiện tại, công ty thám tử Hoàn Cầu đang cung cấp dịch vụ tra cứu xác minh tìm thông tin cá nhân qua số CMND trên toàn quốc. Dịch vụ xác minh thông tin cá nhân, điều tra nhân thân họ hàng của một người và các tiểu sử sinh hoạt làm việc trong quá khứ sẽ được công ty thám tử Hoàn Cầu điều tra và cung cấp một cách nhanh chóng và chính xác tuyệt đối.

– Họ và tên trên chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân ( Giới tính, ngày – tháng – năm sinh )

– Địa chỉ đăng ký thường trú ( theo chứng minh thư, hoặc theo sổ hộ khẩu ), hoặc địa chỉ ở hiện tại

– Điều tra tìm số điện thoại di động hoặc số điện thoại bàn để liên hệ ( Viettel, Mobifone, Vinaphone )

– Điều tra tiểu sử quá trình làm việc và sinh hoạt từ trước tới nay ( tên công ty, chức vụ đảm nhiệm )

– Điều tra xác minh tiểu sử tiền án tiền sự ( Các hành vi vi phạm pháp luật cấu thành tiền án, tiền sự )

– Điều tra người thân trong gia đình theo sổ hộ khẩu ( Họ và tên, giới tính, ngày – tháng – năm sinh )

– Xác minh tìm kiếm số điện thoại của các thành viên trong sổ hộ khẩu ( tùy trường hợp cụ thể )

– Tra cứu điều tra tài sản cá nhân ( Bao gồm tài sản ở ngân hàng và các loại bất động sản đang đứng tên )

Trên đây là những thông tin cơ bản của một cá nhân cũng như các thông tin liên quan đến nhân thân họ hàng của một cá nhân sẽ được văn phòng công ty thám tử Hoàn Cầu tra cứu, tìm kiếm và xác minh một cách đầy đủ. Ngoài ra, chúng tôi sẽ có thêm những thông tin liên quan khác trong quá trình xác minh và cũng sẽ cung cấp thêm cho các bạn.

Khi cần sử dụng các dịch vụ tra cứu, xác minh, kiểm tra và tìm kiếm thông tin cá nhân qua số điện thoại, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, tài khoản ngân hàng, mã số thuế thu nhập cá nhân… Các bạn hãy gọi cho công ty thám tử Hoàn Cầu để được tư vấn chi tiết hơn.

∗ Tin tức liên quan khác:

Tìm số điện thoại qua chứng minh nhân dân

Tìm tên và địa chỉ qua số điện thoại di động

Kiểm tra số CMND đã đăng ký bao nhiêu sim

Tra cứu thông tin biển số xe online miễn phí

Tìm kiếm thông tin lý lịch một người trên mạng

Tìm chủ nhân qua số tài khoản ngân hàng

Điều tra thông tin chủ số tài khoản ngân hàng

error: Content is protected !!