Home / TIN TỨC THÁM TỬ / Những cái ngu tuyệt đối không nên thử ở Sài Gòn

Những cái ngu tuyệt đối không nên thử ở Sài Gòn

Những cái ngu không nên thử ở Sài Gòn. Trước khi bạn muốn làm những điều lớn lao và vĩ đại hơn cho cuộc sống mưu sinh và lập nghiệp ở Sài Gòn, thì trước tiên, bạn cần phải biết những kỹ năng để sinh tồn nơi phồn hoa đô thị này, những gì không nên làm và những gì nên làm ở vùng đất xa hoa này.

Sài Gòn được coi là “miền đất hứa của tuổi trẻ”, Sài Gòn phồn hoa đô thị với vô số điều để khám phá, học hỏi và phát triển bản thân. Nhưng cũng như nhiều vùng đất khác, Sài Gòn cũng tồn tại khá nhiều thứ, vì vậy, để tồn tại và phát triển, các bạn cần nắm vững những nguyên tắc cũng như những luật ngầm dưới đây.

Những cái ngu không nên thử ở Sài Gòn

Những cái ngu không nên thử ở Sài Gòn

1. Trong giờ hành chính, đang mắc tiểu mà đi vào đường Cách Mạng Tháng Tám hoặc Nguyễn Thị Minh Khai, Điện Biên Phủ, Cộng Hòa. Đây là những con đường nổi tiếng kẹt xe giờ hành chính, nếu bạn đang mắc tiểu thì tuyệt đối không nên đi vào những con đường này nếu không muốn tè ra quần rồi mà vẫn đang ở giữa ngã 4.

2. Để thẻ giữ xe trong cốp xe. Đây là điều đầu tiên các bạn tuyệt đối nên tránh, bởi vì ở Sài Gòn tình trạng móc trộm đồ trong cốp xe xảy ra rất phổ biến và thường xuyên. Nếu bạn để thẻ giữ xe trong cốp xe thì chẳng khác gì cho luôn tên trộm chiếc xe của mình.

3. Lạc đường mà hỏi phụ nữ. Tuy không phải đánh giá phụ nữ không biết đường, nhưng hầu hết chị em phụ nữ ở Sài Gòn đều không rành đường, nếu muốn hỏi đường nên hỏi xe ôm, hỏi đàn ông, hỏi những người già, hỏi những người hay ngồi trước cửa nhà hoặc đầu hẻm là chắc ăn nhứt.

4. Đi đường nghe điện thoại. Sài Gòn phồn hoa đô thị văn minh, tuy nhiên cũng tồn tại nhiều vấn đề trộm cướp rất thường xuyên, do đó nếu không muốn bị cướp giật, tốt nhất đi xe không nên nghe điện thoại, ngồi sau xe không nên bấm điện thoại. Nếu cần thiết, hãy dừng xe leo lên lề đường để nghe điện thoại xong rồi đi tiếp.

5. Sắp hết xăng mà vẫn ngoan cố chạy vào Đại Lộ Đông Tây hoặc đường Nguyễn Văn Linh. cũng là một trong những cái ngu không nên thử ở Sài Gòn. Đại Lộ Đông Tây và Nguyễn Văn Linh là 2 con đường thẳng và dài, rất ít có những ngã tư để chúng ta qua đường, và hơn cả là 2 con đường này rất ít cây xăng.

6. Từ Sài Gòn nếu đi miền Tây Nam Bộ, Vũng Tàu mà mở Google Map. (không tắt chế độ ôtô). Nếu muốn đi miền Tây Nam Bộ hoặc muốn du lịch Vũng Tàu, các bạn hãy tắt chế độ oto đi, bởi vì ừ Sài Gòn đi những địa danh trên có cao tốc, google sẽ hướng dẫn các bạn đi vào cao tốc.

7. Mua tăm tình thương, mua bút viết từ thiện. Đây cũng là một trong những cái ngu không nên thử ở Sài Gòn. Đồng ý việc mua tăm từ thiện, mua tăm tình thường hỗ trợ giúp đỡ và ủng hộ những người khiếm thính là tốt đấy, nhưng tình trạng ở Sài Gòn hiện nay các vấn đề tình thương và từ thiện hầu như cũng bị các đối tượng ” lợi ích cá nhân ” len lỏi vào.

Hay nói cách khác, những người bán đồ tình thương hoặc từ thiện có thể là người bình thường mạo danh để trục lợi. Các bạn cũng lưu ý đối với những người hay đi dạo quanh nói mình là sinh viên bán thêm kẹo bánh buổi tối để kiếm thêm thu nhập trang trãi học hành, nếu là sinh viên thì sẽ có giấy giới thiệu của trường, các bạn nên lưu ý để không bị lợi dụng.

8. Tin lời mấy cái tờ rơi “Vay tiền 5 phút, chỉ cần Chứng Minh Nhân Dân”. Các bạn tuyệt đối không nên vay tiền của những tổ chức này, đây không phải là tổ chức cho vay tín dụng thông thường, 100% những tổ chức cho vay mà dán ở cột điện, phát tờ rơi… Đều là tín dụng đen, giang hồ cho vay với lãi xuất cắt cổ. Nhớ nhé, tuyệt đối không nên dụng vào hình thức vay tiền qua tờ rơi hoặc quảng cáo mà dán ở cột điện…

9. “Mời em tới công ty anh để nghe một buổi hội thảo của tiến sỹ …” Những hình thức này đa số là bán hàng đa cấp hoặc thuyết phục bạn mua một món đồ nào đó, hoặc mua bảo hiểm, hoặc mời chào tham gia khóa học… Chẳng thơm tho béo bở gì đâu, tốn thời gian và rước thêm bực vào người mà thôi.

10. Khi mua và sử dụng các dịch vụ không cần bảo hành, hậu mãi mà lại điền số điện thoại di động mà mình dùng thường xuyên. Tất nhiên rồi, khi mua sản phẩm thì điền số điện thoại thường xuyên sử dụng chứ, nhưng có một điều, họ sẽ lấy data và quảng cáo mời chào hàng ngày rất mệt, ngày nào cũng nghe hàng chục cuộc gọi mời chào muốn điên luôn.

11. Kẹt xe, thấy người ta chặt hẻm cũng chặt theo. Đây cũng là một trong những cái ngu không nên thử ở Sài Gòn. Có thể các bạn không biết, việc kẹt xe trong hẻm còn kinh khủng và tồi tệ hơn rất nhiều so với kẹt xe ở đường lớn. Hơn nữa, ở Sài Gòn hẻm ngóc ngách rất nhiều, nếu lủi vào mà không rành đường thì khả năng lạc đường rất cao.

12. Khuyến mãi tưng bừng, sale 70%. Đừng tin những lời quảng cáo giảm giá lên đến 40, 50, thậm trí 70%. Thực chất, đây là những mặt hàng tồn kho, khi quảng cáo giảm giá nhưng thực chất sản phẩm vẫn được giữ nguyên giá, bằng cách tự ý nâng giá sản phẩm lên 70% và đề giảm giá 70%. Cũng như không, chả giảm được tẹo nào.

13. “Cô đưa con đi khám ở Nhi đồng 1, nhà ở tận miền Tây, giờ hết tiền về xe” – sau đó tin người móc tiền đưa. Các bạn tuyệt đối không cho tiền những người hay lang thang ở bến xe buýt hay ở chợ, dọc đường… Đa phần đây là những người lười lao động, lợi dụng sự thương hại của người khác để xin tiều tiêu xài.

14. Ăn cơm dạo ở quốc lộ 1A. Đây là một trong những cái ngu không nên thử ở Sài Gòn. Những quán cơm dạo nhỏ ở Quốc Lộ 1A thường chém rất đẹp. Các bạn cũng không nên uống nước dọc đường QL 1A, không phải đánh đồng, nhưng nhiều quán chém giá 1 chai nước ngọt lên tới 70 ngàn là chuyện thường xảy ra. Nếu bạn không thanh toán thì chủ quán sẽ gọi đồng đội tới và tẩn cho bạn 1 trận, tốt nhất không nên uốn nước dọc đường ở QL 1A.

Theo thám tử Sài Gòn

error: Content is protected !!