Home / HÔN NHÂN GIA ĐÌNH / Sách nói phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng

Sách nói phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng

Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng là một trong những cuốn sách hướng dẫn phụ nữ có được quyền lực và tầm ảnh hưởng trong công việc và xã hội. Cuốn sách không dừng lại ở việc giúp bạn nhận ra tiềm năng phát triển nghề nghiệp của mình hoặc nhìn thấy một yếu tố quan trọng tạo nên thành công, mà còn cho thấy những gợi ý cụ thể để giúp bạn thay thế hành vi ngầm phá hủy sự nghiệp của bạn bằng những hành vi này đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc giúp phụ nữ thành công trong sự nghiệp của họ.

Cuốn sách phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng cho thấy những sai lầm điển hình mà phụ nữ thường mắc phải khi làm việc. Không phải mọi phụ nữ đều có tất cả 101 sai lầm này, nhưng ít nhất họ có nhiều hơn một trong số 101 sai lầm đó. Hãy bắt đầu với việc tự đánh giá trong chương 1. Bảng lòng tự trọng quá cao sẽ giúp bạn thấy hành vi ngầm phá hủy sự nghiệp của bạn một cách dễ dàng nhất.

phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng

Sau khi hoàn thành việc tự đánh giá bản thân mình, bạn có thể đọc những lỗi phổ biến nhất. Mỗi sai lầm được kèm theo một hoặc nhiều gợi ý thiết thực và hữu ích để sửa lỗi. Tuy nhiên, giống như một chế độ ăn uống hợp lý, những gợi ý này chỉ hoạt động khi bạn thực sự quan tâm và áp dụng đúng cách.

Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng

Sau khi đọc các đề xuất, bạn có thể chọn một đề xuất phù hợp nhất với bạn. Và khi bạn đọc xong cuốn sách, bạn nên kiểm tra các đề xuất đã chọn và hoàn thành kế hoạch phát triển cá nhân trong chương cuối cùng.

Mọi người thường nói: Phụ nữ phải làm việc nhiều gấp đôi nam giới và chỉ được đánh giá như họ. Chúng ta làm việc chăm chỉ như những con kiến ​​nhỏ – Làm việc, làm việc và làm việc. Mặc dù họ liên tục phàn nàn, họ phải làm nhiều hơn mọi người nhưng họ vẫn làm việc chăm chỉ.

Vì vậy nhiều phụ nữ vẫn lầm tưởng họ phải được thăng chức vì làm việc chăm chỉ. Sự thật là một người được thăng chức không chỉ đơn thuần vì họ làm việc chăm chỉ. Để thành công mỗi chúng ta phải sở hữu nhiều phẩm chất quan trọng khác nhau như: Thân thiện, biết cách xây dựng chiến lược, biết cách làm việc nhóm, quan tâm chia sẽ với người khác…

Với tư tưởng chỉ cần làm việc chăm chỉ tì mọi việc sẽ thành công … đó là một trong 1001 sai lầm điển hình mà phụ nữ thường mắc phải, cuốn sách thụ nữ thông minh không ở góc văn phòng đã có đề cập tới vấn đề này . Để khắc phục những sai lầm này, cuốn sách cũng đưa ra những gợi ý rất hữu ích.

phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng

Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng ( Ảnh minh họa )

Nếu bạn làm việc thực sự rất chăm chỉ mà không hề nghỉ ngơi một chút nào, bạn luôn phải lo lắng vì những hành vi của mình có thể làm người khác phiền lòng, do đó bạn luôn hỏi thông tin hoặc “thăm dò” ý kiến của quá nhiều bạn bè và đồng nghiệp trước khi đưa ra quyết định.

Rất có thể bạn đang “được” bạn lãnh đạo lờ đi khi đến cơ hội thăng tiến hay khi bạn thể hiện ý tưởng không được đền đáp. Có thể bạn không nhận thức được vấn đề mấu chốt này, nhưng chính những hành vi thiếu tự tin này đang huỷ hoại sự nghiệp của bạn!

Nếu bạn nhận thấy và thay đổi từ hành vi quá ngây thơ sang hành vi mang tính trưởng thành hơn, bạn sẽ có được cơ hội nghề nghiệp đáng mơ ước. Đây cũng là một phần trong cuống sách phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng có đề cập tới.

phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng

Dù sao đi nữa, phụ nữ thông minh sẽ không ở góc văn phòng

Là một huấn luyện viên chuyên nghiệp, sự thành công và danh tiếng của tôi phụ thuộc vào sự thành công của khách hàng, những người có thể đạt được mục tiêu nghề nghiệp sau khi làm việc với tôi. Trong lần tư vấn đầu tiên với một khách hàng mới, cô ấy nói với tôi: Tôi muốn khóa học này có ý nghĩa hơn là một kỷ niệm vui. Tôi muốn được thăng chức.

Cá nhân tôi đã hợp tác với hàng ngàn phụ nữ thông qua nhiều hội thảo, các buổi tư vấn riêng hoặc các buổi trị liệu tâm lý cho phụ nữ văn phòng để hướng dẫn phụ nữ nắm bắt Các kỹ năng cần thiết để đạt được mục tiêu nghề nghiệp. Tôi cũng tham gia nhiều hội thảo cấp cao cho cả hai giới và thảo luận về cơ hội việc làm của hàng ngàn người khác.

Cuốn sách phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng này tích lũy toàn bộ kinh nghiệm tôi có được sau gần 25 năm làm cố vấn như một chuyên gia nhân sự và một nhà trị liệu tâm lý. Cuốn sách cũng đề cập đến nhiều sai lầm mà phụ nữ thường mắc phải khi làm việc, nhiều hành vi sai lầm do chính họ gây ra và cản trở khả năng tối đa hóa tiềm năng của họ, và cuốn sách cũng đưa ra nhiều gợi ý giúp họ quan tâm hơn đến sự nghiệp.

Những sai lầm được đề cập trong cuốn sách phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng là những sai lầm thực sự và kèm theo nhiều ví dụ điển hình (tên của các nhân vật đã được thay đổi). Những gợi ý được liệt kê dưới đây mỗi sai lầm là những gợi ý tôi đã cung cấp cho hàng ngàn phụ nữ trên khắp thế giới.

Sau đó, nhiều phụ nữ đã viết rằng những lời đề nghị đã giúp họ được thăng chức, tuyển dụng, được tăng lương, đáng tin cậy hơn bởi ban quản lý công ty và họ đủ tự tin để bắt đầu công việc kinh doanh mới. Tôi đo lường hiệu quả công việc của tôi với sự thành công của khách hàng.

phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng

Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng ( Ảnh minh họa )

Vậy làm thế nào để bạn biết nếu cuốn sách phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng thực sự hữu ích cho bạn? Đọc tất cả những câu dưới đây và thành thật chỉ ra câu nào đúng nhất với bạn:

1. Tất cả mọi người đều coi bạn là một người làm việc rất chuyên nghiệp?

2. là một người rất đáng tin tưởng trong mọi công việc quan trọng?

3. Mọi người cả đồng nghiệp và bạn bè đều biết bạn là một người quả quyết?

4. Mọi người cả đồng nghiệp và người thân nhận xét bạn là một người có năng lực thực sự?

5. Mỗi khi tôi phát biểu một ý kiến bất kỳ, mọi người nhận xét bạn là một người thông minh?

6. Bạn luôn thoải mái với mọi người, bạn luôn thẳng thắn với mọi người và mọi việc?

7. Cách diễn đạt của bạn luôn tạo ấn tượng với mọi người, và bạn là người nói năng mạch lạc, rõ ràng?

8. Bạn luôn rất tự tin vào bản thân, cả về ngoại hình và khả năng làm việc, kiến thức?

Sau khi đọc 8 câu trên, bạn nên viết kết quả vào một cuốn sổ tay riêng. Tôi thấy rằng 8 phán đoán này rất quan trọng đối với thành công của mỗi người (cả hai giới) và cũng là lĩnh vực mà phụ nữ thường quan tâm đến các buổi đào tạo. Hầu hết các khách hàng nữ do tôi đào tạo không cần phải đáp ứng tất cả 10 yếu tố trên nhưng họ nên xác định rõ hai hoặc ba tuyên bố bắt buộc để có thể thành công trong sự nghiệp.

phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng

Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng ( Ảnh minh họa )

Trong quá trình viết cuốn sách phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng này, tôi tình cờ thảo luận về một số quan điểm liên quan đến cuốn sách với một khách hàng đã làm việc với tôi gần sáu tháng. Cô nói rất đơn giản: “Tại sao bạn không nói với độc giả những gì bạn đã nói với tôi?

Tôi mỉm cười với lời khuyên của cô ấy. Khách hàng của tôi luôn đúng. Tôi đã đưa ra nhiều lời khuyên có giá trị cho phụ nữ ở các độ tuổi khác nhau và trong các giai đoạn khác nhau trong sự nghiệp của họ. 25 năm. Dù sao đi nữa, phụ nữ thông minh sẽ không ở góc văn phòng.

Trong gần 25 năm, từ phòng vật lý trị liệu đến phòng hội thảo, tôi đã nghe nhiều phụ nữ nói rằng họ bị giới lãnh đạo phớt lờ khi đến các chương trình khuyến mãi và sẵn sàng xoa dịu cơn giận của họ mỗi lần họ bày tỏ quan điểm của họ. Tôi cũng quan sát hành vi của phụ nữ trong các cuộc họp.

Hành động và cách đối phó với các tình huống cụ thể của họ là những nguyên nhân phổ biến bị cấp trên bỏ qua. Tôi lắng nghe và nhận ra rằng chính hành vi của họ đã vô tình làm giảm uy tín của họ và hủy hoại sự nghiệp của chính họ. Không ai ngoài chính họ đã tự gây ra nó.

Nhưng nó không đủ để chỉ biết hành vi ngầm hủy hoại sự nghiệp của người phụ nữ. Tôi muốn biết nguyên nhân của những hành vi đó. Tại sao những người phụ nữ thông minh và tốt bụng như vậy lại có những hành vi gây bất lợi cho sự nghiệp của họ (không đề cập đến ảnh hưởng sức khỏe và tinh thần)?

phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng

Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng ( Ảnh minh họa )

Trong quá trình làm việc với hàng ngàn nhân viên nam và nữ và so sánh hành vi của họ, tôi đã tìm thấy câu trả lời thông qua một số cuộc điều tra và nghiên cứu. Từ thời thơ ấu, các cô gái đã học được rằng sự giàu có và thành công của họ phụ thuộc vào cách họ cư xử theo một khuôn mẫu cụ thể, như lịch sự, nói năng nhẹ nhàng, biết cách chiều theo theo ý thích của người khác và luôn hành động theo bản chất của từng mối quan hệ.

Theo thời gian, bài học này được tăng cường hơn nữa thông qua các thông điệp truyền thông, gia đình và xã hội. Họ không có ý thức hủy hoại sự nghiệp của họ, hành vi của họ chỉ đơn giản là phù hợp với những bài học mà họ học được từ thời thơ ấu.

Nếu người phụ nữ cố gắng hành động trái ngược với vai trò và khuôn mẫu xã hội được đưa ra, họ sẽ phải đối mặt với sự chống đối, chế giễu và thậm chí là khinh miệt. Họ phải đối mặt với những lời chỉ trích tiêu cực chỉ vì hành vi của họ không giống với những gì họ đã học được khi còn nhỏ: ngay cả khi đó là lời khuyên của cô ấy, “Đàn ông không thích một cô gái.

phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng

Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng ( Ảnh minh họa )

Điều đó quá lớn”, khi người phụ nữ tức giận, người chồng tức giận sẽ ngay lập tức nói: “Có chuyện gì vậy? Em đã đến tháng và cau mày với tôi phải không? Từ lúc đó, họ biết rằng tốt hơn là cư xử như một cô gái ngoan ngoãn hơn là cố gắng hành động như một người phụ nữ trưởng thành.

Phụ nữ luôn cố gắng hành động như một cô gái tốt, ngay cả khi họ đã trưởng thành. Vì vậy, khi tôi nói với khách hàng rằng “Bạn không cần phải hành động chính xác như những gì bạn đã được dạy. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn khác, trong đó có cả vai trò lãnh đạo.

Nhưng điều đó có gợi ý rằng ảo tưởng giới tính không còn tồn tại trong công việc? Tuyệt đối không. Phụ nữ chỉ kiếm được 72% tiền lương so với nam giới, họ được đánh giá ngang bằng với các đồng nghiệp nam, họ chỉ làm một nửa trong số họ và họ thường “nhận” sự lãnh đạo bỏ qua mỗi khi họ kết thúc nhân sự. Vị trí cao hơn trong công ty.

Nghiên cứu cho thấy, dựa trên đánh giá khả năng làm việc, phụ nữ thường đạt điểm thấp hơn nam giới. Tạp chí nổi tiếng Fortune cũng tiết lộ, chỉ có 11 trên 1.000 công ty lớn ở Mỹ nằm dưới sự lãnh đạo của phụ nữ.

Tôi muốn tìm câu trả lời cho câu hỏi “Vậy thì sao?” Chúng ta có thể hợp lý hóa, có thể bảo vệ và có thể khó chịu với tình huống này hoặc chúng ta có thể thừa nhận rằng chúng ta phải làm việc trong thực tế hoặc trạng thái đó. Tuy nhiên, hợp lý hóa, bảo vệ và thể hiện nỗi buồn không thể đưa chúng ta đến đích mà chúng ta muốn.

phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng

Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng ( Ảnh minh họa )

Tôi học chuyên ngành y học lâm sàng tại Đại học Nam California. Nghề bác sĩ nghe có vẻ rất thú vị, nhưng thực chất, công việc chính của bác sĩ là mang đến cho bệnh nhân nhiều sự lựa chọn hơn. Mặc dù cuộc sống luôn có rất nhiều niềm vui, đôi khi chúng ta rơi vào tình huống khó xử trong hành vi. Đó là khi chúng ta cần kiểm soát tâm trạng của chính mình.

Kiểm soát không nằm trong nỗ lực thay đổi người khác vì cố gắng thay đổi người khác chỉ là ảo tưởng. Kiểm soát được vấn đề đang ẩn sâu trong hành vi của chúng ta trước mọi tình huống. Và là một phụ nữ làm việc tại cơ quan, các bạn có thể cư xử theo cách phù hợp với mong muốn và mong đợi của người khác hoặc chúng ta có thể chọn một phương pháp khác. Đó là trao quyền.

Tôi hoàn toàn biết rằng nhiều người nói từ trao quyền đã lỗi thời và cường điệu. Những người tin rằng trao quyền tu từ là những người có sức mạnh lớn nhất. Họ không muốn người khác có được sức mạnh và ảnh hưởng mà họ có, vì vậy họ cố tình làm giảm tầm quan trọng của việc trao quyền trong công việc và trong xã hội.

Họ áp dụng chiến lược cổ điển này với mong muốn duy trì vị trí hiện tại của họ. Đối với tôi, tôi không ngần ngại hay ngần ngại nói rằng cuốn sách phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng này là bàn về vấn đề trao quyền.

Cuốn sách phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng giúp bạn nhận ra tiềm năng phát triển nghề nghiệp của mình hoặc nhìn thấy một yếu tố quan trọng tạo nên thành công, mà còn cho thấy những gợi ý cụ thể để giúp bạn thay thế hành vi ngầm phá hủy sự nghiệp của bạn bằng những hành vi này đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc giúp phụ nữ thành công trong sự nghiệp của họ.

Theo thám tử Bình Phước

Công ty thám tử Hoàn Cầu

error: Content is protected !!