Home / TÌNH YÊU / Phụ nữ xinh đẹp như ly rượu, đàn bà thông minh tựa tách trà

Phụ nữ xinh đẹp như ly rượu, đàn bà thông minh tựa tách trà

Phụ nữ xinh đẹp như ly rượu, đàn bà thông minh tựa tách trà. Rượu nồng sẽ khiến ta say, còn hương trà sẽ cho ta tỉnh. Cuộc đời người đàn ông cứ thế, lúc tỉnh – lúc say, say rồi lại tỉnh…

Vậy có tồn tại một người phụ nữ vừa là trà vừa là rượu không? Nghĩa là một người phụ nữ vừa xinh đẹp, vừa thông minh lại có tâm hồn thanh cao thoát tục? Điều đó rất hiếm thấy ở thời buổi hiện nay, song tôi tin rằng ở đâu đó vẫn tồn tại, cả tôi và bạn vẫn đang kiếm tìm… Tôi xin phép được bàn luận vấn đề này ở bài viết sau, ở bài viết này các thám tử tư Sài Gòn chỉ phân tích 2 dạng phụ nữ, đó là  ” hoặc là rượu, hoặc là trà “

Người đời thường nói: “Rượu, thuốc lá và trà là ba báu vật của đàn ông “. Kiều nữ xinh đẹp như thuốc lá, mỹ nữ như ly rượu nồng, còn người phụ nữ thông minh và phụ nữ xấu chỉ lặng lẽ như ly trà tỏa hương. So với hương trà man mác, vô luận khói thuốc đắng cay hay men rượu nồng nàn, đều thành dung tục. Song người đời lại say mê sự kích thích của rượu và thuốc lá, ít ai thư thái để tận hưởng vị thanh khiết của trà.

Phụ nữ xinh đẹp như ly rượu, đàn bà thông minh tựa tách như trà

Phụ nữ xinh đẹp như ly rượu, đàn bà thông minh tựa tách trà ( ảnh minh họa )

Đúng vậy, phụ nữ thông minh thường không lồ lộ vẻ đẹp trời ban, song tâm hồn và cách cư xử của họ thanh tao, thoát tục như hương trà. Xa lánh thế gian huyên náo mới có thể giữ được sự thuần khiết của tâm hồn, mới có thể hiểu nhã thú của đời người.

Theo nhận định của các thám tử tư tại Vũng Tàu thì người phụ nữ thông minh, bất kể đi làm hay ở nhà, việc gì họ làm cũng chỉn chu, đúng mực. Phụ nữ thông minh thường rất lương thiện, biết hy sinh, không cầu báo đáp, không tranh giành, hệt như hương trà u mặc thời ẩn thời hiện. Bởi cái sự thông minh nằm ngay chính trên tâm hồn của họ. Tâm hồn thanh tao thoát tục.

Phụ nữ xinh đẹp như ly rượu, đàn bà thông minh tựa tách trà

1. Phụ nữ xinh đẹp tựa ly rượu

Sau đây là câu truyện của thám tử tư Biên Hòa kể lại: Hôm qua trên đường về nhà, tôi gặp một cô gái vô cùng xinh đẹp trên tàu điện ngầm. Cô ấy rất đẹp. Cô bước vào tàu điện ngầm khi trong khoang tàu có khá đông người. Khuôn mặt tự tin, đôi mắt sáng, dáng người nhỏ nhắn. Cô không cười, không nhìn xung quanh, dựa lưng vào thành tàu và cúi xuống đọc sách. Tôi luôn nghĩ, chẳng có hình ảnh nào tình hơn hình ảnh một cô gái cầm cuốn sách, và bỏ quên thế giới xung quanh.

Cô ấy đẹp, vì không chỉ tôi thỉnh thoảng liếc lên nhìn cô như thể, tôi sợ nếu tôi nhìn vào cô quá lâu, tôi sẽ vô tình làm cho cô bớt đẹp đi. Tôi giống một tên trộm, lén nhìn vào một thứ tuyệt đẹp của tạo hóa, và mong đánh cắp về nhà mình. Nhiều người cũng nhìn cô, một điều không thường xảy ra ở Pháp, nơi người ta không thực sự muốn thô lỗ xâm phạm cá nhân người khác, dù chỉ là một cái nhìn.

Vậy thì, những người phụ nữ cực kì xinh đẹp, họ đẹp nổi bật để cả thế giới phải công nhận rằng họ đẹp, nhìn ngắm họ, ngưỡng mộ họ và thèm muốn họ, như tôi nói ở trên.

2. Đàn bà thông minh tựa tách trà

Dạng phụ nữ thứ hai, là những người phụ nữ đẹp trong mắt người đàn ông yêu họ. Theo chia sẽ của thám tử tư ở Nha Trang: Ở dạng phụ nữ thứ hai, không phải ai cũng nhìn thấy họ đẹp, họ khiêm tốn, họ lẫn vào đám đông, họ hòa vào dòng người để sống một nhịp sống bình thường. Một vài người để ý, một vài người không. Có lẽ bạn, hay tôi không thấy họ đẹp. Nhưng lý do duy nhất chỉ vì ai đó đã lấy trộm vẻ đẹp đó làm của riêng, và họ chỉ còn đẹp với duy nhất những người, những người yêu họ.

Phụ nữ xinh đẹp như ly rượu, đàn bà thông minh tựa tách như trà

Phụ nữ xinh đẹp như ly rượu, đàn bà thông minh tựa tách trà ( ảnh minh họa )

Trong khi người đời tán dương, tung hô xum xoe mỹ nữ thì họ dường như lại bỏ quên một người phụ nữ thông minh ( nhưng tiếc thay họ lại không có nhan sắc ) như vậy thật bất công. Phụ nữ xấu, họ có sự thông minh, biết lắng nghe con tim và biết cách đối nhân sử thế, họ chan chứa thương yêu mà không một ai nhớ họ, nhưng họ cũng không để ý mà chỉ rút vào im lặng.

Các thám tử tư tại Cần Thơ chia sẽ: Phụ nữ xấu và phụ nữ thông minh khi đã yêu ai, người đó sẽ là người tình trong mộng. Họ khiêm nhường, như tách trà. Một làn gió nhẹ thổi qua, mặt tách trà gợn sóng, chờ đợi người tới thưởng thức. Mà người thưởng trà sẽ có được một đời hạnh phúc.”

Trà có ngon, có thơm phần chính nằm ở chất lượng của trà. Phụ nữ giống như trà. Bạn bạn không bao giờ biết sức mạnh của nàng cho đến khi ngâm vào nước nóng. Muốn nàng luôn là hậu phương vững chắc, nhất thiết phải biết quý trọng, yêu thương.

Ngồi trong sân vắng vẻ, tách trà như tâm tình của cô gái. Xuân qua thu lại, thế sự như mây. Người đời hay nói: rượu, thuốc lá, trà là ba báu vật của đàn ông. Tài nữ như thuốc lá, mỹ nữ như rượu nồng, còn phụ nữ xấu chỉ lặng lẽ như trà tỏa hương. So với hương trà man mác, vô luận khói thuốc đắng cay hay men rượu nồng nàn, đều thành dung tục. Song người đời lại say mê sự kích thích của rượu và thuốc lá, ít ai thư thái để tận hưởng vị thanh khiết của trà.

Ở khía cạnh này, các thám tử tư Bình Phước chỉ đang cố gắng miêu tả với các bạn dạng phụ nữ thứ hai. Những người có nét đẹp đặc biệt mà chỉ có những người yêu họ mới đủ sáng suốt để nhìn thấy, để đánh giá đúng, để mong được nhìn thấy hàng ngày. Tôi nghĩ, đấy mới thực sự là người phụ nữ tôi muốn được gặp trong đời. Những người làm tôi yêu, vô điều kiện.

Không có phụ nữ nào giá trị hơn phụ nữ nào, họ là quà tặng vô giá mà tạo hóa ban cho loài người. Tôi nghĩ, nếu tất cả phụ nữ cùng cười, trái đất này không cần đến mặt trời để tạo ánh sáng nữa. Không có phụ nữ nào xinh đẹp hơn phụ nữ nào, vì rút cuộc, họ sẽ luôn tìm thấy người đàn ông, những người đàn ông nhìn thấy họ đẹp nhất thế giới này.

Nên phụ nữ à, đừng bao giờ tự ti về vẻ ngoài của mình. Chính bạn mới là cả thế giới đối với người đàn ông của bạn, đấy mới là điều quan trọng hơn hết thảy, đấy mới là vẻ đẹp thực sự của một người phụ nữ, vẻ đẹp khiến người đàn ông của bạn coi thế giới bên ngoài bạn là thứ vô giá trị. Chỉ có bạn là vô giá mà thôi.

Theo thám tử tư tại Đà Lạt

Công ty thám tử Hoàn Cầu

error: Content is protected !!