Home / TIN TỨC THÁM TỬ / Những khoảng lặng trong nghề thám tử tư hiện nay

Những khoảng lặng trong nghề thám tử tư hiện nay

Không có nghề nào có tên là sướng cả, dù thu nhập có khi gấp đôi, gấp ba những nghề nghiệp khác thì đằng sau mức lương hậu hĩnh ấy ẩn chứa rất nhiều những khoảng lặng mà người trong nghề mỗi lần nhắc đến luôn nhíu mày. Nghề thám tử tư cũng vậy, được mọi người biết đến với mức lương thuộc mức thu nhập ổn nhưng họ luôn có những khó khăn riêng, những khoảng lặng trong công việc họ phải làm hàng ngày. Hãy theo dõi bài viết này để hiểu thêm về công việc này nhé các bạn!

khoảng lặng trong nghề thám tử tư

Bắt đầu từ những cuộc gọi của khách hàng

Bạn biết không, những thám tử tư dường như phải trực điện thoại 24/24, biến số điện thoại của mình thành một đường dây nóng của mọi khách hàng. Đôi khi là 3h sáng mới hoàn thành được công việc thì liền nhận 1 cuộc điện thoại của khách hàng và rồi lại thức đến sáng.

Nhưng mà đó không phải là nỗi vất vả của nghề nghiệp này mà tôi muốn nhắc đến. Điều mà khiến những thám tư phải lặng người vào mỗi đêm khuya sáng sớm phải là nội dung của cuộc nói chuyện. Đương nhiên là ai cũng sẽ cảm thấy buồn khi con của người khách hàng của mình bỏ nhà ra đi, hay một cặp vợ chồng trẻ nói muốn tìm đứa con bỏ nhà đi bụi,… Tất cả những cuộc điện thoại đó dù ở lý do nào, đứng ở vị trí của ai cũng thấy đau lòng và muốn giúp đỡ. Huống hồ người thám tử lại có khả năng giúp đỡ sao thoát khỏi áp lực mong hoàn thành sớm công việc.

Nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ thám tử theo dõi ngoại tình, chúng tôi đã từng chứng kiến nhiều cặp vợ chồng phải đem nhau ra tòa ly hôn vì những phát hiện về nửa kia có người mới. Trong khi vợ con đang ở nhà chờ cơm thì họ sẵn lòng đi với bồ nhí, thật đau lòng biết bao. Cũng có gia đình nên thám tử lại càng cảm thấy thấu hiểu được cảm giác của khách hàng.

Lặng người trong quá trình điều tra

Có rất nhiều những bí ẩn đằng sau một cuộc điều tra. Nếu đối tượng cần điều tra là một người dân lương thiện thì thật tốt biết bao nhưng mà nào có được, hầu hết những đối tượng được điều tra đều có tiền án nhiều hơn tiền mặt mà khách hàng trả. Những sự thật mà người thám tử biết được đang tự tạo cho họ những mối nguy hiểm rình rập.
Những sự thật không nguy hiểm thì đôi khi lại khiến con người ta đau lòng. Một cậu ấm, cô chiêu chẳng qua là đang trốn bố mẹ đi du lịch cùng đám bạn lại khiến cho ba mẹ ở nhà tưởng đã có chuyện không hay xảy ra hay là người chồng đã giấu bà vợ nuôi một cậu con trai riêng ở ngoài,…

error: Content is protected !!