Home / HÔN NHÂN GIA ĐÌNH / Mẹ chồng chăm sóc con dâu khi đẻ không tốt, chồng xin nghỉ ở nhà để chăm

Mẹ chồng chăm sóc con dâu khi đẻ không tốt, chồng xin nghỉ ở nhà để chăm

Chồng nghỉ việc ở nhà chăm vợ đẻ vì mẹ chồng không làm được. Mẹ chồng chăm sóc con dâu khi đẻ không tốt, chồng xin nghỉ ở nhà để chăm.

“Cuộc sống của tôi thực sự rất căng thẳng và bực bội. Tôi mệt mỏi nhưng tôi không muốn phàn nàn vì tôi hiểu chồng tôi đang rất cố gắng kiếm tiền để nuôi mẹ và các con”, người vợ nói.

Mẹ chồng chăm sóc con dâu khi đẻ không tốt, chồng xin nghỉ ở nhà để chăm

ảnh minh họa

Trong một cuộc hôn nhân, mối quan hệ của mẹ chồng với cô con dâu luôn căng thẳng như những sợi dây. Nhưng trong tình huống đó, một người chồng ở giữa nếu khéo léo sẽ có một giải pháp tốt để khiến cả hai thoải mái hơn. Một người con dâu kể chuyện khi còn ở nhà. Đôi khi, chỉ cần một vài lời từ chồng, sự căng thẳng của sợi dây đó cũng sẽ được giải quyết.

Mẹ chồng chăm sóc con dâu khi đẻ không tốt, chồng xin nghỉ ở nhà để chăm

“Số phận của tôi có vẻ hơi khó khăn, bố tôi mất sớm, mẹ tôi nuôi hai chị em một mình đi học. Có lẽ vì hoàn cảnh gia đình, mẹ chồng tôi không thích tôi hoặc có thể vì tôi không học xong, mẹ tôi không thích tôi có thể vì hoàn cảnh gia đình tôi không được như mơ như những người con gái khác.

Khi tôi là sinh viên năm thứ tư, tôi kết hôn. Lúc đó, tôi đã học xong, chỉ chờ lấy bằng tốt nghiệp, nhưng trên danh nghĩa vẫn chưa hoàn thành. Bởi vì chúng tôi ‘đã lỡ có thai’, nên 2 bên hai gia đình phải đồng ý cho chúng tôi kết hôn. Thú thật, trong khoảng thời gian đó, tôi đã khóc rất nhiều vì lo lắng. Tôi biết tôi thật ngốc nghếch, vì vậy tôi đã đến bước này.

Chồng nghỉ việc ở nhà chăm vợ đẻ vì mẹ chồng không làm được

Mẹ chồng chăm sóc con dâu khi đẻ không tốt, chồng xin nghỉ ở nhà để chăm ( ảnh minh họa )

Kết hôn, mẹ chồng rõ ràng rằng bà ấy không thích con dâu ngay từ đầu, nhưng có lẽ vì bà ấy nên thương hại gia đình tôi nên mới đồng ý cho chúng tôi kết hôn. Trên thực tế, đôi khi đọc những lời thú nhận rằng sống với một bà mẹ chồng thật đáng sợ. Tôi đã không biết điều đó cho đến khi tôi ở trong tình huống đó.

Chồng tôi là một kiến ​​trúc sư, thường xuyên làm việc xa nhà. Tôi có thai, do đó, tôi ở nhà với mẹ chồng. Mẹ chồng tôi bán đồ tạp hóa ngay trước nhà, nên tình huống thực sự của mẹ chồng – con dâu là ra vào gặp nhau thường xuyên. Có thể nói được rằng, mẹ chồng tôi là kiểu người rất khó tính, suốt thời bà ấy chỉ để mắt con dâu mình đang làm gì, để vặn vẹo đủ lý do để khiển trách tôi.

Tôi là đứa con đầu tiên trong nhà, chăm chỉ và thành thạo mọi thứ công việc nhà, nhưng với mẹ chồng thì cô vẫn không để ý gì cũng không quan tâm, vẫn không hài lòng về tôi. Cuộc sống của tôi thực sự rất căng thẳng và bực bội. Tôi mệt mỏi nhưng tôi không muốn phàn nàn vì tôi hiểu rằng chồng tôi đang làm việc chăm chỉ để kiếm tiền nuôi mẹ, vợ và con.

Ngày tôi sinh con, chồng tôi sắp xếp mọi công việc ở công ty để ở nhà cả tuần chăm sóc cho tôi trong thời gian sinh nở, chờ đợi giây phút sinh con gái được sinh ra. Anh rất hạnh phúc, liên tục hôn lên trán và nói lời cảm ơn với vợ. Chỉ riêng điều đó thôi cũng đủ khiến tôi cảm thấy cuộc hôn nhân này đáng giá. Nhưng mẹ chồng tôi vẫn ‘đáng sợ’.

Chồng nghỉ việc ở nhà chăm vợ đẻ vì mẹ chồng không làm được

Chồng tôi vừa đi đến công trường xây dựng, những món ăn do mẹ chồng nấu cho tôi ăn buổi sáng cũng khiến tôi cảm thấy tủi thân và tôi cũng đã khóc thầm suốt. Bữa sáng của tôi luôn là một món chả chay, có nghĩa là nước sốt không có vị thịt, vì tôi phải ăn lấy sức cho con bú sau khi sinh.

Chồng nghỉ việc ở nhà chăm vợ đẻ vì mẹ chồng không làm được

Chồng nghỉ việc ở nhà chăm vợ đẻ vì mẹ chồng không làm được ( ảnh minh họa )

Rồi đến bữa trưa và bữa tối cũng vậy, bữa ăn ở nhà đó chỉ có một bát súp với nửa quả trứng rán, tôi rất buồn. Đơn giản vì gia đình chồng tôi không tệ về kinh tế. Khi chồng tôi đi làm xa, chồng tôi cũng nhắn tin cho tôi rằng, anh ấy đã gửi cho mẹ 5 triệu đồng để mua thức ăn cho tôi ăn, chồng tôi đi khoảng nửa tháng mới về, nhưng sự thật thì ngược lại mọi người ah..

Tôi thấy vậy nhưng không muốn nói với chồng. Tôi nghĩ rằng tôi chỉ cần chịu đựng thêm một vài ngày nữa, chờ đến khi chồng quay về để giải quyết mọi chuyện. Hôm đó, anh nói đi công tác nửa tháng, nhưng 10 ngày anh đã về. Có lẽ vì không muốn làm vợ ngạc nhiên nên anh im lặng mà không có bất kỳ thông báo nào. Tôi đang ăn đậu phộng rang và một bát súp rau khi chồng tôi bước vào.

Sau khi vào nhà, anh hôn vợ, hôn con, xong rồi anh nhìn vào khay cơm và hỏi. Có lẽ anh biết mẹ mình không mua đồ ăn cho tôi và con, nên nghi ngờ điều gì đó ở mẹ mình. Anh gặng hỏi và tôi gật đầu và kể toàn bộ câu chuyện, cố gắng không khóc vì sợ chồng tôi sẽ đau. Lúc đó, mẹ chồng bước vào, bà khá bối rối khi nhìn thấy con trai mình về.

Chồng nghỉ việc ở nhà chăm vợ đẻ vì mẹ chồng không làm được

Chồng nghỉ việc ở nhà chăm vợ đẻ vì mẹ chồng không làm được ( ảnh minh họa )

Chồng tôi hỏi tôi về sức khỏe của mẹ con tôi, rồi bình tĩnh quay sang nói với mẹ: ‘Mẹ ơi, cơm này quá khó ăn. Tiền con đã gửi cho mẹ, mẹ hãy để cho vợ và con của con ăn nhiều hơn. Hoặc không thì, con sẽ xin nghỉ việc ở nhà để chăm sóc vợ con nửa tháng.

Người vợ sinh em bé, nhưng người chồng thì xa quần. Anh thương hại, trông anh buồn quá. Chồng tôi quyết định như vậy, để chồng tôi đi nghỉ nửa tháng ở nhà để chăm sóc vợ con. ‘

Lúc đó, mẹ chồng sững sờ, bà biện minh rằng thỉnh thoảng bà cũng cho tôi và con ăn ngon. Nhưng chồng tôi vẫn kiên quyết: ‘Phụ nữ khi sinh em bé cần có điều kiện tốt nhất, chỉ cần ăn uống đủ tốt, không chỉ nuôi mẹ mà còn nuôi em bé nữa chứ. Một số món ăn làm từ chân giò hầm với đu đủ, hoặc những món ăn mà bác sĩ dặn cho bà đẻ là cần thiết trong thời gian này.

Lúc đó mẹ chồng tôi gật đầu liên tục. Thực sự tôi không mong đợi nhiều như vậy, nhưng chỉ một vài câu từ chồng tôi giải thích với mẹ như thế giải quyết vấn đề một cách êm đẹp luôn “.

error: Content is protected !!