Home / HÔN NHÂN GIA ĐÌNH / Thử im lặng xem ai cần ta, nhưng hóa ra chẳng ai cần mình

Thử im lặng xem ai cần ta, nhưng hóa ra chẳng ai cần mình

Thử im lặng mới biết ai cần ta, nhưng khi ta im lặng mới nhận ra mình chẳng quan trọng với bất kỳ ai, im lặng không có nghĩa là hết yêu, hết quan tâm, ta thử im lặng xem có ai quan tâm tới mình không, nhưng hóa ra im lặng mới biết bản thân mình chẳng có ai quan tâm, chẳng ai để ý. Các bạn nhớ nhé, im lặng là cách tốt nhất để biết ai cần ta và ai nhớ đến ta.

Muốn biết ai cần mình, ai nhớ thương mình, ai đang quan tâm mình thì hãy thử im lặng một lần, nếu ta thật sự quan trọng với họ, họ sẽ nhận ra sự bất thường và quan tâm đến ta, còn nếu họ không cần đến ta, bạn cũng sẽ nhận lại một sự im lặng đến nao lòng… Sự thật luôn phũ phàng, khi ta im lặng thì tất cả cũng im re.

Nếu bạn quan tâm họ, ngày nào bạn cũng ríu rít bên cạnh họ, lo lắng cho họ đủ mọi thứ, tất cả bạn đang tạp cho họ thành thói quen với cảm giác đó. Họ cho rằng co được bạn quá dễ dàng, chiếm hữu bạn quá dễ dàng, có được sự quan tâm và lo lắng từ phía bạn là điều đương nhiên, lúc này, họ sẽ “có giá và chảnh” lên rất nhiều. Bạn chẳng hề biết họ có quan tâm tới mình không, vậy thì hãy thử im lặng một lần.

Thử im lặng xem ai cần ta, nhưng hóa ra chẳng ai cần mình

Thử im lặng xem ai cần ta, nhưng sự thật phũ phàng, khi mình im lặng thì tất cả cũng im re

im lặng là cách tốt nhất để biết ai cần ta và ai nhớ đến ta

Thói đời, người ta chỉ quan tâm đến những thứ người ta không có hoặc sắp mất, chứ không thực sự quan tâm đến những thứ “khi cần là có, khi muốn là được”. Cái gì dễ chiếm hữu quá thì lại khiến người ta coi thường, không trân trọng cái họ đang có hiện tại, nó cũng giống như bài viết đàn bà phải biết cách phũ với đàn ông vậy, để cho họ biết mình không thứ thứ muốn có lúc nào cũng được, và cũng là cách để biết xem mình đang ở đâu trong tâm trí người ta.

Nhiều đoạn đường trên cuộc đời của mỗi con người đều có nhiều khúc quanh của một cuộc tình, cũng có những đoạn đường thẳng tắp mơ ước, những khi cuộc tình có dấu hiệu đi đến hồi kết, có nghĩa sắp tới ngã 3 mà mỗi người sẽ chọn một ngã rẽ khác nhau, lúc này cách giản đơn và an toàn nhất là cả hai người chỉ cần biết im lặng mà đi.

Cuộc sống vô vàn những mối lo, biết cách và tạo cho mình những khoảng lặng nhất định cũng là một giải pháp để cân bằng, tạo cho mình những cơ hội và giảm áp lực từ cuộc sống. Nếu có người quan tâm tới bạn, những lúc bạn im lặng vì giông tố cuộc đời thì họ sẽ đến bên bạn và an ủi bạn, bạn sẽ biết bạn đang ở vị trí nào trong cuộc đời họ.

Người ta thường hay nói con gái im lặng là mật ngữ khó giải, có khi im lặng là cô ấy đang giận bạn, có khi im lặng là dấu chấm hết cho một mối quan hệ, có khi im lặng là để suy nghĩ, và cũng có khi im lặng là để xem mình dang ở vị trí nào trong tim người khác, thử im lặng xem nếu không có mình bên cạnh thì họ sẽ như thế nào, có ráo riết đi tìm mình hay không…

Thử im lặng xem ai cần ta, nhưng hóa ra chẳng ai cần mình

im lặng là cách tốt nhất để biết ai cần ta và ai nhớ đến ta.

Thử im lặng xem ai cần mình, nhưng khi im lặng mới biết chẳng ai cần ta

Nếu bạn ăn cơm trong thời gian dài bạn sẽ chán cơm mà thèm phở, thế nhưng bạn sẽ có cảm giác thèm cơm nếu như một thời gian dài bạn chưa được ăn cơm. Rồi cũng có những lúc bạn nhớ quê hương khi bạn lâu không về nhà. Một khi quê hương trở nên xa thẳm vời vợi thì lúc này bạn sẽ nhận ra mình đã mất mát lớn khi cha mẹ không còn trên cõi đời này nữa.

Hãy đi thật xa để có cảm giác thèm trở về, hãy xa nhau một thời gian để cảm thấy nhớ nhau. Cuộc sống cần phải có những lúc cô đơn để cảm nhận thấy trọn vẹn hạnh phúc của những phút giây có nhau.

Trong tình yêu hãy biết im lặng, lùi xa, trốn đi một thời gian để xem mình là gì của họ, nếu người ta cần mình, họ cũng sẽ cảm nhận thấy sự “biến mất” của ta, cảm thấy thiếu vắng, họ sẽ tự đi tìm, đi gọi, sẽ liên lạc với ta. Khi ấy, bạn nhận ra rằng 2 đứa vẫn còn có duyên với nhau.

Nếu đột nhiên bạn biến mất, họ cũng mặc kệ không đi tìm, không hỏi han hay không gọi bạn thì có nghĩa là bạn không có vị trí nào trong tim họ. Với họ bạn có cũng được, không có cũng chẳng chết ai, vậy thì dù buồn cũng nên dừng lại, ra đi là cách tốt nhất cho họ, cũng là cách tốt nhất cho bạn.

Trong tình yêu, đau nhất là khi mình hết lòng hy sinh vì một ai đó, bất kể người ta đối xử với mình như thế nào, mình vẫn quan tâm họ, nhưng đổi lại mình nhận được sự thờ ơ vô cảm, nhận được sự cô đơn buồn tủi, mà có buồn tủi như thế nào họ cũng chẳng đoái hoài đến mình, vậy thì đã đến lúc bạn nên ra đi. Tình bạn cũng thế, tình yêu cũng vậy, nhớ nhé!

Theo thám tử tại TPHCM

Công ty thám tử Hoàn Cầu

error: Content is protected !!