Home / TIN TỨC THÁM TỬ / Có những ngày tuyệt vọng cùng cực, tôi và cuộc đời đã tha thứ cho nhau

Có những ngày tuyệt vọng cùng cực, tôi và cuộc đời đã tha thứ cho nhau

Có những ngày tuyệt vọng cùng cực, tôi và cuộc đời đã tha thứ cho nhau. Thời buổi xã hội ngày nay, con người thường sống và cư xử với nhau một cách quá rẻ rúng. Tôi biết rằng ở cái xã hội này, địa vị, danh vọng và vinh quang chỉ là những thứ hư ảo nhất thời, tất cả điều là dối trá và giả tạo.

Đối diện với hiện thực xã hội đối xử với nhau quá tàn nhẫn, ích kỷ và tham lam, tôi không còn gì để chiêm ngưỡng nữa, những lời nói trót lưỡi đầu môi của con người đều là giả tạo, ngoài nỗi tuyệt vọng và lòng bao dung, tha thứ và vị tha ra, tôi không biết phải làm gì khác. Nếu bạn cũng giống tôi, chúng ta cũng đã đi đến tận cùng của nỗi tuyệt vọng, để rồi tất cả chúng ta đều thấy nỗi tuyệt vọng ấy cũng đẹp như một bông hoa giữa ngàn hoa.

Tôi, bạn hay bất kỳ một ai khác cũng không chắc rằng, ai trong chúng ta đã trải qua cảm giác tuyệt vọng cùng cực ấy để rồi có được khoảnh khắc tha thứ cho cuộc đời. Đó là lòng vị tha, sự tha thứ và niền tin vào một con người, nhiều người và tôi muốn điều đó ở toàn xã hội con người chúng ta trong thời buổi ngày nay.

Có những ngày tuyệt vọng cùng cực, tôi và cuộc đời đã tha thứ cho nhau

Có những ngày tuyệt vọng cùng cực, tôi và cuộc đời đã tha thứ cho nhau

Tôi chắc chắn rằng, ai trong chúng ta cũng đã từng trãi qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từ hy vọng, thất vọng, tuyệt vọng và rồi tuyệt vọng cùng cực. Đây là cả một quá trình dài của nhiều cung bậc cảm xúc theo chiều hướng xấu dần đi. Nhưng nếu như chúng ta đang ở tận cùng của nỗi đau buồn ấy, tôi vẫn mong và hy vọng tất cả mọi người rồi cũng sẽ lại tìm được sự thanh thản, sự tha thứ và được tha thứ với chủ thể là cuộc đời.

Chắc hẳn khi làm được điều đó, chúng ta sẽ có một cung bậc cảm xúc thanh cao và bình thản hơn bao giờ hết, nó còn hạnh phúc hơn cả thành công. Nhưng có điều là cảm giác đó rất khó ai có thể nắm bắt hết được nếu chưa phải trãi qua hay từng được một lần trải qua.

Hai cung bậc cảm xúc trái ngược nhau, với người thường tưởng chừng như khoảng cách của nó rất xa nhau, nhưng với một người có tính chất hiền lành, có lòng vị tha và sẵn sàng tha thứ cho tha nhân thì nó lại là một khoảng cách rất gần, nó liền kề nhau và song hành cùng nhau. Với họ, giận hờn, ghen ghét, đố kỵ và tham lam cũng chỉ là những thứ hư ảo, họ chỉ tìm sự bình yên trong cuộc đời bằng chính lòng vị tha của họ để đến một cái đích cuối cùng, đó là sự thanh thản.

Có những ngày tuyệt vọng cùng cực, tôi và cuộc đời đã tha thứ cho nhau

Có những ngày tuyệt vọng cùng cực, tôi và cuộc đời đã tha thứ cho nhau

Ai trong chúng ta khi sinh ra đều có một cuộc đời để sống, hãy chọn cho mình một cách sống an nhiên, bình an và thanh thản, sao mãi chạy theo những gian xảo dối trá lọc lừa nhau. Khi người ta tìm cách lọc lừa nhau thì hận thù muôn đời tồn tại, một trong những mối tương quan giữa hạnh phúc và khổ đau chính là biết cách gỡ bỏ mắt xích hận thù, đố kỵ và lọc lừa đó đi, chúng ta rồi ai cũng sẽ có được một bến đậu an nhiên của riêng cuộc đời mình.

Chắc chắn rằng, khi chúng ta tha thứ cho tha nhân thì điều đó có thể tạo nên một sự thăng hoa về mặt cung bậc cảm xúc, ở đây tôi chưa nói đến sự thăng hoa về vật chất, nhưng cho dù tôi có cố gắng nói về vật chất hay danh vọng đi chăng nữa thì những người tìm kiếm sự bình an họ cũng chẳng quan tâm. Bởi vì trong sâu thẳm con tim họ, cái họ quan tâm và luôn kiếm tìm chính là sự bình an trong tâm hồn của họ.

Nếu ai đã từng ở cùng cực của nỗi buồn thì ta sẽ  thấy một cảm xúc buồn đến không nói thành lời, cho dù bạn có muốn khóc nhưng nước mắt cũng không thể rơi nổi, thì với khái niệm tha thứ, vị tha và yêu thương với cuộc đời, với tha nhân và với con người thì có lẽ bạn sẽ chẳng bao giờ phải nghĩ tới nước mắt nữa, mà nếu có nước mắt thì tôi chắc chắn rằng, những giọt nước mắt đó chính là nước mắt của hạnh phúc, của yêu thương, của xúc động…

Trong cuộc đời của mỗi người, ai cũng đi tìm một nụ cười, và nụ cười của hạnh phúc chứ không phải nét cười của thành công nhờ lừa lọc và giả tạo. Cái mà tôi cũng như bạn đang tìm chính là một nét cười an nhiên, thanh thản. Có những ngày tuyệt vọng cùng cực, tôi và cuộc đời đã tha thứ cho nhau. Đời cười với mình – mình cười với đời, như vậy thì còn gì bằng.

Công ty thám tử Hoàn Cầu

error: Content is protected !!