Home / HÔN NHÂN GIA ĐÌNH / Chỉ có đàn ông dại mới chê phụ nữ một đời chồng là đồ bỏ đi

Chỉ có đàn ông dại mới chê phụ nữ một đời chồng là đồ bỏ đi

Chỉ có đàn ông dại mới chê phụ nữ một đời chồng là đồ bỏ đi, người ta hay nói, đàn bà đã cũ là người đàn bà biết cách chăm sóc gia đình, biết cách đối nhân xử thế, họ có trãi nghiệm, có kinh nghiệm sống, do đó, một người đàn ông đi chê người phụ nữ một đời chồng, chê người đàn bà đã cũ thì thật đáng tiếc.

Ngày nay, việc kết hôn, rồi thì ly hôn cũng đơn giản như mua một bó rau trên đường phố. Hôm nay chúng ta yêu nhau, có tình yêu rồi thì là tiến đến kết hôn lập gia đình, sau khi kết hôn nếu cảm thấy không hợp nhau nữa, không còn yêu thương nhau nữa thì chia tay. Đây là một trong những thực trạng tồn tại ở xã hội một cách hết sức bình thường.

Chỉ có đàn ông dại mới chê phụ nữ một đời chồng là đồ bỏ đi

Chỉ có đàn ông dại mới chê phụ nữ một đời chồng là đồ bỏ đi ( ảnh minh họa )

Tuy nhiên, nếu một người đàn ông đã qua một đời vợ rồi thì cuộc sống của anh ta cũng không bị ảnh hưởng nhiều bởi định kiến xã hội, ngay cả khi ai đó nhận xét đàn ông một đời vợ là “viên ngọc quý”. Thế nhưng, người đàn bà đã cũ, người phụ nữ đã qua một đời chồng rồi thì sẽ bị cả thế giới cười nhạo và rất thấy khó khăn trong cuộc sống.

Chỉ có đàn ông dại mới chê phụ nữ một đời chồng là đồ bỏ đi

Mặc dù cuộc hôn nhân được biết là cùng nhau đi đến cuối con đường của cuộc đời, nhưng vì cuộc sống sau khi kết hôn không thỏa đáng, không được hạnh phúc mỹ mãn, nhiều cặp vợ chồng mới cưới đã sớm ly dị. Cuộc sống sau hôn nhân là một vấn đề rất khó khăn đối với cả 2. Đối với đàn ông, sau một cuộc hôn nhân tan vỡ, họ vẫn có thể tìm thấy một người phụ nữ mà họ lựa chọn.

Thậm chí, họ còn được phụ nữ coi là “báu vật” và nhiều phụ nữ sẵn sàng chấp nhận quá khứ của người đàn ông một đời vợ để xây dựng tương lai với họ. Tuy nhiên đối với đàn bà đã cũ, người phụ nữ một đời chồng thì luôn bị cả thế giới chế giễu và khó tìm được hạnh phúc mới trong tương lai.

Tôi đã gặp những người phụ nữ tan vỡ trong cuộc hôn nhân của họ, họ đau khổ, khép kín vì sợ những lời chế giễu và mỉa mai của xã hội. Một số thậm chí phải che giấu nó với đồng nghiệp, với khách hàng, với những mối quan hệ ngoài xã hội của họ, bởi vì họ không muốn bị người khác chê bai hay chế diễu họ là người phụ nữ một đời chồng, bị chồng bỏ rơi.

Chỉ có đàn ông dại mới chê phụ nữ một đời chồng là đồ bỏ đi

Chỉ có đàn ông dại mới chê phụ nữ một đời chồng là đồ bỏ đi ( ảnh minh họa )

Tôi biết nhiều phụ nữ đã ly hôn, sau khi ly hôn với cuộc hôn nhân không được mỹ mãn, nhiều người trong số họ không dám nghĩ đến việc kết hôn thêm lần nữa vì định kiến ​​xã hội cũng như nỗi sợ sẽ bị tan vỡ trong hôn nhân thêm một lần nữa…

Tôi đọc những tâm sự của đàn ông khi biết tin người yêu, hôn thê của họ đã tan vỡ trong hôn nhân. Hầu hết đàn ông khi biết người yêu mình là người đàn bà đã cũ thì họ hoang mang, họ nghĩ rằng không thể chấp nhận được việc một người vợ đã qua một đời chồng trước, mặc dù sai lầm dẫn tới đổ vỡ trong hôn nhân có thể không phải do cô ấy.

Phụ nữ một đời chồng đáng được trân trọng và yêu thương

Tôi và cô ấy không phải là người Sài Gòn. Chúng tôi là những người nhập cư, hay nói cách khác chúng tôi là dân tỉnh lên Sài Gòn để định cư và làm việc, nhưng hai người chúng tôi ở cách xa nhau. Vì điều kiện làm việc bận rộn, quê hương cách xa nhau, chúng tôi không có nhiều thời gian và điều kiện để về thăm quê hương thường xuyên được.

Cách đây hơn 1 tháng, gia đình tôi đã đến nhà cô ấy để nói chuyện người lớn và xem xét hôn nhân cho chúng tôi. Mọi thứ diễn ra rất suôn sẻ, dự kiến ​​sẽ có một đám cưới cho chúng tôi và đầu năm mới. Bởi vì đã xác định là sẽ tiến đến hôn nhân, tôi được gia đình cô ấy đối xử như một người con trong nhà, do vậy khi gia đình cô ấy có công việc tôi đều cố gắng thu xếp thời gian qua phụ giúp gia đình cô ấy.

Chỉ có đàn ông dại mới chê phụ nữ một đời chồng là đồ bỏ đi

Chỉ có đàn ông dại mới chê phụ nữ một đời chồng là đồ bỏ đi ( ảnh minh họa )

Cách đây hơn một tuần, bố cô ấy bị ốm nặng và được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện. Dù bận, tôi vẫn đến thăm bố vợ tương lai. Thời gian đó tôi ở lâu nhất vì gia đình cô ấy có ít người nên tôi nghĩ mình nên có trách nhiệm giúp đỡ. Đó là trong thời gian tôi ở đó cho tới khi bố cô ấy xuất viện.

Trong thời gian ở bệnh viện chăm sóc bố cô ấy, tôi cũng có nhiều thời gian để gặp gỡ nhiều người và làm quen nhiều người trong gia đình cô ấy. Và cũng chính thời gian này, tôi mới biết rằng vợ sắp cưới của tôi là người phụ nữ đã một đời chồng từ trước.

Tôi trở lại thành phố vào buổi tối sau khi biết được sự thật rằng vợ tương lai của tôi là người phụ nữ đã một đời chồng. Tôi tìm cô ấy để nói chuyện và cô ấy đã không từ chối nó, cô ấy nói rằng đã có một đời chồng trước. Tôi ước rằng đây chỉ là tin đồn, không phải sự thật, nhưng khi tôi nhìn thấy cô ấy ôm mặt và khóc, tôi cảm thấy rằng tôi đang rất đau đớn vì tôi hiểu rằng đó là sự thật.

Tôi là một người đàn ông nghiêm túc trong tình yêu. Ngay cả bây giờ, mặc dù tôi đã yêu 3 cô gái, tôi chưa bao giờ có mối quan hệ nào mà không xác định tiến đến hôn nhân cả. Tôi không muốn bất cứ ai phải đau khổ vì tôi, và tôi cũng muốn giữ người vợ của mình, muốn vợ mình gắn bó với tôi đến hết cuộc đời. Vậy mà giờ cô không chỉ là phụ nữ mà còn là người đã kết hôn.

Tôi cảm thấy đau khổ và bị lừa dối. Tôi không biết phải làm gì nữa. Tôi yêu cô ấy, hơn nữa hai gia đình đã gắn bó với nhau, 2 bên gia đình đã biết chuyện chúng tôi sắp cưới vào cuối năm nay, tôi không muốn bất kỳ sự xáo trộn nào xảy ra. Nhưng tôi sợ cuộc sống này tôi sẽ không thể chấp nhận sự thật cay đắng đó – Vợ tôi là người phụ nữ đã qua một đời chồng.

Chỉ có đàn ông dại mới chê phụ nữ một đời chồng là đồ bỏ đi

Chỉ có đàn ông dại mới chê phụ nữ một đời chồng là đồ bỏ đi ( ảnh minh họa )

Trong trường hợp này, nếu tôi trao đổi một người đàn ông đã qua một đời vợ thì tôi chắc chắn rằng 90% phụ nữ sẽ chấp nhận. Đơn giản vì phụ nữ có đức tính hy sinh, bao dung và yêu ai là tình yêu tốt nhất (có thể nói là mù quáng). Do đó, phụ nữ cũng sẽ đau khổ hơn đàn ông vì họ không có sự tỉnh táo trong tình yêu.

Chỉ có đàn ông dại mới chê phụ nữ một đời chồng là đồ bỏ đi

Nếu tôi là cô gái trong câu chuyện trên, tôi sẽ chia tay với anh chàng đó. Bởi vì rõ ràng người đàn ông đó khi yêu cô ấy đã không thực sự yêu cô mà chỉ quan tâm đến trinh tiết, quá khứ của họ. Nếu cô ấy kết hôn với anh chàng này, thì cô ấy chắc chắn sẽ sống trong đau khổ, và có lẽ cô ấy sẽ phải ly hôn lần thứ hai. Vậy thì, có lẽ cô ấy khó đến với người thứ ba trong quảng thời gian suốt đời.

Do đó, phụ nữ không bao giờ nên thấp kém và xấu hổ vì mình là người phụ nữ đã qua một đời chồng. Phụ nữ khi đã có một đời chồng, hãy thật can đảm tiết lộ tình trạng hôn nhân của bạn với mọi người, đặc biệt là với người mà bạn đang yêu và tính chuyện tiến thêm bước nữa. Bởi vì nếu người đàn ông biết quá khứ của bạn vẫn đến với bạn, thì đó là tình yêu đích thực của bạn.

Tôi biết nhiều phụ nữ đã ly hôn nhưng sau đó đã tìm thấy một người đàn ông tốt hơn gấp trăm lần so với chồng cũ, người yêu thương và bù đắp cho cô ấy. Linh, bạn tôi là một ví dụ điển hình, sau khi ly hôn chồng cũ, Linh đã làm mẹ đơn thân được 5 năm mà không có bất kỳ một mọng muốn tiến thêm bước nữa.

Chỉ có đàn ông dại mới chê phụ nữ một đời chồng là đồ bỏ đi

Chỉ có đàn ông dại mới chê phụ nữ một đời chồng là đồ bỏ đi ( ảnh minh họa )

Tuy nhiên, trong suốt 5 năm qua, luôn có một người đàn ông quan tâm, yêu thương và giúp đỡ cô và con gái bằng cả trái tim mình. Tuy nhiên, vì vết thương cũ chưa lành, Linh không muốn kết hôn lần nữa, cô không muốn phải ly dị thêm một lần nữa, cô đang sợ vì quá khứ làm ảnh hưởng tới hiện tại. Bên cạnh đó, cô cũng lo lắng về vấn đề cha dượng và con ghẻ.

Nhưng người yêu cô vẫn thông cảm, vẫn quan tâm đến cô và con gái cô. Do đó, sau nhiều năm gắn bó, chính bé của Linh đã thích “chú” và muốn mẹ và chú của mình kết hôn nhanh chóng. Vì vậy, hai người quyết định đến với nhau và họ đã sống hạnh phúc với nhau từ khi kết hôn cho đến bây giờ cũng được gần 6 năm rồi.

Bạn tôi chia sẻ: Ban đầu, tôi không dám ly hôn vì tôi yêu con, tôi không muốn con mình phải mất gia đình, hơn nữa sau khi ly hôn và trở thành người phụ nữ đã qua một đời chồng thì khó có thể tìm được ai chấp nhận mình. Nhưng bây giờ tôi thấy rằng, có nhiều người đàn ông tốt trên thế giới như chồng tôi bây giờ.

Vì vậy, nếu bạn là một người phụ nữ đã qua một chuyến đò, đừng sợ, cứ tiếp tục ngẩng cao đầu và rồi tình yêu chân thành tốt nhất cũng sẽ đến với bạn. Và đàn ông thông minh, hãy nhìn người phụ nữ bạn yêu ở hiện tại, đừng xem xét quá khứ và rồi đánh mất tình yêu của mình. Bởi vì phụ nữ đã cũ có những nét đẹp mà không phải cô gái nào cũng có.

Theo thám tử tư Sài Gòn

Công ty thám tử Hoàn Cầu

error: Content is protected !!