Home / HÔN NHÂN GIA ĐÌNH / Sinh ra là đàn bà đã khổ, lấy nhầm chồng còn khổ hơn 100 lần

Sinh ra là đàn bà đã khổ, lấy nhầm chồng còn khổ hơn 100 lần

Đúng là sinh ra là đàn bà đã khổ, lấy nhầm chồng còn khổ hơn trăm lần. Khi nghe câu nói ấy, tôi cũng đã từng phủ nhận quan điểm đó rằng: “Sao lại bảo đàn bà sinh ra đã khổ chứ?. Là đàn bà, con gái hay phụ nữ cũng vậy, khi được sinh ra cũng đều có những điều vui thú vị riêng, cũng có những niềm hạnh phúc”. Chắc chắn khi bạn mới được sinh ra, bạn từng là tất cả của cha mẹ bạn, của người thân bạn. Khi lớn lên và lập gia đình nếu lấy nhầm chồng chắc chắn là khổ rồi.

Người ta thường nói phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng, sinh ra là thân phận phụ nữ đã khổ chăm bề, nếu chẳng may lấy nhầm người chồng vũ phu, cờ bạc rượu chè nữa thì đời người phụ nữ khổ chăm bề. Khổ nhất, đau lòng nhất, và tủi nhục nhất chắc là khi người đàn ông từng nằm cạnh mình bao năm tháng kia, rồi cũng có ngày lại chỉ muốn đẩy mình ra khỏi đời của họ.

Sinh ra là đàn bà đã khổ, lấy nhầm chồng còn khổ hơn 1000 lần
Sinh ra là đàn bà đã khổ, lấy nhầm chồng còn khổ hơn 1000 lần

Nhưng khổ một nỗi là, phụ nữ khi biết người đàn ông đó đã không còn cần mình nữa mà họ vẫn khóc, khóc hằng đêm, khóc đến nỗi cạn cả nước mắt mà không thể dứt ra được, họ chỉ biết khóc và chờ mong người đàn ông đó quay về.

Có lẽ, đau lòng nhất đối với tất cả đàn bà khi lấy chồng chính là giây phút bị chồng bỏ rơi. Đàn bà phụ nữ một khi đã lấy chồng thì ai mà chẳng đôi ba lần từng khóc vì chồng, ai chẳng buồn tủi vài lần vì chồng con. Không hẳn là khi lấy chồng, đàn bà chưa từng hạnh phúc, chỉ là chẳng biết được hạnh phúc kéo dài được đến bao lâu.

Sinh ra là đàn bà đã khổ, lấy nhầm chồng còn khổ hơn 1000 lần

Sinh ra là đàn bà đã khổ, lấy nhầm chồng còn khổ hơn trăm lần

Đàn bà phụ nữ khi còn thời xuân thì, trẻ trung thì nhan sắc mặn mà, ai cũng xinh đẹp, nhưng khi lấy chồng rồi thì thời gian còn đâu để chăm sóc cho bản thân mình nữa, nếu đã có gia đình rồi, đàn bà mà chăm chút vẻ bề ngoài của mình thì lại bị nói là chưng diện, đua đòi, ăn chơi…

Còn nếu như phụ nữ có gia đình khi chăm sóc cho gia đình hết thời gian chăm sóc cho bản thân, họ ăn mặc giản dị thì lại bị chồng chê lôi thôi lếch thếch, bị người ta nói là quê mùa. Mẹ chồng, em chồng, bạn của chồng dè bỉu sau lưng rằng người vợ không biết cách ăn mặc, để chồng phải mất sĩ diện với bạn bè, đồng nghiệp, đối tác…

Đàn bà khi có bản lĩnh, học bắt đầu bước ra xã hội và đi làm kiếm tiền về nuôn gia đình thì sẽ bị nói là không biết cách chăm lo cho gia đình. Đàn bà ở nhà vun vén nhà cửa, chăm sóc con cái sẽ bị thiên hạ mặc nhiên hai từ “ăn bám”. Đúng là chả biết sống làm sao cho vừa lòng thiên hạ.

Sinh ra là đàn bà đã khổ, lấy nhầm chồng còn khổ hơn 1000 lần
Sinh ra là đàn bà đã khổ, lấy nhầm chồng còn khổ hơn 1000 lần

Phụ nữ sinh ra đã khổ, lấy nhầm chồng còn khổ hơn

Đàn ông thành công thì được cho là nhờ tài giỏi, còn đàn bà thành đạt thì nhiều người nói sau lưng là nhờ nhan sắc tiến thân. Phụ nữ hiện đại họ muốn sống độc thân thì bị xã hội dị nghị, chê bai và nói rằng gái ế, chẳng ai thèm ngó tới, chẳng ma nào thèm rước…

Đàn bà lấy phải người chồng tệ bạc, họ quyết định rứt mối quan hệ đó thì cũng bị thiên hạ bĩu môi: “Cái ngữ chẳng ra gì mới đi bỏ chồng”. Vậy thì, làm đàn bà phụ nữ chằng biết phải làm sao cho vừa lòng thiên hạ, thôi thì cứ tặc lưỡi cho qua mà sống…

Làm phụ nữ khi lấy chồng tệ bạc khổ là vậy, bỏ cũng không được, mà sống chung thì khổ, lại còn phải vướng nỗi khổ từ mẹ chồng, từ gia đình chồng, từ thiên hạ ngó nhìn… Tất cả đều chăm chăm vào người phụ nữ. Năm dài tháng rộng, chẳng ước chừng hết nỗi khổ của đàn bà… Nỗi khổ chọn nhầm chồng ấy, buông không được, ở cũng không xong…

Đúng là phụ nữ thông minh xinh đẹp không bằng may mắn, may mắn lấy được người chồng tốt thì người phụ nữ được hạnh phúc, vui vẻ và an yên một đời, nhưng nếu ngược lại, nếu đàn bà lấy phải người chồng tệ bạc, vũ phu, rượu chè.. Thì đời người con gái xem đã phó mặc cho trời.

Những lúc này lòng dạ đàn bà đã phải chịu bao nhiêu là thương tổn, cay đắng và tủi nhục, nước mắt họ rơi không biết bao nhiêu lần, không biết bao nhiêu đêm, chỉ biết khi ngẫng mặt lên nhìn lại bản thân thì lúc này thân xác họ đã tàn phai, mắt quầng thâm vì những đêm không ngủ vì buồn phiền.

Sinh ra là đàn bà đã khổ, lấy nhầm chồng còn khổ hơn 1000 lần
Sinh ra là đàn bà đã khổ, lấy nhầm chồng còn khổ hơn 1000 lần

Trong những hoàn cảnh khổ sở cũng có nhiều người, miệng mạnh bạo nói một câu: Chọn sai thì ly hôn, kết thúc là điều đương nhiên và đúng đắn, đàn bà hơn nhau ở bản lĩnh dám buông bỏ, một khi họ tệ bạc, đã không xem mình là vợ, là mẹ mà chỉ xem mình như một người osin thì lúc này kết thúc là tốt nhất.

Nhưng ở đời, đâu phải người phụ nữ nào cũng có được sự kiên cường, ý trí mạnh mẽ và vững trãi như vậy. Lời nói thì dễ nhưng việc làm thì đâu có dễ được như thế. Và nếu đàn bà dễ dàng vứt bỏ như thế thì làm gì có đàn bà khóc, làm gì có những người đàn bà bất hạnh đâu. Đằng này, mỗi đàn bà mỗi cuộc đời, mỗi bất hạnh, mỗi tội tình.

Nếu lỡ chọn sai chồng rồi, nhưng còn con cái thì sao? Còn danh dự của gia đình hai bên thì như thế nào? Liệu rằng người đàn bà lúc đau lòng nhất có thể buông bỏ tất cả để giữ cho một một chút hạnh phúc còn lại của đời người hay không?

Nhiều đàn bà cũng biết khi lấy chồng như canh bạc, họ cũng biết lựa chọn đó là sai nhưng lòng còn thương, danh dự, nhân phẩm, con cái của họ nữa…. Vậy thì buông làm sao nổi. Vậy là sống trong cảnh hạnh phúc không được mà bình yên cũng chẳng xong. Đàn bà, bỏ thì thương mà vương thì tội, vậy là khiến mình đau, lại càng đau thêm.

Sinh ra là đàn bà đã khổ, lấy nhầm chồng còn khổ hơn 100 lần
Sinh ra là đàn bà đã khổ, lấy nhầm chồng còn khổ hơn 100 lần

Thật ra, không ai có thể khuyên được những người phụ nữ lấy nhầm chồng ấy phải sống thế nào, cư xử ra làm sao, phải chọn phương hướng nào để hạnh phúc. Bởi vì, chỉ có những đàn bà trong cuộc họ mới biết đâu là điều mình phải làm. Và cũng chỉ có chính bản thân họ mới biết điều gì mình có thể làm được.

Thật lòng mà nói, tất cả đàn bà trên thế gian này, dù đang phải đau khổ rơi nước mắt nhiều bao nhiêu, phải chịu đắng cay và tủi nhục vì bất cứ điều gì thì họ cũng có thể chịu được, nhưng nếu một khi đã quá giới hạn thì họ sẽ buông.. Thế nên nếu bạn là đàn ông có bản lĩnh thì cũng hãy nghĩ cho bản thân một chút. Đàn ông bản lĩnh phải biết giữ bình yên cho người phụ nữ của mình mới đúng là đàn ông có bản lĩnh thực thụ.

Lẽ ra, những người phụ nữ, những người vợ, những người mẹ phải được trân trọng, được quan tâm và yêu thương nhiều nhất, bởi những cố gắng của họ cho gia đình, chồng và con là không thể đong đếm được. Những nỗi khổ đó mấy ai thấu, mấy ai hiểu được đâu.

Họ hy sinh nhiều là thế, cam chịu là vậy, thế nhưng, chồng, gia đình chồng, xã hội… Bất kì một ai cũng có thể lên tiếng chê bai, nhiếc móc bởi những gì đàn bà chưa làm được. Đàn bà à, ai cũng chỉ có một cuộc đời để sống, đừng để cuộc sống của mình mãi trong u tối. Hãy mạnh mẽ lên nhé!

Theo thám tử tư Sài Gòn

Công ty thám tử Hoàn Cầu

error: Content is protected !!