Home / TIN TỨC THÁM TỬ / Tin nhắn SMS, Zalo, Facebook có được coi là bằng chứng ngoại tình?

Tin nhắn SMS, Zalo, Facebook có được coi là bằng chứng ngoại tình?

Ghi âm và trên tin nhắn có được coi là bằng chứng ngoại tình không? Các loại tin nhắn Zalo, Facebook, Viber, Gmail có được xem là bằng chứng ngoại tình không? Các đoạn hội thoại được ghi âm có được coi là bằng chứng không? Và cách lấy chứng cứ ngoại tình như thế nào cho phù hợp và có giá trị về mặt pháp lý? Dưới đây, công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ hướng dẫn và giải thích các bạn một cách cụ thể và chi tiết nhất.

Ghi âm và tin nhắn có được coi là bằng chứng ngoại tình không?

Như chúng ta đã biết, vấn đề ngoại tình là vấn đề nhạy cảm, thường thì những người ngoại tình ( vợ hoặc chồng ) sẽ có những cách che đậy những bí mật, và việc tìm bằng chứng cũng như cách lấy chứng cứ ngoại tình sao cho có giá trị về mặt pháp lý là tương đối khó khăn. Tuy là khó khăn nhưng không phải là không thực hiện được.

Để chứng minh một tài liệu như tin nhắn SMS, Zalo, Facebook, các đoạn ghi âm cuộc gọi trên điện thoại… Là chứng cứ ngoại tình thì cũng phải tuân thủ những quy định cũng như cách lấy chứng cứ sao cho phù hợp mới được coi là bằng chứng ngoại tình cụ thể và có giá trị trước pháp lý cũng như có giá trị trước tòa án khi xảy ra tình trạng ly hôn tranh chấp tài sản và giành quyền nuôi con.

Ghi âm và tin nhắn có được coi là bằng chứng ngoại tình không?

Tin nhắn SMS, Zalo, Facebook là một trong những cách lấy chứng cứ ngoại tình phổ biến nhất hiện nay, việc ngoại tình thường được các đối tượng sử dụng các phương tiện liên lạc như nhắn tin, gọi điện… Do vậy, phương pháp thu thập bằng chứng ngoại tình qua tin nhắn và ghi âm cuộc gọi được coi là hữu hiệu nhất. Vậy thì, các vấn đề liên quan về mặt pháp lý của nó cụ thể như thế nào?

1. Chứng cứ ngoại tình bao gồm những gì?

Trước khi trả lời câu hỏi các đoạn ghi âm có được coi là bằng chứng không và tin nhắn SMS, Zalo, Facebook có được coi là bằng chứng ngoại tình không? Thì trước hết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem, chứng cứ ngoại tình có giá trị trước pháp luật và có giá trị tranh chấp tại toàn án bao gồm những gì?

Ghi âm và tin nhắn có được coi là bằng chứng ngoại tình không?

Theo điều 94 BLTTDS 2015 quy định chứng cứ ngoại tình hợp pháp và có giá trị trước pháp luật được thu thập từ các nguồn thông tin cụ thể dưới đây.

Các loại bằng chứng ngoại tình hợp pháp:

– Các loại tài liệu đọc được, nghe được, nhìn được ( Ví dụ như các đoạn tin nhắn, ghi âm cuộc gọi, hình ảnh 2 người đi chung với nhau thân mật … )

– Các loại tài liệu thu thập được trên cơ sở dữ liệu điện tử ( Ví dụ như các giao dịch chuyển tiền cho người tình thứ 3… )

– Các loại vật chứng cụ thể để chứng minh việc ngoại tình ( Ví dụ như trên người của vợ, hoặc chồng bạn có những đồ vật của người tình thứ 3…. )

– Lời khai của đương sự ( Lời khai của đối tượng ngoại tình, hoặc lời khai của người thứ 3 trong quá trình thẩm vấn )

– Lời khai của người làm chứng ( Trong trường hợp vợ hoặc chồng bạn ngoại tình, nếu có người làm chứng trước sự việc thì những lời khai của người làm chứng đó cũng được xem là bằng chứng ngoại tình )

– Kết luận giám định ( Ví dụ vợ hoặc chồng bạn ngoại tình với người thứ 3 và xảy ra tình trạng có con riêng, bạn cần lấy mẫu xét nghiệm của người con riêng đó đi xét nghiệm huyết thống và có kết luận có huyết thống )

– Biên bản ghi kết quả thẩm định tại chỗ ( tương tự như hình thức trên về việc giám định và có kết quả trùng với sự việc thực tế cho từng trường hợp cụ thể )

– Kết quả định giá tài sản, thẩm định giá tài sản ( Ví vụ trong trường hợp các bạn chứng minh được việc 2 người ở chung với nhau và đã có tài sản chung với nhau… )

– Văn bản ghi nhận sự kiện, hành vi pháp lý do người có chức năng lập. ( Ví vụ trong quá trình bắt quả tang ngoại tình có sự chứng kiến của công an, hoặc các cơ quan chức năng chứng kiến và lập biên bản về hành vi ngoại tình, vi phạm chế độ 1 vợ 1 chồng …. )

– Văn bản công chứng, chứng thực. ( Ví dụ, trong một số trường hợp các bạn thu thập được một số chứng cứ khác liên quan đến các loại giấy tờ người làm giấy khai sinh cho người con riêng, hoặc các loại giấy tờ mua tài sản cho người tình thứ 3… )

2. Tin nhắn có được coi là bằng chứng ngoại tình không?

Câu trả lời chính xác là tin nhắn vẫn được xem là bằng chứng ngoại tình trực tiếp và có giá trị trước pháp lý để tranh chấp tài sản cũng như giành quyền nuôi con trước tòa án.

Ghi âm và tin nhắn có được coi là bằng chứng ngoại tình không?

Theo như điều 94 BLTTDS 2015 quy định thì tin nhắn là loại tài liệu có thể đọc được, nhìn được. Do vậy trong trường hợp này tin nhắn sẽ được xem là chứng cứ ngoại tình. Tuy nhiên việc lấy bằng chứng ngoại tình qua tin nhắn cũng phải đáp ứng được những vấn đề cơ bản sau đây:

– Thứ nhất, phải chụp được toàn bộ nội dung tin nhắn mà vợ hoặc chồng nhắn tin với người thứ 3, đoạn tin nhắn phải phản ánh nội dung 2 người có mối quan hệ tình cảm, ngoại tình với nhau.

– Thứ 2, phải chứng minh được số điện thoại của đối tượng thứ 3 là ai, phải xác minh được chủ nhân số điện thoại nhắn tin với vợ, hoặc chồng bạn. Nghĩa là, chủ nhân số sim điện thoại nhắn tin cho vợ, chồng bạn phải là bồ của họ. Xem phương pháp điều tra thông tin chủ nhân số điện thoại di động cụ thể.

Trên đây là 2 điều kiện đủ để chứng minh đó là bằng chứng ngoại tình của vợ hoặc chồng bạn. Nếu một trong 2 điều kiện trên mà chưa đủ thì không thể xác định đó là chứng cứ ngoại tình. Tuy nhiên, dù sao các bạn cũng nên thu thập các thông tin liên quan để bổ xung vào hồ sơ án sự nhằm tăng tính thuyết phục trong nhiều trường hợp cụ thể khác.

3. Ghi âm có được coi là bằng chứng ngoại tình không?

Các đoạn ghi âm trên điện thoại cũng như ghi âm trực tiếp cuộc đối thoại của 2 người cũng được coi là bằng chứng ngoại tình hợp pháp khi xảy ra tranh chấp và giành các quyền cơ bản trước tòa án.

Ghi âm và tin nhắn có được coi là bằng chứng ngoại tình không?

Cũng theo điều 94 BLTTDS 2015, các đoạn ghi âm trên điện thoại hoặc ghi âm trực tiếp đoạn hội thoại 2 người ngoại tình nói chuyện với nhau là loại tài liệu có thể nghe được. Tuy nhiên, để các đoạn ghi âm trên điện thoại cũng như ghi âm trực tiếp trở thành chứng cứ ngoại tình hợp pháp thì phải đảm bảo được các yêu cầu sau đây:

– Đoạn ghi âm đó phải là cuộc nói chuyện giữa 2 người ngoại tình, và nội dung đoạn nói chuyện đó phải có liên quan đến việc tình cảm yêu đương ( Nghĩa là trong đoạn ghi âm đó, 2 người có nói chuyện liên quan đến chuyện tình yêu, tình dục, các dự kiến trong tương lai, các hình thức mua tài sản, kế hoạch có con riêng … )

– Người ghi âm trực tiếp, hoặc gián tiếp ghi âm đoạn nói chuyện đó phải được xuất trình văn bản của chính người ghi âm các đoạn hội thoại nói chuyện đó về xuất xứ, hoàn cảnh của đoạn ghi âm. ( Nghĩa là người ghi âm đoạn nói chuyện đó phải trình bày về hoàn cảnh mà họ ghi âm được )

3. Các loại tin nhắn Zalo, Facebook, Viber, Email có được coi là bằng chứng ngoại tình?

Đối với các loại tin nhắn như Zalo, Facebook, Viber, Email cũng là những dữ liệu được coi là bằng chứng ngoại tình của đối tượng hợp pháp và có giá trị trước tòa án.

Ghi âm và tin nhắn zalo facebook có được coi là bằng chứng ngoại tình không?

Các loại tin nhắn Zalo, Facebook, Viber, Email khi trao đổi thông tin cũng như chứa các nội dung cũng tương tự như hình thức nhắn tin SMS bằng sim điện thoại của các nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone.

Về hình thức đáp ứng được tính hợp pháp, phù hợp và có giá trị trước tòa án khi xảy ra tranh chấp và giành các quyền cơ bản khi ly hôn thì các bạn cũng phải đáp ứng được các điều kiện như với loại tin nhắn SMS ở mục số 2.

Tuy nhiên, đối với hình thức chứng minh dữ liệu bằng chứng ngoại tình qua tin nhắn Zalo, Facebook, Viber, Email là rất khó khăn, bởi vì các loại tin nhắn này thuộc về mạng xã hội, mà mạng xã hội thì có vô số người sử dụng các loại tài khoản ảo, do vậy để chứng minh chủ nhân tài khoản Zalo, Facebook, Viber, Email này là bồ bịch của vợ hoặc chồng bạn là rất khó.

Tuy nhiên, dù là không thể chứng minh được chủ nhân của các loại tài khoản mạng xã hội đó là ai, các bạn nếu bắt gặp thì vẫn thu thập bình thường để bổ xung vào hồ sơ, nhằm tăng tính thuyết phục khi xảy ra tình trạng ly hôn và tranh chấp cũng như giành các quyền cơ bản liên quan khác.

Cách lấy chứng cứ ngoại tình hợp pháp có giá trị trước tòa án.

Để cách lấy chứng cứ ngoại tình của vợ hoặc chồng bạn được hợp pháp thì chúng ta sẽ căn cứ vào điều 94 BLTTDS 2015 để thu thập và lấy các bằng chứng ngoại tình sao cho phù hợp nhất.

1. Cách lấy chứng cứ ngoại tình qua tin nhắn

– Đối với các loại tin nhắn như tin nhắn SMS bằng sim điện thoại, tin nhắn mạng xã hội Zalo, Facebook, Viber, Email… Các bạn thực hiện chụp ảnh màn hình đoạn tin nhắn đó lại, sau đó gửi qua điện thoại của bạn.

Cách lấy chứng cứ ngoại tình qua tin nhắn zalo facebook và ghi âm cuộc gọi

– Các bạn cũng có thể lấy máy điện thoại của mình chụp lại tất cả nội dung đoạn tin nhắn văn bản iMessenger, Zalo, Facebook, Viber, Email đó và lưu lại vào điện thoại của bạn

– Hoặc các bạn cũng có thể lấy máy điện thoại của mình để quay video lại đoạn tin nhắn văn bản SMS và các loại tin nhắn mạng xã hội Zalo, Facebook, Viber, Email… Hình thức quay video đoạn tin nhắn là bằng chứng ngoại tình tốt nhất.

– Hoặc các bạn cũng có thể chuyển tiếp các đoạn tin nhắn đó sang máy điện thoại của bạn. Nếu có thể và có điều kiện, các bạn hãy thực hiện tất cả phương pháp có thể để lấy chứng cứ ngoại tình qua tin nhắn sao cho đầy đủ và chính xác nhất.

Lưu ý: Tin nhắn được xem là bằng chứng ngoại tình khi nó là tài liệu có thể đọc được, nhìn được. Do vậy, các bạn cần phải thực hiện thao tác thu thập lấy chứng cứ ngoại tình bằng phương pháp nào mà rõ nhất. ( Ví dụ như máy quay phim chuyên nghiệp, điện thoại thông minh có độ phân giải máy ảnh cao … )

2. Cách lấy bằng chứng ngoại tình qua ghi âm

Đối với các đoạn ghi âm trực tiếp cuộc nói chuyện của 2 người ngoại tình, hoặc các đoạn ghi âm trên điện thoại của vợ hoặc chồng bạn… Các bạn nên thu thập nó bằng phương pháp nào sao cho nghe rõ nhất.

Cách lấy chứng cứ ngoại tình qua tin nhắn zalo facebook và ghi âm cuộc gọi

Khi các bạn nhờ người ghi âm, các bạn hãy dặn người được nhờ rằng, hãy để ý hoàn cảnh xung quanh, địa chỉ nơi xảy ra đoạn ghi âm, nguồn gốc của đoạn ghi âm được thu từ đâu…. Sau đó viết một bản tường trình chi tiết và cụ thể.

Trong trường hợp các bạn lấy chứng cứ ngoại tình bằng ghi âm trên điện, các bạn phải nhớ một điều quan trọng nhất, đó là tuyệt đối không được cài các loại phần mềm theo dõi điện thoại hoặc các loại phần mềm gián điệp trên điện thoại đang bị pháp luật Việt Nam cấm sử dụng.

Bởi vì một khi các bạn đã cài các phần mềm gián điệp lên máy của người đó thì điều đó đang chứng minh rằng, bạn là người đang vi phạm pháp luật Việt Nam rất nghiêm trọng về quyền riêng tư bí mật thông tin cá nhân. Một khi bị phát hiện vấn đề này, các bạn sẽ là người chịu ảnh hưởng và thiệt hại nhiều nhất.

Hãy tìm hiểu chi tiết về những hệ lụy và tác hại của phần mềm theo dõi vợ chồng ngoại tình mà công ty thám tử Hoàn Cầu chúng tôi có phân tích, chia sẽ chi tiết để hiểu thêm về nó, từ đó tránh sử dụng nó trong việc thu thập và lấy chứng cứ ngoại tình bằng ghi âm qua phần mềm này để tránh những hậu quả nghiêm trọng của nó gây ra.

3. Thuê thám tử theo dõi để chụp ảnh là chứng cứ ngoại tình

Trong trường hợp các bạn không thể tự mình lấy được các bằng chứng ngoại tình qua tin nhắn, ghi âm của đối tượng, các bạn có thể sử dụng một phương pháp khác, đó chính là thuê thám tử để theo dõi và thu thập bằng chứng ngoại tình bằng hình ảnh.

Thuê thám tử theo dõi là cách lấy bằng chúng ngoại tình hợp pháp

Những hình ảnh được chụp từ các thám tử tư đều đáp ứng được vấn đề hợp pháp và có giá trị trước tòa án khi xảy ra tình trạng ly hôn và tranh chấp giành các quyền cơ bản trước toàn án. Đây là những tài liệu bằng hình ảnh, video và đáp ứng được vấn đề có thể nghe được và nhìn được.

Nếu các bạn cần thuê thám tử theo dõi vợ chồng ngoại tình để thu thập bằng chứng ngoại tình, các bạn hãy gọi cho công ty thám tử Hoàn Cầu để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn. Mời các bạn tìm hiểu chi tiết dịch vụ thám tử theo dõi ngoại tình của công ty thám tử Hoàn Cầu chúng tôi. Các thông tin được công ty thám tử Hoàn Cầu thu thập làm bằng chứng ngoại tình cụ thể bằng hình ảnh và video cụ thể.

Hoặc nếu các bạn muốn sử dụng các biện pháp và cách lấy chứng cứ ngoại tình khác, các bạn hãy tham khảo bảng giá dịch vụ thám tử chính thức của công ty thám tử Hoàn Cầu. Bảng giá liệt kê chi tiết những dịch vụ cũng như hình thức điều tra thu thập chứng cứ ngoại tình của công ty thám tử Hoàn Cầu, các bạn có thể lựa chọn cho mình một hình thức sao cho hiệu quả, phù hợp với tính chất sự việc của các bạn, đồng thời giúp các bạn tiết kiệm chi phí một cách tốt nhất.

Thám tử Hoàn Cầu là công ty thám tử tư chuyên hoạt động điều tra, theo dõi, giám sát và thu thập bằng chứng ngoại tình có thâm niên kinh nghiệm lâu năm nhất hiện nay. Các hoạt động theo dõi và thu thập chứng cứ ngoại tình do công ty thám tử Hoàn Cầu cung cấp đều đảm bảo tính hợp pháp và có giá trị trước tòa án khi tranh chấp và giành các quyền cơ bản khi ly hôn.

Mọi thông tin chi tiết về câu hỏi tin nhắn SMS, Zalo, Facebook, Viber, Gmai có được coi là bằng chứng ngoại tình không? Và cách lấy chứng cứ ngoại tình hợp pháp có giá trị trước tòa án, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến công ty thám tử Hoàn Cầu qua đường dây nóng để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

Hotline: 0902.746.345 hoặc 0967.185.789

Ghi âm và tin nhắn có được coi là bằng chứng ngoại tình không?

Các dịch vụ điều tra chuyên nghiệp:

Dịch vụ điều tra thông tin chủ nhân số điện thoại di động

Dịch vụ định vị số điện thoại Mobifone, Viettel, Vinaphone

Dịch vụ lấy danh sách lịch sử cuộc gọi các nhà mạng

Dịch vụ điều tra thông tin cá nhân qua chứng minh thư

Dịch vụ sao kê lịch sử giao dịch số tài khoản ngân hàng

error: Content is protected !!