Home / TIN TỨC THÁM TỬ / Theo em có thể thực hiện một phần mềm ứng dụng mà không cần hệ điều hành được không?

Theo em có thể thực hiện một phần mềm ứng dụng mà không cần hệ điều hành được không?

Theo em có thể thực hiện một phần mềm ứng dụng mà không cần hệ điều hành được không? Nếu không có hệ điều hành thì có thể thực hiện một phần mềm hoặc một ứng dụng nào được không? Câu trả lời chính xác là không thể thực hiện các công việc được nếu như không có hệ điều hành.

Trả lời cho câu hỏi này cụ thể như sau:

Khi chúng ta thực hiện một phần mềm ứng dụng vào một mục đích thực tế nào đó, mà trên hệ thống không có hệ điều hành thì chắc chắn một điều rằng, chúng ta sẽ không thể nào thực hiện được.

Tại sao lại không thể thực hiện được nếu như không có hệ điều hành hệ thống? Bởi vì nhờ có hệ điều hành thì chúng ta mới có thể giao tiếp được với máy, mới viết và tạo ra được các phần mềm máy tính.

Theo em có thể thực hiện một phần mềm ứng dụng mà không cần hệ điều hành được không?

Vậy hệ điều hành là gì mà nó quan trọng như vậy? Hệ điều hành hiểu nôn na nghĩa là một tập hợp các câu lệnh, là ngôn ngữ giao tiếp chung, vì vậy nếu con người muốn giao tiếp với máy tính, thì bắt buộc phải một có người trung gian để giải thích cho máy tính hiểu ngôn ngữ của con người và ngược lại.

Mà người trung gian này chính là hệ điều hành, do vậy nếu không có hệ điều hành thì chúng ta sẽ không thể thực hiện một phần mềm hoặc ứng dụng nào khác trên máy tính.

Như chúng ta thường hay thấy, trên máy tính, laptop, điện thoại đều có hệ điều hành để ra lệnh thực hiện, nghĩa là trung gian giữa người dùng và bộ máy.

Ví dụ, trên điện thoại iPhone có hệ điều hành iOS, điện thoại Samsung có hệ điều hành Android, máy tính có hệ điều hành Windows…. Nếu không có những hệ điều hành này thì những thiết bị này sẽ trở thành cục gạch, sẽ không thể sử dụng được vì giữa con người và bộ máy không hiểu nhau.

Như vậy, trả lời cho câu hỏi theo em có thể thực hiện một phần mềm ứng dụng mà không cần hệ điều hành được không thì câu trả lời chính xác là không thể thực hiện được.

Nếu còn thắc mắc, câu hỏi nào liên quan, các bạn hãy để lại lời nhắn, công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ giải đáp các bạn nhanh chóng, chúc các bạn thành công và học tập thật tốt!

Thực hiện: Thám tử Vũng Tàu

error: Content is protected !!