Home / HÔN NHÂN GIA ĐÌNH / Sau khi sinh con, vợ không đi làm thì chồng khinh thường ra mặt

Sau khi sinh con, vợ không đi làm thì chồng khinh thường ra mặt

Sau khi sinh con, vợ không đi làm không có tiền thì chồng khinh thường ra mặt. Tôi không biết khi nào mình sẽ thoát khỏi cảnh khốn khổ và cùng cự như thế này nữa. Ý nghĩ phụ nữ lập gia đình phải chịu lệ thuộc và phụ thuộc vào chồng tôi thật đau lòng và khốn cùng. Tất cả là do tôi, nếu tôi tỉnh táo hơn ngay từ đầu và không bỏ việc, điều này sẽ không bao giờ xảy ra đối với tôi.

Lần đầu tiên sau khi tôi kết hôn, cuộc sống hôn nhân của tôi vẫn rất tốt và ổn định. Chồng tôi vẫn luôn lãng mạn và cũng luôn cưng chiều tôi nhiều thứ, nói chung sau khi cưới nhau về, chồng tôi là một người chồng tương đối bình thường, anh ấy vẫn quan tâm, chăm sóc và yêu thương tôi.

Sau khi sinh con, vợ không đi làm không có tiền thì chồng khinh thường

Sau khi sinh con, vợ không đi làm không có tiền thì chồng khinh thường ( ảnh minh họa )

Có lẽ vì lúc đó tôi vẫn làm việc, vẫn kiểm soát kinh tế cá nhân cũng như kinh tế phụ giúp gia đình cho nên anh tôn trọng vợ mình. Chúng tôi cưới nhau được 5 tháng thì tôi có thai. Lúc này, gia đình chồng tôi lại xảy ra sự cố. Đó là mẹ anh ở quê đã bị đột quỵ và nằm liệt giường kể từ đó.

Sau khi sinh con, vợ không đi làm không có tiền thì chồng khinh thường

Lúc đầu chúng tôi thuê người giúp việc chăm sóc mẹ anh ở quê, chúng tôi không thể trực tiếp chăm sóc bà vì chúng tôi còn có công việc nữa. Chi phí giúp đỡ trong việc điều trị bệnh, chăm sóc mẹ anh cũng được chia đều giữa hai vợ chồng, tất cả chi phí phát sinh thì mỗi người chịu một nửa.

Sau đó, thấy tiền thuê nhà quá lớn, chồng tôi đã thuyết phục vợ ở nhà trong khi mang bầu và tiện thể luôn việc chăm sóc mẹ anh đang nằm liệt giường ở nhà. Lúc đó tôi hơi không hài lòng với công việc cũ của mình, tôi cũng không hài lòng với cung cách và thái độ của cấp trên ở công ty, vì vậy tôi đã xin nghỉ việc, với hy vọng rằng sẽ thoải mái hơn khi đi làm, cũng một phần vì tôi mới sinh em bé nên cũng cần có thời gian để chăm sóc con nhỏ.

Nhưng tôi đã nhầm khi nghỉ việc ở nhà chăm sóc gia đình. Kể từ khi tôi nghỉ việc trên công ty và bắt đầu ở nhà chăm sóc gia đình và mẹ anh, tôi không khác gì quản gia trong nhà, thậm trí tôi thấy mình cũng không khác gì là osin, mọi việc anh đều sai khiến tôi làm từ a đến z mà không phụ giúp vợ việc nhà gì.

Vợ sinh con, không đi làm và không có thu nhập thì chồng coi thường ra mặt

Cả ngày tôi phải vật lộn với công việc chăm sóc con nhỏ, công việc đi chợ, nấu ăn, lau dọn nhà cửa, rồi chăm sóc cho mẹ chồng đang nằm liệt giường… Vào buổi tối, khi chồng tôi trở về, nếu anh ấy chưa có cơm ăn, anh ấy càu nhàu và nói rằng tôi lười biếng và không biết cách sắp xếp thời gian hợp lý để chăm sóc chồng con.

Sau khi sinh con, vợ không đi làm không có tiền thì chồng khinh thường

Sau khi sinh con, vợ không đi làm không có tiền thì chồng khinh thường ( ảnh minh họa )

Sau khi sinh con, tôi chỉ có một tuần để nghỉ ngơi và sau đó phải dậy để làm việc nhà. Bố mẹ tôi ở trong một ngôi làng quê, tôi không muốn ông bà phải vất vả chấp nhận cuộc sống khốn khổ với gia đình bên chồng tôi, nên tôi không để ba mẹ ở quê lên chăm sóc tôi, tôi cũng tự chăm sóc tốt cho tôi lúc sinh được.

Tháng đầu tiên sau khi sinh, tôi cũng không phải mua sữa công thức hay sữa ngoại cho con, vì sữa của tôi rất nhiều. Nghĩ rằng tôi có thể uống nhiều sữa hơn, con tôi sẽ tăng cân đều đặn và phát triển tốt hơn, lúc đầy tháng, con tôi giảm 4 gram so với lúc mới sinh.

Sau đó tôi không biết chồng tôi đang nghe ai nói gì và nghe ai ở đâu bàn tán điều gì về tôi. Anh ấy nói rằng sữa của tôi không chứa bất kỳ chất lượng nào tốt cho con hết, nên tôi đã mua sữa từ bên ngoài để các con tôi có thể uống và được khỏe mạnh hơn.

Tôi giải thích với chồng tất cả những lời nói rằng sữa mẹ có kháng thể và rất tốt cho trẻ em. Nhưng chồng tôi gạt bỏ lời nói của vợ. Anh ấy nói với tôi rằng tôi không thể kiếm được tiền, vì vậy trong nhà không có tiếng nói, mọi thứ phải nghe theo lời anh hết.

Tôi yêu chồng tôi phụ thuộc vào kinh tế của chồng tôi, vì vậy tôi không dám bất đồng với chồng, tôi càng không dám cãi lời anh. Ban ngày chồng đi vắng, tôi vẫn bí mật cho con bú sữa của mình một cách bình thường. Tối đến đêm tôi cho bé uống sữa ngoài theo yêu cầu của anh để anh không phải lo lắng, cũng không phải càu nhàu phàn nàn tôi không lo lắng cho con mình.

Sau khi sinh con, vợ không đi làm không có tiền thì chồng khinh thường

Sau khi sinh con, vợ không đi làm không có tiền thì chồng khinh thường ( ảnh minh họa )

Cơ thể tôi có rất nhiều sữa, tôi phải thức dậy mỗi đêm để vắt sữa vì bộ ngực căng cứng và khó chịu nên tôi không thể ngủ được, nhưng mỗi khi tôi thức giấc vì sữa căng thì chồng tôi lại nói tôi phá giấc ngủ của anh ta, có để cho anh ta nghỉ ngơi còn kiếm tiền nữa không?

Không có mẹ, con tôi thức dậy để tìm mẹ và nó khóc ầm cả lên, nó phồng lên khóc lóc và đòi bú, nhưng chồng tôi không cho con tôi bú sữa mẹ mà bắt tôi phải pha sữa ngoại cho con uống mới chịu. Những lúc đó, tôi cảm thấy phẫn nộ với chồng, bởi vì chẳng có bất kỳ một loại sữa nào có thể tốt hơn sữa mẹ cả.

Tôi thực sự muốn quay lại đi làm việc một thời gian để có thể kiếm thêm thu nhập, để có thể tự mua những thứ đồ dùng cá nhân của mình, và cũng là có tiền để có tiếng nói trong gia đình. Nhưng tôi chắc chắn sẽ bị chồng phản đối vì tôi có con nhỏ và mẹ chồng đang nằm liệt giường. Tôi nên làm gì để anh ấy chấp nhận tôi đi làm bây giờ?

Theo thám tử tại TPHCM

Công ty thám tử Hoàn Cầu

error: Content is protected !!