Home / HÔN NHÂN GIA ĐÌNH / Phải làm gì khi chồng nghiện chạy GrabBike?

Phải làm gì khi chồng nghiện chạy GrabBike?

Chồng mình có 1 sở thích kỳ lạ: Nghiện chạy GrabBike!

Từ khi chồng mình nghe các trang báo và mọi người nói chạy GrabBike thu thập tháng hơn 15 triệu mà chủ động được thời gian, không bị ràng buộc gò bó, thích thì mở ứng dụng lên rồi chạy, buồn buồn thì nghỉ ở nhà cũng được, không ai ép buộc hay cấm đoán cả, rồi bảo hiểm tai nạn, thưởng hàng tháng, thưởng thi đua…., Chồng mình nghe nói êm tai và bắt đầu từ bỏ nghề kế toán làm giờ hành chính với mức lương 8 triệu chuyển sang chạy GrabBike toàn thời gian, chạy cả ngày lẫn đêm.

Phải làm gì khi chồng nghiện chạy GrabBike? Chồng mê chạy GrabBike

Chồng nghiện chạy GrabBike ( Ảnh minh họa )

Chồng mê chạy GrabBike

Mặc dù nghe mọi người nói thu nhập cao, nhưng khi vào thực tế thì mức thu nhập rất bấp bênh không ổn định, có bữa cao lắm thì được 600.000, bữa thấp thì được 250.000 rồi trừ chi phí xăng, hao mòn xe, phí dịch vụ nữa thì không còn bao nhiêu. Nhiều khi đang ăn cơm tối mà nghe có tiếng chuông có khách đặt ứng dụng GrabBike cũng bỏ dở bữa cơm để đi đón khách, mặc dù nhìn mức cước dịch vụ chỉ có 12.000 đồng.

Có lúc 12h đêm rồi mà có khách đặt GrabBike từ quận Tân Bình đi sang quận 8 với mức phí dịch vụ 38.000 mà chồng mình vẫn mặc đồ rồi đi đón khách, mình thì khuyên chồng mình không nên chạy ban đêm rất nguy hiểm, nhưng lão cứ một mực xách xe đi đón khách, 12h đêm chứ đâu phải 12h trưa đâu, mình ở nhà mà không thể nào yên tâm được, thời buổi bây giờ trộm cướp mạo danh khách hàng đặt GrabBike chở đến những nơi vắng người rồi cướp xe, cướp tiền, thậm chí nếu chống cự chúng nó có thể sẵn sàng đâm chém để cướp của, rất nguy hiểm.

Thậm chí có hôm trời mưa to mà 8h tối rồi vẫn mặc áo mưa để đi đón khách, mang tiếng là thoải mái thời gian mà toàn phải chạy những lúc đáng lẽ ra nên được nghỉ ngơi, nếu không chạy thì họ sẽ không cho nhiều cuốc nữa thì phải, nghe chồng mình nói vậy.

Thu nhập tài xế GrabBike bấp bênh

Từ khi chạy GrabBike tới nay cũng được 1 năm rồi, mà thực sự chưa tháng nào mà mình tổng kết lại được 15 triệu cả, từ một ông sáng xách cặp tap đi làm văn phòng trắng trẻo đẹp trai, tới giờ thì đen đuốc tàn tạ chẳng khác gì một ông xe ôm truyền thống thực sự.

Phải làm gì khi chồng nghiện chạy GrabBike? Chồng mê chạy GrabBike

Chồng nghiện chạy GrabBike ( Ảnh minh họa )

Dạo này nghe anh nói có vẻ GrabBike rất ế khách, một phần vì có quá nhiều tài xế đăng ký tham gia chạy ứng dụng, mình khuyên chồng bỏ nghề GrabBike đi xin công việc khác ổn định hơn, lão nhất quyết không chịu, cố bám trụ với GrabBike, mỗi lần GrabBike tặng thẻ điện thoại hay được thưởng thì về toe toe khoe với vợ, đúng là tiền thưởng thật vì tổng đài có nhắn vào app nhưng chỉ 250.000 là cao nhất, thỉnh thoảng mới được thưởng chứ đâu phải ngày nào cũng được thưởng đâu?

Từ ngày chạy GrabBike tới giờ chồng mình có hẳn 1 biệt danh: Cường Grabbike, nghe mà não ruột. Biệt danh Cường GrabBike là do mọi người trong cùng hẻm đặt, vì lão rất siêng chạy, từ sáng sớm đã bắt đầu đi rồi, chạy tới hơn 10h tối mới về nhà, có khi mới về tới nhà chuẩn bị đi tắm rồi nhưng có khách gọi lại tiếp tục mặc áo vào đi đón khách tiếp.

Không biết là chạy GrabBike có gì vui mà ham chạy giữ vậy mọi người? Phải chi thu nhập cao thì không nói, đàng này thu nhập bấp bênh, trung bình đều đều bữa 400.000 bữa 300.000 trừ tiền xăng, hao mòn xe, trừ phí dịch vụ của ứng dụng nữa chẳng còn bao nhiêu.

Phải làm gì khi chồng nghiện chạy GrabBike? Chồng mê chạy GrabBike

Chồng nghiện chạy GrabBike ( Ảnh minh họa )

Nhiều khi mình nghĩ không biết có phải là lão lăng nhăng bên ngoài rồi cô bồ chân dài nào đó của ông giả danh đặt ứng dụng để lấy cớ ra ngoài hay không, cũng nhiều lúc mình định gắn thiết bị định vị theo dõi xe máy xem lão đi những đâu mà chưa có điều kiện vì lão thường xuyên đi nên không có xe ở nhà để mà gắn, nếu thuê thám tử theo dõi chồng ngoại tình thì chi phí thuê thám tử theo dõi ngoại tình quá cao so với thu nhập của mình, mình thực sự bế tắc và không thể giải thích nổi lý do vì sao chồng mình lại nghiện chạy GrabBike đến vậy.

Mình thực sự bế tắc mong được mọi người giúp đỡ và tư vấn về trường hợp của mình. Cám ơn mọi người!

Trần Thu Nguyệt – Tân Bình

error: Content is protected !!