Home / HÔN NHÂN GIA ĐÌNH / Tỉ lệ kết hôn lập gia đình ở mỹ thấp kỷ lục trong lịch sử

Tỉ lệ kết hôn lập gia đình ở mỹ thấp kỷ lục trong lịch sử

Tỉ lệ kết hôn lập gia đình ở mỹ thấp kỷ lục trong lịch sử vào năm 2018, theo dữ liệu liên bang kéo dài hơn một thế kỷ. Sự thay đổi kinh tế và xã hội ở Mỹ có thể nhìn thấy qua lăng kính về tỷ lệ kết hôn của đất nước, được đo bằng số lượng hôn nhân trên 1.000 người.

Tỷ lệ đó đã dao động từ đầu những năm 1900, đáng chú ý nhất là vào khoảng thời gian có ý nghĩa lịch sử to lớn, theo báo cáo từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh.

Tỉ lệ kết hôn lập gia đình ở mỹ thấp kỷ lục trong lịch sử

Ví dụ, tỷ lệ kết hôn đạt 12 trên 1.000 vào năm 1929 – sự ra đời của Đại suy thoái – trước khi giảm xuống 7,9 vào năm 1932. Sau đó, nó bắt đầu leo ​​lên lẻ tẻ nhưng lên cao, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 16,4 khi đất nước này xuất hiện từ Thế giới Chiến tranh II năm 1946. Tỷ lệ kết hôn dao động phần lớn cho đến đầu những năm 1980, dữ liệu cho thấy.

Từ năm 1982 đến năm 2009, tỷ lệ kết hôn giảm khá ổn định, và sau đó dao động trong khoảng 6,8 đến 7 trên 1.000 cho đến năm 2017. Năm 2018, tỷ lệ này đã giảm xuống còn 6,5 – mức thấp nhất trong giai đoạn 118 năm được báo cáo mới và mức thấp nhất được ghi nhận kể từ năm 1867, năm đầu tiên có dữ liệu của chính phủ liên bang về hôn nhân quốc gia .

Tỉ lệ kết hôn lập gia đình ở mỹ thấp kỷ lục trong lịch sử

“Sự độc lập của phụ nữ và bình đẳng giới là một yếu tố rất lớn trong sự suy giảm lâu dài trong hôn nhân”, Philip Cohen, giáo sư xã hội học tại Đại học Maryland , người nghiên cứu về cấu trúc gia đình và sự bất bình đẳng.

Mọi người cũng đang trì hoãn hôn nhân. Dữ liệu liên bang riêng biệt cho thấy độ tuổi trung bình ở lần kết hôn đầu tiên là khoảng 30 đối với nam và 28 đối với nữ và từ năm 1978 đến 2018 , tỷ lệ người trưởng thành từ 18 đến 34 đã kết hôn giảm mạnh từ 59% xuống 29%. Một chia sẻ kỷ lục của những người trẻ tuổi dự kiến ​​sẽ không bao giờ kết hôn cả , báo cáo của CDC lưu ý.

Một phân tích năm 2017 từ Trung tâm nghiên cứu Pew cho thấy 41% người trưởng thành chưa từng kết hôn nhưng cho biết họ có thể thắt nút trong tương lai cho biết sự bất ổn tài chính là lý do chính khiến họ chưa kết hôn. Khoảng một phần tư cho biết họ chưa “sẵn sàng ổn định.”

Tỉ lệ kết hôn lập gia đình ở mỹ thấp kỷ lục trong lịch sử

Wendy Manning, đồng giám đốc Trung tâm nghiên cứu hôn nhân và gia đình quốc gia tại Đại học bang Bowling Green , nói rằng trì hoãn hôn nhân là không liên quan ở cấp độ xã hội rộng lớn. Nhưng, cô nói, sự suy giảm hoàn toàn trong hôn nhân hoàn toàn có thể có ý nghĩa rộng lớn khi mọi người già đi, bởi vì nghĩa vụ chăm sóc cho người bệnh hoặc người già thường rơi vào người phối ngẫu.

Báo cáo của CDC cũng lưu ý rằng hôn nhân có liên quan đến sức khỏe tốt hơn và sống lâu hơn

“Sự sợ hãi sẽ là hôn nhân suy giảm có hại cho xã hội, cho sức khỏe và hạnh phúc của mọi người,” Cohen nói. “Tôi nghĩ rằng đó chủ yếu là cách khác – đó là cách xã hội của chúng ta đang hoạt động, mọi người có nhiều khả năng kết hôn khi mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp với họ. Và đó có thể là một dấu hiệu của các vấn đề trong xã hội, nhưng tôi không Tôi không nghĩ đó là nguyên nhân của các vấn đề trong xã hội. ”

Tỉ lệ kết hôn lập gia đình ở mỹ thấp kỷ lục trong lịch sử

Đại dịch coronavirus, trở thành thời điểm xác định thế hệ trong vài tuần, có thể có ảnh hưởng riêng đến tỷ lệ kết hôn ở Mỹ trong những năm tới – mặc dù còn quá sớm để biết chính xác, Cohen và Manning nói.

“Chúng tôi có thể có lực lượng đối kháng hoạt động,” Manning nói. Sự không chắc chắn về kinh tế do virus gây ra, chẳng hạn, có thể khiến một số người trì hoãn hôn nhân và những người khác tìm kiếm nó.

Và khi các cặp vợ chồng hoãn đám cưới và những người bị cô lập không chịu gặp gỡ những người mới và hẹn hò, Cohen hy vọng sẽ thấy xu hướng giảm cho hôn nhân, sinh con và ly dị trong năm tới.

Nhưng giống như đất nước đã chứng kiến ​​sự sụt giảm và tăng đột biến về tỷ lệ kết hôn xung quanh các sự kiện lịch sử lớn trong những năm 1930 và 1940, “hoàn toàn có thể nếu có sự phục hồi sau đó, chúng ta có thể thấy một cuộc hôn nhân gia tăng hoặc các sự kiện hình thành gia đình khác”, Cohen nói.

error: Content is protected !!