Home / HÔN NHÂN GIA ĐÌNH / Đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà?

Đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà?

Đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà có đúng không? Đây là câu nói ám chỉ những phụ nữ có cái miệng rộng chỉ biết ăn mà không biết làm, chỉ những người phụ nữ ăn không ngồi rồi, phá nhà phá cửa, điều này có thể ảnh hưởng đến phú quý của người đàn ông và sự giàu có trong gia đình.

Khái niệm Đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà này được sinh ra từ thời xa xưa cổ đại, tại thời điểm đó những đức tính chuẩn của người phụ nữ là ” Công – Dung – Ngôn – Hạnh “. Đây được coi là chuẩn mực nét đẹp của một người phụ nữ thời kỳ đó.

Đàn ông miệng rộng thì sang đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà

Khái niệm phụ nữ được gọi là xinh đẹp được hiểu trong nghĩa khép kín và dè dặt. Môi phụ nữ phải mỏng, nhỏ như hoa là chuẩn mực của sắc đẹp đàn bà. Ngược lại, phụ nữ có môi dày hoặc miệng rộng không được khuyến khích và không được đánh giá cao.

Đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà

Những quan niệm “ngày xửa ngày xưa, xưa ơi là xưa từ thời thập cổ hy lạp tới giờ” sẽ dừng lại, và nếu còn thì chỉ có ở mức độ truyền miệng, truyền miệng theo kiểu nói để nói cho vui thôi, thế nhưng trong thực tế ngày nay, trong cuộc sống hiện đại vẫn còn rất nhiều bạn trẻ, rất nhiều cặp vợ chồng bị bỏ lỡ cuộc hôn nhân vì cha mẹ họ phản đối chỉ vì lý do nhỏ nhắt, người bạn gái của họ có cái miệng rộng.

Và thực tế cho thấy, ngày nay cũng có có quá nhiều phụ nữ là “nạn nhân” của câu nói Đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà của người xưa. Họ bị gắn mác nhiều thứ: tham ăn, tham lam, buôn chuyện với hàng xóm, nói nhiều, buôn dưa lê, không quan tâm chăm sóc gia đình, hay gây chuyện để cãi nhau …

1. Đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà có đúng không?

Vậy điều vấn đề là những người phụ nữ có cái miệng rộng là chuyên gia phá của, chuyên gia nhiều chuyện, chuyên gia buôn dưa lê, đặt điều nói xấu này của người xưa liệu rằng nó có đúng ở thời hiện đại bây giờ không? Hoàn toàn không đúng, bởi vì trên thực tế ngày nay, có nhiều phụ nữ có khuôn miệng rộng nhưng họ thành đạt cao, có thu nhập cao, có địa vị xã hội, họ cũng có cuộc sống gia đình hạnh phúc và tử tế đàng hoàng, thuận vợ thuận chồng.

Đàn ông miệng rộng thì sang đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà

Trong nhân tướng học, miệng là bộ phận đại diện cho những mong muốn của một người. Người có miệng rộng, họ muốn sống một cuộc sống thịnh vượng, giàu sang hơn, họ muốn đi đến thật nhiều nơi để gặp gỡ thật nhiều người để học hỏi nhiều điều thú vị trong xã hội, họ muốn độc lập về tài chính để có thể đáp ứng mong muốn chính đáng của bản thân họ về vật chất như: ăn uống tốt, mặc quần áo tốt, ở nhà trong một căn nhà sang trọng, xe hơi…

Trong xã hội cũ, người ta thường hay quan niệm và gắn cho người phụ nữ với trách nhiệm chính là làm nội trợ trong gia đình, làm việc nhà là công việc của phụ nữ, nuôi dạy con, chăm sóc chồng con là việc của đàn bà con gái… Và các vấn đề kinh tế, chính trị xã hội lớn lao của nền kinh tế thế giới là công việc của đàn ông.

2. Phụ nữ có cái miệng rộng không phải là ” ám khí “

Với những suy nghĩ như trên của người xưa, những người phụ nữ có đặc điểm miệng rộng nếu họ không thể kiểm soát những ham muốn của họ như ăn uống, thời trang, buôn chuyện… họ sẽ phải từ chức và bị xã hội lên án nặng nề và nghiêm khắc. Do vậy, ở thời ký xưa chúng ta rất hiếm thấy những người phụ nữ làm chính trị gia, thương gia… Mà chỉ có đàn ông mới có quyền làm chính trị gia.

Đàn ông miệng rộng thì sang đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà

Thậm trí ở một số nước trên thế giới còn không cho phép phụ nữ có thể làm chính trị gia, hoặc những chức vụ lớn trong bộ máy nhà nước, phụ nữ chỉ có thể làm một số chức vụ nhỏ và chịu sự quản lý của đàn ông. Thật vậy, ngày xưa với quan niệm đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà này đã làm chi rất nhiều phụ nữ không được hưởng những điều tốt đẹp nhất đáng lẽ họ phải có.

Ngày nay, khi mà xã hội đã phát triển hơn, tiến bộ hơn, quyền bình đẵng giữa nam và nữ cũng được phát triển hơn thì phụ nữ cũng có thể làm những công việc như đàn ông, thậm chí làm tốt hơn đàn ông như ngoại giao, chính trị, kinh doanh, v.v … Phụ nữ có cái miệng rộng ở thời buổi hiện đại này họ có thể tự kiếm tiền cho bản thân mình, cuộc sống của họ hướng ngoại hơn, từ đó cuộc sống của họ cũng được hạnh phúc và ổn định hơn.

Do đó, khi nhìn vào một người phụ nữ với cái miệng rộng, không thể kết luận được rằng họ có phải là chuyên gia ăn hại hay không, không thể vội vàng kết luận họ là chuyên gia buôn chuyện đặt điều nói xấu người khác, càng không thể kết luận họ là ám khí có thể ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế của đàn ông hay gia đình.

3. Quan niệm đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà đã lỗi thời.

Quay ngược thời gian, hàng trăm năm trước, trong một xã hội tôn trọng đàn ông và phụ nữ không được tôn trọng, hay còn được gọi là xã hội trọng nam khi nữ. Liên quan đến cơ địa miệng rộng là tướng của một người đàn ông thành đạt, có tướng số tốt, vì vậy khi phụ nữ mang đặc điểm có cái miệng rộng này, mọi người sẽ cười nhạo chế diễu họ là những người chuyên gia ăn hại, phá của, chuyên gia đặt điều nói xấu người khác…

Đàn ông miệng rộng thì sang đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà

Theo nhân chủng học, những người phụ nữ có cơ địa miệng rộng, môi dày và giọng nói cộng hưởng là những người tích cực, cởi mở, hòa đông và rất thân thiện. Do đó, họ có những điểm mạnh trong giao tiếp và ngoại giao, nhưng điều này không được người đương thời coi trọng. Bởi vì phụ nữ phải có lối sống khép kín và im lặng. Và công việc kiếm tiền giao tiếp bên ngoài, hay công việc chính trị cũng là những công việc của đàn ông.

Nhưng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, đàn ông và phụ nữ đều bình đẳng, người phụ nữ không chỉ nội trợ, họ còn có thể bước ra xã hội và nắm giữ nhiều trách nhiệm không thua kém đàn ông… Khái niệm đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà này đã trở nên lỗi thời và quá lạc hậu cũ rích rồi. Bởi vì bây giờ người ta quan niệm về cái đẹp ở người phụ nữ cũng khác nhau rất nhiều.

Khi bạn nhìn vào thế giới rộng lớn này, bạn sẽ ngạc nhiên hơn nhiều vì trên thế giới này cũng có những cô gái miệng rộng và họ có một khối tài sản khổng lồ do chính bản thân của họ tạo ra… Do đó, đôi khi người phụ nữ có cái miệng rộng chỉ là cơ địa của họ như vậy, do họ thừa hưởng từ người cha, và khi người cha của họ có cái miệng rộng thì chắc chắn cha của họ rất giỏi. Do vậy, họ chỉ là đang thừa hưởng lại những cái giỏi của bố mẹ họ mà thôi.

Theo thám tử tư tại Đà Lạt

Công ty thám tử Hoàn Cầu

error: Content is protected !!