Home / TÌNH YÊU / Phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai, và khi phụ nữ là chính mình

Phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai, và khi phụ nữ là chính mình

Phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai tiếng anh là most beautiful women when they do not belong to anyone. Phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai nhưng sẽ hạnh phúc nhất khi thuộc về đúng người…

Phụ nữ thời hiện đại có nhiều lựa chọn hơn cho tương lai của mình. Bởi lẽ họ được sống trong một xã hội phát triển nên được bình đẳng có quyền quyết định hạnh phúc của mình. Phụ nữ thời nay cũng có thể sống độc lập và tự lo tài chính cho bản thân mình. Vì vậy hiện nay nhiều người cho rằng không lập gia đình vẫn ổn là vậy.

Phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai nhưng sẽ hạnh phúc nhất khi thuộc về đúng người

Cũng vì lý do này mà hiện nay có nhiều người lại không thích lấy chồng, họ thường bảo: “Lấy chồng khổ lắm, tại sao phải lấy chồng? Ở vậy cũng được mà!”, làm bà mẹ đơn thân thời hiện đại thì có sao? hay cũng có người nói vui mà thật: “Lấy chồng làm gì, cứ ở vậy cho trai nó thèm”.

Phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai

Thực ra, là phụ nữ thì ai cũng luôn mong muốn mình được hạnh phúc và hạnh phúc đích thực, được yêu thương, đôi khi họ chẳng cần nhà cao cửa rộng, giàu sang quyền quý, mà họ chỉ cần một người chồng hết mực yêu thương và quan tâm chăm sóc, vậy là đã đủ hạnh phúc với phụ nữ.

Theo quan điểm của tôi thì người phụ nữ dù có đẹp và tài giỏi đến mấy thì vẫn cần có một mái ấm cho riêng mình, đôi lúc cũng phải cần có người yêu thương, chia sẻ và chăm sóc những khi trái gió trở trời hay những lúc ốm đau, già yếu. Những lúc này mới thấy một người bên cạnh quan trọng và hạnh phúc đến nhường nào.

Quan trọng nhất là để xây dựng được mái ấm hạnh phúc thì không phải người phụ nữ nào cũng may mắn có được. Để vun vén cho hạnh phúc gia đình thì cần từ 2 phía, cả vợ và chồng, và điều quan trọng hơn cả là khi bạn tìm đúng người thì hạnh phúc mới được thăng hoa.

Phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai nhưng sẽ hạnh phúc nhất khi thuộc về đúng người

Phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai nhưng sẽ hạnh phúc nhất khi thuộc về đúng người ( ảnh minh họa )

Thời bây giờ, những người phụ hiện đại thường thi nhau nói rằng “tại sao phải lấy chồng, cứ ở vậy cho trai nó thèm”. Nhưng theo tôi, người con gái dù có đẹp cỡ nào, có tài giỏi đến đâu, có mạnh mẽ như thế nào thì phụ nữ vẫn cần một mái ấm cho riêng mình. Quan trọng là có tìm được đúng người hay không mà thôi.

Một người đi bên cạnh cho đến lúc đầu bạc răng long, chính là người đã đi chung con đường với bạn đến cuối cùng, nhưng để tìm được một người cùng chung hướng đi, cùng chung tiếng nói là điều không hề dễ dàng.

Cũng chính vì khó tìm được một người ứng ý, hoặc quá bận rộn với công việc, các bạn nữ thường biện minh rằng, cuộc sống độc thân vẫn ổn, lấy chồng làm chi cho mệt, nhưng thực chất trong thâm tâm vẫn mong muốn lập gia đình, các bạn đừng cãi với tôi điều này, chỉ là các bạn không nói ra mà thôi.

Phụ nữ đẹp nhất là khi không thuộc về ai. Hãy dẹp bỏ ngay suy nghĩ độc thân thì làm đẹp ai xem, bởi bạn hoàn hảo là vì chính mình muốn thế, là phụ nữ ai cũng muốn mình đẹp. Điều này không chỉ thể hiện bạn thông minh, mà còn thay đổi ánh nhìn xung quanh của tất cả mọi người, soi chiếu vào họ sẽ vô cùng ngưỡng mộ một người con gái thật quyến rũ, mạnh mẽ và độc lập.

Phụ nữ đẹp nhất là khi không thuộc về ai và tự chủ được về tài chính, tự do làm điều mình muốn,… dù không có một bờ vai bên cạnh vẫn luôn hạnh phúc. Đây luôn là chân lý đúng trong mọi hoàn cảnh mà bất kì cô gái nào cũng cần nắm vững.

Phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai nhưng sẽ hạnh phúc nhất khi thuộc về đúng người

Phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai nhưng sẽ hạnh phúc nhất khi thuộc về đúng người ( ảnh minh họa )

Chúng ta vẫn thường nghe một câu nói quen thuộc: “Phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai“. Quả thật, phái nữ luôn là một “giống loài” đỏm dáng, thích làm đẹp trong mọi hoàn cảnh, sống một cách độc lập không nương tựa vào bất kì cá thể nào.

Câu nói này hoàn toàn mang ý nghĩa khẳng định: Hãy sống vì chính mình và chớ nên thờ ơ với bản thân, đặc biệt chớ rơi một giọt nước mắt vô nghĩa nào xuống vì những điều không xứng đáng.

Có thể bạn đã từng bước qua những mối tình không đẹp như mơ để rồi mỗi lần như vậy, bạn cảm thấy bản thân đã thất bại thảm hại. Bạn cảm thấy u uất, không thiết làm một việc gì, trưng ra vẻ mặt ủ rũ, xác xơ không buồn chăm sóc ngoại hình. Khoan hãy tính đến chuyện vì sao tình cảm của bạn tan vỡ, chỉ riêng việc bỏ bê nhan sắc và sức khỏe của mình đã là một điều sai lầm.

Phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai nhưng sẽ hạnh phúc nhất khi thuộc về đúng người

Bạn bè của tôi cũng đã đi lấy chồng và đã có con. Chúng nó đều đi lấy chồng hết nhưng mỗi lần chúng tôi gặp nhau thì rất hiếm hoi vì ai nấy cũng bận việc gia đình lo cho chồng con. Chỉ có tôi chưa chồng nên rảnh rỗi có thời gian la cà và làm điều mình thích.

Phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai nhưng sẽ hạnh phúc nhất khi thuộc về đúng người

Từ khi các bạn tôi có chồng thì họ như bận rộn với guồng quay giữa cuộc sống gia đình nên cũng ít có thời gian chăm sóc cho bản thân hơn nên nhan sắc cũng không còn như xưa. Những lần gặp nhau, chúng thường kể về sự vất vả hoặc khó khăn khi làm dâu khiến tôi nghe cũng sợ lập gia đình.

Tôi có một hội bạn khoảng 5, 6 đứa. Chúng nó đều đã đi lấy chồng hết, nhưng mỗi lần gặp nhau, chúng đều kể xấu gia đình nhà chồng, nào mẹ chồng khó tính ra sao, em chồng hành hạ ra sao và cuộc sống bỉm sữa vất vả thế nào. Tôi nghe thấy cũng cảm giác sợ hãi. Chúng nó còn nói rằng “ Phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai, mày cứ ở vậy cho sướng”

Đôi khi, tôi cũng rung rinh vì suy nghĩ có nên lấy chồng hay không. Nhưng rồi, vì bố mẹ đã già lại mong có cháu bế cháu bồng. Tôi quyết định sẽ nghiêm túc suy nghĩ về chuyện tình yêu, lập gia đình và sinh con cái. Trong lúc ấy, có 2 người đàn ông theo đuổi tôi, một là Trung- giám đốc công ty, hai là Việt – anh hàng xóm bán bún cá ngoài chợ.

Không giống những cô bạn của mình, hễ thấy đẹp, thấy giàu là lao vào, ngược lại, đối với tôi mọi thứ phải bắt nguồn từ trái tim, vì thế cho dù mọi người khuyên tôi nên chọn Trung nhưng tôi quyết tâm tìm hiểu thật kỹ rồi mới chấp nhận yêu ai.

Phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai nhưng sẽ hạnh phúc nhất khi thuộc về đúng người

Phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai nhưng sẽ hạnh phúc nhất khi thuộc về đúng người ( ảnh minh họa )

Sau 1 thời gian tìm hiểu, tôi biết được Trung rất giàu có nhưng anh hay coi thường người khác và không tôn trọng sở thích cá nhân của tôi. Trong khi đó, Việt lại vô cùng hiền lành, luôn tỏ ra lịch sự với bất kỳ ai và lúc nào cũng nở nụ cười thân thiện trên môi.

Ngày tôi quyết định cưới Việt, cả bố mẹ và bạn bè được một phen sốc nặng. Bố mẹ thì hỏi tôi đã suy nghĩ kỹ hay chưa, bạn bè lại nói tôi điên, họ bảo “Mày đẹp thế này mà đi lấy ông bán bún, đến chịu luôn. Nếu lấy chồng thì lấy người giàu có, không thì ở vậy cho mãi mãi thanh xuân, tội gì”.

Lúc ấy, tôi chỉ mỉm cười không đáp. Và tôi dùng chính cuộc sống sau này của mình để làm câu trả lời cho những lời bàn tán đó. Việt tuy không giàu có gì dư giả gì như Trung, nhưng anh rất chăm chỉ và biết tộn trọng vợ mình. Từ ngày chúng tôi cưới nhau, anh biết mình phải có trách nhiệm với gia đình nên càng lao động miệt mài hơn nữa.

Đến nay anh đã mở được 2 quán bún và vẫn rất cố gắng phát triển hơn nữa. Không những thế, dù lúc nghèo hay khi giàu, Việt luôn chiều chuộng vợ hết mức. Trong túi có 1 đồng, anh đưa tôi 1 đồng, anh lúc nào cũng nhớ hết ngày sinh nhật, kỷ niệm của 2 vợ chồng.

Phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai nhưng sẽ hạnh phúc nhất khi thuộc về đúng người

Phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai nhưng sẽ hạnh phúc nhất khi thuộc về đúng người ( ảnh minh họa )

Mỗi lần như thế, dù quà to hay quà nhỏ, anh không bao giờ thiếu. Gia đình Việt cũng toàn là người hiền lành, ngay cả mẹ chồng vẫn luôn coi tôi như con gái.Ngày tôi có thai, cả gia đình anh xúm vào chăm bẵm. Đến ngày sinh con đầu lòng, cả chồng và mẹ chồng đều khóc. Chồng tôi khi đó nắm tay tôi nói:

– Anh sẽ cố gắng hơn nữa để em và con có cuộc sống sung túc nhất

Tôi hỏi:

– Em đẻ con gái, anh có buồn không??

Việt cười:

– Em ngốc quá, anh vui còn chưa hết, con nào chẳng là con

Mẹ chồng tôi thì liên tục nói:

– Con dâu mới sinh xong nghỉ ngơi đi, đừng nói nhiều ảnh hưởng sức khỏe.

Sinh con xong, mẹ chồng giúp tôi chăm cháu từ a đến z. Bà còn nói tôi đi ra ngoài dạo bộ, mua sắm, tập thể dục cho khỏe người, còn mọi chuyện bà sẽ lo hết.

Hôm qua, hội bạn tôi lại tụ tập.

Thấy tôi và chồng tới, mấy cô bạn thân liền trợn mắt:

– Ôi, Nga, mày càng ngày càng đẹp, ghen tỵ quá. Đúng là gái một con trông mòn con mắt.

Người khác nhìn chồng tôi nói:

– Mày sướng thật đấy, đi đâu chồng cũng đưa đi đón về, chả bù cho chồng tao, có vài cái xe hơi mà không bao giờ chở vợ đi đâu.

Nói rồi, nó cúi mặt vẻ buồn rầu. Cô bạn thứ 2 bảo:

– Tao thì khác gì mày, đã thế còn quả mẹ chồng ác kinh điển nữa. Nhà giàu mà keo kiệt, mệt mỏi lắm.

Cô bạn thân nhất của tôi bảo:

– Trước chúng mình cứ khuyên cái Nga không lấy chồng là do chúng mình khổ, giờ nhìn nó

xem, sướng nhất hội, đúng là không phải đàn ông nào cũng như nhau.

Tôi mỉm cười an ủi các bạn rồi nói:

– Đúng là, phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai nhưng sẽ hạnh phúc nhất khi thuộc về đúng người. Tao cũng chỉ may mắn khi tìm được đúng người yêu thương mình thôi. Nói rồi, tôi nhìn chồng mỉm cười mãn nguyện. Đời người phụ nữ , có lẽ chỉ cần 1 người chồng yêu thương là đủ, đâu cần nhà cao cửa rộng, tiền bạc đầy người mà làm chi??

Phụ nữ đẹp nhất khi họ chẳng thuộc về ai

Thế nào là một người phụ nữ đẹp? Phụ nữ thông minh luôn tự tin tỏa sáng theo cách riêng của mình? Người ta vẫn thường nói rằng: Phụ nữ gặp được tình yêu đích thực sẽ trở nên đằm thắm, rạng rỡ và xinh đẹp. Ấy là khi họ chưa kịp nhận ra vẻ đẹp của một cô gái thuộc về tự do lộng lẫy như thế nào.

Phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai nhưng sẽ hạnh phúc nhất khi thuộc về đúng người

Người con gái đó không cho phép bản thân mình quỵ lụy đáng thương, biết cách làm thế nào để cuộc sống bớt đi phần tẻ nhạt. Với họ, bức tranh hoàn hảo nhất phải có đủ sắc, chấp nhận cả gam màu tối miễn sao tổng thể trở nên hài hòa, đẹp đẽ.

Họ không vì “chót lưỡi đầu môi” của người khác mà dễ dàng bị tổn thương, cũng không cần để tâm tới cái nhìn thiên hạ. Cô ấy tự tin tỏa sáng theo cách riêng của mình, theo đúng ý muốn.

Đã là phụ nữ, hãy để mình trở thành 1 người phụ nữ hạnh phú. cPhụ nữ phải luôn là chính mình là sống thật hạnh phúc Tình yêu không có lỗi, lỗi do bạn sống đắm chìm trong những phút giây hạnh phúc quá rồi quên mất cách sống độc lập như thế nào. Trái tim quá phụ thuộc vào cảm xúc của người khác khiến cho bản thân bạn không còn là chính mình.

Bạn rất mê một chiếc váy, nhưng vì chàng trai ấy không thích nên bạn đành tặc lưỡi bỏ qua. Một đôi giày cao gót mới mua nếu không làm hài lòng một nửa của mình cũng có thể khiến bạn vứt xó.

Phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai nhưng sẽ hạnh phúc nhất khi thuộc về đúng người

Phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai nhưng sẽ hạnh phúc nhất khi thuộc về đúng người ( ảnh minh họa )

Sở thích cá nhân nhanh chóng bị thay đổi chỉ bởi một người thì còn đâu bản ngã ? Mọi sự rung động nên nằm trong tầm kiểm soát và chỉ có bạn mới được quyền ra lệnh cho trí óc mình, đó mới là người phụ nữ thông minh, cá tính.

Phụ nữ không cô đơn, chỉ là họ đang hẹn hò với Tự Do

Vẫn biết có một người cạnh bên san sẻ, tâm sự vui buồn và thi thoảng… mè nheo cũng tốt, nhưng nếu chưa kịp có cũng chẳng sao. Việc sống cho bản thân sẽ cho bạn thấy cuộc sống này vẫn còn nhiều ý nghĩa.

Độc thân cũng có cái hay riêng, thoải mái ăn, thoải mái mặc, làm những điều mình thích, đi tới những nơi chưa từng đặt chân cùng bạn bè, gia đình,… những điều mà phải tới khi lập gia đình bạn mới cảm thấy tiếc nhớ.

Phụ nữ độc thân không hề cô đơn, chỉ là họ đang hẹn họ với Tự do. Đừng bao giờ tự huyễn hoặc rằng mình thật cô độc bởi những gì tốt đẹp nhất ở phía trước sẽ dành cho những người biết trân trọng giá trị bản thân đang có. Hãy nhớ, phụ nữ không cần thuộc về bất kì một ai, chỉ cần sống cho chính mình, vậy là đủ!

Tin tức liên quan khác:

Câu nói phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng là đúng hay sai?

Phụ nữ hơn nhau ở số tiền trong tài khoản ngân hàng

Câu nói phụ nữ thông minh xinh đẹp không bằng may mắn

Là phụ nữ thông minh nên biết cách phũ với mọi đàn ông

error: Content is protected !!