Home / TIN TỨC THÁM TỬ / Số tem giấy chứng nhận hiện tại xe máy ô tô là gì, xem ở đâu?

Số tem giấy chứng nhận hiện tại xe máy ô tô là gì, xem ở đâu?

Số tem giấy chứng nhận hiện tại xe máy là gì? Xem số tem giấy chứng nhận hiện tại ô tô xe máy ở đâu? Tra cứu thông tin biển số xe máy, oto bằng cách nào chính xác nhất? Dưới đây công ty thám tử Sài Gòn sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu chi tiết cụ thể.

Số tem giấy chứng nhận hiện tại xe máy ô tô là gì, xem ở đâu?

Để kiểm tra thông tin biển số xe online trên website của cục đăng kiểm thì yêu cầu phải có số tem, giấy chứng nhận hiện tại mới có thể kiểm tra được các thông tin liên quan đến phương tiện, thông tin khi kiểm tra online trên website của cục đăng kiểm chỉ cho chúng ta những thông tin nhất định liên quan đến phương tiện, còn thông tin chủ sở hữu phương tiện thì hoàn toàn không có.

Số tem giấy chứng nhận hiện tại xe máy ô tô là gì, xem ở đâu?

Đây là thông tin liên quan của phương tiện kiểm tra trên website của cục đăng kiểm

Ở bài chia sẽ trước thì công ty thám tử Hoàn Cầu có hướng dẫn các bạn cách tra cứu biển số xe ô tô không cần số tem, nếu các bạn muốn tìm hiểu thông tin về một người qua biển số xe, các bạn có thể tham khảo hướng dẫn để thực hiện. Còn ở bài chia sẽ này, chúng tôi sẽ giải thích cho các bạn về số tem giấy chứng nhận xe máy, ô tô là gì? Xem ở đâu?

Số tem giấy chứng nhận hiện tại xe máy ô tô là gì? xem ở đâu?

1. Số tem giấy chứng nhận hiện tại là gì?

Số tem giấy chứng nhận hiện tại xe máy ô tô là gì? Đây là mã số để nhận diện phương tiện khi đăng ký dịch vụ kinh doanh, số tem hoặc giấy chứng nhận hiện tại của phương tiện do bộ Giao Thông Vận Tải cấp.

Số tem giấy chứng nhận hiện tại xe máy ô tô là gì, xem ở đâu?

Đây là số tem, giấy chứng nhận hiện tại của phương tiện

Hiểu một cách nôm na, số tem giống như là chứng minh nhân dân, bằng đại học của chúng ta vậy. Khi nhìn vào chứng minh nhân dân, bằng lái xe, bằng đại học của một ai đó thì chúng ta sẽ biết các thông tin của người đó như người đó tên gì, học ngành gì, nhà ở đâu…

Tương tự như giấy chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe, bằng đại học của chúng ta, số tem, giấy chứng nhận hiện tại của xe máy, oto cũng là một giấy chứa các thông tin liên quan đến chiếc xe đó. Khi tra cứu thông tin phương tiện qua biển số xe qua số tem này, chúng ta sẽ biết được các thông tin như: Xe đó là loại xe gì, số khung, số máy, xe kinh doanh dịch vụ vận tải hay vận chuyển hành khách…

Số tem giấy chứng nhận hiện tại xe máy ô tô là gì, xem ở đâu?

Xe bus cũng phải gắn số tem để nhận diện, đây là phương tiện đăng ký loại hình dịch vụ kinh doanh vận chuyển hành khách

– Tìm hiểu thêm: Bảng giá thuê thám tử tại Biên Hòa – Đồng Nai

Như vậy, có thể hiểu được rằng, số tem giấy chứng nhận hiện tại của xe máy ô tô là giấy chứng nhận để nhận diện phương tiện là loại gì, kinh doanh dịch vụ gì, đã hoàn thành nghĩa vụ chưa, phương tiện có đang bị cầm cố thế chấp hay không, phương tiện đã từng bị phạt vi phạm giao thông hay chưa…

2. Số tem giấy chứng nhận hiện tại xe máy oto ở đâu?

Xem số tem giấy chứng nhận hiện tại của xe oto ở ngay trên kính lái phía trước của phương tiện. Thường thì loại giấy tờ này nằm ở 4 góc phía trước của phương tiện để tránh bị che tầm nhìn của tài xế khi lái xe, cũng là để các cán bộ chức năng khi kiểm tra cũng dễ nhận diện loại phương tiện hơn.

Số tem giấy chứng nhận hiện tại xe máy ô tô là gì, xem ở đâu?

Phân biệt giữa số tem và phù hiệu xe

Đối với loại phương tiện xe oto, xe tải, xe khách khi đăng ký kinh doanh dịch vụ vận tải hàng hóa, vận tải hành khách hoặc xe dịch vụ… thì phương tiện luôn phải có 2 loại giấy tờ này, đó chính là số tem giấy chứng nhận hiện tại và phù hiệu xe.

Như vậy, 2 loại giấy tờ này cũng là đặc điểm để nhận diện phương tiện đó là loại gì, kinh doanh dịch vụ hình thức nào… Cả 2 loại giấy tờ này đều do bộ Giao Thông Vận Tải cấp.

Như vậy, trên đây là giải thích về 2 vấn đề số tem giấy chứng nhận hiện tại là gì? xem nó ở đâu? Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bác tài khi muốn kiểm tra tình trạng hiện tại của phương tiện một cách thuận lợi, cũng là giúp cho mọi người khi muốn mua lại một chiếc xe có thể kiểm tra tình trạng của phương tiện, từ đó có quyết định có nên mua hoặc sang nhượng phương tiện hay không. Chúc các bạn thành công!

Số tem giấy chứng nhận hiện tại xe máy ô tô là gì, xem ở đâu?

Số tem thường được gắn ở kính lái phía trước của phương tiện

Nếu các bạn cần điều tra thông tin chủ nhân phương tiện qua biển số xe, điều tra tình trạng hiện tại của phương tiện, các bạn hãy liên hệ với công ty thám tử Hoàn Cầu, chúng tôi sẽ nhanh chóng điều tra và cung cấp cho các bạn tất cả các thông tin liên quan đến chủ sở hữu và tình trạng hiện tại của phương tiện chi tiết.

Hiện tại công ty thám tử Hoàn Cầu đang cung cấp dịch vụ điều tra thông tin biển số xe máy ô tô trên toàn quốc chuyên nghiệp, chỉ khoảng 1 tiếng đồng hồ, công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ cung cấp cho các bạn toàn bộ thông tin liên quan đến chủ nhân và thông tin tình trạng hiện tại của phương tiện.

Mức chi phí giá thuê thám tử điều tra thông tin qua biển số xe bao nhiêu tiền? Thông thường, mức giá của dịch vụ điều tra thông tin biển số xe ô tô là 2.500.000 VNĐ / 1 biển số. Thời gian công ty thám tử Hoàn Cầu điều tra và cung cấp thông tin cho các bạn là khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Số tem giấy chứng nhận hiện tại xe máy ô tô là gì, xem ở đâu?

Thực hiện: Thám tử Vũng Tàu

error: Content is protected !!