Home / HÔN NHÂN GIA ĐÌNH / Đời người chỉ có một lần để yêu thôi, cho nên có không giữ mất đừng tìm

Đời người chỉ có một lần để yêu thôi, cho nên có không giữ mất đừng tìm

Có không giữ mất đừng tìm, đời người chỉ có một lần thôi. Vậy nên, hãy yêu một người theo cách của bạn và giữ người đó bằng cả một trái tim.

Có không giữ mất đừng tìm, đời người chỉ có một lần thôi

 Đời người ai cũng chỉ có một lần để yêu, để được tha thứ thôi, cho nên có không giữ mất đừng tìm lại

Đến một lúc nào đó, khi trái tim của mình đã không quyết đoán tron tình yêu, trái tim không quyết tâm yêu thương một ai đó chân thành, bàn tay không quyết tâm nắm giữ người mình yêu, thì cũng có một lúc nào đó, họ cũng sẽ rời xa chúng ta, vậy lỗi không chỉ do họ, mà là do chính bản thân bạn đã không giữ họ ở lại.

Có những mối quan hệ rơi vào một hoàn cảnh bi đát, đau thương… Nhưng tất cả nó cũng có lý do của nó, và ở đây có một lý do nhất định, rằng do một người đã không trân trọng tình cảm hiện có. Một thời gian dài sau khi chia tay, nếu có một người tích cực thành tâm muốn trở lại như xưa thì sẽ như thế nào?

Vào thời điểm đó, những gì họ muốn là tình yêu, một người yêu họ chân thành, hoặc một mối quan hệ mới, được xây dựng từ nền tảng mối quan hệ đó bị phá vỡ từ ban đầu. Lúc này, bạn có dám yêu thương lại họ không? Có biết níu giữ họ ở lại hay không, đó mới là mấu chốt vấn đề ở đây.

Có không giữ mất đừng tìm, đời người chỉ có một lần thôi

Suy cho cùng thì, đã là con người thì không có một ai trên thế giới này là hoàn hảo cả. Do vậy, cũng sẽ không có bất kỳ một cách nào để yêu người khác một cách hoàn hảo hết được.

Đó là lý do tại sao mọi người muốn dựa vào nhau, phụ thuộc vào nhau, nắm tay nhau, yêu thương nhau, trân trọng nhau nhiều nhất khi có thể. Đó là khi ai đó sẵn sàng trách mắng sai lầm của mình, và họ muốn chỉ ra điều đó để bản thân người họ yêu được trở nên tốt đẹp hơn.

Và khi ai đó yếu đuối để có người bảo vệ, khi ai đó ở một mình để có người để nhớ … Nhưng sau đó chúng ta phải làm gì khi rơi vào một mối quan hệ yêu đương không rõ ràng? Hay nói cách khác là một mối quan hệ không nhận được sự tôn trọng của người mình thương?

Trong tình yêu, có không giữ mất đừng tìm

Chúng ta có quan tâm đến nhau một cách trung thực không? Hay chỉ là sự quan tâm giả tạo ở bề ngoài, ngày này qua ngày khác cũng chỉ là những mục đích, lý do hay vì một mối quan hệ khác mà thờ ơ với mối quan hệ hiện tại?

Có không giữ mất đừng tìm, đời người chỉ có một lần thôi

Có không giữ mất đừng tìm, đời người chỉ có một lần thôi ( ảnh minh họa )

Chúng ta có chia sẻ cùng một giai điệu hay giống như những người bình thường khác tồn tại nhàn nhã trong cuộc sống của người yêu? Chúng ta có đủ chân thành và vị tha, để chịu đựng lỗi lầm của người mình yêu hay không?

Đến một lúc nào đó, khi trái tim không quyết đoán, trái tim không quyết tâm yêu thương người đó thật lòng, bàn tay không quyết tâm nắm giữ người mình yêu, thì họ cũng sẽ rời xa chúng ta. Đó là do sự vô tâm, thờ ơ và không có sự chân thành trong tình yêu.

Nếu không thể yêu nhau một cách chân thành, nếu không thể quan tâm, che chở cho người mình yêu được trọn vẹn nhất, thì tốt nhất hãy nên buông tay nhau để giải thoát cho cả 2. Cố gắng níu giữ một mối quan hệ không đảm bảo sự rõ ràng thì nó cũng giống như cố gắng kéo dài những con đường đau đớn cho cả 2 người mà thôi.

Nếu không thể xây dựng niềm tin cho nhau, nếu không thể tin người đó, hoặc nếu bạn không thể cho họ một niềm tin, thì tốt nhất cũng nên kết thúc mối quan hệ đó. Bởi vì một khi bạn sai, nó sẽ khiến người đó không tin tưởng bạn, hay nó cách khác là khi một sự việc nào đó được xảy ra, cả 2 đều không tin tưởng lẫn nhau.

Nếu bạn không thể trao tình yêu cho ai đó một cách hoàn toàn và trọn vẹn, thì bạn không nên quay lại nắm tay người đó một lần nữa, vì vết thương của họ chỉ cho phép nó tồn tại một lần duy nhất. Rất khó để có thể tha thứ và tin tưởng thêm một lần nữa cho một người vừa bước ra khỏi cuộc đời họ.

Tình yêu lâu dài và sâu đậm là một tình yêu buồn, khi con người luôn bị lừa bởi vô số ảo tưởng. Sẽ có lúc ảo ảnh làm mờ đi tình yêu và niềm tin của nhau, che mờ lý trí về tình cảm thực sự của nhau, lấp đầy nỗi nhớ bằng sự bất cẩn vô tâm và thờ ơ.

Vậy tại sao không nói với nhau rằng, chỉ cần nắm tay nhau gần thêm một chút nữa, giao tiếp bằng mắt lâu hơn một chút nữa, hôn một nụ hôn nồng cháy hơn một chút, dành cho nhau một tình yêu chân thành hơn một chút nữa … Lúc đó sẽ không hối tiếc về lựa chọn rời xa nhau.

Đời người chỉ có một lần để yêu thôi, cho nên có không giữ mất đừng tìm

Chúng tôi yêu nhau hơn 3 năm, một chàng trai hơn cô gái về mọi thứ. Anh ta giàu có và đẹp trai. Còn nhỏ tuổi anh ta đã biết cách kiếm tiền, nhưng cuộc sống của anh ta cũng rất khổ cực, anh ta cũng đã từ chối đi du học nước ngoài, anh ta chọn ở lại Việt Nam bởi vì anh ta muốn ở bên người mình yêu.

Có không giữ mất đừng tìm, đời người chỉ có một lần thôi

Có không giữ mất đừng tìm, đời người chỉ có một lần thôi ( ảnh minh họa )

Những tưởng 2 người sẽ có một cái kết thúc đẹp mỹ mãn, thế nhưng cuộc đời khó đoán. Cái gì đến tất nhiên nó cũng sẽ phải đến, cô gái quyết định kết hôn vào cuối năm nay, nhưng không phải với anh ta, mà là với một người đàn ông khác.

Cô gái sắp kết hôn với một người đàn ông hơn cô ấy 10 tuổi, bỏ qua yếu tố ngoại hình và tuổi tác, bất kể anh ta đang làm gì, làm việc trong bất kỳ lĩnh vực nào, thu nhập có cao hay không… Cô cũng chỉ cần biết tiêu đề chức vụ của anh ấy đang làm, chức vụ của anh ta bắt đầu bằng hai từ cực kỳ đáng nhớ, “Giám đốc”

Tôi biết rằng sau khi đọc câu chuyện này, nhiều người sẽ đổ lỗi cho cô gái, không thích đạo diễn và không trân trọng người yêu thương cô ấy thật lòng, tôi cũng nghĩ mọi người cũng sẽ trách móc cô gái rằng không biết thông cảm với chàng trai trẻ kia…

Nhưng tôi đã không nghĩ như vậy, tôi thấy nó rất bình thường và hợp lý. Bạn đừng nghĩ rằng chàng trai yêu cô gái hơn người đàn ông giám đốc kia, hai người đàn ông này đều yêu cô gái đó bằng một tình yêu giống nhau. Chỉ là có những cách yêu khác nhau giữa 2 người này.

Chàng trai trẻ thì yêu cô gái đó theo cách của anh ta, anh ta yêu tha thiết người con gái đó, bất kể người con gái đó có tương lai hay không, có chức vụ gì hay không… Anh ta vẫn yêu bằng một tình yêu chân thành, bất chất tương lai sẽ như thế nào.

Còn người đàn ông giám đốc kia cũng yêu tha thiết cô gái đó bằng cách riêng của anh ta. Anh ta có chức vụ, địa vị, anh ta có tiền, anh ta có tình cảm thực sự… Và anh ta có thể bảo đảm được tương lai dành cho cô gái là sẽ không bị khổ khi thiếu thốn về vật chất.

Có không giữ mất đừng tìm, đời người chỉ có một lần thôi

Có không giữ mất đừng tìm, đời người chỉ có một lần thôi ( ảnh minh họa )

Như vậy, chúng ta có thể thấy được rằng, người đàn ông giám đốc này cũng là một người yêu thương cô gái thật lòng, anh ta ngõ lời cưới cô gái, và cô gái đã nhận lời anh ta. Trong hoàn cảnh này, nếu được xin lời khuyên, chắc chắn ai trong chúng ta cũng đều khuyên cô gái đó nên cưới người đàn ông giám đốc đó, phải không?

Xét theo sự hy sinh, anh chàng trai trẻ chỉ mới hy sinh cho cô gái 3 năm du học, nhưng người đàn ông giám đốc kia sẽ hy sinh cả cuộc đời của mình dành cho cô gái.  Cho nên cái kết thúc này là hoàn toàn tốt đẹp và xứng đánh dành cho cô gái đó.

Hãy để tôi nhắc lại điều này, chỉ có những người dại dột mới yêu nhau trong một thời gian dài, chúng ta càng yêu nhau lâu, tỷ lệ chia tay càng cao, một khi đã xác định yêu nhau chân thành, chúng ta càng phải xác định vấn đề kết hôn, không nên tiếp tục duy trì mối quan hệ đó chỉ trong yêu nhau. Bởi vì thời gian dài sẽ có rất nhiều điều sẽ xảy ra.

Khoảnh khắc anh chàng trai trẻ kia yêu cô gái là thật, nhưng anh ta lại chưa sẵn sàng để cưới cô, thời gian trôi qua cô gái cũng cảm thấy việc kết hôn là cần thiết, nhưng chàng trai trẻ kia lại chưa đủ điều kiện để cưới cô, chăm sóc cuộc sống cô tốt, anh ta chỉ mới đủ điều kiện trong câu nói “Anh sẽ chăm sóc em cả đời”.

Lý do mà cô gái chia tay chàng trai trẻ có thể nhiều lý do chúng ta không thể nào xét đến hết được mọi lý do và suy nghĩ của cô gái được, thế nhưng rất có thể cô gái đó sợ, sợ chàng trai sau khi đã công thành danh toại rồi thì sẽ quên mình, đời người con gái xuân thì có giói hạn, khi chàng trai kia đủ điều kiện rồi thì liệu rằng, anh ta có còn yêu thương cô như bây giờ hay không?

Trong khi đó, người đàn ông lớn tuổi kia đã sẵn sàng cưới cô, chăm sóc cho cô, lo lắng và quan tâm cô cũng không kém gì chàng trai trẻ kia. Và rồi, điều gì đến cũng sẽ phải đến, cô gái chọn người đàn ông giám đốc đó là hoàn toàn chính xác.

Tình yêu thật mong manh. Yêu ai, yêu bao lâu không quan trọng, yêu đúng lúc, đúng thời điểm mới là điều quan trọng. Do vậy đời người ngắn ngủ, ai cũng chỉ có một lần để yêu, thế nên có không giữ thì mất đừng tìm lại.

Có không giữ mất đừng tìm, đời người chỉ có một lần thôi

Theo thám tử Vũng Tàu

Công ty thám tử Hoàn Cầu

error: Content is protected !!