Home / TIN TỨC THÁM TỬ / Thiết bị theo dõi điện thoại qua tần sóng sim lừa đảo

Thiết bị theo dõi điện thoại qua tần sóng sim lừa đảo

Theo dõi điện thoại qua tần sóng sim di động, nghe lén đọc trộm tin nhắn trên điện thoại của người khác từ xa thông qua tần sóng của sim như thế nào? Thời gian gần đây văn phòng thám tử tại Nha Trang trực thuộc công ty thám tử Hoàn Cầu liên tục nhận được các câu hỏi liên quan đến vấn đề theo dõi nghe lén điện thoại qua tần sóng sim. Và chúng tôi sẽ giải đáp mọi câu hỏi cũng như thắc mắc của các bạn thông qua bài chia sẽ sau đây.

Ở bài chia sẽ trước, công ty thám tử Hoàn Cầu đã giải thích các bạn cụ thể về trạm BTS mini theo dõi điện thoại người khác từ xa không cần cài đặt. Ở bài chia sẽ này, công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ phân tích, hướng dẫn quý độc giả cách theo dõi nghe lén điện thoại người khác từ xa qua tần sóng sim. Cùng xem cách thức thực hiện như thế nào.

Theo dõi điện thoại qua tần sóng sim bằng trạm LBS định vị

Để thực hiện công việc trên chiếc sim thì bắt buộc các cột sóng phải được phủ gần khu vực đó, nghĩa là các trạm LBS phải có và giới hạn khoảng cách nhất định, cụ thể giới hạn khoảng cách càng xa thì sóng càng yếu và ngược lại, trạm LBS càng gần thì sóng càng khỏe. Do đó xuất hiện một vấn đề về theo dõi điện thoại của người khác qua tần sóng sim nhằm đọc trộm tin nhắn, nghe lén cuộc gọi, định vị vị trí…

Thiết bị theo dõi điện thoại qua tần sóng sim

Như chúng ta đã biết, mạng di động hoạt động tuân theo một nguyên lý nhất định, các tần sóng của sim hoạt động phụ thuộc và chịu sự kiểm soát của các trạm LBS. Các trạm này đóng vai trò phát sóng cho sim điện thoại hoạt động, nhờ vào các trạm LBS này mà sim trên điện thoại của chúng ta có thể truy cập internet thông qua 3G, 4G… Ngoài ra, nó còn giúp sim chúng ta thực hiện các cuộc gọi và nhắn tin SMS thông thường.

Theo thám tử tư tại Đà Lạt nhận định: Nếu không có các trạm LBS này phát sóng thì những chiếc sim của chúng ta hầu như vô nghĩa. Vì vậy, để hoạt động và thực hiện được các công việc như gọi điện, nhắn tin, truy cập internet thì bắt buộc ở khu vực đó phải có trạm LBS, hay như chúng ta thường nghe là cột sóng điện thoại.

1. Trạm LBS định vị điện thoại qua tần sóng sim hoạt động như thế nào?

Trạm LBS là trạm có chức năng thu và phát sóng để sim hoạt động, mật độ cột sóng điện thoại càng dày thì mạng càng mạnh và ngược lại. Vậy thì đặt ra một câu hỏi là liệu rằng có thể theo dõi điện thoại qua tần sóng sim được không? Các cuộc gọi, tin nhắn SMS, tin nhắn Zalo, Facebook,. Viber có thể bị đọc trộm thông qua tần sóng sim hoặc thông qua các trạm LBS này không?

Theo dõi điện thoại qua tần sóng sim bằng trạm LBS định vị

Định vị theo dõi điện thoại bằng trạm LBS ( Ảnh minh họa )

Câu trả lời này đã được các thám tử tư tại Vũng Tàu thuộc trung tâm thám tử Hoàn Cầu giải đáp một cách chính xác, các bạn cùng tham khảo qua những thông tin mà trung tâm thám tử Hoàn Cầu thu thập và nêu sau đây:

– Thứ nhất: Trạm LBS có thể định vị vị trí của sim, nhưng không thể định vị được vị trí của chiếc điện thoại. Điều này có nghĩa là nếu chiếc sim còn trong chiếc điện thoại và đang mở nguồn thì chúng ta có thể định vị vị trí được đồn thời cả sim và điện thoai.

Ngược lại, nếu chiếc sim đó đã bị tháo ra khỏi điện thoại thì chúng ta không thể định vị được. Chỉ có thể định vị vịt rí cuối cùng trước khi khóa máy hoặc tháo sim ra khỏi máy điện thoại.

– Thứ 2: Chúng ta hoàn toàn không thể theo dõi điện thoại qua tần sóng sim bằng trạm LBS này. Đây là câu trả lời có vẻ sẽ khiến các bạn thất vọng, tuy nhiên đây chính là câu trả lời chính xác nhất. Trạm LBS chỉ có chức năng phát sóng để sim hoạt động.

Vì vậy chúng ta không thể theo dõi được chiếc điện thoại, chỉ có thể theo dõi được vị trí của chiếc sim khi còn đang hoạt động. ( Theo chia sẽ của các thám tử tư Bình Phước chuyên định vị điện thoại thì trạm LBS này có thể định vị vị trí của chiếc sim có thể lệch vị trí lên tới 100M )

– Thứ 3: Không thể đọc trộm tin nhắn SMS 2 chiều, không thể đọc được tin nhắn trên ứng dụng Zalo, Facebook, Viber có trên điện thoại, không thể nghe lén cuộc gọi 2 chiều trên điện thoại qua tần sóng sim.

Theo dõi điện thoại qua tần sóng sim bằng trạm LBS định vị

Vậy cuối cùng, chốt lại vấn đề về theo dõi điện thoại qua tần sóng sim bằng trạm LBS này, chúng tôi khẳng định với các bạn 3 vấn đề sau đây.

– Chỉ có thể định vị vị trí hiện tại của sim và điện thoại nếu chiếc sim đó đang hoạt động. ( Đây là yêu cầu bắt buộc phải có )

– Nếu chiếc sim đã bị tháo ra khỏi máy, hoặc còn trên máy điện thoại nhưng đã tắt nguồn thì chỉ có thể định vị lấy vị trí cuối cùng trước khi khóa máy, tháo sim.

– Không thể đọc trộm tin nhắn SMS, tin nhắn Zalo, Facebook, trạm thu phát tần sóng sim không thể nghe lén cuộc gọi của sim cũng như cuộc gọi của điện thoại di động.

2. Lừa đảo bằng thiết bị theo dõi điện thoại qua tần sóng sim di động

Thời gian gần đây văn phòng thám tử tại Biên Hòa đã liên tục nhận được rất nhiều khiếu nại cũng như phản ánh về các loại thiết bị công nghệ định vị theo dõi điện thoại thoại thông qua tần sóng của sim, tuy nhiên khi mua thiết bị về thì hầu như không sử dụng được, hoặc đã đặt tiền cọc nhưng không nhận được sản phẩm. Vì vậy, thông qua bài viết này, công ty thám tử Hoàn Cầu cũng muốn thông tin thêm đến các bạn những hình thức lừa đảo để tránh bị lợi dụng chiếm đoạt tài sản.

Theo dõi điện thoại qua tần sóng sim bằng trạm LBS định vị

Một trong những hình thức lừa đảo đầu tiên phải nhắc đến chính là sim ghép nghe lén điện thoại từ xa. Đây là loại sim ghép dùng trong mở mạng các dòng điện thoại iPhone Lock thông thường, nó chỉ có một chức anwng chính là dùng để mở khóa mạng, ngoài ra nó không có tính năng theo dõi, định vị, nghe lén hay đọc trộm tin nhắn.

Thứ 2, hình thức lừa đảo bằng trạm BTS mini theo dõi điện thoại từ xa không cần cài đặt. Như ở bài chia sẽ trước thì công ty thám tử Hoàn Cầu chúng tôi đã có hướng dẫn các bạn cụ thể về trạm BTS này, và chúng tôi muốn cảnh giác mọi người không nên mua thiết bị này, bởi vì đây chính là hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản phổ biến nhất.

Thứ 3, hình thức lừa đảo theo dõi diện thoại qua tần sóng sim bằng con chip định vị nghe lén điện thoại. Chỉ cần để con chíp ở gần chiếc điện thoại bất kỳ là có thể theo dõi các hoạt động có trên thiết bị thông qua tần sóng của sim. Thực chất trên thế giới hiện nay không có bất kỳ một con chip nào có khả năng này, vì vậy, các bạn nên cảnh giác để tránh bị lừa đảo dẫn tới tình trạng tiền mất tật mang.

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường còn rất nhiều hình thức lừa đảo khác nữa, các bạn nên lưu ý đối với loại thiết bị theo dõi điện thoại không cần cài đặt bất kỳ một ứng dụng hoặc phần mèm nào về máy. Thiết bị này được các đối tượng lừa đảo tưởng tượng ra bằng một loại thiết bị điện tử thông thường, từ đó thổi phồng tính năng của nó lên và bán với mức giá rất cao, cao hơn gấp 20 lần.

Các bạn trước khi có ý định mua bất kỳ một loại thiết bị theo dõi điện thoại qua tần sóng sim nào đó, hoặc mua thiết bị đọc trộm định vị nghe lén điện thoại thì nên tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm đó để tránh bị lừa đảo, nếu cảm thấy hữu ích, hãy chia sẽ cho người than và nhiều người khác để cảnh giác tránh bị lợi dụng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Biên soạn bởi thám tử tư tại Tây Ninh

error: Content is protected !!