Home / TIN TỨC THÁM TỬ / Những trường hợp ngoại tình không bị xử phạt hay truy cứu trách nhiệm

Những trường hợp ngoại tình không bị xử phạt hay truy cứu trách nhiệm

Tư vấn các trường hợp ngoại tình không bị xử phạt hay truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật hôn nhân gia đình ở thời điểm hiện hành. Hiện tại khá là bất ngờ với câu hỏi của độc giả gửi về hòm thư tư vấn của công ty thám tử Hoàn Cầu: ” Xin tư vấn cách ngoại tình mà không vi phạm pháp luật, không bị pháp luật xử phạt hành chính hay truy cứu trách nhiệm hình sự “, đây là một trong những câu hỏi thú vị và bất ngờ nhất mà chúng tôi nhận được từ trước tới nay, và dù thế nào đi nữa, dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu chúng tôi cũng sẽ tư vấn độc giả cách “lách luật” để ngoại tình mà vẫn không bị pháp luật xử phạt.

Các trường hợp ngoại tình không bị xử phạt, lách luật khi ngoại tình

Tư vấn cách ngoại tình để không bị pháp luật xử phạt hay truy cứu trách nhiệm ư? Tất nhiên rồi, sẽ chẳng có ai hay bất kỳ một cơ quan, đơn vị nào tư vấn và cổ xúy cho các bạn phương pháp này hết, cũng sẽ chẳng có bộ luật nào quy định cụ thể trường hợp nào ngoại tình thì không bị xử phạt cả. Thế nhưng, chúng ta sẽ tìm cách lách luật để ngoại tình mà không sợ bị pháp luật “đụng tới”. Đây có thực sự là mong muốn của bạn?

Trước tiên, chúng tôi muốn nhấn mạnh đến quý độc giả vấn đề ngoại tình là vấn đề lớn của xã hội, nó không phải là một trò đùa, nó lại càng không phải là vấn đề để các bạn đem ra làm trò tiêu khiển hay thể hiện bất kỳ một thứ bản lĩnh nào… Ngược lại, nó sẽ làm hại bạn và gia đình bạn, vấn đề chia sẽ dưới đây chỉ có thể giúp bạn giảm nhẹ tội, và nó cũng chỉ mang tính chất tham khảo.

Các trường hợp ngoại tình không bị xử phạt bởi pháp luật

1. Không biết “đối tác” đang có gia đình

Tại khoản 1, điều 182 bộ luật hình sự 2015 quy định về tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng cụ thể như sau: “Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác; hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 01 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm”.

Như vậy, theo quy định tại khoản 1 điều 182 bộ luật hình sự 2015 này, nếu các bạn muốn ngoại tình mà không bị pháp luật xử phạt hay truy cứu trách nhiệm hình sự thì các bạn chỉ cần “giả bộ không biết người kia đang có gia đình” là xong.

Lưu ý: Nếu bạn lách luật trong trường hợp này với điều kiện là bạn chưa có gia đình thì bạn sẽ không bị xử phạt, còn “đối tác” của bạn vẫn sẽ bị xử phạt bình thường. Trong trường hợp đối tác của bạn đã bị xử phạt hành chính về hành vi ngoại tình này trước đó thì họ có thể sẽ bị phạt cải tạo không giam giữ đến 01 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm.

2. Không sống chung như vợ chồng

Cũng theo điều 182 bộ luật hình sự 2015 ở trên, việc ngoại tình luôn liên quan đến ngoại tình thì phải xác định liên quan đến việc sống chung như vợ chồng, hoặc kết hôn vói người đã có gia đình. Như vậy, để ngoại tình mà không bị pháp luật xử phạt thì các bạn hãy lách luật bằng cách không chung sống như vợ chồng, ( hoặc không kết hôn với người đang có gia đình ).

Các trường hợp ngoại tình nhưng không bị pháp luật xử phạt

Thực tế cho thấy, việc xử phạt về tội ngoại tình hiện nay là rất khó xác định, đặc biệt trong khâu xác định “sống chung như vợ chồng”. Việc xác định vấn đề sống chung như vợ chồng là rất phức tạp và khó khăn, do vậy mà vấn đề xử phạt những người ngoại tình vẫn còn bị hạn chế rất nhiều, tốn rất nhiều thời gian và công sức.

Vậy thì vấn đề sống chung như vợ chồng là gì? Hiểu nôm na là 2 người công khai ngoại tình, 2 người có con chung, 2 người sống chung 1 nhà, có tài sản chung… Bên cạnh đó, để xác minh 2 người sống chung như vợ chồng còn phải yêu cầu mọi người xung quanh, hàng xóm nơi 2 người ở xác nhận là 2 người có sống chung như vợ chồng. Do vậy, việc xác minh sống chung như vợ chồng là rất khó, thậm trí là không thể xác minh.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn ngoại tình mà làm cho vợ, chồng hoặc con của bên kia tự sát thì bạn vẫn có thể bị truy cứu trách nhiệm liên quan tùy từng trường hợp và sự việc liên quan cụ thể.

3. Đừng để bị người khác phát hiện

Tất nhiên rồi, nếu bạn ngoại tình mà không để bị phát hiện thì sẽ chẳng có ai biết để xử phạt hay truy cứu trách nhiệm các bạn cả, bằng cách “ăn vụng biết chùi mép” các bạn sẽ an toàn trước mọi vấn đề. Có thể nói được rằng, phương pháp này là cách ngoại tình mà không bị xử lý hiệu quả nhất hiện nay, và hiện nay đa phần các đối tượng ngoại tình đều tìm cách “chùi mép” rất kỹ.

Tuy nhiên “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, các bạn có thể che đậy được 1 năm, 2 năm… Tuy nhiên, chắc chắn các bạn không thể che đậy được suốt đời. Hiện tại với thời buổi công nghệ thông tin, mọi người sẽ có rất nhiều phương pháp để theo dõi kiểm soát hoạt động ngoại tình của các bạn. Do vậy cách để không bị xử phạt hiệu quả nhất hiện nay vẫn là tuân thủ nghiêm quy định 1 vợ 1 chồng do pháp luật quy định.

Tìm hiểu 5 cách theo dõi ngoại tình

Như vậy, trên đây là 3 trường hợp ngoại tình nhưng không bị pháp luật xử phạt truy cứu trách nhiệm hình sự, tuy nhiên các bạn vẫn sẽ bị truy cứu bằng tòa án lương tâm và tòa án dư luận xã hội. Và chúng tôi các bạn nên thực hiện nếp sống lành mạnh, tuân thủ nghiêm luật hôn nhân gia đình với quy định 1 vợ 1 chồng để tránh những hậu quả cũng như những hệ lụy về sau này. Chúc các bạn thành công!

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan nếu các bạn vi phạm quy định của pháp luật hiện hành.

Tin tức liên quan:

Nguyên tắc chia tài sản khi ly hôn

Những hậu quả pháp lý khi ngoại tình

Ngoại tình có được chia tài sản?

error: Content is protected !!