Home / TIN TỨC THÁM TỬ / Vợ chồng ngoại tình có hậu quả pháp lý như thế nào khi ly hôn?

Vợ chồng ngoại tình có hậu quả pháp lý như thế nào khi ly hôn?

Vợ hoặc chồng ngoại tình có hậu quả pháp lý như thế nào khi ly hôn? Luật hôn nhân gia đình khi vợ hoặc chồng ngoại tình thì phân xử như thế nào? Đây là 2 câu hỏi lớn của những người đang có ý định ly hôn đơn phương hoặc thuận tình, đặc biệt quan tâm tới vấn đề quyền lợi cũng như nghĩa vụ của các bên khi phạm lỗi ngoại tình. Dưới đây, công ty dịch vụ thám tử Hoàn Cầu chúng tôi sẽ phân tích chi tiết trường hợp ngoại tình thì có ảnh hưởng như thế nào khi ly hôn.

Ở bài chia sẽ trước, công ty thám tử Hoàn Cầu chúng tôi đã có hướng dẫn, phân tích trường hợp vợ hoặc chồng ngoại tình thì có được quyền phân chia tài sản, giành quyền nuôi con hay không, nếu các bạn quan tâm, ở dưới chúng tôi sẽ giới thiệu lại bài chia sẽ vợ chồng ngoại tình có được quyền nuôi con và chia tài sản không để hiểu rõ hơn về quyền lợi, nghĩa vụ của 2 bên khi ly hôn.

Vợ chồng ngoại tình có hậu quả pháp lý như thế nào khi ly hôn?

Ở bài chia sẽ này, công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ phân tích, liệt kê 5 hậu quả pháp lý có thể áp dụng đối với người ngoại tình khi ly hôn, những hậu quả pháp lý chủ yếu liên quan đến vấn đề phân chia tài sản khi ly hôn, vấn đề giành quyền nuôi con, vấn đề xử phạt hành chính người ngoại tình, truy cứu trách nhiệm hình sự…. mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài phân tích dưới đây.

Vợ chồng ngoại tình có hậu quả pháp lý như thế nào khi ly hôn?

Như các bạn đã biết, pháp luật hiện nay đã có những chế tài xử phạt khá nặng đối với trường hợp ngoại tình, ( mức phạt cao nhất có thể áp dụng đối với người ngoại tình lên tới 3 năm tù ), tuy nhiên hiện nay tình trạng ngoại tình vẫn xảy ra một cách phổ biến, 1 phần là do các quy định chưa cụ thể, một phần do việc ý thức được hậu quả của việc việc ngoại tình trước pháp luật. Dưới đây là những hậu quả pháp lý áp dụng cho những người ngoại tình.

1. Có thể bị đi tù, án hình sự

Tóm tắt điều 182 bộ luật hình sự 2015 về tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng như sau:

– Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác —> Gây hậu quả làm cho quan hệ hôn nhân của một hoặc hai bên dẫn đến ly hôn, hoặc đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm thì bị xử phạt cải tạo không giam giữ đến 1 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 1 năm.

– Người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ —> Gây hậu quả làm cho quan hệ hôn nhân của một hoặc hai bên dẫn đến ly hôn, hoặc Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 1 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 1 năm.

– Người ngoại tình gây hậu quả —> làm cho vợ, chồng, hoặc con của một trong hai bên tự sát thì bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

– Trường hợp việc ngoại tình đã bị phát hiện, đã có quyết định của Tòa án phải chấm dứt việc chung sống như vợ chồng của 2 người mà vẫn duy trì quan hệ đó —> thì bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

2. Bị hạn chế về quyền nuôi con

Theo quy định thì khi vợ chồng ly hôn, quyền nuôi con của 2 người là ngang nhau. Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà tòa án sẽ có những phán quyết ai sẽ là người nuôi con.

Nếu con dưới 36 tháng thì giao cho người mẹ trực tiếp nuôi dưỡng, nếu con từ đủ 7 tuổi trở lên thì phải hỏi ý kiến của người con muốn ở với ai. Ngoài ra, tòa án cũng sẽ xem xét các điều kiện ảnh hưởng tới vấn đề nuôi con như kinh tế, thời gian, đạo đức… Như vậy, việc ngoại tình cũng là một yếu tố liên quan đến đạo đức, thường xuyên vắng nhà không có thời gian dành cho con cái —> Tòa án sẽ xem xét không giao quyền nuôi con cho người ngoại tình.

3. Bất lợi khi chia tài sản chung

Theo quy định khi chia tài sản khi ly hôn thì tài sản riêng của ai thì chia 100% cho người đó, tài sản chung thì chia theo tỉ lệ 50 – 50 ( mỗi bên 1 nửa số tài sản chung ).

Vợ chồng ngoại tình có hậu quả pháp lý như thế nào khi ly hôn?

Vợ chồng ngoại tình có hậu quả pháp lý như thế nào khi ly hôn? Quyền phân chia tài sản sẽ bị ảnh hưởng ( ảnh minh họa )

Tuy nhiên, nếu người ngoại tình mà phạm lỗi ngoại tình, hoặc các lỗi khác thì cũng sẽ bị hạn chế trong việc phân chia tài sản chung. Tòa án cũng sẽ xem xét các lỗi của các bên để phân chia tỉ lệ tài sản, nếu người ngoại tình gây hậu quả nghiêm trọng thì tỉ lệ phân chia tài sản cũng sẽ bị chia ít hơn so với người không có lỗi.

4. Có thể bị xử phạt hành chính

– Những người đang có vợ, hoặc đang có chồng mà kết hôn với người mà mình biết rõ họ đã có gia đình thì bị phạt tiền từ 1.000.000 VNĐ đến 3.000.000 VNĐ

– Những người chưa có vợ, hoặc chưa có chồng mà kết hôn với người mà mình biết rõ là họ đã có gia đình thì bị phạt tiền từ 1.000.000 VNĐ đến 3.000.000 VNĐ

– Những người đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác thì bị phạt từ 1.000.000 VNĐ đến 3.000.000 VNĐ

– Những người chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là họ đã có gia đình thì bị phạt từ 1.000.000 VNĐ đến 3.000.000 VNĐ

5. Bị khai trừ Đảng viên

Người nào đang là đảng viên mà ngoại tình trong trường hợp xác định được là vi phạm chế độ hôn nhân 1 vợ 1 chồng thì sẽ bị xử lý bằng hình thức khai trừ đảng viên theo quy định 102-QĐ/TW năm 2017.

Điểm a, khoản 3 của điều 24, quy định 102-QĐ/TW năm 2017 quy định nếu đảng viên vi phạm quy định về cấm kết hôn, vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng thì bị xử phạt bằng hình thức trai khừ đảng viên.

Như vậy, trên đây là 5 hậu quả về mặt pháp lý có thể được áp dụng đối với những người ngoại tình khi ly hôn, các bạn tham khảo nếu còn câu hỏi, thắc mắc nào liên quan, vui lòng đặt câu hỏi về hòm thư email thamtuhoancau@gmail.com để được hỗ trợ giải đáp chi tiết và cụ thể hơn, chúc các bạn thành công!

Dịch vụ thám tử điều tra bằng chứng ngoại tình chuyên nghiệp

Thám tử Hoàn Cầu là đơn vị cung cấp dịch vụ điều tra bằng chứng ngoại tình chuyên nghiệp, có thâm niên kinh nghiệm lâu năm nhất hiện nay, hiện tại công ty thám tử Hoàn Cầu đang cung cấp dịch vụ điều tra chứng cứ ngoại tình trên toàn quốc, các bạn khi cần thuê thám tử tư điều tra, theo dõi thu thập chứng cứ ngoại tình phục vụ cho mục đích cụ thể khi ly hôn ( chia tài sản, giành quyền nuôi con ), các bạn đừng ngân ngại, hãy gọi đến văn phòng trung tâm thám tử Hoàn Cầu qua đường dây nóng để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Dịch vụ thám tử điều tra bằng chứng ngoại tình khi ly hôn

Thám tử Hoàn Cầu hiện đang cung cấp các dịch vụ liên quan đến theo dõi, giám sát và thu thập thông tin chứng cứ theo yêu cầu, trong đó dịch vụ theo dõi thu thập bằng chứng ngoại tình là một trong những dịch vụ được chúng tôi quan tâm đầu tư một cách bài bản và chuyên nghiệp nhất. Mọi hoạt động liên quan đến điều tra bằng chứng ngoại tình đều được công ty thám tử Hoàn Cầu bảo đảm tính chính xác, giá trị pháp lý trước tòa án, đồng thời bảo mật thông tin một cách tuyệt đối.

Với phương pháp điều tra khoa học, chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên đông đảo, lành nghề, được đào tạo các nghiệp vụ điều tra theo dõi bài bản, cùng với trang thiết bị thám tử công nghệ tinh vi và hiện đại nhất hiện nay, công ty thám tử Hoàn Cầu tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ theo dõi thu thập chứng cứ ngoại tình chuyên nghiệp và hiệu quả nhất hiện nay.

Là đơn vị đặc biệt quan tâm trú trọng vào đầu tư đội ngũ nhân sự một cách thực sự bài bản và chuyên nghiệp, bên cạnh đó công ty thám tử Hoàn Cầu còn quan tâm trú trọng vào đầu tư những trang thiết bị công nghệ hiện đại phục vụ trong quá trình điều tra theo dõi nhằm thu thập được những chứng cứ ngoại tình xác thực, chính xác và rõ nét nhất, công ty thám tử Hoàn Cầu chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng một cách tuyệt đối.

Khi có nhu cầu điều tra bằng chứng ngoại tình, giám sát theo dõi thu thập thông tin chứng cứ phục vụ cho các mục đích liên quan khác nhau, các bạn hãy gọi ngay đến văn phòng trung tâm thám tử Hoàn Cầu để được hỗ trợ tư vấn cụ thể và chi tiết nhất. Mọi thông tin chi tiết về hình thức điều tra chứng cứ ngoại tình, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline, hoặc liên hệ trực tiếp văn phòng trung tâm thám tử Hoàn Cầu để được hỗ trợ tư vấn tận tình và chi tiết hơn.

Xem bảng giá dịch vụ thám tử

 

Tin tức liên quan:

Nguyên tắc phân chia tài sản khi ly hôn

Vợ chồng ngoại tình có quyền chia tài sản?

error: Content is protected !!