Home / HÔN NHÂN GIA ĐÌNH / Phụ nữ thông minh là phải biết kiếm tiền, tiêu tiền và giữ tiền

Phụ nữ thông minh là phải biết kiếm tiền, tiêu tiền và giữ tiền

Phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền. Dù sao đi nữa, việc đầu tiên vẫn là kiếm tiền, kế đến là tiết kiệm và tiêu tiền. Mối quan hệ giữa phụ nữ và tiền bạc cũng phức tạp như tất cả các mối quan hệ khác trong cuộc sống của họ. Và đây là điều làm nên sự khác biệt giữa những người phụ nữ thông minh và những người phụ nữ kém hơn về trí thông minh.

Đây không chỉ là một cuốn sách nói về vấn đề nội dung lập kế hoạch tài chính. Nó cũng là một cuốn sách về tư duy tài chính. Một cuốn sách kinh doanh hay, cuốn sách giải thích lý do tại sao phụ nữ bị mắc kẹt trong hành vi và cách suy nghĩ của xã hội cũ, và nói về những cách cụ thể mà họ sử dụng để có được tài sản cần thiết cho cuộc sống, sự sung túc của họ bằng nhiều cách khác nhau.

phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền

Cuốn sách phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền này sẽ không cung cấp cho bạn một kế hoạch chi tiết cho kế hoạch tài chính, thay vào đó, nó giúp bạn phát triển bản thân. Tôi tin rằng trước tiên bạn phải hiểu lý do tại sao bạn hành động, sau đó bạn có thể cảnh báo và thu được hàng trăm bí mật, và rồi sau đó có thể tận dụng chúng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền

Điều quan trọng nhất là hãy cam kết chịu trách nhiệm hoàn toàn về lợi ích tài chính của bạn. Một khi bạn làm điều này, bạn đã chính thức thực hiện quá trình tạo ra sự giàu có mà bạn phải làm việc chăm chỉ để có được và xứng đáng nhận thành quả do mình đã cất công tạo ra.

Khi tôi và biên tập viên tại Warner Publishing lần đầu tiên thảo luận về việc viết một cuốn sách với nội dung làm sáng tỏ những sai lầm mà phụ nữ mắc phải trên con đường độc lập tài chính và cách khắc phục, tôi đã do dự. Có rất nhiều sách trên thị trường để giúp phụ nữ trở nên giàu có như mong muốn.

Tôi nêu ý tưởng này với một phóng viên của tạp chí Phố Wall và cô ấy phản đối: “Tại sao không có cuốn sách nào dạy phụ nữ cách thương lượng!” Ý tưởng đó làm tôi tỉnh táo. Nếu có quá nhiều sách về chủ đề giúp phụ nữ đạt được mục tiêu tài chính thì tại sao phụ nữ lại nghèo hơn nam giới?

Tại sao số lượng phụ nữ 45 đến 54 tuổi kiếm được ít hơn 28% so với nam giới? Tại sao sự phân chia tài sản của thế giới không cân bằng giữa phụ nữ và nam giới? Và điều quan trọng nhất là, tại sao phụ nữ không làm theo lời khuyên tốt mà họ có được thông qua tất cả những cuốn sách đó?

Mối quan hệ giữa phụ nữ và tiền bạc cũng phức tạp như tất cả các mối quan hệ khác trong cuộc sống của họ. Và đây là điều làm nên sự khác biệt của những người phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền, hay nói cách khác là phải biết cách tiêu tiền đúng mực. Đây không chỉ là một cuốn sách về nội dung lập kế hoạch tài chính, nó cũng là một cuốn sách về tư duy tài chính dành cho những người phụ nữ hiện đại.

Cuốn sách phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền giải thích lý do tại sao phụ nữ bị mắc kẹt trong các hành vi và cách suy nghĩ của xã hội cũ và nói về những cách cụ thể mà họ sử dụng để có được tài sản cần thiết cho hạnh phúc của họ – bằng bất cứ giá nào.

phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền

Phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền ( Ảnh minh họa )

Điều đó không hoàn toàn bởi vì chúng tôi chỉ kiếm được 77 xu so với mỗi đô la mà một người đàn ông kiếm được, và không phải vì chúng tôi không giữ vị trí lãnh đạo. Đó là những dấu hiệu, không phải lý do. Phụ nữ không thể kiếm được nhiều tiền vì họ nhận được những tin nhắn mâu thuẫn trong suốt cuộc đời – vì họ là con gái – về vấn đề công việc tốt và cách cư xử đúng mực.

Tất cả các cuốn sách có nội dung lập kế hoạch tài chính trên thế giới không thể giúp ai đó đi trên ranh giới giữa một bên của tâm trí và sự hiểu biết của cô ấy để chăm sóc cho sự an toàn tài chính của mình. Cái chính và cái khác là cảm giác đạt được nó trong khi vẫn hoàn thành vai trò xã hội của một người chăm sóc, một quản gia, một người giám hộ và một đối tác. Nhưng một cuốn sách kết hợp tư duy tài chính và lập kế hoạch tài chính sẽ làm điều đó – và đây là lý do tại sao tác giả lại viết cuốn sách phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền này.

Gần đây cũng có một cuốn sách rất hữu ích: Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng khiến nhiều người nhăn mặt và đưa ra nhiều phỏng đoán. Khi nó đạt đến danh sách bán chạy nhất. Câu hỏi được hỏi nhiều nhất đối với tôi – đặc biệt là từ những người đàn ông có giọng điệu mỉa mai: “Bạn có muốn nói rằng bạn không thể nhu mì nếu bạn làm kinh doanh?” khi tôi biết người đó đã không đọc cuốn sách của tác giả.

Nếu anh ta đã đọc một cuốn sách, anh ta phải biết rằng phụ nữ không thể trở nên “ngoan ngoãn” để tránh trở thành đối thủ dễ dàng bị đánh bại, điểm nổi bật của tiêu đề là tốt. Câu nói này tập trung vào các cô gái nhiều hơn những lời tốt đẹp.

Vì lý do phụ nữ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm và duy trì công việc họ muốn hoặc tích lũy vốn họ cần cho một cuộc sống độc lập về tài chính là xu hướng cư xử trong một “cô gái tốt” Họ được dạy từ khi còn trẻ, trái ngược với cách cư xử như phụ nữ trưởng thành thông minh, tài năng và bổ ích.

Dù sao đi nữa, phụ nữ thông minh là phải biết kiếm tiền và tiêu tiền

Với sự giúp đỡ của đồng nghiệp của tác giả, Giáo sư Pam Erhardt, tôi đã thực hiện một nghiên cứu về những thông điệp thời thơ ấu mà phụ nữ nhận được về tiền bạc và những sai lầm họ mắc phải trên con đường tài chính độc lập.

phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền

Tôi đã rất ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng các giả thuyết tài chính của chúng tôi cho thấy rằng các cô gái luôn nhận được những thông điệp sai về tiền và các chàng trai thì không đúng. Sự thật là, hầu hết những người chúng ta nói chuyện và trao đổi đều nhận được những tin nhắn giống nhau:

Khó khăn là ở điểm này. Trong những thập kỷ gần đây, cơ hội đã được mở ra cho phụ nữ. Mặc dù sân chơi không thực sự công bằng, nhưng ít nhất phụ nữ có thể lấn sân vào – mặc dù không phải là một tiền vệ ngôi sao. Tuy nhiên, điều không thay đổi là những gì tôi đã viết trong cuốn sách phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền.

Phụ nữ miễn cưỡng được mời tham dự câu lạc bộ của những người đàn ông có kinh nghiệm với điều kiện họ không hành động như tất cả các thành viên khác nếu họ muốn duy trì mối quan hệ đó. Giải thích cho điều này là hành vi phù hợp của phụ nữ vẫn thiếu quyết tâm, thiếu trực tiếp và thiếu tính cạnh tranh hơn là đàn ông.

Phụ nữ nói chung (hoặc đặc biệt là phụ nữ lớn lên trong các gia đình bình đẳng) được giáo dục rằng họ có thể trở thành bất cứ ai họ muốn; rằng họ tốt như những cậu bé ngồi cạnh họ trên lớp, và họ sớm nhận ra rằng trong thế giới thực, luôn có những áp lực không thể thấy được trong việc thích nghi với các tiêu chuẩn văn hóa về cách cư xử.

phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền

Phụ nữ thông minh phải biết kiếm tiền và giữ tiền ( Ảnh minh họa )

Sau khi khảo sát hàng trăm phụ nữ trên khắp thế giới và nghe những câu chuyện như cuốn sách phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền này, có một kết luận rất rõ ràng: Hầu hết các đặc điểm khiến phụ nữ nữ tính hơn chính họ. là những hành vi tương tự ngăn cản họ trở nên độc lập về tài chính. Nói một cách hài hước, trong nhiều trường hợp, món quà lớn nhất mà phụ nữ dành cho xã hội là điều khiến họ hành động mâu thuẫn với những mối quan tâm đặc biệt của chính họ.

Ngay cả khi bạn không nghe lời cha mẹ, các cô gái trẻ vẫn có thể chống lại các thông điệp xã hội bằng cách ngụ ý rằng lợi ích của họ phụ thuộc vào các hành vi rập khuôn nhất định như: lịch sự, nói năng nhẹ nhàng, phục tùng, hòa đồng và trong một số trường hợp cần phải để thu nhập mà họ cố gắng kiếm được nằm ngoài tầm kiểm soát để không xúc phạm đến bản ngã của ai đó.

Khi một người phụ nữ tự kiếm tiền hoặc thừa kế tài sản của gia đình mình, thường có mâu thuẫn giữa sự độc lập và kỳ vọng rằng cuối cùng cô ấy sẽ trở thành một người mẹ, người vợ có trách nhiệm, chăm sóc cha mẹ già. Đó là vai trò khó chơi nhất.

Nhưng đừng để điều này làm bạn thất vọng. Tôi đã hỏi các chuyên gia từ tất cả các lĩnh vực khác nhau về việc phụ nữ có thể trở thành người nắm giữ quyền lực tài chính hay không, và họ đã đưa ra rất nhiều lời khuyên để giúp bạn có thể có được cuộc sống giàu có.

phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền

Phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền ( Ảnh minh họa )

Lời khuyên này, cùng với lời khuyên của tác giả trong cuốn sách phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền, dựa trên các nghiên cứu cá nhân, quan sát, kinh nghiệm và bài tập làm cho cuốn sách này để trở thành một hành trang cho thực tế. Bạn có thể sử dụng nó để tạo nền tảng tài chính của riêng bạn.

Phụ nữ và tiền bạc! Thật là một mối quan hệ phức tạp. Chúng ta luôn phàn nàn rằng chúng ta luôn thiếu tiền. Chúng ta không tiết kiệm được nhiều tiền mặc dù chúng ta biết đó là những gì chúng ta nên làm.

Và chúng ta hầu như luôn dựa vào người khác để quản lý tiền của mình. Mặc dù thực tế rằng, trong thời thơ ấu của chúng ta, tất cả chúng ta đều nhận được thông điệp đúng về tầm quan trọng của tự do tài chính, nhưng tất cả chúng ta đều phạm sai lầm khi làm việc.

Tích lũy số tiền cần thiết để thực sự trở nên độc lập về tài chính. Tại sao vậy? Bởi vì trong suốt cuộc đời, chúng ta nhận được vô số lời khuyên – thường là những lời khuyên mâu thuẫn. Một mặt, chúng ta được giáo dục về giá trị của tiền và nhu cầu chi tiêu và tiết kiệm tiền một cách thông minh.

Nhưng mặt khác, chúng ta đang bí mật hoặc công khai hướng dẫn về tầm quan trọng của việc trở thành một người tử tế, quan tâm và luôn hành động hợp tác; và rằng vai trò thực sự của chúng tôi xoay quanh các mối quan hệ hơn là về tiền bạc.

Sự gắn kết kép này khiến các cô gái tự giới hạn mình trở nên giàu có và cuối cùng hạn chế khả năng trở nên giàu có hơn. Họ không quan tâm đến việc làm giàu, họ không thể tưởng tượng mình khi họ có nhiều tiền, hoặc họ giảm cơ hội trở nên giàu có. Kết quả là, họ luôn thiếu các kỹ năng cần thiết để tạo ra sự giàu có.

phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền

Phụ nữ thông minh phải biết kiếm tiền, tiêu tiền và giữ tiền ( Ảnh minh họa )

Để trở nên giàu có, bạn cần hai điều: lập kế hoạch tài chính và tư duy tài chính. Nếu bạn giống như hầu hết phụ nữ, bạn không “nghĩ giàu” – và nếu bạn không nghĩ giàu, chắc chắn bạn không thể cố gắng làm mọi thứ để trở nên giàu có. Thời gian khi bạn coi mình giàu có được quyết định bởi giá trị, lối sống và khả năng chấp nhận rủi ro của bạn. Không một định nghĩa, một nhu cầu hoặc kỳ vọng của ai đó về bạn có thể quyết định điều này.

Mặc dù tôi nhận ra rằng cuộc sống có thể được gọi là giàu theo nhiều cách khác nhau, nhưng khi tôi sử dụng khái niệm giàu có cho mục đích của cuốn sách phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền này, tôi muốn đề cập đến việc sở hữu một cuộc sống sung túc về tài chính, giàu có về tài sản hiện hữu…

Hầu hết chúng ta đều biết rằng một người có thể được coi là giàu có trong tình yêu, công việc, gia đình và hơn thế nữa. Bạn không cần thêm cuốn sách phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền này để giải thích về điều này. Xác định từ ngữ phong phú từ góc độ tài chính là một vấn đề khác. Một con số thực sự, hoặc một thời gian khi bạn thấy mình giàu có, là những thứ bạn có thể tự quyết định.

Hầu hết chúng ta không giàu bằng những người giàu nhất hàng năm của tạp chí Forbes trên thế giới. Bạn thậm chí có thể muốn nhiều hơn những gì bạn hiện có. Do đó, khi tôi sử dụng khái niệm về sự giàu có trong suốt cuốn sách này, điều tôi muốn nói đến là khả năng sống cuộc sống như bạn muốn mà không có bất kỳ áp lực tài chính nào.

Theo thám tử tư tại Đà Lạt

Công ty thám tử Hoàn Cầu

error: Content is protected !!