Home / HÔN NHÂN GIA ĐÌNH / Có một điều chắc chắn, là không có gì chắc chắn cả

Có một điều chắc chắn, là không có gì chắc chắn cả

Có một điều chắc chắn là không có gì chắc chắn cả dịch sang tiếng anh là One thing is for sure, nothing is certain. Có nghĩa là, trên đời này không bất kỳ một điều gì là chắc chắn.

Không có ai chắc chắn điều này, điều kia, sự kiện này, sự việc kia sẽ mãi tốt đẹp, chỉ có một điều chắc chắn là không ai muốn những điều tồi tệ xảy đến với mình.

Có một điều chắc chắn là không có gì chắc chắn cả

Mọi thứ đều có thể thay đổi. Trên đười này chẳng có gì là tồn tại mãi mãi, chỉ có những câu nói, lời hứa còn đó. Còn đối với những việc làm, hành động cho cam kết của những câu nói và lời hứa đó, chúng ta không chắc chắn có nhận được hay không.

1. Không có gì chắc chắn trong tình yêu cả

Ở phương diện tình yêu, chẳng có gì là chắc chắn cả, người ta yêu nhau mười mấy năm đầy ra đó, thề non hẹn biển đầy ra đó… nhưng rồi cũng có lúc rời xa nhau mà chẳng thể giải thích lý do tại sao chúng ta xa nhau.

Khi chia tay nhau liệu có thể làm bạn được không? Chắc chắn là không. Nếu ai đó nói với tôi, chia tay nhau chúng tôi vẫn còn làm bạn được thì đó không phải là tình yêu, đó chỉ là một mối quan hệ không rõ ràng, phụ thuộc hoặc ràng buộc, lợi dụng lẫn nhau.

Trong tình yêu có một điều chắc chắn là không có gì chắc chắn cả, chỉ có một điều chắc chắn là khi chia tay chắc chắn sẽ không thể làm bạn được nữa.

Có một điều chắc chắn là không có gì chắc chắn cả

Vợ chồng trước khi cưới nhau, họ cũng từng có những lời hứa thề non hẹn biển, sống với nhau đến đầu bạc răng long, nhưng rồi cũng có lúc kéo nhau ra tòa ly dị. Bởi vậy, trong tình yêu hôn nhân gia đình cũng chẳng có gì là chắc chắn cả.

– ” Trời đất hứa với nhân gian, yêu mãi đến khi thôi còn sống “- Lời hứa thật ngọt ngào trong tình yêu. Thế nhưng, khi dắt nhau ra toàn ly dị thì trời căm thù đất, nhìn nhau như những tên tội đồ, tìm mọi phương thức, các thức để chiếm lợi thế về mình.

– Yêu mãi đến khi thôi còn sống? Thế mà khi ly dị thì họ vẫn sống nhăn răng ra đó thôi, có chết thằng tây nào đâu? Hứa cũng chỉ là lời hứa, nói cho sang mồm, nói có mất đồng tiền nào đâu, có mất kilogam thịt nào trên người họ đâu? Thế nên trong tình yêu có chẳng có gì là chắc chắn cả, chỉ có những sự căm thù là chắc chắn có tồn tại.

2. Trong công việc không có gì là chắc chắn cả.

Trong công việc, sự nghiệp cũng chẳng có gì là chắc chắn cả. Bạn được thăng tiến, thăng chức, thu nhập ổn định, nhưng cũng không chắc chắn là bạn có ngồi mãi ở cái ghế đó hay không, bạn cũng không chắc chắn một ngày nào đó, bạn cũng có thể bị giáng chức, bị sỉ nhục và buộc phải thôi việc.

Cũng có thể, bạn sẽ thăng tiến lên vị trí cao hơn không chừng, thế nhưng bạn có dám vỗ ngực nói rằng, tôi chắc chắn sẽ ở vị trí này hoặc cao hơn không? Chẳng ai dám vỗ ngực tuyên bố như vậy cả. Vì vậy, trong công việc không có gì là chắc chắn cả, chỉ có một điều chắc chắn là, không ai muốn mình bị rớt chức, không ai muốn bị hạ mức lương thu nhập cả…

Có một điều chắc chắn là không có gì chắc chắn cả

Khi mới bắt đầu vào công ty, đồng nghiệp của bạn đã hứa giúp đỡ bạn như thế nào trong công việc? Khi mới bắt đầu thành lập một công ty, bạn bè và gia đình đã hứa với bạn sẽ hỗ trợ những gì? Khi bắt đầu một mối quan hệ kinh doanh, đối tác của bạn đã hứa sẽ lấy hàng của bạn bao nhiêu?

Tất cả những lời hứa trên, bạn có chắc chắn sẽ được thực hiện không? Bạn có tự tin dựa vào những lời hứa đó mà đảm bảo cho công việc và sự nghiệp của bạn không? Liệu rằng bạn có thể giữ được những mối quan hệ đó trong một thời gian khó khăn kéo dài không?

Không có là gì chắc chắn cả, chỉ có một điều chắc chắn là không ai muốn mình phải gặp những sự cố không tốt, chẳng ai muốn mình bị thế này, thế kia cả. Thế nhưng, bạn có tin là có những người vẫn có 1 niềm tin chắc chắn về những điều đó không? Có đấy.

Người đó là ai? Là người luôn đặt niềm tin vào người thân và bạn bè của họ. Họ luôn tin rằng, gieo nhân nào thì gặt quả đó, họ luôn đối xử với người khác bằng cả sự chân thành. Họ luôn tâm niệm 1 điều, nếu điều gì mình không muốn xảy đến với mình, thì mình cũng đừng đem điều đó gieo cho người khác.

Có một điều chắc chắn là không có gì chắc chắn cả

Đó là một người đặc biệt, tôi tin người đó và người đó cũng tin tôi, và cho tới bây giờ tôi cũng luôn chắc chắn về người đó, người đó cũng luôn chắc chắn nơi tôi. Trãi qua nhiều sự việc chúng ta mới nhận ra, ai rồi cũng khác, chỉ có tấm chân tình là ở lại mãi mãi…

Theo thám tử tư Sài Gòn

Công ty thám tử Hoàn Cầu

error: Content is protected !!